Giải đáp nghề booking bar là gì?

nghề booking bar là gì
Chia sẻ:

Có nên làm booking bar là câu hỏi chung của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Để giúp các bạn đạt được lời giải thích chuẩn xác cho riêng mình, bài content hôm nay bangxephang sẽ mang lại đến các bạn một số tất cả thông tin nhân sự phục vụ bar như miêu tả công việc, mức lương, môi trường làm việc,…

Bạn đang xem bài viết: nghề booking bar là gì

Nghề booking bar là gì

Nghề booking bar hay phục vụ bar, nhân sự phục vụ quán bar là những người thực hiện công việc trong các quán bar hoặc quầy bar ở những nhà hàng, khách sạn lịch thiệpcho dù có tên gọi riêng biệt nhưng thực tế làm phục vụ trong bar cũng không khác nhiều đối với nhân viên phục vụ bàn bình thường.

Xen thêm: Mục tiêu dài hạn là gì? Cách trả lời phỏng vấn ấn tượng nhất

Phục vụ bar gồm có những hoạt động

Một nhân viên booking bar sẽ phải làm những hoạt động sau đây:

 • đón tiếp khi khách tới quầy bar.
 • Sắp xếp chỗ ngồi cho khách, cùng lúc đó giải đáp những câu hỏi thắc mắc ảnh hưởng đến món ăn, đồ uống có trong thực đơn.
 • Nhận order và chuẩn bị phục vụ những loại thức ăn, đồ uống theo yêu cầu .
 • Phục vụ đồ uống và thức uống có cồn khi khách có yêu cầu.
 • Hỏi ý kiến khách hàng về cấp độ ưng ý của họ với thức ăn, đồ uống và phòng cách phục vụ của bar.
 • Hỗ trợ khách hàng thanh toán: nhận số tiền thanh toán của khách rồi chuyển đến quầy thu ngân và gởi hóa đơn, tiền thừa lại cho khách
 • Dọn dẹp ly dĩa một khi khách hàng đã dùng xong.
 • Lau dọn bàn và quầy, phân bổ không gian trong bar gọn gàng, đẹp đẽ.

Nhìn vào bảng booking bar ở trên, hẳn nhiều người sẽ nghĩ hoạt động của họ khá nhẹ nhàng nhưng thực tế thì không như vậy. Vì lượng người mua hàng vào ra đông nên họ phải làm việc liên tục. ngoài những điều ấy ra do phẩm chất quán bar thường công việc về đêm muộn nên cũng khiến họ khá mệt mỏi.

*

Lương booking bar bao nhiêu

Mức lương phục vụ bar bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâmđa phần các quầy bar vào thời điểm hiện tại đều quy định mức lương cứng hàng tháng cho nhân viên (nếu làm full time) hoặc tính lương theo giờ (nếu làm part time).

Theo thăm dò, một phục vụ bar Q.1 sẽ nhận được lương cứng từ 4 – 7 triệu/tháng tùy thuộc theo đòi hỏi hoạt động và quy mô của quán bar.

trên thực tế, thu nhập của cấp dưới phục vụ quán bar còn cao hơn nhiều do có tiền bo từ người mua hàng nếu phục vụ nhiệt tình, vui tính. Theo sẻ chia của nhiều người làm trong nghề thì những nhân sự uống được rượu, biết giao lưu với khách một cách khôn khéo thì tiền tips hàng tháng đôi lúc còn cao hơn tiền lương.

Lợi ích – tác hại của việc làm nhân viên booking bar

Theo kiến thức nghề nghiệp, làm nghề nào cũng có tác hại và lợi ích của mỗi nghề, tùy vào từng người mà họ sẽ biết cân bằng 2 thứ để đưa ra cách an toàn nhất cho chính mình.

Lợi ích

 • tiếp xúc được nhiều ngôi sao
 • Học hỏi được nhiều điều như giao tiếp – ứng xử
 • Thử được đa dạng rượu ngon – thức ăn ngon – thuốc lá shisha
 • Được ngắm nhiều cơ thể bốc lửa
 • Lương cao

Tác hại

 • Dễ bị хa đọa – hư hỏng do tiếp хúc chất kích thích
 • Streѕѕ – căng thẳng
 • Bị ù tai – tổn thương tai

Xem thêm: Managing director là gì? Managing director làm việc như thế nào?

Tổng kết: Có nên làm phục vụ bar?

Dù có mức thu nhập khá tốt tuy nhiên hoạt động này đòi hỏi bạn cần có nhiều kỹ năng, tính chất thiết yếu.

Ngoài đáp ứng những chuyên môn công việc như trên, để làm phục vụ bar các bạn còn cần có ngoại hình và năng lực chịu được áp lực cao. đấy là chưa kể một số quầy bar vào thời điểm hiện tại còn không thể không nhân viên phục vụ (bao gồm cả nam lẫn nữ) uống được rượu.

Các công việc của một booking bar nếu bạn đang lưu ý đến công việc này, trong tương lai bạn hướng đến kiếm việc booking bar thì bạn phải cần phải tìm hiểu về khối lượng hoạt động cụ thể mà họ phải đảm nhận, để từ đó chuẩn bị sẵn tâm lý và tinh thần tham gia hoạt độngkhông chỉ vậy, khi bạn nắm rõ công việc thì ứng tuyển cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Booking bar sẽ phải thực hiện một số hoạt động như sau: Các hoạt động của một booking bar Họ phải đón tiếp người mua hàng khi đến quầy bar, sắp xếp chỗ ngồi cho khách, đưa người mua hàng đến chỗ ngồi nếu đặt trước. Nhận order các món ăn, đồ uống và giải thích với khách hàng về đồ sử dụng có trong thực đơn. Phục vụ khách hàng đồ uống có cồn nếu như được đòi hỏitham khảo ý kiến của khách hàng về cấp độ ưng ý của họ với đồ sử dụng trong quầy bar, chăm sóc khách hàng thanh toán hóa đơn. Dọn dẹp đĩa, ly, chai rượu,… đồ dùng của khách Sau khi đã dùng xong, lau dọn bàn và phân bổ không gian tại quầy bar gọn gàng, sạch sẽ.

*

Phục vụ bar là hoạt động thu hút quá nhiều bạn trẻ hiện nay

Phục vụ bar sẽ nhận yêu cầu đặt đồ uống của khách và làm một vài hoạt động khác như lau bàn ghế, tính tiền cho khách hoặc kiểm tra nội dung để cam kết rằng người mua hàng đã đủ tuổi sử dụng rượu bia,…

Tổng kết

Booking bar là một ngành nghề tương đối vất vả, tuy nhiên lại giúp cho bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, mở rộng các mối quan hệ. Như vậy, với bài content trên đây của nghecontent.com đã giúp bạn hiểu nghề booking bar là gì? Chúc bạn có sự Lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN