Muốn biết về thiết kế landing page, hãy xem bài viết này!

thiết kế landing page
Chia sẻ:

Một doanh nghiệp mà thiếu hoạt động thiết kế landing page sẽ là một sai sót lớn. Bởi vì landing page là nơi hứng traffic cực hiệu quả từ các chiến dịch quảng cáo, và là nơi có tỷ lệ chuyển đổi cao vượt trội mà bất kỳ người làm quảng cáo nào cũng mong muốn cải thiện. Landing page cũng là nơi trực tiếp tăng doanh số bán hàng. Vậy landing page là gì? Thiết kế landing page như thế nào là hiệu quả? Có tự làm landing page được không?… Cùng xem hết bài viết này để hiểu về nó nhé!

Landing page là gì?

Landing page còn gọi là trang đích, trang tĩnh. Nó cũng là một website nhưng đặc biệt hơn các website bán hàng/tin tức… thông thường. Các landing hầu hết được vào bằng đường link dẫn từ một nơi khác như là một nội dung PR nào đó, email marketing, chiến dịch truyền thông có tặng quà…

Landing page được tạo ra để dẫn dắt và thuyết phục người xem chuyển đổi hành động. Một trang đích sẽ có giao diện đẹp, nội dung đề cập đến một hoặc một nhóm sản phẩm hoặc cá nhân/nhóm người nào đó. Khi vào 1 landing page, người dùng chỉ có thể lướt xem những thông tin nhất định và có thể bấm vào các liên kết dẫn về thông tin liên hệ, chứ không thể tìm kiếm hoặc đọc được bài viết/thông tin nào khác.

Cơ bản mà nói, giao diện, nội dung, tên miền của 1 landing page hầu như hoàn toàn giống với một website bình thường nhưng được hoàn thiện đơn giản hơn vì chỉ có một nội dung cụ thể. Thậm chí có những landing page chỉ có duy nhất một trang.

Landing page có thể là một trang con trong website chính hoặc là một trang riêng biệt. Cũng có nhiều doanh nghiệp dùng pop up thay vì thiết kế landing page. Miễn sao chúng trình bày đủ thông tin về một sản phẩm/dịch vụ và kêu gọi hành động.

Đây chính là công cụ marketing để mang thương hiệu và sản phẩm của thương hiệu đến với khách hàng, kích thích tăng doanh thu.

Vậy Landing Page có thể ở các định dạng sau:

 • Trang con bên trong website: Đối với landing page là trang con trong một website thong thường sẽ có định dạng cơ bản là: [tên landing page].[tên website].com,….
 • Pop up quảng cáo: Là khi chúng ta vào trang web, có một khung thông tin mở ra và chứa thông tin kèm kêu gọi hành động. Nếu đã đọc xong và không muốn cung cấp thông tin, ta có thể tắt nó đi.
 • Microsite – Website nhỏ: Lúc này landing page là một website riêng biệt, chứa đầy đủ nội dung và cả đường link dẫn về web chính.

landing page là gì
landing page là gì

Vì sao cần landing page?

Landing page được tạo ra để cung cấp thông tin cần thiết đến cho khách hàng, dẫn dắt họ đến đúng cái họ cần (đặt hàng, theo dõi…). Landing page khiến khách hàng nhớ về thương hiệu, nhận diện tốt hơn cũng như thu thập thông tin khách hàng cho doanh nghiệp một cách tối ưu nhất. Đây chính là mô hình bán hàng tự động hiện đại, khi landing page thu hút tỷ lệ chuyển đổi rất lớn.

Landing page có đầy đủ thông tin mà khách hàng cần về một sản phẩm/dịch vụ nào đó, kèm với thông tin liên hệ và lời kêu gọi hành động. Vì vậy đây chính là nơi thu hút và tạo tỷ lệ chuyển đổi ở khách hàng nhằm tăng doanh thu.

Thực tế cho thấy:

 • Website có giao diện đẹp và dễ sử dụng sẽ có xu hướng mua hàng cao (theo 86% người dùng internet công nhận)
 • Landing page là cách hiệu quả nhất thể hiện giá trị của công ty với mọi người (theo hơn 64% marketer nhìn nhận)
 • Landing page thu hút khách hàng trên nhiều kênh, nhiều mạng xã hội, được 68% doanh nghiệp B2B sử dụng
 • Với mỗi chiến dịch marketing, gần 50% marketer sẽ quyết định tạo 1 landing page
 • Cứ mỗi 10-15 landing page được tạo, số khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp sẽ tăng 55%

Thiết kế landing page là cách doanh nghiệp nâng cao nhận thức khách hàng về thương hiệu, tạo ấn tượng, tạo sự yêu thích và lòng tin tưởng.

Những người click vào đường link là khi họ có nhu cầu thực sự, vì vậy landing page tìm được khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Nói chung, mục đích duy nhất mà landing page nhắm đến đó là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng (khách hàng quyết định mua hàng).

Xem thêm: Deep Web là gì? Tất tần tật về Deep Web mới nhất 2022

Một số yêu cầu của landing page

Muốn landing page đạt hiệu quả cao cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Tiêu đề ấn tượng, thu hút
 • Bố cục phân chia hợp lý, kích cỡ các thành phần chuẩn, tránh làm rối mắt khách hàng
 • Hình ảnh chất lượng, truyền đạt nội dung phù hợp
 • Nhấn mạnh những điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ và giá trị lớn nhất khách hàng nhận được
 • Nút kêu gọi hình động phải nổi bật và dẫn đúng về nơi đặt hàng/đăng ký…
 • Landing page bán hàng thì nên có feedback khách hàng để tăng độ tin cậy

Khi thiết kế landing page:

 • Nên dùng hình ảnh để thu hút sự tập trung với những thông tin quan trọng
 • Có những khoảng trắng cần thiết, không để rối rắm vì người dùng sẽ ngại đọc
 • Không được để thành phần nào làm xao nhãng và phân tâm người dùng khỏi mục đích chính của landing page

2 loại nội dung Landing Page (phân theo mục đích và ngành nghề)

Xét theo mục đích và ngành nghề của doanh nghiệp mà landing page được chia thành 2 kiểu:

Landing page bán hàng kiểu ngắn

Thiết kế landing page kiểu ngắn phù hợp với doanh nghiệp muốn bán sản phẩm cụ thể nào đó. Trên landing page sẽ có thông tin sản phẩm, bảng giá sản phẩm hoặc có thể thêm chính sách mua và bảo hành, các feedback, các thành tích/chứng nhận của công ty… để tăng độ tin cậy. Vào landing page kiểu ngắn, khách hàng có thể ra quyết định mua rất nhanh

Landing page bán hàng kiểu dài

Các ngành nghề dịch vụ hoặc bán những sản phẩm có giá trị cao thì cần thiết kế landing page kiểu dài. Bởi vì phải đưa đầy đủ và chi tiết thông tin thì khách hàng mới ra quyết định mua hàng được.

Các phần có trong một landing page dài thường là Giới thiệu, Đặc điểm nổi bật, Giá trị sản phẩm mang lại, Ý kiến khách hàng, Về công ty, Chứng nhận công ty đạt được và cam kết, Bảng giá, Các câu hỏi thường gặp, Nút kêu gọi hành động, Form đặt hàng…

Các đặc điểm của việc thiết kế landing page

Đơn giản

Hiện nay có rất nhiều cách để thiết kế landing page miễn phí. Bất cứ ai cũng có thể thiết kế landing page mà không cần biết lập trình. Kho thư viện đồ họa và các mẫu giao diện sẵn sẽ giúp bạn sáng tạo tự do với landing page của mình.

Tùy biến

Các landing page sở hữu công nghệ kéo thả linh hoạt, cho phép thử nghiệm, kiểm tra, cập nhật nội dung. Nhờ đó bạn có thể thiết kế landing page sáng tạo giúp tăng chuyển đổi.

Tích hợp

Các landing page cho phép dẫn về các thông tin như fanpage Facebook, Tiktok… và đo lường chuyển đổi tự động từ chúng cũng như đo lường các công cụ Google Analytics, Google Ads,…

Bạn có thể kết nối với các website khác (proflie của bạn), các dữ liệu linh hoạt đa nền tảng khi thiết kế landing page.

Công nghệ

Hầu hết các landing page đều có công nghệ truy xuất tức thì với dữ liệu tĩnh html, tốc độ truy cập nhanh (thường dưới 1 giây), độ ổn định tốt.

Bảo mật

Thiết kế landing page để không tự động lưu trữ dữ liệu khách hàng nhé! Hãy chọn những cách thiết kế landing page tốt (từ các nhà cung cấp uy tín) để đảm bảo không rò rỉ thông tin khách hàng.

Cập nhật

Các landing page có tính năng cập nhật thường xuyên, đưa ra các giải pháp mới để tăng hiệu quả hơn cho mục đích.

Khi nào cần thiết kế landing page?

Khi doanh nghiệp lên chiến lược với các mục đích như sau sẽ cần thiết kế landing page:

Cần chạy quảng cáo

So với chi phí chạy quảng cáo tại trang chung chung nào đó, thiết kế landing page chứa nội dung rõ ràng, đầy đủ, định hướng cụ thể và thuyết phục sẽ vừa tiết kiệm vừa được đánh giá cao hơn.

Khi chạy quảng cáo dùng landing page, hãy đảm bảo kỹ năng chuyên môn để tạo ra mẫu quảng cáo đạt tiêu chuẩn vì landing pafe chỉ phát huy tốt tác dụng khi người dùng thực sự quan tâm sản phẩm/dịch vụ của chúng ta.

Sắp ra mắt sản phẩm

Khi một sản phẩm sắp được tung ra thị trường, thiết kế landing page để giới thiệu nó là một ý kiến hay. Bởi vì landing page sẽ chứa các thông tin, đặc điểm nổi bật của sản phẩm vad giúp khách hàng nắm bắt thông tin nhanh chóng.

Giới thiệu để bán hàng

Khi muốn tăng doanh số bán hàng, đăng bài quảng cáo kèm với link landing page để người xem được xem rõ ràng, chi tiết, thì doanh nghiệp sẽ giải quyết vấn đề khách hàng một cách tự động và thông minh.

Giới thiệu doanh nghiệp và các mặt hàng

Luôn thiết kế sẵn landing page để giới thiệu về doanh nghiệp, từ đó tạo niềm tin và sự sẵn sàng cho khách hàng kể cả sản phẩm chưa ra mắt là điều rất tuyệt vời nhỉ? Một landing page thiết kế thu hút và nội dung chân thực, hấp dẫn cộng với chiến lược tạo niềm tin tốt thì khách hàng sẽ mong muốn nhận thông báo của doanh nghiệp. Đây là cách mà các doanh nghiệp lớn làm.

Muốn tặng quà cho khách hàng

Ai cũng thích được tặng quà. Hoạt động tặng quà của thương hiệu sẽ làm tăng tương tác nhanh chóng và còn tăng yêu thích và niềm tin thương hiệu. Khi có những Ebook, khóa học hay mã giảm giá… thì dùng landing page để tặng sẽ tạo nên kết nối rất tuyệt. Điều này cũng giúp doanh nghiệp thu thập thông tin. Ngoài ra có thể tạo 2-3 landing page để đánh giá cái nào hiệu quả. Khi khách hàng đã liên kết với thương hiệu thì việc bán hàng sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Sắp có sự kiện

Các sự kiện online hoặc offline đều hút lượt đăng ký tốt hơn với việc giới thiệu bằng cách thiết kế landing page. Thường thiết kế landing page dạng quảng bá sự kiện sẽ đơn giản và ngắn gọn nhưng tất nhiên vẫn phải đầy đủ thông tin.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC CONTENT . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Cách thiết kế landing page chuyên nghiệp và hiệu quả

Landing page là nơi tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả, nhưng với điều kiện nó được thiết kế bài bản, thu hút. Công thức thiết kế landing page được dùng từ chữ Chuyển đổi ở tiếng Anh là CONVERTS, gồm 8 bí kíp sau:

C = Clear Call to Action: Có nút Kêu Gọi Hành Động rõ ràng
O = Offer: Cung Cấp Lợi ích
= Narrow Focus: Giữ sự tối giản
V = VIA: Very Important Attributes: Đưa Ra Những Đặc Điểm Nổi Bật Nhất Của Sản Phẩm Hoặc Dịch Vụ
E = Effective Headline: Tiêu Đề Hiệu Quả
R = Resolution-Savvy Layout: Bố cục, kích cỡ chuẩn
= Tidy Visuals: Hình ảnh gọn gàng, sạch sẽ
S = Social Proof: Sử dụng các feedback

thiết kế landing page
thiết kế landing page

C-Nút kêu gọi hành động rõ ràng

Nút kêu gọi hành động (CTA) là những câu như “Đăng ký ngay” “Mua ngay” “Nhận ngay ưu đãi tại đây”… – tức là một lời kêu gọi khách hàng thực hiện hành động theo điều bạn mong muốn.

Lời kêu gọi hành động phải kích thích hành động người dùng, phải rõ ràng, thu hút. Lưu ý đừng cho quá nhiều CTV khi thiết kế landing page vì khách hàng sẽ bị phân tâm.

Bạn nên kiểm tra màu sắc, kích cỡ, vị trí CTA kỹ lưỡng, tham khảo ý kiến một vài người trước khi hoàn thành, vì CTA là rất quan trọng để tạo nên chuyển đổi người dùng. Nút này ở vị trí dễ nhìn chưa, thuận mắt chưa, có nổi bật chưa, người ta có hiểu mục đích của nó không… là những câu hỏi phải đặt ra.

Ngoài ra bạn có thể dùng các icon để thu hút sự chú ý và làm CTA phụ kém nổi bật hơn CTA chính….

O-Cung cấp lợi ích

Khách hàng sẽ muốn mua sản phẩm vì giá trị mà nó mang lại cho họ, không phải vì lời quảng cáo của thương hiệu. Vậy hãy giới thiệu lợi ích của sản phẩm cho khách hàng chứ không phải tính năng của sản phẩm.

Khi khách hàng cảm thấy mình có lợi, tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng.

Thật dễ hiểu, bạn muốn khách hàng làm theo ý mình, hãy đưa ra các lợi ích cho họ. Có thể là những phiếu coupon, giảm giá, hoặc là dùng thử miễn phí, trải nghiệm miễn phí các tính năng mới, một món quá gì đó,…

Bạn có thể đưa các lợi ích dạng tặng kèm, nhớ đưa ra 1 deadline để khách hàng nóng lòng đăng ký. Và hãy đảm bảo nó không ảnh hưởng đến nút CTA.

N-Giữ sự tối giản

Giao diện tối giản luôn thân thiện và dễ nhìn hơn nhiều. Càng cung cấp nhiều lựa chọn, khách hàng càng mất thời gian quyết định, vậy nên hãy tối giản, rõ ràng. Đặc biệt với form điền thông tin, đừng làm nó quá rườm rà và phức tạp, hãy test trước để có 1 cái form tốt gửi đến khách hàng.

V-Đưa ra đặc điểm nổi bật nhất

Sẽ không có chuyện thiết kế landing page bắt mắt, đẹp đẽ thì sẽ thu được thông tin khách hàng quan tâm mà không có thông tin, đặc điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ. Cái người ta cần xem nhất khi bấm vào một trang đích là xem thông tin, nhất là điểm nổi bật, vì đó là cái khác biệt mà thương hiệu mang lại. Khi thiết kế landing page, hãy đưa khoảng 2-5 điểm này lên trước để khách hàng ấn tượng ngay từ đầu.

Lưu ý miêu tả sản phẩm khách quan, tức là dựa vào quan điểm và lập trường khách hàng. Tức là đưa ra giá trị mà sản phẩm mang lại, vấn đề mà sản phẩm có thể giải quyết được cho khách hàng. Bạn có thể miêu tả theo kiểu nêu đặc điểm (điểm nổi bật) trước, rồi đến lợi ích (điều sản phẩm giúp được cho khách hàng) rồi đến điểm tổn thương (nếu khách hàng không sử dụng thì bất lợi là gì).

Hãy thường xuyên thử nghiệm để đảm bảo landing page cuối cùng được đưa ra là thu hút và dễ chịu với khách hàng nhất có thể.

E-Tiêu đề hiệu quả

Tiêu đề sẽ quyết định khách hàng có đọc tiếp hay không. Một tiêu đề sáng tạo, thông minh, gợi tò mò hoặc hóm hỉnh sẽ thu hút khách hàng. Tiêu đề nên được tách biệt và nổi bật. Khi họ bị tiêu đề kích thích rồi, bạn chỉ cần giữ chân họ với những thông tin giá trị qua những ngôn ngữ đơn giản thôi nhé.

R-Bố cục, kích cỡ chuẩn

Khi thiết kế landing page, bố cục là một điều rất quan trọng. Bạn phải biết sắp xếp hợp lý, có khoảng trống phù hợp để không bị rối. Và nên nhớ rằng những gì bạn thấy trên màn hình laptop khác với những gì khách hàng nhìn thấy. Tốt nhất nên để những thứ cần thiết như logo, tiêu đề, CTA, hình ảnh quan trọng ở trung tâm sao cho nhìn thấy rõ ràng ở các thiết bị khác nhau.

T-Hình ảnh gọn gàng, sạch sẽ

Hình ảnh nên nhẹ nhàng, dễ nhìn, nhìn dễ chịu. Không khuyên bạn dùng ảnh động với màu sắc lố, đặc biệt là nhiều ảnh động cùng lúc chen nhau trên landing page, điều đó cực kỳ ảnh hưởng đến trải nghiệm người xem.

Thiết kế landing page cần gọn gàng, có các khoảng trắng để không làm mỏi mắt người dùng và dễ tiếp cận nút CTA. Font chữ nên dùng to để dễ đọc hơn. Và hay vì hình ảnh đơn thuần, có thể thay thế bằng video chứa thông tin hữu ích. Tuy nhiên cần chọn cái phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của bạn nhất để làm.

Lưu ý tốc độ tải trang là điều cần thiết. Vì vậy thiết kế dùng trong landing page nên có dung lượng vừa phải, không ảnh hưởng đến tốc độ trang.

S-Sử dụng các Feedback

Khách hàng ngày nay luôn đọc feedback trước khi mua hàng. Họ sẽ có niềm tin khi người khác đã kiểm chứng trước họ. Vì vậy khi thiết kế landing page, hãy bao gồm những minh chứng về người mua hàng trước, họ đã nói thế nào về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bạn cũng có thể đưa vào những người nổi tiếng nhắc về bạn hay bài báo viết về bạn nếu có, và vả giấy chứng nhận/bằng khen… để tăng độ tin cậy hơn.

Bạn còn nên để logo của các đối tác hoặc khách hàng của bạn. Lưu ý không để nó nổi bật, tốt nhất là tone nhạt và size nhỏ vì thứ cần nổi bật phải là doanh nghiệp bạn.

Nên thiết kế landing page miễn phí?

Rất nhiều doanh nghiệp tận dụng công cụ tạo landing page miễn phí, nhưng đương nhiên việc miễn phí sẽ có vài hạn chế

Công cụ thiết kế Landing Page miễn phí

Có khá nhiều công cụ thiết kế landing page miễn phí mà bạn có thể sử dụng và tạo một trang đích hoàn chỉnh. Thậm chí nếu dành thời gian nghiên cứu và khả năng sáng tạo, bạn có thể thiết kế landing page “xịn xò” như bất cứ ai. Nhưng vấn đề là ở hiệu quả tối ưu của từng landing page.

Các công cụ thiết kế landing page là một nền tảng tạo web cho mọi thành viên và mọi hoạt động của bạn sẽ bị hạn chế, tức là phụ thuộc vào các thuật toán trên nền tảng đó. Landing page phụ thuộc vào bộ công cụ này để tối ưu. Vì vậy muốn sở hữu một landing page, tốt nhất nên liên hệ các đơn vị chuyên nghiệp và uy tín. Còn công cụ giúp tự thiết kế landing page miễn phí phù hợp cho các đơn vị không chuyên, kinh doanh nhỏ lẻ và nhu cầu đơn giản.

Thiết kế landing page chuyên nghiệp

Khác biệt với landing page miễn phí với các công cụ không chuyên nghiệp, thiết kế landing pagr chuyên nghiệp với dịch vụ hoặc các công cụ có uy tin sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Tối ưu chiến dịch quảng cáo cho bạn
 • Tùy chỉnh giao diện cho phù hợp với từng nền tảng và thiết bị
 • Tối ưu bán hàng với live chat, đo lường, các form đăng ký…
 • Theo dõi và đo lường chi tiết các mã đo lường Facebook, Google, các ứng dụng phát triển của bên thứ ba…
 • Bảo mật dữ liệu khách hàng

Giới thiệu Simple Page – thiết kế landing page miễn phí

Bạn có thể tạo landing page chỉ với các thao tác đơn giản, ai cũng làm được. Đây là công cụ cho phép thiết kế landing page miễn phí mà vẫn chuyên nghiệp. Có hơn 600 mẫu, không giới hạn băng thông, miễn phí cả tên miền và hosting. Ngoài ra còn có minitool để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Khách hàng có thể tham gia game như là Vòng Quay May Mắn.

Simple Page cũng cho phép đồng bộ dữ liệu Gmail, Google, CRM, API,… và tạo phễu đăng ký, đẩy thông báo đến 100.000 user. Hơn nữa, E-commerce trong landing page có tính năng độc quyền trong tạo giỏ hàng, chốt đơn, đồng bộ các đơn vị vận chuyển…

Khóa học hướng dẫn tùy biến Landing Page

Xây dựng landing page nghe có vẻ dễ, nhưng với người không chuyên hoặc mới bắt đầu, tìm hiểu kỹ hơn để có thể thiết kế landing page chất lượng là điều nên làm. Nghecontent giới thiệu đến bạn khóa học hướng dẫn tùy biến Landing Page, giúp bạn hiểu bản chất và có thể tự tay thiết kế các mẫu landing page đẹp và thu hút khách hàng.

Khóa học hướng dẫn tùy biến landing page mà Nghecontent muốn giới thiệu là của ATP Academy.

Chỉ cần bỏ một chút thời gian là bạn có thể hiểu và tự tay thiết kế landing page ưng ý cho mình rồi đấy. Chi tiết tại đây nhé!

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể cung cấp SEO thông minh tốt nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN