Performance Marketing là gì? Cách chạy chiến dịch Performance marketing

Performance Marketing là gì
Chia sẻ:

Trong thời đại Digital, có vô vàn cách tiếp xúc Đem lại hiệu quả cao trong marketingmột trong số đó phải kể đến Performance marketing  – một hình thức marketing  được ra đời dựa trên sự tăng trưởng của data. Vậy rõ ràng Performance marketing là gì? Qua bài viết dưới đây, Nghecontent.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu sâu hơn về định nghĩa cũng giống như phương thức công việc của loại hình marketing này nhé!

Performance marketing là gì?

Performance marketing vốn là một nhánh của digital marketing . Performance marketing dịch ra tiếng Việt nghĩa là tiếp thị dựa trên hiệu suấthiệu suất này là một kết quả ước muốn nào đấy được làm, như đơn hàng, leads hay clicks…

công ty chỉ trả tiền cho publisher khi một kết quả rõ ràng được hoàn thànhvì thế họ có khả năng yên tâm hơn khi dùng ngân sách.

 • Marketing  marketing được tài trợ
 • Quảng cáo native
 • Quảng cáo trên mạng xã hội
 • Affiliate marketing
 • SEM (Marketing công cụ tìm kiếm)

Điểm mạnh của Performance marketing là gì?

 • Có thể đo đếm được: Kết quả và hiệu quả của các chương trình quảng cáo được đo đếm rất đầy đủ và chi tiết.
 • dễ dàng tận dụng thời cơtrong lúc chạy chiến dịch adscó khả năng nhận ra những cơ hội và tận dụng được những cơ hội đấy qua việc kế thừa những insights và dữ liệu của những campaign trước đây.
 • Tối ưu hoá được: Từ dữ liệu rõ ràng, markter có thể đo đạt và nói ra những thay đổi cho phù hợp dựa trên các yếu tố như: ngân sách, cách thực hiện, các tiếp xúcđối tượng tiềm năng… để tối ưu hiệu quả marketing (ROI).

Ưu điểm của Performance marketing

Nhược điểm của chiến dịch digital performance marketing là gì?

Dừng marketing là đạt kết quả tốt kinh doanh chững lại, đây cũng là nhược điểm lớn nhất của chiến dịch performance marketing. Dù tối ưu marketing đến tột cùng, khoản chi cho một đơn hàng chưa bao giờ tiệm cận về 0. nói cách khác, dù ít dù nhiều, doanh nghiệp vẫn phải ‘trả tiền’ để có khách. thế nên, với những doanh nghiệp đã dần phù hợp định vị thế trên thị trường, đây có thể là kế hoạch để hiện hữu trong giai đoạn đầu nhưng không phải con đường lâu dài nên đi!

Bên cạnh đó phụ thuộc vào nền tảng quảng cáo từ bên thứ 3, đôi lúc cũng mang nhiều rủi ro khó mà kiểm soátlấy VD thuật toán chỉnh sửađôi khi số liệu và công sức tối ưu cả năm cộng lại bỗng chốc ‘tan biến’ sau một đêm! Lượng lead đang tốt bỗng dưng thấp đi, khoản chi tối ưu tự nhiên cao ngất ngưởng, đây ắt hẳn không hẳn là những hoàn cảnh hiếm gặp!

Performance marketing hoạt động như thế nào?

Performance marketing  gồm có bốn nhóm:

 • Bán lẻ/thương gia
 • Nhà phân phối/Nhà xuất bản
 • Mạng liên kết và nền tảng theo dõi của bên thứ ba
 • người quản lý cung cấp hoặc doanh nghiệp quản lý cung cấp

Mỗi group đều mang một vai trò cốt lõi riêng, góp một phần giúp cho Performance marketing hoạt động đạt kết quả tốt. Chúng hoạt động đồng nhất với vai trò cần thiết riêng của mỗi nhóm nhằm đem lại kết quả mong muốn cuối cùng. Hãy cùng đo đạt dấu hiệu và chức năng của mỗi group trong phần dưới đây nhé:

1. Nhà bán lẻ/thương gia (Retailers/Merchants)

Còn được biết tới như các nhà tiếp thị (Advertisers), Đây là các công ty luôn muốn quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của họ thông qua Đối tác cung cấp (Affiliate Partners) hoặc Nhà xuất bản (Publishers).

Các nhà bán lẻ và các công ty thương mại và điện tử trong các ngành hàng như thời trang và may mặc, F&B, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp và thể thao có khả năng rất thành công khi tận dụng Performance marketing . việc này trọng điểm là do trong thời đại tại thời điểm nàyngười tiêu dùng có xu hướng tham khảo và tin tưởng những phản hồiđánh giá về hàng hóa từ influencers hoặc những người sử dụng khác trước khi mua hàng, đặc biệt là trong giai đoạn nghiên cứu sản phẩm.

Xem Thêm  Danh sách các trang rao vặt Việt Nam tốt nhất 2021

Bán lẻ là gì? Thị trường bán lẻ là gì?

Các chương trình liên kết đạt hiệu quả tốt nhất trong Performance marketing thường là những đối tượng đã thành lập nhãn hiệu online hoặc hiện diện trên một số kênh tiếp thị với một lượng người mua hàng tương tác cụ thểđồng thời trang Website của họ phải đạt phần trăm chuyển đổi ít ra nên có. Các chương trình này có các đối tác liên kết có thể tạo ra chỉ số ROI tích cực để đổi lấy các nỗ lực với kiến thức marketing , tạo lưu lượng click và tác động qua lại. .

2. Nhà phân phối/Nhà xuất bản (Affiliates/Publishers)

group này được xem là “đối tác marketing” trong khung cảnh của Performance marketing . Nhà phân phối/Nhà xuất bản hiện hữu dưới nhiều hình thức như: phiếu mua hàng trên trang Webtrang Website hoàn tiền và trang Website dành cho người mua hàng, dịch vụ trung thành, trang Web nhận xét hàng hóa, blog, tạp chí Trực tuyến, v.v….

Nhà phân phối là gì? Tiêu chí lựa chọn nhà phân phối hiệu quả

Mô hình Performance marketing là gì? Performance marketing hoạt động như thế nào?

Khi nói đến các chương trình liên kết tốt nhất có khả năng thanh toán rất nhanh, phiếu mua hàng (coupon) và trang Website dành cho khách hàng trung thành là các phương thức xuất sắc giúp thúc đẩy doanh số mà không cần tốn quá nhiều nỗ lực thông qua các khoản thanh toán hoa hồng thấp hơn, đặc biệt là tại thị trường Bắc Mỹ. tuy nhiên, để việc Marketing liên kết chuyển sang mô hình Performance marketing  sẽ gồm có tất cả những hoạt động như: người có tầm liên quanthông tin các trang, trang nhận xét hàng hóaapp di động, ứng dụng cá nhân hóa, trí tuệ nhân tạo, đối tác thương mại và người quản lý quảng cáo remarketing. Và để đạt kết quả tốt, cần cần có kế hoạch và sự hiểu biết về toàn bộ những gì mà mỗi đối tác marketing này cần từ một nhà phân phối.

ví dụ như các Influencers, họ là những người sáng tạo và xuất bản những nội dung chủ yếu thông qua các kênh như blog, group xã hội và các kênh mạng xã hội của họ. trọng tâm của họ là cung cấp cho những người theo dõi sự hướng dẫn đáng tin cậy dựa trên những trải nghiệm và đánh giá cá nhân xác thực. Họ thích là người đầu tiên truyền bá các sản phẩm mới, những đề xuất độc quyền và thường có những buổi giveaway tặng quà cho các fan.

Sự hợp tác này mang đến nhiều thành quả vì nó vượt ra ngoài phạm vi giao dịch thông thường vì nó tạo ra lòng trung thành cả cho cả các influencer và nhãn hiệu, bên cạnh việc đẩy mạnh bán hàng và độ nhận diện thương hiệu/sản phẩm trong cộng đồng người sử dụng.

3. Mạng liên kết và nền tảng theo dõi của bên thứ ba

Mạng lưới liên kết và các nền tảng theo dõi của bên thứ 3 là rất quan trọng cho các mối quan hệ đối tác thương mại / liên kết. Chúng mang lại một cửa hàng nội dung và các công cụ như banners, text-link, nguồn cấp dữ liệu sản phẩm, chương trình khuyến mãi và thanh toán (như ngân hàng).

Mạng lưới đối tác liên kết và các nền tảng theo dõi của bên thứ 3 này cũng là nơi các công ty và những người điều khiển liên kết làm ra các chiến lược “hoa hồng”, như phát hành tiền thưởng, gởi newsletter và xử lý hàng bị trả lại.

WLAN là gì? Kiến thức nền tảng về mạng WLAN

Ngành Performance marketing là gì? Poor performance là gì? Các mạng lưới liên kết và nền tảng theo dõi từ bên thứ ba (Nguồn: khoahockiemtien)

so với cả người bán và nhà phân phối, các mạng lưới và nền tảng này là một cách để theo dõi Các thông số leads, clicks và chuyển đổi. một số ví dụ về các mạng lưới đối tác liên kết và nền tảng theo dõi hàng đầu trong ngành Performance marketing là Partnerize, Commission Junction, AWIN, Impact, Has Offerers, Avantlink, PepperJam và Rakuten marketing.

Các mạng lưới liên kết và nền tảng theo dõi khác nhau có những điểm mạnh và điểm yếu không giống nhau, cấu trúc chi phíchuyên môn theo ngành hàng của người bán, v.v., Vì điều đó hãy thật chắc chắn khi thực hiện nghiên cứu của bạn, hoặc tham khảo một chuyên giachẳng hạn như người điều khiển cung cấp (affiliate manager) có trải nghiệm hoặc một công ty quản lý phân phối.

4. người quản lý cung cấp hoặc công ty quản lý cung cấp

người quản lý cung cấp (Affiliate Managers), hoặc các agency được coi là động lực chính giữa người bán và liên kết. mặc dù các nhà lãnh đạo có khả năng là đội ngũ in-house, nhưng các hãng sản xuất cũng có khả năng chọn hợp tác với các agency bên ngoài để quản lý tất cả chương trình hoặc để giúp đỡ nhóm nội bộ, nhằm tận dụng được chuyên ngành cao của họ cũng giống như mạng lưới đối tác liên kết nhiều loại hiện có.

Xem Thêm  Triết lý kinh doanh là gì? 10 triết lý kinh doanh thành công trên thế giới

thực hiện công việc với một công ty quản lý cung cấp có trải nghiệm nghĩa là nhãn hiệu có khả năng mở rộng các chương trình liên quan đến Affiliate marketing và Performance marketing có kết quả tốt hơn và với ROI cao hơn, nhanh hơn.

4 YẾU TỐ GIÚP QUẢN LÝ KÊNH PHÂN PHỐI HIỆU QUẢ

Affiliate Managers là gì? Lĩnh vực Performance marketing là gì? Cir trong marketing là gì? (Nguồn: AIM Academy)

Bên cạnh đấy, với các quy trình đã được chứng minh như vào thời điểm hiện tại, các cơ sở dữ liệu có được từ một đối tác thật tự tin với chuyên ngành kỹ thuật và chiến lược đúng cách sẽ đều làm tăng thêm lợi ích khi làm việc với một agency ngoài. một số vai trò mà các agency bên ngoài có thể hỗ trợ các doanh nghiệp như: tuyển dụng đối tác, chiến lược phát triểnsửa đổi và cải thiện SEO đuôi dài, sáng tạo nội dung, quản lý chiến dịch và nhiều hơn nữa.

một số doanh nghiệp không ngần ngại quyết định giao chương trình của họ cho một cơ quan có trải nghiệm để quản lý 100%, trong khi cũng có những công ty cho 2 team (agency và in-house) cùng cộng tác thực hiện công việc với nhau.

Việc sở hữu những mối quan hệ đối tác bền lâu với các agency này sẽ mang lại ích lợi lớn vì các nhóm in-house sẽ có nguồn lựcchuyên mônnhững mối quan hệ liên kết hiện có và khả năng tiếp cận thị trường nhìn bao quát đều hạn chế, Vì vậy thực hiện công việc với một agency có khả năng giúp che lấp những chỗ trống này và mang đến kết quả dễ dàng hơn. Các nhà lãnh đạo và các agency có thể bảo đảm tất cả mọi thứ mà các liên kết cần nằm trong tầm nắm bắt của cả công ty và đối tác trong một mạng lưới, cũng như mọi người đều được giúp đỡ với kế hoạch và cách tiếp xúc thương hiệu.

Có nhiều yếu tố khác nhau mà bạn cần phải cân nhắc khi quyết định chọn lựa làm việc với bất kỳ một doanh nghiệp quản lý nào, cụ thể như quy mô group in-house, ngân sách, kết quả trước mắt, khung thời gian, chuyên ngành ngành hàng và độ ổn với nhãn hiệu.

Những chiến lược “Performance Marketing” phổ biến nhất

Không phải tất cả công việc Performance marketing đều giống nhau. dưới đây là một vài kế hoạch Performance marketing phổ biến nhất được dùng vào thời điểm hiện tại.

1. Affiliate marketing

Affiliate marketing là thuật ngữ marketing nhất và được sử dụng phổ cập nhất khi nhắc đến Performance marketing

Như đã nêu ở trên, Affiliate marketing là hình thức ảnh hưởng đến bất kỳ loại hình tiếp thị nào được Kết hợp với nhà quảng cáo và được thanh toán sau khi hành động ước muốn xảy ra. Trong nhiều hoàn cảnhđiều này thường ảnh hưởng đến việc cộng tác với các trang Website giảm giá, khách hàng thân thiết, đánh giá và khuyến khích mua hàng.

2. Native Advertising

native adsNative Advertising có trend tuân theo hình thức của trang Website mà nó được đặt.

Đây là một dạng phương tiện đóng phí. Nó không thực sự giống ads, không giống như ads hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo Banner.

những loại ads này có xu hướng tuân theo cách thức và công dụng tự nhiên của trang Website mà nó được đặt. giống như các trang Website tin tức hoặc Social và thường có thể được mang lại động cho mỗi người sử dụng coi nội dung.

Các mô hình thanh toán phổ biến nhất cho Native Advertising là CPM (Pay Per Impression) và CPC (Pay Per Click).

3. Sponsored Content

Sponsored Content chủ yếu được dùng bởi các Influencers và các trang Website nội dung. Các Influencers có khả năng thuê Performance Agency để được giúp đỡ sáng tạo, quản lý nội dung. Loại Performance marketing này gồm có một bài đăng hoặc bài content chuyên dụng truyền bá nhãn hiệuhàng hóa để đổi thu thập một vài hình thức thưởng.

đôi khi khoản thưởng sẽ ở dạng sản phẩm miễn phí, trải nghiệm, hoặc khoản thanh toán dựa trên CPA, CPM hoặc CPC.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách khai báo Google Analytics đơn giản nhất 2022

4. Social Media marketing

Loại Tiếp thị hiệu năng này là việc sử dụng các nền tảng  marketing social để đạt được lưu lượng click hoặc nhận thức về nhãn hiệuví dụ bạn giới thiệu nội dung trên Pinterest, trang Facebookkênh instagram.

Các thông số hay được đo lường trong “tiếp thị hiệu suất” dựa trên phương tiện marketing  social thường tập trung vào mức độ tác động qua lại, lượt thích, lượt nhấp và doanh số kinh doanh.

5. Search Engine marketing

seo là 1 phần quan trọng trong performance marketingSEM có khả năng được thực hiện thông qua các tùy chọn trả phí hoặc không trả phí.

Tiếp thị công cụ chọn lựa (Search Engine Marketing) được chia thành hai ýcó khả năng được thực hiện thông qua các tùy chọn trả phí và / hoặc không phải trả tiền.

Search Engine marketing có trả tiền là khi nhà quảng cáo trả tiền cho các nhấp chuột vào marketing marketing trên các công cụ Lựa chọn như Google, Bing và Yahoo.

tìm kiếm không phải trả tiền sẽ sử dụng các phương pháp không tốn phí như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). bạn có thể dựa vào thuật toán riêng của công cụ chọn lựa để thứ hạng cao trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Các thông số đo lường độ đạt kết quả tốt của Performance marketing

Các thông số và KPI chính thường được dùng trong Performance marketing để đo lường kết quả là gì? rõ ràng như sau:

1. CPC (Cost Per Click)

CPC là chỉ số đo lường trong Performance marketing , đánh giá thành quả marketing marketing dựa trên các nền tảng onlinebình thường các nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho những lúc nhấp chuột. CPC được tính bằng tổng khoản chi  marketing chia cho số lần nhấp chuột. dùng chúng nhằm đẩy mạnh lưu lượng truy cập vào trang Website, tối ưu chi phí cho chiến dịch marketing.

CPC là gì? Cách sử dụng CPC đạt hiệu quả trong Marketing | CAS

2. CPM (Cost Per Impression)

Khi quảng cáo của chúng ta được hiển thị trên trang Websiteđấy được tính là một lần impression. Với mỗi 1.000 lần impression, bạn phải trả tiền tương ứng.

3. CPS (Cost Per Sales)

đây chính là chỉ số đo lường trong Performan cemarketing , được gọi là Cost Per sale (CPS) hay còn được biết tới là chi phí cho mỗi đơn hàng.Với hình thức chi trả cho hàng hóa bán được (CPS), bạn chỉ phải trả tiền khi đã thực hiện bán được sản phẩm thông qua các chiến dịch marketing marketing thúc đẩycho dù đây chính là loại ads đắt nhất nhưng lại được thích vì mang đến giá trị thực tế và đáng đồng tiền bát gạo cho nhà tiếp thị.

Các chỉ số đo lường của Performance Marketing

các chỉ số đo đạc độ đạt kết quả tốt của Performance marketing

4. CPL (Cost Per Leads)

tương tự như Cost Per sale, với CPL, bạn chỉ trả tiền khi người dùng đăng ký cho một dịch vụ nào đấyví dụ như bản tin email hoặc hội thảo Trực tuyến. Cách tiếp cận này giúp làm ra khách hàng tiềm nănggiúp bạn theo dõi người mua hàng và tăng doanh số bán hàng.

5. CPA (Cost Per Acquisition)

giá trị khoản chi cho mỗi chuyển đổi tổng quát hơn đối với CPL và CPS. Với mô hình này, nhà quảng cáo sẽ trả tiền khi người tiêu dùng hoàn thành một hành động cụ thểVD như mua hàng, cung cấp nội dung liên lạc hoặc truy cập vào blog của bạn.”

CPA là gì trong Marketing? Kinh nghiệm khi tham gia CPA Network

6 Bước hoạt động của một chiến dịch Performance marketing

dưới đây là 6 bước hoạt động thường thấy trong Performance marketing mà chúng ta cần hiểu rõ:

 • Bước 1: người sử dụng truy xuất vào Web của Publisher.
 • Bước 2: Họ nhấp vào đường link tracking của Affiliate Network khi nhìn thấy Banner hoặc đường link ads. Điều đặc biệt là họ không hề biết rằng mình đã click vào Affiliate link.
 • Bước 3: Hành động nhấp chuột và Cookie trên trình duyệt / thiết bị của người sử dụng có thể được lưu lại.
 • Bước 4: người dùng hoàn thành mua hàng. Hách hàng hoàn thành đơn hàng Trực tuyến.
 • Bước 5: Affiliate Network sẽ gửi báo cáo về đơn hàng đã ghi nhận cho Advertiser.
 • Bước 6: sau khi xác nhận, Advertising sẽ trả hoa hồng cho Publisher.

=> đa phần các Advertiser sẽ chọn cộng tác với Affiliate Network để có thể theo dõi chiến dịch Affiliate mượt hơn.

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, Nghecontent.com đã cùng bạn tìm hiểu chi tiết về Performance marketing là gì. kỳ vọng đây sẽ là nội dung bổ ích trên hành trình trở thành Marketer của bạn. Chúc bạn thành công.

Top 10+ Hãng Taxi giá rẻ uy tín tại Hạ Long – Quảng Ninh 24/7 2024

ContentsPerformance marketing là gì?Điểm mạnh của Performance marketing là gì?Nhược điểm của chiến dịch digital performance marketing là gì?Performance marketing hoạt động như thế nào?1. Nhà bán lẻ/thương gia (Retailers/Merchants)2. Nhà phân phối/Nhà xuất bản (Affiliates/Publishers)3. Mạng liên kết và nền

Đọc thêm

Đầm Bầu Bonna – Phong Cách Thời Trang Và Xu Hướng

ContentsPerformance marketing là gì?Điểm mạnh của Performance marketing là gì?Nhược điểm của chiến dịch digital performance marketing là gì?Performance marketing hoạt động như thế nào?1. Nhà bán lẻ/thương gia (Retailers/Merchants)2. Nhà phân phối/Nhà xuất bản (Affiliates/Publishers)3. Mạng liên kết và nền

Đọc thêm
Top 10 website bán thời trang online đẹp giá rẻ chất lượng 2024

Top 10 website bán thời trang online đẹp giá rẻ chất lượng 2024

ContentsPerformance marketing là gì?Điểm mạnh của Performance marketing là gì?Nhược điểm của chiến dịch digital performance marketing là gì?Performance marketing hoạt động như thế nào?1. Nhà bán lẻ/thương gia (Retailers/Merchants)2. Nhà phân phối/Nhà xuất bản (Affiliates/Publishers)3. Mạng liên kết và nền

Đọc thêm

Những lợi ích khi thực hiện keyword research bằng công cụ SEO

ContentsPerformance marketing là gì?Điểm mạnh của Performance marketing là gì?Nhược điểm của chiến dịch digital performance marketing là gì?Performance marketing hoạt động như thế nào?1. Nhà bán lẻ/thương gia (Retailers/Merchants)2. Nhà phân phối/Nhà xuất bản (Affiliates/Publishers)3. Mạng liên kết và nền

Đọc thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN