7 bí quyết viết quảng cáo bán hàng hiệu quả trên Facebook

quảng cáo bán hàng
Chia sẻ:

Một title hay, một nội dung xuất sắc thì chắc chắn bán được sản phẩm. Vậy đăng quảng cáo bán hàng để hấp dẫn khách bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì trong bài viết này, Nghề Content sẽ chia sẻ 7 bí quyết viết quảng cáo bán hàng hiệu quả trên Facebook.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

quảng cáo bán hàng

Bí quyết viết quảng cáo bán hàng số 1

Phân tích khách hàng mục đích

Facebook được biết đến với khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo cực chuẩn nếu như bạn sử dụng các gói quảng cáo của họ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để nhắm mục đích một bài đăng bán hàng theo cách hữu cơ trên Facebook.

Trước khi xây dựng chiến lược phát triển nội dung bán hàng trên Facebook, bạn cần quan tâm đến các đối tượng mục tiêu khách hàng mục tiêu (nhân khẩu học, sở thích, hành vi của họ trên MXH) và nhận xét nhu cầu, mục đích dùng sản phẩm/ dịch vụ thực tế của họ.

Một số tiêu chí bạn có thể đánh giá bao gồm.

+ Nhóm tuổi phổ biến tiêu dùng là gì?

+ Tỷ lệ nam – nữ như thế nào?

+ Phần lớn họ sống ở đâu?

+ Sở thích của họ là gì?

Một khi xác định được đối tượng khách hàng mục tiêubạn có thể chú ý vào điều chỉnh cách viết content kinh doanh Facebook của mình để tạo sự thích hợp với nhóm đối tượng mục tiêu này.

Phân tích đối tượng khách hàng mục đích, cách viết bài bán hàng Facebook hiệu quả

Một khi phân tích, xây dựng file khách hàng mục đích, các bạn sẽ xây dựng kế hoạch viết bài kinh doanh Facebook, seeding nội dung trên Group Facebook. Bên cạnh đó, để gia tăng hiệu quả kinh doanh, bạn cũng cần xây dựng content, kịch bản livestream bán hàng và tổ chức các buổi phát trực tiếp để sẻ chia thông tin, truyền bá sản phẩm, tiếp cận khách hàng. Nếu chưa có nhiều trải nghiệm sử dụng Live Facebook, bạn có thể tìm hiểu ở bài content cách sử dụng live stream Facebook bán hàng hiệu quả của chúng tôi.

Bí quyết viết quảng cáo bán hàng số 2

Đầu tư hình ảnh nếu mong muốn kinh doanh online thành công

Hình ảnh đẹp, thay vạn lời nói. Giống như mẫu quảng cáo dưới đây của một page Cơm cháy. Bài viết này thu hút 20.000 like – 3800 lượt comment – 1211 lượt chia sẻ. Nguyên nhân nào nó có nhiều like, share, comment đến vậy?

Nhìn vào có phải hình ảnh nhìn rất kích thích đúng không? Chỉ nhìn vào cũng thấy thu hút thèm ăn rồi. Người chạy quảng cáo đã làm rất tốt việc khơi gợi nhu cầu ăn uống của khách hàng.

Đầu tiên để làm hình ảnh tốt, trước hết cần biết sắp xếp bố cục

Những kiểu đăng hình ảnh quảng cáo trên Facebook

  • Dạng 1 hình

Dạng này thích hợp nếu như bạn nắm rõ ràng đươc sản phẩm mà khách hàng nhìn sẽ thích. Khách nhìn vào ưng ngay.

Đặc biệt: 1 hình ảnh bạn sẽ add nút GỬI TIN NHẮN được

  • Dạng 4 hình ngang

+ Để đăng dạng này hình đầu tiên có kích thước: 900 x 600 pixel

+ Những hình nhỏ ở dưới kích cỡ 900 x 900 pixel.

  • Dạng 4 hình dọc

+ Hình đầu tiên có kích thước: 600 x 900 pixel. Những hình còn lại 900 x 900 pixel.

+ Phù hợp những sản phẩm chụp với mẫu.

  • Dạng 4 hình bằng nhau

+ Kích thước ảnh đều 900 x 900 pixel (hoặc hình vuông là được)

Lưu ý để hình ảnh hấp dẫn khách hàng

– Nên chạy nhiều hình ảnh để tăng tỷ lệ khách hàng click vào mẫu quảng cáo.

– Nếu chạy dạng 4 hình nằm ngang hoặc 4 hình nằm dọc thì ảnh đầu tiên (Ảnh lớn nhất): Thể hiện súc tích tất cả nội dung quảng cáo – đây chính là hình ảnh giúp chốt để giữ chân khách hàng lại xem bài viết quảng cáo.

– Hình ảnh phải rõ ràng đẹp

– Khi đăng thì nên thử thay đổi vị trí của từng hình để xem mẫu nào đẹp nhất. Luôn đặt mình vào địa vị khách hàng để cảm nhận.

– Nên chỉnh hình ảnh đúng kích thước như gợi ý ở trên để hiển thị đẹp nhất.

– Với thời trang thì cứ đăng nhiều hình lên. Kinh nghiệm của mình đăng nhiều thì khoản chi quảng cáo rẻ hơn (vì khách hàng sẽ có hành vi click vào xem).

– 4 hình đầu tiên được coi là mặt tiền sẽ đập vào mắt khách hàng đầu tiên. Vì vậy bạn nên đưa hình của những sản phẩm bán chạy nhất lên. Lưu ý: 1 bức ảnh thì phải nên là 1 sản phẩm khác nhau.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết content marketing Facebook xịn xò nhất 2022

Bí quyết viết quảng cáo bán hàng số 3 

Nội dung bài đăng kinh doanh trang Facebook hấp dẫn, ngắn gọn

Các chuyên gia marketing cho rằng, cách viết bài bán hàng Facebook đạt kết quả tốt là tập trung diễn đạt nội dung sao cho ngắn gọn, hấp dẫn, đánh trúng vào cảm giác của khách hàng. ngoài ra, bạn cũng cần bảo đảm nội dung không quá dài (vì chữ sẽ bị ẩn đi và khán giả không kiên nhẫn đọc hết). Bài post đơn giản, bài bản là tốt nhất.

Bạn cũng cần phải tránh dùng biệt ngữ bán hàng và ngôn ngữ quảng cáo. Việc nói quá là nhiều về marketing có thể khiến khán giả khó chịu hoặc bị thuật toán Facebook hạn chế xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu. Bên cạnh đóbài đăng cần truyền tải cá tính thương hiệu của bạn, mặc dù thông qua cách viết dí dỏm, thân thiện hay chuyên nghiệp.

Cuối cùng, bạn cũng đừng quên phân tích hiệu năng các bài post kinh doanh để đánh giá mối tương quan giữa độ dài văn bản và lượt tương tác qua lại, chuyển đổi. Hãy nhớ rằng, ngoài việc nghĩ nội dung bài post, bạn cũng cần chú ý vào chăm sóc khách hàng như trả lời bình luận, tư vấn qua tin nhắn tự động, quản lý đơn hàng khoa học.

Viết nội dung ngắn gọn, súc tích, Cách viết bài bán hàng đăng lên Facebook cá nhân, Group, fanpage hiệu quả

Bí quyết viết quảng cáo bán hàng số 4

Đánh giá – Review là cách đăng bài trên trang cá nhân khôn ngoan

So với Facebook album thì các bài review không phải là cách viết status trên Facebook mới mẻ gì, tuy vậy đạt kết quả tốt mà cách này mang lại thì chẳng hề thua kém là bao.

Nội dung review trên Facebook lôi cuốn người xem

Bạn sẽ thấy những Foody, Địa điểm ăn uống, Lozi,… chính là bằng chứng chi tiết nhất cho thấy các bài review vẫn chưa thực sự hết hot, và nó xứng đáng là một trong những cách viết bài trên Facebook nhiều like nhận được tương tác tốt nhất.

Loại nội dung này có thể áp dụng rất đa dạng, từ ăn uống, mỹ phẩm (chính là các bài viết từ các beauty blogger), phim ảnh, du lịch,…

Bí quyết viết quảng cáo bán hàng số 5 

Photoshop troll – cách đăng bài bán hàng trên Facebook đạt kết quả tốt

Trào lưu này bắt nguồn từ cuối 2015, bắt đầu từ khi một người post ảnh của mình lên Facebook nhờ photoshop chỉnh lại theo ý mong muốn trở nên đẹp hơn hoặc xóa người, xóa phông,… và đã nhận được mong muốn thực tế rất “nhiệt tình” của cộng đồng mạng.

Kết quả là giúp bức hình đẹp hơn thì không thấy mà ngược lại khiến chủ nhân khóc dở mếu dở với độ troll quá phũ của các netizen.

Bí quyết viết quảng cáo bán hàng số 6 

Thời điểm đăng bài lên Facebook hiệu quả

Giờ vàng đăng bài Facebook là khi nào? Bài content xuất hiện ở đầu NewsFeed người dùng có ý nghĩa cần thiết để hút like, comment, từ đấy truyền tải thông điệp, nội dung.

Thế nhưng một ngày có hàng trăm, hàng nghìn status được post lên timeline nên chỉ trong một số phút, thậm chí là vài giây post của bạn đã bị đẩy xuống dưới. Và thật tốn công nếu dòng tình trạng đấy chẳng được ai chú ý.

Vì vậy bạn phải nắm rõ ràng được thói quen dùng Facebook tại nước ta để có cách post nội dung để phù hợp. Có như vậy nội dung trang cá nhân của bạn mới có khả năng lôi cuốn được khách hàng.

Giờ vàng đăng bài Facebookthường thường thời điểm để post nên vào các thời điểm trong ngày như sau:

  • 8h – 9h: Đây chính là thời điểm mọi người (đặc biệt là dân công sở) thường truy cập Internet để đọc báo, lướt Facebook.
  • 11h – 11h30: Thời gian nghỉ trưa sau giờ làm, giờ học.
  • 13h30 – 14h: Sau giờ ăn, người Việt cũng có thói quen check Facebook.
  • 1630h – 17h15: Thời điểm cuối ngày, trước khi mọi người rời khỏi cơ quan.
  • 20h30 – 21-30: Một khi ăn tối hoặc chuẩn bị đi chơi,người Việt có thói quen check in Facebook.
  • 22h30 – 23h30: Thời gian trước khi ngủ, mọi người thường có thói quen mở Facebook để xem.

Ngoài ra theo dữ liệu nghiên cứu từ Bit.ly cho thấy trong những khung giờ trên thì thời gian có lượng visit nhiều nhất trong ngày rơi vào khoảng 13h-14h30 chiều và 20h đến 22h tối. Đáng chú ý các liên kết linh được đăng từ 1h – 4h chiều có tỷ lệ nhấp chuột cao nhất.

Theo nghiên cứu của trang BuddyMedia, thực hiện ở mọi lĩnh vực khác nhau như thể thao, điện máy, ô-tô…, cho dù kết quả có khác nhau đôi chút tuy nhiên kết quả tỷ lệ sử dụng Facebook vào các ngày thứ 5 và thứ 6 sẽ cao hơn vào thứ 2 đến thứ 4.

Bởi vậy những dòng tình trạng vào thứ 5, thứ 6 thường nhận được lượng trao đổi qua lại nhiều hơn 18%. Nghiên cứu cũng cho chúng ta thấy “chỉ số hạnh phúc” của người dùng tăng 10% vào thứ 6.

Lý do bởi đây chính là hai ngày cận cuối tuần, khả năng làm việc thường giảm và trong khoảng thời gian đó người ta có xu thế lên Facebook nhiều hơn là làm việclựa chọn những khung giờ vàng hợp lý là cách đăng bài kinh doanh trên Facebook cho nhiều người xem nhất.

Bí quyết viết quảng cáo bán hàng số 7 

Đặt câu hỏi giúp nhận được comment nhiều gấp đôi

Đặt câu hỏi là cách tốt nhất để trao đổi qua lại và có được thông tin từ phía người sử dụng bởi con người thường thường có quán tính thấy câu hỏi là tò mò và suy xét giải đáp.

Theo nghiên cứu của Kissmetrics, những bài đăng dạng câu hỏi sẽ nhận được số phần hồi nhiều gấp đôi so với những bài post truyền thống. Hãng nghiên cứu HubSpot cũng sẻ chia một phát hiện tương tự, tức là lượt bình luận vào tình trạng sẽ tăng cao nhưng lượt người bấm like và share thì sẽ giảm đi so với nội dung khác. Bởi đơn giản chẳng ai chia sẻ một câu hỏi làm gì cả.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: FACEBOOK ADS. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Vậy loại câu hỏi nào thu hút người sử dụng nhất? Hãy nhìn vào biểu đồ phía dưới của HubSpot về loại câu hỏi nào nhận được comments nhiều nhất.

Đặt câu hỏi là cách đăng tốt để có được nhiều comment

Có thể thấy rằng những từ khóa có chứa chữ “nên”, “cái nào”, “ai” sẽ được người khác bình luận nhiều hơn. Câu hỏi đóng sẽ hạn chế việc lựa chọn lời giải thíchví dụ nếu như bạn đăng một dòng tình trạng với nội dung “Đi chơi với bạn gái với chỉ cần 100k” chắc chắn không thể hấp dẫn bằng câu “Có 100k, tôi nên dẫn bạn gái đi ăn chè hay ăn lẩu?”.

Còn với những câu hỏi mở như “tại sao” và “như thế nào” có lượt comments ít do nó khiến người dùng phải suy xét, động não nhiều hơn để đưa ra lời giải thích. Đ​ây chính là cách đăng bài bán hàng thu hút nhiều lượt comment của cư dân mạng.

Tổng kết

Hi vọng qua những bí quyết mà Nghề Content đã chia sẻ mọi người đã có thể viết một bài quảng cáo bán hàng hiệu quả. Ngoài ra, Nghề Content đã tổng hợp hơn 75 ebook về Content cho người mới bắt đầu, nếu ai cần hãy để lại email hoặc SĐT Zalo mình sẽ gửi cho nha!!

Tư vấn tổng thể về Content, Marketing… xin liên hệ:

SĐT: 0708777767

Zalo: 0708777767

Facebook: https://www.facebook.com/MinhLeATP

Nguồn: Tổng hợp

 

font vni đẹp

Tổng hợp kho Font VNI đẹp mới nhất 2024

ContentsBí quyết viết quảng cáo bán hàng số 1Bí quyết viết quảng cáo bán hàng số 2Lưu ý để hình ảnh hấp dẫn khách hàngBí quyết viết quảng cáo bán hàng số 3 Bí quyết viết quảng

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN