Nghề idea creator là gì? Các kỹ năng để trở thành idea creator

Chia sẻ:

Idea creator là gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều các bạn trẻ câu hỏi thắc mắc và nó cũng là một trong những ngành content được nhiều người Lựa chọn nhất. trong bài viết ngày hôm nay, nghecontent.com sẽ viết một bài content giải nghĩa tất tần tật vê nghề idea creator là gì và cần có những gì để trở thành idea creator.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Bạn đang xem bài viết: Nghề idea creator 

Hoạt động của một Idea creator

Có nhiều người thắc mắc content creator là làm gì? Content creator đơn giản chính là những người tạo ra clip hay có khả năng là làm tất cả những công việc trong một đơn vị hoạt động với quy mô nhỏ như: viết bài, chụp hình, thiết kế, xây dựng clip,..Content creator sẽ phải viết bài, chụp hình và thiết kế hình ảnh, biên tập clip, đăng tải và quản lý thông tin, dữ liệu hiệu quả.

Phạm vi công việc của một Content creator không nên giới hạn. Tùy thuộc vào vị trí, chức vụ đặc thù trong hoạt động, tổ chức, cơ cấu công việc công ty thì một vị trí Content creator sẽ đảm nhiệm hoạt động căn bản như:

 • Xây dựng ý tưởngkế hoạchtạo dựng kế hoạch cho những dự án truyền thông, thực thi.
 • Viết nội dungxây dựng kịch bản lời thoại, slogan, bài post social media, nội dung mail truyền thôngnội dung tạp chí, Web,… những hoạt động liên quan đến viết của Content creator.
 • Kết hợp cùng bộ phận designer, clip Production để coi như hoàn tất tác phẩm, hàng hóa và ấn phẩm. Hoặc làm hoạt động của một Production, designer tùy trường hợp hoạt động yêu cầu.
 • Hỗ trợ cho quá trình ads Trực tuyến, chạy event, tổ chức sản xuất.

Content creator là gì? Kỹ năng để trở thành một content creator 2Hoạt động của Content creator

Nếu bạn là vai trò là một quản lý ban idea creator sẽ đảm nhiệm những hoạt động như:

 • Sắp xếp và quản lý hoạt động, phân công cho từng thành viên trong group.
 • Kiểm duyệt duyệt bài.
 • Lên kế hoạch để đào tạo chuyên môn cho nhân viên, tổ chức các sáng tạo Xây dựng ý tưởng mới.
 • Nhận xét và đo lường kết quả hoạt động.
 • Đảm bảo công thức công việc thực hiện công việc nhóm hiệu quả và coi như hoàn tất nhiệm vụ.

Đặc trưng riêng của một content creator là gì?

Vậy đặc trưng cơ bản của một idea creator là gì? Phải chăng ai cũng có thể biến thành một người viết hay và sáng tạo ý tưởng tốt? Thực tế không ít người sớm ‘đầu hàng” với những con chữ. Họ cảm thấy bí ý tưởng, cạn ngôn từ khi viết mãi về một chủ đề. Trong khi đó, một người sáng tạo thông tin có kinh nghiệm lại khác. Họ sở hữu những ưu thế tốt sau:

Content creator không ngại viết nhiều một chủ đề

Sự khác biệt lớn nhất của một idea creator chính là việc họ yêu viết lách, sáng tạo nội dung. Họ lấy công việc này để kiếm sống và không ngần ngại bắt tay vào bất cứ lĩnh vực, đề tài nào. Mặt khác, họ có thể “ăn ngủ” hàng năm trời với chỉ một sản phẩm độc nhất.

Nếu như những người mới bắt đầu có thể cảm thấy chông gai vì viết mãi không còn ý tưởng. Thì những idea creator chuyên nghiệp lại dễ dàng “mix” mọi thứ với nhau. vì thế, họ sáng tạo và tiệp cận được nhiều góc độ trong một vướng mắc.

V vậyđộc giả không cảm thấy nhàm chán mà dễ tìm được những thứ mình đang săn tìm từ đây. Bạn hoàn toàn có thể biến mình thành một người thông minh nội dung chuyên nghiệp đó. Đừng vội bỏ qua những chia sẻ kế đến sau đây nhé!

content creator là gì

Họ có thể sáng tạo ý tưởng mỗi ngày

hơn nữanếu cho rằng thông minh và ý tưởng là những gì quá vĩ mô, không thể xuất hiện liên tục hằng ngày. Thì có lẽ chúng ta có thể phải nghĩ khác khi gặp một content creator thực thụ làm việc đấy. Một khi nắm rõ phẩm chất, đặc trưng của sản phẩm và dịch vụ, những người này có khả năng bật ra nhiều cách cập nhập rất ấn tượng.

Việc sáng tạo gắn liền với họ mỗi ngày. Bởi nếu vẫn chưa có những cách làm mới, các sản phẩm content họ mang tới chỉ là “rác”. Mặt khác tin rằng cứ “nhai đi nhai lại” cũng sẽ khiến người viết cảm thấy nhàm chán, khó có thể ngồi lâu vào bàn thực hiện công việc.

content creator là gì

Họ thích khám phá những cái mới

Song song với việc chung thủy cùng những dự án hàng năm trời, những đề tài tưởng chừng khô khan. Các iead creator kỳ cựu cũng không ngại khám phá cái mới. Họ có khả năng “chiều lòng” hầu như mọi khách hàng và bắt tay khiến cho mọi sản phẩm/dịch vụ trở nên chuyên nghiệp, rất đầy đủđúng cách trong mắt khách hàng tiềm năng.

Với những giải nghĩa kể trên, bạn hiểu thế mạnh hiếm có của iead creator là gì rồi chứ? Vậy làm một người viết sáng tạo, dai sức có khó không? Những gợi mở sau đây sẽ giúp bạn sớm có khả năng trở nên sai biệt đấy!

Xem thêm: Headlines là gì? Tips viết headlines phù hợp SEO

Kỹ năng nên có của một Idea Creator

Bạn có thắc mắc kỹ năng cần có của content creator? Cùng xem tiếp về nghề creator nhé!

Kỹ năng quan sát

Không chỉ giống như là nhìn ngắm bằng thị giác, kỹ năng quan sát ở đây huy động các giác quan trên cơ thể để cảm nhận những vấn đề của cuộc sống. Điều đáng chú ý của người làm idea creator không nằm ở việc sáng tạo một thứ gì mới hoàn toàn, mà nằm ở việc họ hiểu được cách biến những điều thông thường thành những thành quả mới mẻ. Để có thể thực hiện được điều đó, kỹ năng quan sát, nhìn nhận vướng mắc mà điều vô cùng quan trọng.

Kỹ năng đọc – viết ngôn ngữ

Chắc chắn kỹ năng đọc – viết là kỹ năng bắt buộc phải làm khi mà bạn trở thành idea creator. Bạn cần tạo được cho mình một sở thích riêng và biết đặt thả “chữ” cho hiệu quả.

Kỹ năng nên có của một idea creator

So với mỗi chân dung khách hàngbạn phải cần chọn lựa những từ ngữ phù hợpthể hiện ra được đúng insight người mua hàng. Để thực hiện được điều nàyquan trọng nhất, bạn nên có vốn từ vựng phong phú và khả năng sử dụng từ ngữ “thần sầu”. vì thế, người làm idea creator cần rèn luyện những thói quen tốt như đọc nhiều sách, sản xuất nội dung thường xuyên dưới bất kỳ hình thức để tăng thêm năng lực ngôn ngữ của mình.

Kỹ năng tư duy hình ảnh

Tư duy hình ảnh là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn lấn sân sang nghề creator. Trong bối cảnh công việc của idea creatort đang ngày càng tăng trưởng, việc có một ấn phẩm đẹp hỗ trợ cho nội dung tiếp xúc được nhiều người mua hàng hơn là điều hiển nhiên.

Vì thế, idea creatorcần có một kỹ năng tư duy hình ảnh. Người làm lĩnh vực này cần thường xuyên trau dồi khả năng thẩm mỹ, tư duy hình ảnh và cập nhật nguyên tắc thị giác căn bản để chuẩn bị và sẵn sàng thực hiện công việc.

xem thêm: Không giỏi viết, vẫn thực hiện được Content Marketing?

Kỹ năng thông minh

Vai trò của sự thông minh trong việc làm thông tin là không thể tranh cãi. Những chiến dịch với nội dung thông minh, thú vị là một trong những dấu ấn giúp hàng hóa tiếp cận với khách hàng nhanh nhất và gần gũi nhất.

Để sáng tạo thành công, đặc biệt là bạn phải tìm ra những sự khác biệt ở ngay những điều gần gũi nhất của cuộc sống. Ngoài những kỹ năng nói trên, idea creator còn cần những kỹ năng thực hiện công việc căn bản như: teamwork, time management, critical thinking,… và quan trọng nhấtđó là ngoại ngữ.

Các lỗi thường gặp khi làm một idea creator

Đây là những lỗi dễ mắc phải khi làm content. Nó là những lỗi dễ mắc phải khi làm content.

Bỏ qua bước biên tập

Hãy để ra một khoảng thời gian nhỏ giữa các bước viết và sửa. Khoảng thời gian này giúp cho bạn có cái nhìn mới hơn về bài viết cũ, như vậy mới nhìn ra các lỗi sai của mình được.

Bỏ qua bước đọc lại bài

Đọc lại bài giúp bạn phát hiện ra được các lỗi sơ suất nhỏ như ngữ pháp, cấu trúc câu và lỗi chính tả. Ngay cả những lỗi type nhỏ nhất cũng gây ra ấn tượng xấu cho bạn với nhân cách là người viết content. Hãy kiểm kỹ lưỡng lại thông tin một lần cuối trước khi mà bạn công khai bài content của mình.

Không đưa ra dẫn chứng

Người coi online không muốn tiếp nhận các luận điểm không có căn cứ. Họ cần những thông tin sâu rộng và đáng tin. Nếu như bạn đang cố gắng lập luận về một vướng mắc nào đấyhãy show ra thêm dữ liệu, dẫn chứng, các nghiên cứu và thực trạng. tuyệt vời nhất hãy mang lại cả các link về nguồn gốc thông tin trong bài.

Không nắm rõ về chủ thể bài viết

Bạn có chuẩn bị một bản “hồ sơ người đọc” trước khi viết bài không? nếu vẫn chưa có bản hồ sơ này thì bạn đang gặp phải một lỗi thông thường rồi đó. Đối với người viết content, các bản hồ sơ người đọc là rất quan trọng bởi chúng cho bạn biết về sở thích, nhu cầu và mong muốn từ đối tượng của bài viết. Hãy tìm hiểu kĩ về họ và viết những gì họ mong muốn đọc.

Bỏ qua phần lên dàn ý để lên ý tưởng

bạn nghĩ rằng lập dàn ý là một ngành nghề tốn nhiều thời gian? Vậy thì bạn đã nhầm rồi. Dàn ý tạo điều kiện cho bài content của chúng ta có một cấu trúc rành mạch và tập trung hơn. Bên cạnh đóquá trình viết lách cũng sẽ đơn giản hơn nhiều lần nhờ có dàn ý.

Các ý tưởng content bán hàng hóa quá lộ liễu

Ngay cả khi bạn đang viết để quảng bá hàng hóa, bạn cũng không nên biến việc kinh doanh biến thành trung tâm bài viết của mình. Các content Trực tuyến nên bao giờ cũng cung cấp những giá trị thực sự cho người đọcđó mới là thứ mà bạn cần tập trung vào.

Khá nhiều từ khóa

Google đã làm rõ ràng rằng việc chứa quá nhiều keyword sẽ không mang lại đạt kết quả tốt. Google tại thời điểm này đang tập trung vào thành quả mà bài content Đem lại cho người đọc nhiều hơn là keyword trong bài viết. Hãy chỉ sử dụng một từ khóa thôi và thay vì vậy là mang tới thật nhiều giá trị cho khách hàng.

trang Web kiếm việc idea creator mà bạn nên biết

Cho dù vào thời điểm hiện tại kiếm việc content, idea creator khá dễ dàng tuy nhiên nó vẫn đòi hỏi sự nỗ lực từ phía bạn. Vào thời điểm hiện tại có quá nhiều cổng nội dung kiếm việc ra đời tuy nhiên, không ai cũng tìm được cho mình những địa chỉ ổn, đáng tin cậy.

Dưới đây là một số trang website tìm việc làm liên quan đến content tốt nhất, đã và đang giúp hàng nghìn người tìm được việc làm, kiếm thêm thu nhập bằng chính sức lao động và trí tuệ của mình.Dưới đây là một vài trang Web kiếm việc làm liên quan đến content tốt nhất, đã và đang giúp hàng nghìn người tìm được việc làm, kiếm thêm thu nhập bằng chính sức lao động và trí tuệ của mình.

Vlance.vn

Với hơn 45.000 freelancer những người có chuyên môn đang thực hiện công việc tại vLance, đây chính là nơi kiếm việc liên quan đến content ở đa dạng lĩnh vực và mức độ dành cho tất cả mọi người. Tại đây, mỗi ngày đều có hàng trăm tin tuyển mộ để chúng ta có thể thoải mái tìm kiếm. Bên cạnh đấy, bạn còn có khả năng đề xuất mức lương phù hợp mà mình mong muốn với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là bạn phải thật sự có kỹ năng giỏi.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Freelancerviet.vn

Đây chính là Website tìm việc content lớn thứ hai trong cộng đồng người sử dụng, cạnh tranh trực tiếp với vLance. Hàng trăm tin tuyển mộ được đăng tải mỗi ngày với rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Dù bạn phải cần tìm việc content chính thức hay làm partime, hợp tác viên,… thì đều có thể lên đây tìm kiếm. Tất cả những gì bạn cần phải làm là tạo cho mình một bản CV thật hoàn hảo và ấn tượng để thu hút sự chú ý của nhà phỏng vấn giữa hàng trăm nghìn ứng viên khác.

Bloganchoi.com

Web này hiện đang là một trong những trang chuyên cung cấp thông tin về những lĩnh vực, trend mới trên toàn cầuthu hút sự quan tâm và lưu tâm của giới trẻ như thời trang, làm đẹp, ăn uống,… Bên cạnh đấytrang Website này còn có mức nhuận bút cao hơn những nơi khác, kéo theo đó là đòi hỏi mỗi bài viết cũng cao hơn: Phải là bài tự viết 100% không nên sao chép từ địa điểm khác, kỹ năng viết lách ổn, có sự am hiểu nhất định với các lĩnh vực trong cuộc sống và nắm rõ thị hiếu cũng như nhu cầu của độc giả.

Toplist.vn

Đối với những trang Website khác thì Toplist lại chuyên viết về những địa điểmnhãn hiệuhàng hóa,… của toàn bộ nhiều lĩnh vực mà giới trẻ lưu tâmNếu bạn muốn tìm việc làm ảnh hưởng đến content thì đây chính là một sự chọn lựa không tồi vì những bài viết tại trang Website này đều theo một dạng format chung nên sẽ không quá khó khăn nếu như bạn bắt tay vào làm thử sức mình tại đây. Mặc dù vậy, đây cũng là một nhược điểm. Vì có chung một format nên mức nhuận bút cho mỗi bài cũng ở mức trung bình, không cao không thấp. Nhưng nếu như chất lượng bài content của bạn tốt, thông tin không có sự trùng lặp tới 40% thì bạn hoàn toàn có thể nhận được mức nhuận bút khá cao, lên đến 500.000 ngàn đồng/bài.

Moa.com.vn

Nó là Web chuyên về mảng marketing onlinenhất là về viết nội dung, content seo. Tại đây, bạn sẽ được huấn luyện về kiến thức cũng như định hướng để biến thành một người viết content chuyên nghiệp về SEO cũng như marketing onlinetuy nhiên, học viện MOA có điều kiện tuyển mộ khá cao nên để đạt được hoạt động tại đây, bạn sẽ phải vượt qua được vòng tuyển chọn gắt gao với mật độ cạnh tranh lớn. tuy vậy một khi đã đậu, bạn sẽ đạt được một ngành nghề dài lâu với mức lương khá tốt.

 • 5 kỹ năng “vàng” công ty tuyển content writer cần ở các ứng viên
 • Viết content giỏi không lo thiếu việc, ngành nào cũng “chơi”
 • Tuyển hợp tác viên quản lý fanpage: có 4 cách để tìm, thấy ngay người tài

Các công cụ giúp bạn trở thành một idea creator

– Công cụ thiết kế ảnh/ Infographic/ banner/ poster:
+ https://www.canva.com/ : Công cụ thiết kế đủ thứ dạng content trên đời siêu hữu ích
+ https://www.designbold.com/ : Giống với Canva nhưng giúp đỡ Việt hóa nhiều hơn vì từ VN
+ https://crello.com/ : giống Canva nhưng có một tính năng nổi trội hơn vì có animated posts.
+ https://spark.adobe.com/ : công cụ đóng phí, trả một khoản phí khoảng 200k/tháng để dùng thỏa thích.
+ https://about.easil.com/ : công cụ khá hiện đại và sắc nét, giống Canva
+ https://www.visme.co/ : tập trung thiết kế cho thuyết trình, infographics và visual content khác…
+ https://www.befunky.com/: Khác với Canva là BeFunky chia template theo chủ đề (VD: Food, Travel,…) nên bạn sẽ rất dễ dàng chọn lựa template ổn với mình.
+ Photoshop: Công cụ thần thành không bàn nhiều nữa!
+ AI : như trên!
+ …– Các Website thu thập hình ảnh đẹp, phong phú
+ https://www.pexels.com/
+ https://www.freepik.com/
+ https://www.pinterest.com/
+ https://unsplash.com/
+ https://pixabay.com/
+ https://freephotos.cc
+ https://fr.freeimages.com
+ …

– Công cụ làm clip marketing
clip scribe: tạo clip mkt kiểu web5ngay, mình đang sử dụng nó để tạo video trong khóa học content của mình
+ https://www.animaker.com/ : nền tảng này lại giúp bạn làm ra các animated video rất đơn giản.
+ Camtasia: ứng dụng chỉnh sửa clip
+ Proshow
+ Loom
+ Adobe Premiere video
+ …
– Công cụ biên soạn nội dung
+ https://wordpress.org
+ ghichu ,vn
+ notepad
+ Microsoft (online/ offline)
+ Google
+ ….(một số công cụ thiết kế và tạo video đã là công cụ biên soạn và sản xuất thông tin rồi)

Tổng kết

Nghecontent.com mong rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi idea creator là gì và cần làm gì để trở thành idea creator. Nghề nào cũng có những đặc điểm thú vị riêng và đòi hỏi sự kiên trì. Chúc bạn thành công.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Nguồn: Tổng hợp

 

 

font vni đẹp

Tổng hợp kho Font VNI đẹp mới nhất 2024

ContentsHoạt động của một Idea creatorĐặc trưng riêng của một content creator là gì?Content creator không ngại viết nhiều một chủ đềHọ có thể sáng tạo ý tưởng mỗi ngàyHọ thích khám phá những

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN