NHỮNG PHẦN MỀM TẠO INFORGRAPHIC NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2022

phần mềm tạo infographic
Chia sẻ:

Bạn đang cần làm một Inforgraphic đẹp? Bạn cần tìm cho mình những phần mềm tạo Inforgraphic nhanh chóng hiệu quả? Đọc ngay bài viết dưới đây của Nghề Content nhé!

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Infographic là gì?

Inforgraphic là gì?

Infographic là từ ghép của Information graphic. Theo Wikipedia, “Information graphics or infographics are graphic visual representations of information, data or knowledge intended to present complex information quickly and clearly”.

Tạm dịch là “Information graphics hoặc infographics là nghĩà  là hình thức đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức thể hiện những thông tin phức tạp một cách nhanh và rõ ràng”.

Điều này sẽ giúp cho người đọc có thể nắm bắt những ý chính của thông điệp một cách nhanh chóng, thay vì phải đọc một loạt những thông tin dài dòng. Những infographic thường được bố trí khoa học, đẹp mắt giúp người đọc dễ hiểu, thay vì bạn phải đọc và xem qua hàng ngàn trang web, hay thiết kế, các thống kê phức tạp…thì chỉ cần xem một hình ảnh infographic là có thể nắm đủ thông tin chủ đề mà mình muốn xem.

Thiết kế Infographic có lẽ không còn là thuật ngữ quá xa lạ. Infographic là từ ghép của Information graphic, có nghĩa là hình thức đồ họa trực quan nhằm trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức một cách rõ ràng, nhanh chóng và bắt mắt. Thay vì trình bày thông tin 1 cách khô khan, cứng nhắc như trước đây, hiện nay, với Infographic, chúng ta sẽ kết hợp thông tin ngắn gọn, hình ảnh minh họa và màu sắc sinh động, bắt mắt.

Thiết kế Infographic đòi hỏi chúng ta phải bố trí các thông tin và hình ảnh sao cho khoa học, đẹp mắt, giúp người đọc dễ hiểu, thu hút sự chú ý, quan tâm của người đọc ngay từ lần đầu tiên nhìn vào, đồng thời nắm được toàn bộ những thông tin chủ chốt từ Infographic đó.

Xem thêm: 6 ví dụ về content marketing truyền cảm hứng nhất mà bạn nên biết

Các phần mềm tạo Inforgraphic mới nhất 2022

 Visme

Giá: Miễn phí
Công cụ quá nổi tiếng để thiết kế infographic và các dạng đồ họa khác. Kho infographic mẫu của visme thì khá đa dạng. Các chức năng đều tuyệt vời những 1 hạn chế mình khá không thích là không có nhiều font chữ tiếng việt để hỗ trợ thiết kế.
Link: https://www.visme.co/make-infographics/
Chấm điểm: 9/10

Canva

phần mềm tạo Inforgraphic

Giá: Miễn phí; $12.95/tháng (Canva cho công việc) – Công cụ tuyệt vời
Đây là công cụ chủ lực mình thường dùng để thiết kế các infographic. Dễ dàng trong việc thao tác, dễ sử dụng và nền tảng mượt mà. Canva còn là một công cụ phù hợp với hầu hết các nhu cầu thiết kế khác nhau, từ brochure, presentation đến thiết kế infographic. Kho font chữ cũng khá đa dạng, có nhiều font chữ hỗ trợ tiếng việt hơn visme rất nhiều.
Link: https://www.canva.com/create/infographics/
Chấm điểm: 9.5/10

Snappa

Giá: Miễn phí; $10/tháng (bản Pro)
Một công cụ thiết kế infographic miễn phí tiếp theo. Công cụ này dễ dàng dử dụng như visme vậy, nhưng có 1 số hạn chế ở bản miễn phí. Giao diện dễ sử dụng chỉ việc kéo thả, đồng thời là kho ảnh stock chất lượng cao khổng lồ để bạn tha hồ lựa chọn.
Hạn chế của Snappa là bản miễn phí chỉ cho phép 5 lượt tải mỗi tháng hoặc bạn có thể nâng cấp lên bản pro để có lượt tải vô hạn cũng như một số tính năng vượt trội khác.
Link: https://snappa.com/create/infographics
Chấm điểm: 8.5/10

BeFunky

Giá: Miễn phí (bản thông thường); $4.95/tháng (bản BeFunky Plus)
Công cụ này khá hay nhưng khá cơ bản và basic, không có nhiều template đi kèm. Đối với những người thích tự thiết kế không phụ thuộc vào teamplate mẫu như mình thì nên sử dụng, còn với những bạn newbie mới tập tành thiết kế infographic thì theo mình việc tiếp cận công cụ này khá lằng nhằng. Ngoài ra thì công cụ này vẫn đáp ứng các tính năng chỉnh sửa ảnh, cắt dán, hiệu ứng đi kèm như những công cụ thiết kế khác.
Link: https://www.befunky.com/features/infographic-maker/
Chấm điểm: 8/10

Piktochart

Giá: Miễn phí (bản thông thường); $15/tháng (bản nâng cấp)
Tương tự như Visme. Phiên bản miễn phí chỉ cung cấp một số ít themes, có 2 gói trả phí khác là 15$/tháng và 29$/tháng. Mình nghĩ ai có nhu cầu sử dụng nhiều thì nên mua còn lại nên dùng lại ở mức dùng miễn phí cho tiết kiếm…
Link: https://piktochart.com/
Chấm điểm: 8.5/10

Google Charts

Giá: Miễn phí.
Link: https://developers.google.com/chart/

Một số lưu ý khi thiết kế infographic bạn cần chú ý

Sử dụng các đường, viền và hình để nhóm các thông tin liên quan

Ngay cả những thứ đơn giản như vị trí và nhóm các yếu tố trên một trang có thể ảnh hưởng đến cách người đọc hiểu đồ họa của chúng tôi.
Nếu chúng ta sử dụng các yếu tố thiết kế cơ bản như đường viền, đường thẳng, hình tròn và hình vuông để sắp xếp trực quan nội dung của chúng ta, độc giả sẽ thấy việc giải thích nội dung đó dễ hiểu hơn.

Sử dụng một màu tương phản để định hướng sự chú ý của độc giả

Một yếu tố thiết kế chính khác cần suy nghĩ là màu sắc. Theo tự nhiên, chúng ta có xu hướng sử dụng màu sắc để làm cho infographic trông đẹp, nhưng màu sắc cũng có thể được sử dụng như một công cụ giao tiếp mạnh mẽ.

Cũng giống như đường và viền, màu sắc có thể được sử dụng để biểu thị các nhóm thông tin, như được thấy trong ví dụ infographic chiến lược kinh doanh sau đây: https://sum.vn/f41fV

Tạo một hệ thống phân cấp văn bản rõ ràng với ba kiểu font chữ khác nhau

Ngoài màu sắc thì font chữ là một trong những yếu tố quan trọng giúp người đọc chú ý ngay từ lần đầu tiên nhìn vào một infographic. Nếu bạn có một sự lựa chọn kém, phông chữ có thể làm hỏng một infographic tuyệt vời. Mình thường sử dụng font chữ tạo một hệ thống phân cấp văn bản rõ ràng với ba kiểu phông chữ khác nhau, một kiểu cho tiêu đề chính, một cho phần tiêu đề và một cho phần văn bản nội dung.

Font chữ to nhất thuộc về tiêu đề của infographic. Thường nên để font chữ to, rõ ràng và là dạng font chữ không chân. Và màu sắc cho font chữ tiêu đề cũng phải nổi bật nhất trong infographic.
Font chữ cho các heading tiếp theo nhơ hơn một chút những vẫn phải rõ ràng và to hơn font chữ văn bản để người độc có thể theo dõi dễ dàng.
Cuối cùng, font chữ cho văn bản nội dung nên là phông nhỏ nhất và không được cách điệu. Hãy làm nó dễ đọc nhất có thể.

Sử dụng hình ảnh, icon và hình minh họa

Một phần quan trọng không kém là việc cân đối sử dụng các hình ảnh, icon, hình mình hoa trong các thiết kế infographic.
Hình ảnh là rất quan trọng để làm cho thông tin của bạn hấp dẫn và đáng nhớ. Các infographic tốt nhất là các infographic có sự cân bằng giữa văn bản và hình ảnh.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tổng kết

Sau khi đọc xong bài viết này không biết là bạn đã hiểu về Inforgraphic là gì và tìm cho mình được một phần mềm tạo Inforgraphic phù hợp chưa nhỉ? Comment phía dưới nếu bạn biết phần mềm nào khác nhé!

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN