[2022] Hướng dẫn 5 cách sử dụng Shopee kênh người bán cho người mới

cách bán hàng trên shopee hiệu quả
Chia sẻ:

Shopee là kênh mua bán online thu hút số người bán và người mua đông đảo. Hoạt động kinh doanh tại đây vô cùng sôi động vì vậy những người bán mới gia nhập shopee rất nhiều.

Tuy nhiên phần đông những người này lại chưa biết cách sử dụng shopee kênh người bán. Bạn có nằm trong số này không? Vậy hãy theo dõi nội dung sau đây nhé.

Shopee là gì?

Năm 2015, Shopee ra đời là một nền tảng thương mại và điện tử hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á có trụ sở chính tại Singapore và là trực thuộc của doanh nghiệp Sea trước đó là Garena (chủ sở hữu của các brand như: Garena , Foody, Now, Airpay)  và tại thời điểm hiện tại đã có mặt trên 7 nước khu vực châu á gồm: Singapore; Malaysia; Thái Lan; Đài Loan; Indonesia; Việt Nam, và Philipines.

Nhằm tạo ra một sàn thương mại điện tử để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm về việc mua sắm trực tuyến một cách đơn giản, an toàn và tiện lợi bởi công đoạn thanh toán và vận chuyển nhanh nên Shopee ra đời. 

Bên cạnh đó thì Shopee sẽ làm ra một môi trường buôn bán cho các cá nhân, tổ chức, công ty muốn quảng bá, tiếp thị và phân phối hàng hóa, dịch vụ của mình đến với người mua hàng.

Rất đơn giản chỉ phải thực hiện vài thao tác đăng ký và đăng tải, miêu tả hàng hóa thì tất các mọi người đều có khả năng mở một gian hàng trên Shopee và đây cũng chính là cơ hội bán hàng trực tuyến dành cho tất cả mọi người.

Có thể nói rằng Shopee là kênh bán hàng trung gian, mô hình này hỗ trợ người bán đăng tải các tất cả thông tin sản phẩm, dịch vụ và giúp người mua tiếp cận với các nội dung này một cách trực quan.Ngoài ra app này còn cho phép người dừng thực hiện mua bán trên điện thoại di độnggiúp đỡ người mua nhắn tin cho người bán để được tư vấn trả giá và mua hàng nhanh chóng.

Shopee kênh người bán

Công ty TNHH Shopee (“Công ty”, “Shopee”) thực hiện hoạt động và vận hành cho sàn giao dịch Thương mại điện tử (TMĐT) shopee.vn. Các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Shopee chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Shopee và các bên liên quan cung cấp là thành viên trên sàn.

Các thành viên đăng ký sử dụng, tạo lập gian hàng giới thiệu và/hoặc mua bán sản phẩmmang lại dịch vụ hay khuyến mại hàng hóa được làm trên Sàn giao dịch TMĐT shopee.vn đều được áp dụng nguyên tắc này.

Tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ và không trái với qui định của pháp luật là điều các thương nhân, tổ chức, cá nhân khi tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT Shopee được làm.

Sản phẩm, dịch vụ khi tham gia giao dịch trên Sàn TMĐT Shopee phải chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật được đề cập, không thuộc các trường hợp cấm bán hàng, cấm truyền thông marketing theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch TMĐT Shopee phải được làm công khai, rõ ràng, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Toàn bộ các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của đất nước ta. Tự tham khảo trách nhiệm pháp lý của mình so với luật pháp hiện hành của đất nước ta và cam kết làm đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Shopee là việc mà thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Shopee phải làm.

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee kênh người bán

Bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn gia nhập kênh shopee người bán phải đăng ký kinh doanh. Như vậy bạn mới có thiết lập được vai trò của người bán, mới đăng ký được danh mục và người mua mới có thể tìm kiếm và nhận diện được bạn.

Đế đăng ký bán hàng trên Shopee bạn phải cần thực hiện theo 5 bước dưới đây.

shopee kênh người bán

Trước khi thực hiện 5 phần này, bạn chắc là rằng mình đã sở hữu account Gmail, account Facebook và một số điện thoại để trả lời app cho hoạt động đăng ký nha.

Bước 1: Truy cập Shopee kênh người bán và chọn Thiết lập

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là truy cập vào Shopee kênh người bán. Để truy cập vào đây, bạn hãy nhấn chọn vào địa chỉ: https://banhang.shopee.vn/

Sau khi nhấn chọn liên kết này, một Website sẽ hiển ra. Tại bố cục và giao diện của Website, bạn hãy tìm kiếm mục cài đặt shop (biểu tượng bánh răng) và nhấn vào đó để chọn.

Bước 2: Hoàn thành những thông tin hồ sơ cần thiết

Khi mà bạn chọn cài đặt cửa hàng, một bố cục và giao diện mới hiện ra. Tại đây bạn sẽ được yêu cầu cài đặt các nội dung căn bản về shop mình. Những thông tin này chính là phần giới thiệu của mình với khách hàng.

Từ đó, người mua có thể search và nhận dạng đúng cửa hàng của bạn trong hàng nghìn người kinh doanh online khác.

shopee kênh người bán

Các nội dung cơ bản bạn cần điền bao gồm:

  • Tên cửa hàng
  • Hình ảnh mô tả: chọn một vài bức hình để làm ảnh bìa và ảnh đại diện để shop của bạn được nhận diện dễ dàng .
  • Sơ lược về shop: bước này bạn có thể giới thiệu về sản phẩm,dịch vụ mình cung cấp, chính sách giá, sản phẩm , giao hàng,… Để khách hàng hiểu rõ về bạn.

Xem thêm: 10 cách bán hàng trên shopee hiệu quả năm 2022

Bước 3: Hoàn thiện địa chỉ Shop

Sau khi điền xong những nội dung cơ bản, bạn hãy tìm đến mục Địa chỉ shop, click vào đó rồi nhấn chọn Thêm địa chỉ cửa hàng.

shopee kênh người bán

Một giao diện mới sẽ hiển thị, tại đây bạn tiếp tục nhập đầy đủ những nội dung được đòi hỏi, bao gồm:

  • Tên: tên người chủ sở hữu của cửa hàng
  • Địa chỉ: Địa chỉ cơ sở kho hàng, địa chỉ offline mà của hàng của bạn đang được đặt. Địa chỉ này sẽ là địa điểm mà shipper đến để nhận hàng đi giao khi bạn có đơn đặt mua.
  • Số điện thoại: số liên lạc để shipper hoặc người mua có thể liên hệ khi cần.

Hoàn tất thông tin, bạn nhấn chọn Lưu.

Bước 4: Cài đặt vận chuyển

shopee kênh người bán

Cài đặt vận chuyển là bước không thể thiếu bạn cần cài đặt khi tham gia Shopee kênh người bán. Tại giao diện của mục cài đặt này, có cáccơ quan vận chuyển mà bạn có thể tùy chọn: giao hàng tiết kiệm, Giaohangnhanh và Viettel Post, shopee express,….

shopee kênh người bán

Chúng ta có thể lựa chọn 1 trong các đơn vị vận chuyển hoặc tất cả đơn vị vận chuyển trên. Cùng với đó, người bán cũng có khả năng cài đặt tính ưu tiên cho bên vận chuyển mà bạn muốn. Để cài đặt việc này, bạn chỉ phải nhấn chọn vào dấu mũi tên xổ xuống bên cạnh tên đơn vị đó.

Lúc này, những chi tiết về cân nặng cao nhất và tối thiểu sẽ xuất hiện. Cùng lúc đó mục thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên cũng hiển thị. Muốn kích hoạt cái này, bạn chỉ cần gạt cần chế độ sang bên phải là được.

Bước 5: Thiết lập tài khoản, thẻ ngân hàng

Cài đặt thông tin này sẽ hỗ trợ bạn có thể thực hiện nhiều cách thức thanh toán cho khách hàng. Theo đó, người mua có thể trả tiền hóa đơn trước vào account của bạn thay vì trả sau khi được giao hàng.

  • Khi mà bạn nhấn chọn vào mục Tài khoản/Thẻ ngân hàng, bạn sẽ được yêu cầu nhập password Shopee để được đảm bảo cho tính bảo mật.

shopee kênh người bán

  • Tiếp theo là nhấn vào mục Thêm tài khoản ngân hàng

shopee kênh người bán

  • Sau đấy, cập nhật các thông tin liên quan để hoàn tất việc thêm tài khoản ngân hàng của chúng ta.

shopee kênh người bán

  • Cuối cùng bạn nhấn chọn Lưu để kết thúc tất cả các bước.

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên Shopee

Khi mà đã coi như hoàn tất việc đăng ký kinh doanhbạn sẽ phải đăng sản phẩm lên để thu hút người mua. Các bước đăng sản phẩm lên kênh shopee người bán gồm có các bước như sau.

Bước 1: Vào giao diện chính của Shopee kênh người bán -> Sản phẩm

shopee kênh người bán

Để đăng sản phẩm, dịch vụ lên Shopee trước tiên bạn hãy vào bố cục và giao diện chính của Shopee kênh người bán. Sau đấy bạn tìm và nhấn chọn hàng hóa.

Bước 2: Click vào mục Thêm 1 sản phẩm mới

Bạn hãy chọn mục Thêm 1 sản phẩm mới, tại giao diện hiển thị của mục Sản phẩm,

shopee kênh người bán

Tiếp đến, để tải ảnh đại diện cho sản phẩm bạn hãy nhấn chọn Tải ảnh lên. Bạn có thể tải ảnh lên với dung lượng 2MB cho mỗi ảnh, tối đa 9 ảnh. Ảnh có thể tải lên với 3 định dạng: JPG, JPEG, PNG.

Bước 3: Thêm các thông tin cho sản phẩm

Bạn hãy tiến hành hoàn thiện thông tin cho sản phẩm, sau khi tải ảnh sản phẩm lên. Các thông tin này bao gồm: tên sản phẩm, mô tả, danh mục,…  Bạn nhấn chọn Lưu để hoàn tất thao tác, sau khi điền xong những thông tin này.

shopee kênh người bán

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tổng kết  

Không hề mất phí khi đăng ký và đăng sản phẩm lên Shopee kênh người bán. Vì vậy nếu bạn đang dự định tiến vào thị trường bán hàng online thì hãy tham khảo qua bài viết trên nhé. Nếu thấy những thông tin này có ích với mình đừng quên chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng biết nhé.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN