Red flag là gì mà ai cũng tránh? Dấu hiệu của Red flag

Dấu hiệu của Red flag
Chia sẻ:

“Red flag” là cụm từ được nhiều người đề cập về đặc điểm trong một các mối quan hệ. Vậy “red flag” là gì? Những đặc điểm “red flag” trong tình yêu mà bạn nên tránh? Hãy cùng Nghề Content giải đáp mọi thắc mắc trong bài content dưới đây!

Red Flag Là Gì?

Red flag được gọi là “dấu hiệu báo động đỏ”, cho thấy mối quan hệ của bạn với người kia không phải là một mối quan hệ lành mạnh. Nếu để red flag kéo dài, có thể ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ và đời sống tinh thần của cả hai người.

Red flag là gì mà sao phải né? | Vietcetera

Đặc biệt là trong những mối quan hệ mới, tình yêu có thể làm cho chúng ta mơ mộng và cảm thấy hạnh phúc, nhưng đồng thời cũng khiến chúng ta mất khả năng phán đoán và khó khăn trong việc nhận ra những red flag trong tình yêu.

Ví dụ: Người yêu bạn không bao giờ công khai giới thiệu bạn với bất kỳ ai thì đấy chính là “red flag”.

không chỉ dừng lại ở việc miêu tả một các mối quan hệ tình cảm, thuật ngữ “red flag” còn được nhiều bạn trẻ sử dụng trong các mối quan hệ những người bạncông việc.

Xem thêm: Brand Manifesto là gì? Định nghĩa, ví dụ và cách viết hay nhất

Nguồn Gốc Của “Red Flag”

Cụm từ “red flag” (cờ đỏ) có nguồn gốc từ văn hóa sử dụng cờ đỏ trong quá khứnhiều năm trước, họ dùng cờ đỏ để đánh dấu các cuộc diễn tập của quân đội, vùng biển không an toàn, các tàu chở vũ khí, thông cáo nguy hiểm về cháy rừng hay tín hiệu trong các cuộc đua thuyền,…

red-flag-la-gi-2

Lý giải về việc sử dụng “red flag” để cảnh báo vì màu đỏ (red) là màu có bước sóng dài nhất, bị tán xạ ít nhất trong toàn bộ các sắc màu. Do đó, bạn có thể nhìn thấy màu đỏ ở khoảng cách xa hay trong điều kiện thời tiết không tốt như mưa, sương mù,…

Vào thời điểm hiện tại, “red flag” thường được mọi người sử dụng để chỉ những bất phù hợp trong một các mối quan hệ tình cảm.

Xem thêm các bài viết hay tại chuyên mục Kiến thức hay

Tại sao red flag trở nên phổ biến?

Red flag bắt tay vào làm xảy ra từ một cộng đồng tên “Black Twitter”; trong này, các thành viên cùng nhau sẻ chia góc nhìn của mình về “red flag” trong khi tình yêu và khi đi hẹn hò là gì.

Xu hướng chia sẻ red flag trong tình yêu là gì nhanh chóng nổi lên và lan tỏa khắp các cộng đồng Facebook, Twitter. Người dùng FB, Twitter bắt đầu chia sẻ những VD hài hước về lời nói hoặc hành động của một người trong tình yêu mà được coi như là báo hiệu “cờ đỏ”.

Từ đấy, “red flag” được hiểu trong ngữ cảnh mối quan hệ lãng mạn và yêu đương; không chỉ chung chung là dấu hiệu cảnh báo đơn thuần.

Red flag là gì? 12 Cách nhận biết red flag để tránh va phải cờ đỏ - Coolmate

Những dấu hiệu “Red Flag” trong tình yêu

Thường xuyên nói xấu người yêu cũ

Người yêu của chúng ta thường xuyên dùng những từ ngữ không mấy tốt đẹp và thái độ hằn học để đề cập về người cũ cũng là biểu hiện của những mối quan hệ “red flag”. Vì nếu như 2 bạn chia tay, vẫn chưa có gì bảo đảm họ sẽ không bắt đầu nói xấu bạn với người yêu mới.

 

Họ đối xử trở nên tệ hơn với nhân viên phục vụ

Cách họ đối xử với nhân viên phục vụ sẽ thể hiện quá nhiều về chúng ta của họ. Việc đối xử với nhân viên phục vụ một cách trở nên tệ hơn hại sẽ cho thấy họ là một người thiếu tử tế, đồng cảm và tự trọng. Mà đây lại là những đức tính cần có trong một các mối quan hệ lành mạnh.

Họ có hành vi bạo lực

Nếu trong quá trình tham khảo và hẹn hò mà họ có biểu hiện của một số hành vi bạo lực, sẵn sàng thương tổn bạn, người thân yêu, người lạ và thậm chí cả động vật,… Đây là biểu hiện rất rõ “lá cờ đỏ” đáng quan ngại.

Những dấu hiệu “red flag” trong tình yêu

Người yêu bạn chưa bao giờ xin lỗi hoặc nhận lỗi

Bạn luôn là người phải chủ động xin lỗi trước sau mỗi cuộc cãi vã dù bạn đúng hay sai. Vì cái tôi của chính mình mà phớt lờ mọi lý lẽ là biểu hiện của sự kém trưởng thành về mặt cảm xúc.

Đôi lúc trong mối quan hệ, việc nhận lỗi và xin lỗi không hẳn là vì người đó sai mà đó là khi người đấy xem trọng mối quan hệ hơn là cái tôi của bản thân.

Hai người có quá nhiều sự sai biệt quá lớn về suy nghĩ và lối sống

Trong quan hệ tình cảm thì sự đồng điệu, hòa hợp trong suy xét là tiêu chí vô cùng quan trọngVD, bạn là một người thích tự do, có chính kiến, trong khi người ấy là người cổ điển, bảo thủ thì tính cách của hai bạn không dễ hòa hợp. Đáng chú ý nếu như cả hai bạn không thể trò chuyện, thỏa hiệp cùng nhau thì sự sai biệt này chính là red flag “to đùng” mà bạn phải cần cân nhắc.

Những dấu hiệu “red flag” trong tình yêu

Nắm bắt hành vi và ghen tuông thái quá

Đặc điểm tiếp theo của “red flag” là gì? nếu như đối phương là một người hay ghen, điều đấy có thể dẫn đến hành vi nắm bắtví dụ, họ có thể cảm nhận thấy so sánh với cuộc sống xã hội bên ngoài của bạn. Một “đối tác” ghen tuông có thể khiến bạn ngộp thở với những cuộc gọi hoặc tin nhắn quá mức, cùng lúc đó cố gắng nắm bắt những gì bạn làm.

Nếu như bạn nhận ra mình bị ngột ngạt hoặc liên tục phải chỉnh sửa hành vi của bản thân để xoa dịu sự ghen tuông cả chàng, thì đây chính là “red flag” trong tình yêu mà bạn phải cần tránh.

Nói dối thường xuyên

Trong một mối quan hệ, cũng có lúc chúng ta nói dối đối phương nhưng nếu bạn nhận ra “người ấy” liên tục lừa dối mình thì Nó là một dấu hiệu đáng báo động. ví dụ như họ nói dối địa điểm họ đang đến, hoặc những lời nói dối lớn hơn như việc ngoại tình.

Bị lừa dối nhiều lần có thể sẽ khiến bạn khó xây dựng nền tảng vững chắc trong các mối quan hệ hoặc thậm chí nó có thể phá hủy nền tảng mà bạn đã tạo ra từ trước.

Dấu hiệu nhận biết người yêu đang lừa dối - Báo Long An Online

 

Luôn bị đánh giá thấp

Nếu chàng thường xuyên chỉ trích hoặc hạ thấp bạn khiến bạn cảm thấy tự ti và thấy mình không xứng đáng với người ấy thì đấy chính là “red flag”. VD như họ hay chê bai về ngoại hình của bạn hay ghen tị bạn với người khác,….

Giải pháp cho red flag trong tình yêu là gì?

Ăn nói là một nền tảng của một mối quan hệ. Một những mối quan hệ lành mạnh là nơi an toàn để cả hai được lắng nghe, được trò chuyện cởi mở về cảm xúc của họ mà không sợ bị phán xét hoặc chỉ trích.

Chúng ta có thể trao đổi với người yêu của mình nếu thấy những đặc điểm trên. Bởi mỗi người sẽ có cách thể hiện tình yêu, cũng như ngôn ngữ yêu thương khác nhau; hãy chia sẻ tâm sự để hiểu nhau hơn.

Tuy nhiênnếu cả hai không thể ăn nói cởi mở và lành mạnh, đặc biệt là khi chàng thể hiện thái độ đổ lỗi, bộc lộ cảm xúc, hành vi theo cách hung hăng hoặc cảm thấy có bất kỳ một mối nguy hiểm nào ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của bạn; Đây là lúc bạn nên nghiêm túc nhìn nhận lại các mối quan hệ.

Bạn cũng không cần quá lo lo lắng, hãy tin tưởng và yêu thương bản thân thật nhiều để nhìn ra và tự động xử lý vướng mắctrường hợp xấu nhất hãy can đảm cắt đứt quan hệ với những đối tượng độc hại và thay vì vậy tập trung vào việc chữa lành các mối quan hệ với bản thân mình.

Bạn hãy tâm sự với người thân, những người bạn của mình hoặc tìm đến một chuyên gia tâm lý, nhà trị liệu tâm lý, cơ sở trị liệu tâm lý đáng tin cậy để có thêm giải pháp chữa lành cho bản thân mình. Vì toàn bộ chúng ta đều xứng đáng được yêu thương và bình an, hạnh phúc.

Tổng kết

Trên đây chính là “red flag” là gì cũng như những dấu hiệu “red flag” trong tình yêu mà bạn cần biết. Kỳ vọng rằng những thông tinNghề Content chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN