Sáng tạo ý tưởng và cách làm Content Youtube

Cách làm Content Youtube và sáng tạo nội dung dành cho Youtuber
Chia sẻ:

Cách làm content Youtube như thế nào? Bạn có thể đã xem rất nhiều video trên Youtube với hàng loạt các thế loại khác nhau, từ phim, hài cho đến video ca nhạc. Nhưng nếu một ngày đẹp trời nào đó, bạn muốn chuyển từ người xem sang người làm ra những video này cho người khác xem, dưới đây sẽ là gợi ý về những chủ đề mà bạn có thể làm.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Bạn đang xem bài viết: Cách làm content Youtube

Nghề Content Youtube là gì?

Làm content Youtube hay Youtuber hay người sáng tạo nội dung/đối tác của youtube là những người upload các video lên trang youtube nhằm mục đích chia sẻ nội dung và/hoặc kiếm tiền lại cho chính bản thân mình.

Cách làm content Youtube cơ bản nhất cho người mới nhập môn

Làm content Youtube là upload các video lên trang youtube nhằm mục đích chia sẻ nội dung và/hoặc kiếm tiền (Nguồn ảnh: Internet)

Cách làm content Youtube cơ bản nhất

Làm bất kỳ một dạng content nào thì cũng phải gồm các bước theo đúng tuần tự thì mới đạt được hiệu quả cao, và với cách làm Youtube cũng vậy, muốn được như mong đợi, tốn ít thời gian, tiền của và công sức thì bạn cần làm theo trình tự dưới đây:

Xác định chủ đề

Chọn chủ đề cho kênh youtube là điều quan trọng đầu tiên, tức là bạn phải có ý tưởng cho video của mình. Xác định chủ đề cần làm thì bạn định hình được mục tiêu mà video sẽ hướng đến, cùng với việc sẽ phát triển nội dung theo hướng nào cho đạt hiệu quả cao nhất.

Viết kịch bản youtube

Sau khi xác định được chủ đề rồi thì bạn sẽ lên kịch bản để hoàn thành sản phẩm của mình. Các bạn cần xác định được các thông tin, ý tưởng chính nào sẽ được đề cập đến trong video, tiếp đó lên trước kịch bản cụ thể là sẽ cần những đạo cụ gì, quay những cảnh nào, ở đâu, sắp xếp thời gian thế nào cho hợp lý. Sản phẩm của bạn sẽ chuẩn, tốn ít thời gian và công sức nhất nếu như bạn lên một kịch bản rõ ràng, hợp lý ngay từ đầu.

Thực hiện quay

Sau khi có kịch bản rồi bạn bắt đầu quay theo kịch bản sáng tạo video youtube. Bạn cần biết được những góc quay nào đẹp, đạt hiệu quả nhất về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng… để sản phẩm của mình đẹp nhất có thể.

Cách làm content Youtube cơ bản nhất cho người mới nhập môn 1

Bạn cần biết được những góc quay nào đẹp, đạt hiệu quả nhất về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng… để sản phẩm của mình đẹp nhất có thể. (Nguồn ảnh: Internet)

Chọn hình ảnh

Sau khi có tư liệu, các bạn phải chọn được những hình ảnh, góc quay rõ ràng, sắc nét nhất, ít phải chỉnh sửa nhất để tạo video youtube đẹp. Những hình ảnh, góc quay bị vỡ nét luôn khiến người xem cảm thấy khó chịu.

Chọn âm thanh

Nếu làm clip dạng lồng tiếng/ thuyết minh thì bạn nên chọn những giọng nói hay, truyền cảm, không nói tiếng địa phương… Còn nếu làm về video dạng tổng hợp hình ảnh thì bạn có thể lồng nhạc không vi phạm bản quyền. Còn làm video quay bình thường thì chú ý chỉnh sao cho tiếng và khẩu hình khớp với nhau, tránh trường hợp tiếng trước hình sau hoặc ngược lại gây ức chế cho người xem.

Xem thêm: Canonical URL là gì? Hướng dẫn sử dụng thẻ Canonical dành cho SEOers 2022

Chỉnh sửa và hoàn thiện video

Có rất nhiều cách làm content Youtube cũng như phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh, video cho bạn lựa chọn. Hãy lựa chọn cho mình một thứ phù hợp để video của bạn thu hút được sự chú ý nhất có thể. Sau khi hoàn thiện video, các bạn chỉ việc chia sẻ lên kênh của mình là xong!

Cách làm content Youtube cơ bản nhất cho người mới nhập môn 3

Sau khi hoàn thiện video, các bạn chỉ việc chia sẻ lên kênh của mình là xong! (Nguồn ảnh: Internet)

Ưu điểm và hạn chế của video content

Ưu điểm

 • Ngắn gọn dễ truyền tải thông điệp: Khi sử dụng video marketing bạn có thể kết hợp cả hình ảnh, âm thanh và cảm xúc vào trong video. Thông tin được truyền tải một cách rõ ràng, cụ thể và chi tiết đên khách hàng.
 • Có lượt tương tác lớn: Theo như mình thấy lượt tương tác của video chỉ thấp hơn so với ảnh 1 chút khi chia sẻ trên các mạng xã hội
 • Nội dung nâng cao tỷ lệ chuyển đổi: Không chỉ có lượt tương tác lớn mà nội dung video còn có khả năng nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, đặc biệt khi sử dụng landing page hỗ trợ.
 • Sử dụng lâu dài: Nội dung video không dễ dàng để tạo ra, tuy nhiên cũng không dễ dàng vứt bỏ như vậy. Sau khi thực hiện các chiến dịch truyền thống nó có thể tái sử dụng để cho video tiếp theo.

Hạn chế

Chi phí sản xuất lớn: Mặc dù ai cũng biết nó hiệu quả, tuy nhiên không có nhiều doanh nghiệp lại bỏ tiền ra để sản xuất và sử dụng nó. Chi phí là vấn đề tất yếu đối với dạng content marketing này.

Theo mình thấy hiện nay chi phí cho 1 video marketing dao động từ 5-20 triệu, còn với các video quảng cáo trên truyền hình thì lại có giá khác.

Ưu điểm và hạn chế của Video content

ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ CỦA VIDEO CONTENT

Giới hạn tìm kiếm: Không giống như các nội dung bài viết, video sẽ bị giới hạn tìm kiếm do không có quá nhiều từ khóa. Hiện nay có kênh youtube đăng tải video nhằm phần nào cải thiện điều này. Dưới đây là 8 ý tưởng content video giúp bạn dễ dàng kiếm tiền từ Youtube, mời bạn tham khảo:

8 ý tưởng sáng tạo nội dung video có thể làm kiếm tiền trên YouTube năm 2022

Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng hình thức sáng tạo nội dung youtube thì dưới đây là danh sách một số ý tưởng về Kênh YouTube 2020 có thể hữu ích cho YouTuber mới. Các bạn có thể tham khảo để bắt đầu một kênh YouTube có xu hướng

Ý tưởng làm video Youtube Unboxing

Trước khi mua bất cứ thứ gì, mọi người đều muốn đảm bảo rằng họ đang chi tiêu số tiền khó kiếm được vào việc đúng đắn. Vì vậy, nếu ai đó nói cho bạn những ưu và nhược điểm của sản phẩm bạn sẽ mua thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Các video unboxing cho thấy mọi người unboxing các loại sản phẩm khác nhau và thảo luận về các tính năng của các sản phẩm đó.

Các kênh unboxing cũng có một phạm vi rộng và dưới đây là các ví dụ về nội dung này:

 • Đồ chơi bỏ hộp
 • Tiện ích và Unboxing Dạy sản phẩm mới nhất
 • Sản phẩm làm đẹp và trang điểm mới
 • Unboxing sản phẩm điện tử mới nhất
 • Bất cứ điều gì mới nhất hoặc bạn tìm thấy khác nhau

Các kênh unboxing có nhiều cơ hội để thu hút các nhà tài trợ. Bởi vì các kênh này cung cấp cho các nhà tài trợ cơ hội giới thiệu sản phẩm mới của họ tới khán giả Kênh YouTube khổng lồ. Vì vậy, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến từ YouTube từ các loại kênh này.

“Reaction” – nội dung làm youtube được nhiều người hướng đến

Kênh đánh giá cũng là một trong những kênh có xu hướng và đòi hỏi khắt khe nhất hiện nay. Một số người đang làm việc trên sự hợp nhất của các kênh unboxing và xem xét. Nhưng trong việc mở hộp bạn phải thảo luận về một sản phẩm mới. Trong kênh đánh giá, bạn phải cung cấp đánh giá về bất cứ điều gì bạn muốn xem lại.

Bạn có thể xem lại các bộ phim truyền hình, phim, chương trình TV, trò chơi, sản phẩm như đồ chơi và nhiều thứ khác như thế này . Trẻ em có kênh đánh giá đồ chơi và bạn có thể không tin rằng trẻ em 5-6 tuổi kiếm được hàng triệu đô la trực tuyến thông qua các kênh YouTube này. Đánh giá là một trong những ý tưởng Kênh YouTube phổ biến nhất 2019.

Làm video chủ đề Vlog cá nhân

Nếu bạn không ngại hoặc không gặp vấn đề gì trong việc hiển thị khuôn mặt của mình trên kênh YouTube thì Vlog về cá nhân một Youtuber là ý tưởng Kênh YouTube tốt nhất 2020.

Để làm vlog bạn chỉ cần ghi lại các hoạt động cuộc sống hàng ngày của bạn. Mọi người quan tâm đến việc xem những gì người khác làm trong cuộc sống thường ngày của họ. Ví dụ, nếu bạn là một đầu bếp hoặc tiếp viên hàng không hoặc một người mẹ dành cả ngày với con ở nhà, thì bạn có thể chỉ cần ghi lại thói quen cả ngày của bạn hoặc bất kỳ phần đặc biệt nào trong ngày của bạn. Bạn có thể đưa ra ý kiến ​​của mình hoặc chia sẻ suy nghĩ của bạn về các chủ đề khác nhau với toàn thế giới thông qua các vlog của bạn.

Phần lớn các diễn viên và nữ diễn viên có Kênh YouTube của họ và làm một vlog để đạt được sự công khai và nổi tiếng. Vlog có thể khiến bạn nổi tiếng và có thể cung cấp cho bạn nhiều cơ hội mới. Thông qua Vlog, bạn cũng có thể kiếm tiền thông qua Kiếm tiền và tài trợ của YouTube. Bây giờ, ngay cả trẻ em cũng có vlog của chúng trong đó chúng chơi với đồ chơi và kiếm tiền trực tuyến.

Xu hướng video content

SÁNG TẠO VIDEO CONTENT

Tạo content youtube về Sức khỏe và Thể lực

Nếu bạn chưa biết làm youtube về chủ đề gì thì hoàn toàn có thể nghiên cứu về lĩnh vực Sức khỏe và Thể lực. Với sự tiến bộ của công nghệ, các vấn đề sức khỏe đang tăng lên từng ngày. Do điều này mọi người quan tâm đến việc biết các lời khuyên về sức khỏe và thể dục. Nếu bạn có kiến ​​thức về các vấn đề liên quan đến sức khỏe hoặc biết một số bài tập thể dục hoặc yoga thì bạn có thể giúp thế giới học hỏi điều gì đó từ bạn.

Sức khỏe và thể dục là một chủ đề thường xanh và ngay cả trước khi đi bác sĩ, mọi người đều muốn có được một số thông tin về các vấn đề sức khỏe của họ trực tuyến. Vì vậy, bằng cách tạo các kênh sức khỏe và thể dục, không chỉ bạn có thể giúp người khác giữ cho họ khỏe mạnh mà bạn còn có thể kiếm tiền từ kênh YouTube của mình và kiếm tiền bằng cách sử dụng các kỹ năng của mình.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Chủ đề kênh youtube về nấu ăn

Nếu bạn có thể nấu ăn ngon nhưng không có việc làm thì Nấu ăn là ý tưởng kênh YouTube tốt nhất 2019 dành cho bạn . Bạn có thể dạy cách nấu các món ăn ngon và thu hút sự chú ý của khán giả để có thêm thời gian xem và xem. Video nấu ăn là một trong những video trên YouTube Channel mà một người muốn xem đi xem lại.

Tận dụng khả năng nấu ăn tốt của bạn và kiếm tiền trên YouTube thông qua Kiếm tiền và tài trợ của YouTube.

Lên kịch bản làm youtube về các video hướng dẫn

Nếu bạn biết cách sử dụng phần mềm hoặc có kiến ​​thức tốt về bất kỳ chủ đề đòi hỏi nào của thời đại thì bạn có thể hướng dẫn các video cho kênh YouTube của mình. Bạn có thể giúp người khác học và đổi lại, bạn có thể kiếm tiền từ YouTube.

Trong video hướng dẫn, bạn có thể làm theo các loại video hướng dẫn:

 • Phần mềm và công cụ
 • Đối tượng giáo dục
 • Sử dụng các tiện ích công nghệ
 • Điều khiển
 • Yoga
 • Bất cứ điều gì trong đó bạn là chuyên gia

Video streaming về game trên YouTube

Nếu bạn là một game thủ thì bạn có thể kiếm tiền bằng cách chơi trò chơi và tạo một YouTube với các trò chơi chơi với lời bình luận nền hoặc bạn chỉ có thể thực hiện một trò chơi.

Đây là một trong những ý tưởng thú vị nhất trong số tất cả các ý tưởng Kênh YouTube hay nhất 2019 bởi vì bạn có thể vui chơi với các trò chơi và kiếm tiền cùng một lúc.

Làm nội dung video hướng tới trẻ con lành mạnh trên Youtube

Nếu những đứa trẻ trong gia đình bạn xem phim hoạt hình trên YouTube thì bạn sẽ quen với ý tưởng kênh phim hoạt hình Đồ chơi trẻ em. Trong này, bạn chỉ cần chơi với đồ chơi như trẻ em làm. Kể những câu chuyện khác nhau với đồ chơi trẻ em yêu thích nhất và nhận được hàng triệu lượt xem trên YouTube trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Kênh đồ chơi trẻ em có một điểm cộng lớn là bạn có thể tạo video mà không cần giọng nói hoặc bằng giọng nói bằng bất kỳ ngôn ngữ nào nhưng vẫn có thể nhận được hàng triệu lượt xem. Trẻ em không quan tâm đến ngôn ngữ của phim hoạt hình, tất cả những gì chúng quan tâm là loại đồ chơi bạn sử dụng và những gì bạn làm với chúng.

Lời kết:

Trên đây là những bước cơ bản bắt buộc cần phải có trong bất kì dự án sản xuất youtube content nào. Là một trong những kĩ năng phổ thông nhất bạn cần biết khi mới tìm hiểu, vì khâu làm nội dung chất lượng là khâu khó khăn về kĩ thuật nhất khi bắt đầu. Hi vọng những hướng dẫn mà Nghề Content đã gợi ý sẽ giúp ích cho bạn.

 

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN