Hướng dẫn tạo web cá nhân trên Google miễn phí năm 2022

Chia sẻ:

Trong xã hội ngày nay, ngày càng nhiều các công việc yêu cầu sử dụng website cá nhân , nó mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích dù chưa phổ biến như các trang web kinh doanh. Bài viết dưới đây Nghề Contet sẽ hướng dẫn bạn các cách tạo web cá nhân trên Google . Nếu bạn có nhu cầu sở hữu trang web riêng thì đây là thông tin không nên bỏ qua.

Website cá nhân là gì?

Lúc mới bắt đầu có Website cá nhân chính là khi khái niệm thiết kế Web cá nhân chưa xuất hiện và người ta mở những nhật ký trực tuyếnhay còn được gọi là blog. Tại đây, họ có thể đăng bài content thường nhật, hàng tuần hay hàng tháng phụ thuộc vào thời gian rảnh rổi của họ. Ở mỗi bài viết lại là nơi họ nhận được nhận xét của người coi.

Dạng Website cá nhân lúc ban đầu này tồn tại một thời gian khá dài vì nó đáp ứng được mong muốn chia sẻ của mọi người ở các lứa tuổi, ngành nghề khác nhauThiết kế trang Website cá nhân thời điểm này thì đơn giản, chỉ theo dạng tuỳ chỉnh với chức năng đã có sẵn một khi đăng ký lập blog.

Thời gian sau, người ta còn sẻ chia thông tin bổ ích về các yếu tố khác nhau như làm đẹp, sức khoẻ,… cho những người cùng sở thích. Sự tăng trưởng của các blog này đòi hỏi sự chuyên nghiệp hơn trong việc quản lý, giải thích đã khiến công việc thiết kế Web cá nhân tăng trưởng vượt bậc.

Các dạng của website cá nhân

Website cá nhân vẫn hiện hữu ở nhiều dạng khác nhau trên môi trường internet ngoài các Web cá nhân được mua tên miền, hosting và thiết kế chuyên nghiêp. Bạn có thể kể những dạng phổ biến của website cá nhân mà không cần đến sự can thiệp cửa chuyên gia thiết kế Website chuyên nghiệp, như:

  • Mạng xã hội: Nó cho phép bạn có một trang nhỏ của riêng mình để đăng tải những nội dung cá nhân và các trang mạng kết nối cộng đồng. Có thể nói đến như Facebook, MySpace,…
  • Wiki: Từ điển mở Wiki cũng được coi là một trang Website cá nhân nhưng người khác sẽ hỗ trợ bạn tạo ra nó dù có thể bạn là người tạo ra . Nội dung của bạn được chia sẻ trên này có thể được công khai với rất nhiều người.
  • Album ảnh trực tuyến: đây cũng được coi là một dạng Website cá nhân khi người sử dụng có khả năng chứa toàn bộ các hình ảnh của bạn trên mạng và chia sẻ được với những người bạn hoặc gia đình của mình.

Tạo web cá nhân trên google để làm gì ?

tạo web có nhân trên google

Không phải cứ làm thiết kế hay sáng tạo thì mới cần website

Một vài bạn nhầm tưởng là cứ phải dân thiết kế hay sáng tạo các kiểu thì mới cần Website để trưng bay sản phẩm của họ. Sự thật là không phải vậy.

Thiệt ra ai làm Website cũng được cả. Tuỳ vào sở thích cũng giống như mục tiêu của mỗi người mà con người sử dụng Website cho mục tiêu khác nhauVD mình sử dụng Website để chia sẻ các kiến thức bổ ích cho các bạn đang đọc đây. Có anh bạn khác của mình làm SEO thì có Web để đúc kết lại các bài SEO anh từng viết, coi như một portfolio để dùng xin việc. Còn người khác thì chỉ đơn thuần là thích viết mỗi ngày nên lập một cái Website để có cái lưu trữ.

Xem thêm: 8 công cụ kiểm tra traffic website hiệu quả

Có một Website sẽ giúp bạn tự tin hơn

Mặc dù bạn đang đi kiếm việc, hay chỉ đơn thuần là gặp mặt ai đấy lạ thôi, việc sở hữu một Web và có thông tin hay ho trong đấy cũng đáng để khiến cho mình tự tin lắm chứ.

Vì nếu bạn có một Website và có sơ lược về bản thân trên đó, đi kèm một số bài viết của chúng ta về đề tài gì đấyngoài những điều ấy ra có khả năng thêm cả CV của bạn lên luôn, thì Website đấy sẽ giống như một Business Card trực tuyến của bạn vậy. Khi mà bạn bè, người khác nhìn vào và thấy bạn có hẳn một cái tên miền riêng, một Website riêng của bạn thì quá là ngầu luôn. Ai mà chẳng thích nhỉ? Mình đảm bảo.

Từ ngày mình lập Web cá nhân đã kết thêm được nhiều bạn mới. Có những bạn là sinh viên đang tìm việc, có cả các anh/chị giỏi hơn làm ở lĩnh vực khác muốn kết nối để mở rộng các mối quan hệ. Toàn bộ là nhờ thông tin Website đã giúp họ hiểu rõ về mình cũng như giúp người khác có thể dễ dàng hơn để ‘search’ ra mình.

Website giúp cho bạn kiếm việc nhanh hơn

Nếu bạn có một Web và chăm chỉ update thông tin lên đấycũng như tổng hợp lại quá trình quản trị và các giá trị bạn đã đạt được lên Website thì nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong lúc tìm việc.

Ví dụ trong ngành truyền thông – ads, sẽ thuyết phục hơn nhiều khi bạn gởi CV kèm theo một Website tổng hợp các chương trình bạn đã làm, bài content bạn đã viết, campaign bạn đã quản lý để nhà tuyển dụng có khả năng có một cái nhìn rõ hơn về bạn.

Website sẽ làm bạn nổi bật hơn so với ứng viên khác

Mình nhớ có một người bạn tốt nghiệp ngành marketing muốn xin việc vào agency nhưng mãi vẫn không chỗ nào nhận. Mình có gợi ý cho người bạn đó làm một Web nho nhỏ trên WordPress, vứt CV lên đấy và đúc kết lại một vài bài cô ấy đã viết trong các công việc trước đây. Thế là chỉ đâu 2 tuần sau, bạn ấy được ngay nhà phỏng vấn gọi đến phỏng vấn. Và sau này khi đi làm rồi sếp mới bảo là, chính nhờ Web đó mà làm bạn ấy nổi bật hơn hẳn đối với các ứng viên khác.

Đương nhiên một mình Web không thể giúp cho bạn có việc ngay được, nó phải đi cùng CV, LinkedIn, Cover Letter và quan trọng là khả năng thực sự từ bạn. Nhưng chắc chắn nếu Web thì bạn sẽ có thêm điểm cộng.

Web giúp cho bạn có nhiều thời cơ cộng tác

Trong một năm chạy Web cá nhân này, mình cũng nhận được kha khá các lời mời hợp tác. Từ việc mời hợp tác mở lớp giảng dạy, mời vào làm marketing cho doanh nghiệp cho đến việc mời cộng tác truyền thông marketing. Có một vài dự án mình nhận song một vài dự án mình phải từ chối vì chưa thấy ổn. Vấn đề mấu chốt mình mong muốn sẻ chia ở đây chính là các lời mời hợp tác trên đều từ cùng một lý do: đó là người mời đọc nội dung Web của mình thấy rất thích và họ thấy rất phù hợp với bên họ,  nên mới có lời mời cộng tác cùng nhau phát triển.

Vậy nên, việc có Web cũng là một công cụ để bạn ‘show’ ra với thế giới để thêm nhiều người biết về bạn. Nếu như không thể hiện ra, không chia sẻ thì đâu có ai biết là bạn rất giỏi một kĩ năng gì đó. Mà không biết thì làm thế nào mời bạn là việc cùng được đây.

3 lưu khi bạn tạo web cá nhân trên Google

Tạo web cá nhân trên Google không phải cố làm hài lòng tất cả người đọc

tạo website cá nhân bằng google

Khi mình có một Web thành công thì nhiều bạn cũng hay hỏi mình bí kíp và cách làm. Mình cũng có  hướng dẫn và chỉ dẫn cho các bạn rất nhiệt tình. Từ cách lập Web ra sao, viết những gì, kế hoạch thông tin ra sao. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian là các bạn bỏ. Nguyên nhân thì vô kể: vì công việc, vì vẫn chưa có hứng, vì viết ra mà khôn ai xem.

Mình nghĩ để Web hiện hữu được bền lâu thì bạn nên có định hướng thật cụ thể là một, thứ hai là sự quyết tâm và cuối cùng là lòng kiên trì. Đừng lập ra Web chỉ với mục đích chỉ là làm sao để kiếm được ra tiền, làm thế nào để được trở nên nổi tiếng. Bạn cứ lập Website trước đi, chia sẻ những kiến thức mà mình biết, chia sẻ thật lòng thì sẽ có tiếng lành đồn xa, Web của bạn rồi sẽ được mọi người truyền tay nhau đọc.

Tạo web cá nhân trên Google không khó lắm đâu

Thật ra làm website không khó khăn và cao siêu như các bạn nghĩ. Chỉ là bạn phải siêng năng mày mò tí xíu là được, chúng ta có thể dùng các trang đã có sẵn như WordPress, Wix, Weebly, Squarespace để tự làm ra cho bản thân một web đầy đủ trông như một designer chuyên nghiệp vậy.

Tạo web cá nhân trên Google để định hướng tốt và kiếm được tiền

Tuỳ định hướng của chúng ta mà có khi Website còn giúp bạn kiếm ra tiền đấy. Chúng ta có thể bán sản phẩm, dịch vụ gì đấy của chính mình. Chúng ta có thể cài Google Adsense để kiếm thêm tiền từ Google hay có thể bán slot ads trên Website cho đối tác nào đó chẳng hạn. Điều kiện tiên quyết là lượng người xem Website của chúng ta phải tốt trước đã.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: SEO MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Cách tạo web cá nhân trên Google miễn phí

Vào thời điểm hiện tại, Google đã cho ra đời quá nhiều công cụ hỗ trợ tạo Website cá nhân miễn phí. Tuy nhiêndễ sử dụng nhất vẫn là Blogger và Google website.

Cách tạo Web cá nhân trên Google không mất phí bằng Blogger

Năm 1999, Blogger được thành lập, sau đó được chuyển nhượng và phát triển để trở thành công cụ tạo Web cá nhân. Với các thao sau, Bạn có thể tự tạo Website dựa trên sự giúp đỡ của công cụ này.

Cách tạo web cá nhân trên Google miễn phí bằng Blogger

Cách tạo Website cá nhân trên Google miễn phí bằng Blogger

Bước 1: truy xuất https://www.blogger.com/about/?hl=vi -> chọn ‘TẠO BLOG CỦA BẠN’ -> điền đầy đủ thông tin về tài khoản gmail của bạn.

Bước 2: Nhập tên hiển thị -> chọn ‘Tiếp tục với blogger’ -> giao diện mới hiển thị.

Bước 3: Chọn ‘Tạo Blog Mới’ -> giao diện mới xảy ra -> điền thông tin tiêu đề, địa chỉ (địa chỉ đòi hỏi duy nhất, hãy kiểm tra cho đến khi dấu tích xuất hiện) -> Click vào ‘Tạo blog’

Đến đây, bạn đã thành công tạo Web cá nhân trên Google. chỉ cần bắt đầu xây dựng nội dung nữa là hoàn thành xong.

Tạo web cá nhân trên Google bằng Google site

Năm 2008 Google site được ra mắt và được cải tiến để trở thành một công cụ hỗ trợ tạo Web cá nhân trên Google uy tín. Để bắt đầu tạo ra một trang Website bằng công cụ này, bạn cần thực hiện những bước sau đây.

Tạo web cá nhân trên Google bằng Google Site

Tạo Web cá nhân trên Google bằng Google site

Bước 1: truy xuất https://sites.google.com/ -> điền thông tin về tài khoản gmail của bạn. Nhấp vào dấu ‘+’

Bước 2:y dựng bố cục và giao diện cho trang chủ của website:

Nhập tiêu đề trang -> vào ‘Thay đổi hình ảnh’ và cập nhật hình nền trang chủ -> vào ‘Nhập tên trang web’ -> điền tên Web muốn tạo -> vào mục ‘Bố cục’ -> chọn lựa kiểu bố cục theo yêu cầu -> thêm hình ảnh -> điền tiêu đề và nhập văn bản cần hiển thị

Bước 3: Xây dựng bố cục và giao diện cho trang con:

Chọn mục ‘Trang’ (góc phải màn hình) -> nhấp vào dấu ‘+’ -> điền nội dung thiết yếu cho trang theo các các bước lúc tạo ra giao diện cho trang chủ -> vào ‘Chủ đề’ -> tùy sửa giao diện -> Nhấp vào biểu tượng con mắt để xem kết quả -> chọn ‘Xuất bản’ để Web được đưa lên trên mạng internet.

Mặc dù vậy, việc tạo Website cá nhân trên Google miễn phí tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về bảo mật, tốc độ truy cập trang và quyền nắm bắtNếu chúng ta muốn phát triển trang Web cá nhân với định hướng bền lâu, thiết kế Website cá nhân trên Google chuyên nghiệp mới là tìm kiếm đúng đắn.

Tổng kết

Tạo Web cá nhân trên Google không khó hay mất thời gian như nhiều người vẫn từng suy xét. Hi vọng những bạn sẽ thực hiện thành công với 2 cách tạo Web cá nhân miễn phí trên Google đơn thuần trên. Tuy nhiên, để tạo Website nhiều năm kinh nghiệm, đẹp và chất lượng, bạn cũng có thể liên lạc và nhờ tới sự tư vấn của rất nhiều trang Web chỉ dẫn và tạo Website.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể cung cấp SEO thông minh tốt nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN