Top 6 cuốn sách hay về SEO

Chia sẻ:

Nghề SEO là một trong những nghề nổi lên tại đất nước ta chỉ trong vài năm gần đây, cùng với sự phát triển của Marketing online đã khiến cho nhiều người đổ xô đi tìm học kiến thức về SEO. Vậy có loại sách nào bổ trợ cho nghề SEO không? Hãy cùng nghecontent.com sẽ giới thiệu cho các bạn “Top 6 cuốn sách hay về SEO” bên dưới post này nhé!

SEO là gì?

Seo viết tắt của “Search Engine Optimization” là việc dùng các công cụ, kỹ thuật, kiến thức, kinh nghiệm để sửa đổi và cải thiện nội dung nhằm đạt được thứ hạng cao nhất trên thanh công cụ tìm kiếm mà không phải trả tiền. Nói cách khácbản chất của SEO chính là việc gia tăng lưu lượng click tự nhiên của các trang Website để có vị trí nhiều khách hàng chú ý click xemtham khảo và đưa ra quyết định mua hàng hóa.

Cùng với đó, SEO cũng ảnh hưởng đến việc thực hiện những chỉnh sửa cụ thể so với thiết kế và nội dung trang Website của chúng ta để khiến cho trang hấp dẫn hơn so với công cụ Lựa chọn. Nói óm lạiđề cập đến SEO, hãy nhớ các keywords sau đây: “thứ hạng”, “tối ưu”, “lưu lượng truy cập (Traffic)” và “tự nhiên (miễn phí)”.

SEO là gì? Sách hay về SEO

Mục đích của SEO

Trước tiên là giúp bạn hiểu những gì người dùng đang tìm kiếm trực tuyến để chúng ta có thể tạo Content chất lượng cao nhằm đáp ứng mục đích của họ.

Thứ 2 là giúp bạn tạo một trang Website để các công cụ lựa chọn có khả năng tìm thấy, lập chỉ mục và hiểu nội dung của nó, qua đẩy thứ hạng tối đa cho trang Web này.

Tất cả những mục đích này sẽ được đề cập trong mọi tài liệu học SEO hay giáo trình SEO cơ bản.

Quy trình SEO cơ bản

Quy trình SEO cơ bản

Quy trình SEO hay cơ bản (tìm thấy trong các tài liệu SEO PDF) sẽ được thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây:

– Nghiên cứu

Ở bước nghiên cứu, có hai thứ bạn cần chú ý đấy là từ khóa và đối thủ. Đối với keyword, hãy chú ý lựa chọn những keyword thuyết phục đủ hai yếu tố là mức độ sử dụng cao của người tìm kiếm và sự cạnh tranh tương đối thấp trong các công cụ tìm kiếm. Còn đối với các đối thủ trong cùng lĩnh vực, bạn hãy xem xét thật kỹ các thông tin họ tạo ra để rút ra kinh nghiệm.

Mặc dù vậy, hãy chú ý rằng không bao giờ xuất hiện lần đầu các thông tin trùng lặp hoặc copy nguyên mẫu của đối thủ.

– Lên kế hoạch

Sau khi có được bộ keyword, bạn hãy lập kế hoạch chi tiết, phân chia thời gian hợp lý để có khả năng triển khai một cách tốt nhất. Cùng với đó, đừng bỏ qua việc nghiên cứu thêm về công cụ ựa chọn nào, cụm từ khóa nào đang được sử dụngtỷ lệ thoátnội dung phổ biến nhất,…

– Tạo ra thông tin

Xếp hạng quan trọng, tuy nhiên đừng bao giờ bỏ qua việc xây dựng thông tin chất lượng. Hãy cho người dùng nguyên nhân để họ phải quay trở lại Web của bạn chứ không phải thoát ngay khi vừa Click.

– Tối ưu hóa trang

Sau khi có nội dung chất lượng, bạn hãy thực hiện sửa đổi và cải thiện nội dung để tăng xếp hạng trên thanh công cụ Lựa chọn. Để tối ưu hóa trang đạt kết quả tốt, bạn hãy lưu ý đến tiêu đề, các từ khóa được nhắm mục tiêu và liên kết.

– Xây dựng liên kết

Một chiến dịch SEO hoàn chỉnh chắc chắn bắt buộc phải làm được các liên kết. Theo đó, hãy xây dựng cả các liên kết nội bộ (Website) và liên kết kênh mạng xã hội (Social Media).

Xem thêm: Cách tạo Landing page WordPress chỉ với 15 phút

Vì sao SEO có nhiệm vụ cực kỳ thiết yếu trong Marketing, Digital Marketing?

SEO thuộc một phần cơ bản của Digital marketing vì mọi người thực hiện hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm, thường với mục đích thương mại để tìm tất cả thông tin sản phẩm/dịch vụchọn lựa thường là nguồn lưu lượng click Digital chính cho các thương hiệu và bổ sung cho các kênh truyền thông khác.

Khả năng hiển thị lớn hơn và xếp hạng cao hơn trong kết quả của tìm kiếm đối với đối thủ chung ngành của chúng ta có thể có ảnh hưởng cần thiết đến kết quả bán hàng của chúng ta.

Top 6 cuốn sách hay về SEO không thể bỏ qua

The Art of SEO – Nhiều tác giả

sach hay ve seo

Quyển sách về SEO này được xem là tài liệu SEO khá tốt, nó viết bởi bốn những người có chuyên môn nổi tiếng trong lãnh vực, sẽ đưa ra những chỉ dẫn và sẻ chia nhằm sửa đổi và cải thiện công cụ Lựa chọn và kỹ thuật để lên kế hoạch và kế hoạch SEO hiệu quả toàn diện.

Cuốn sách hay về SEO này cũng cập nhật những chỉnh sửa mới đây của công cụ tìm kiếm Google như phương pháp nhận xét xếp hạng mới, trải nghiệm người sử dụng và Kết hợp với mạng xã hội, v…v…Được đánh giá là tài liệu SEO cần thiết cho người mới nhập môn

SEO 2016: Learn Search Engine Optimization – R. L. Adams, giáo trình học SEO cơ bản

sách hay về SEO

Bạn có biết có hơn 200 yếu tố mà Google đặt ra để thứ hạng từ khóa? Chính vì thế để thăng hạng trong công cụ lựa chọn là rất khó khăn. Trong quyển sách hay về SEO 2016 – sách dạy SEO này, bạn có thể được cung cấp tất cả thông tin SEOtuy nhiên chú ý đây chỉ là những chỉ dẫn đọc thêm có thể khác biệt và lỗi thời theo thời gian do công cụ tìm kiếm Google thường xuyên cập nhật thuật toán và thay đổi các yếu tố đánh giá.

Sách SEO web – SEO 2016: Learn SEO with smart internet marketing strategies – Adam Clarke

Sách tự học SEO này được viết ra để dành cho mọi người tham khảo và sử dụng, không nhất thiết bạn phải là một chuyên gia, và cũng không vướng mắc Nếu bạn là một newbie. SEO 2016 sẽ hướng dẫn bạn các kỹ thuật nhằm sửa đổi và cải thiện công cụ Lựa chọn, hay thuật ngữ còn gọi là seo, để đạt xếp hạng cao trong Google và từ đó thu hút được lượt click.

Cuốn sách hay về SEO này cũng đều được cập nhật những thay đổi gần nhất của thuật toán Google, giới thiệu những thông tin cập nhật và cách phân tích để đưa ra kế hoạch SEO toàn diện nhất có thể.

Quyển sách SEO 2022 Adam Clarke PDF này cũng bật mí những bí mật về SEO cũng giống như thuật toán Google và những thay đổi tiềm năng sắp tới của công cụ tìm kiếm này, và nó thuộc top những cuốn sách hay về SEO bạn không nên bỏ lỡ.

Sách SEO: Search Engine Optimization Secrets – Danny Dover

Quyển sách hay về SEO này sẽ tiết lộ những mẹománh và phương pháp thành công ít đến từ các những người có chuyên môn seo chuyên nghiệp đã sử dụng để đạt được thứ hạng tốt keyword trong công cụ chọn lựa google. Tối ưu hóa công cụ chọn lựa là quá trình tạo, định dạng và quảng bá trang Website của bạn với mục tiêu đạt xếp hạng cao theo từ khóa tìm kiếm.

Bạn sẽ tiếp xúc những kỹ năng quảng cáo trên mạng và hiểu rõ các kỹ thuật seo tiêu chuẩn như cách sửa đổi và cải thiện bài viếtsửa đổi và cải thiện trang Web, xây dưng liên kết. Sách cũng nói ra những VD thực tế để minh họa cho phần lý thuyết, cũng giống như những tư vấn của các chuyên gia SEO hàng đầu, được xem là một tài liệu về SEO hay.

SEO Made Easy – Nhiều tác giả, top tài liệu tự học SEO

Người dùng có mong muốn thường sử dụng công cụ chọn lựa Google. Và làm sao để mọi người tìm thấy trang Web của bạn? Đó chính là bí mật để đạt kết quả tốt, và SEO chính là key chính để mở bí mất ấy. Với SEO Made Easy – tài liệu hướng dẫn học SEO cơ bản, bạn sẽ thấy rằng những kiến thức, hiểu biết về seo không đến nỗi quá phức tạpchỉ cần làm đúng cách thức bạn sẽ thành công.

Bản thân tác giả của quyển sách hay về SEO này, Evan Bailyn đã trải qua quãng thời gian thất bại trước khi tự mình khám phá những quy luật bị mật của công cụ Lựa chọn Google và đã sử dụng thành công. Với quyển sách này, tác giả ước muốn chia sẻ những kiến thức hiểu biết của minh đến những ai lưu ý đến SEO.

SEO Like I’m 5: The Ultimate Beginner’s Guide to Search Engine Optimization – Tài liệu học SEO

Matthew Capala là một trong những người có chuyên môn SEO hàng đầu thế giới, cuốn sách được ông soạn thảo trong 194 trang đề cập đến các chủ đề như tối ưu hóa công cụ chọn lựa, tiếp thị cho trang thương mại và điện tử và Website.

Trong cuốn sách hay về SEO này, tác giả chỉ dẫn cách khiến Web của chúng ta lên top lựa chọn một cách thực tế. muốn lên top thì bạn phải có khả năng làm ra các nội dung có ích cho người dùngsử dụng các mạng xã hội như đòn bẩy để đẩy mạnh thứ hạng keyword.

Nếu bài content được viral nhanh chóng trên kênh mạng xã hộicơ hội thành công của SEOer là rất cao.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC CONTENT . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Phía trên là tổng hợp những cuốn sách hay về SEO mà dân làm nghề SEO không thể bỏ qua, với những kiến thức tổng hợp trên. Hy vọng giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về SEO và chọn cho mình được những cuốn sách bổ trợ cho nghề SEO của bạn. Hãy theo dõi và tiếp tục ủng hộ Nghề Content để được đọc nhiều bài viết bổ ích hơn nhé!

Xem Thêm  Cách Viết Chữ Hoa: Tạo Ấn Tượng Và Tăng Độ Tự Tin
Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN