Nên SEO từ khóa có dấu hay không dấu?

dịch vụ seo thông minh
Chia sẻ:

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Kỹ năng content. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Khi mới bắt tay vào làm SEO Websitenhiều người băn khoăn không biết nên seo từ khóa có dấu hay không dấu để  đạt kết quả tốt. Việc nghiên cứu keyword là tiêu chí cốt lõi để có được chiến dịch Ads hoàn hảo.

Trước khi đi sâu vào vấn đề thì chúng ta hãy sơ lược qua định nghĩa từ khóa là gì ? Vai trò quan trọng của từ khóa trong SEO website.

Từ khóa SEO là gì?

Từ khóa là gì? Câu hỏi quá nỗi thông thường cho dân seo. Nghề content sẽ khêu gợi lại để các bạn chưa gắn bó hoặc đang phân tích tìm hiểu có thêm thông tin chuẩn xác về keyword.

Từ khóa trong seo là 1 truy vấn được người sử dụng thực hiện trên Google khi họ lựa chọn một sản phẩm, dịch vụ, hay thông tin mà họ cần.

nên viết từ khóa có dấu hay không dấu

Khi mà bạn có mong muốn đẩy từ khóa lên TOP của Google, thì bạn tưởng tượng ngay là sẽ thuê một dịch vụ viết content uy tín để có thể giúp ban RANKING TOP từ khóa tuyệt vời nhất. Khi đóbạn có thể lên Google và tìm kiếm với từ khóa:

– Dịch vụ viết content uy tín

– Dịch vụ viết content chuyên nghiệp

– Dịch vụ viết content chất lượng

Đó chính là keyword đối với người tìm kiếm, người có nhu cầu về 1 hàng hóa, dịch vụ, thông tin nào đấy.Còn đối với seoer thì từ khóa quan trọng là thứ mà họ đang Ranking và muốn nó top cao trong google.

Các loại và kiểu từ khóa

Câu hỏi đặt ra là có bấy nhiêu loại keyword(từ khóa) và tương tự là câu hỏi cho kiểu từ khóa. Đơn giản thôi, nghề content sẽ trả lời mọi thắc mắc cho bạn.

từ khóa gồm 3 loại chính bao gồm: từ khóa thương hiệu, từ khóa thông tin và từ khóa hành vi chuyển đổi. Nhưng dựa vào 3 loại chính này thì lại có những loại nhỏ:

– Từ khóa thương hiệu (Brand Keywords): là những từ khóa về thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Ví dụ: AZASEO, AZASI, AZAWEB, AZABOOK, NDCORP

– Từ khóa nội dung (Info Keywords): là những từ khóa dạng tham khảo về một nội dung nào đấy mà người mua hàng có nhu cầu: Ví dụ: Cách Lựa chọn dịch vụ SEO uy tín và chất lượng nhất?

– Từ khóa hỏi đáp (Q&A Keywords): là những keyword về dạng hỏi để chọn lựa lời giải thích phù hợp với hiện trạng của người mua hàng đang gặp phải nhất. Ví dụ: TOP những dịch vụ seo Website uy tín nhất?

– Từ khóa sản phẩm (Product Keywords): là những từ khóa tham khảo tất cả thông tin hàng hóa của doanh nghiệptổ chức như là: điện thoại iphone 7s

– Từ khóa dịch vụ (Service Keywords): là những từ khóa tìm hiểu tất cả thông tin dịch vụ của tổ chứcdoanh nghiệp như là: bảo hành iphone cellphones

– Từ khóa sai (Wrong Keywords): là những keyword viết sai chính tả, có thể là từ khóa không dấu hoặc từ khóa có dấu do người sử dụng truy vấn. Ví dụ: mác búc,

– Từ khóa (Main Keywords): là từ khóa quan trọngtừ khóa cần đẩy TOP

– Từ khóa cộng (Sum Keywords): là từ khóa quan trọng cộng thêm 1 tính chất nào đó. Ví dụ: Dịch vụ seo giá rẻ.

– Từ khóa địa phương (Local Keywords): là từ khóa chính cộng thêm địa phương vào. Ví dụ: Dịch vụ SEO Hồ Chí Minh.

Nếu như chia ra kiểu keyword thì ta sẽ 2 kiểu từ khóa là: keyword dài (longkey – longtail) và từ khóa ngắn (shortkey – Fat Head).

Keyword dài là từ khóa chiến lược ngắn hạn, có nhiều kí tự, có lượng cạnh tranh thấp, lượt truy tìm khá, cao, chi phí seo thấp, dễ TOP và tỉ lệ chuyển đổi cao.

Keyword ngắn là keyword ít kí tự, có lượng cạnh tranh cao, mang tính kế hoạch lâu dàichi phí cao, thời gian lên TOP lâu.

Một tranh luận đặt ra là giữa keyword dài và keyword ngắn thì keyword nào có tỉ lệ chuyển đổi thật sự là chất lượng và tuyệt vời nhất. Công ty seo Website hàng đầu MOZ đã kể rằng chính những từ khóa dài (longkey – longtail) là những từ khóa có tỉ lệ chuyển đổi tuyệt vời nhất.

Cụ thể “giày chạy nam nike” thì có năng suất trung bình cho tỉ lệ chuyển đổi này là 36%. Nó là những căn cứ để chúng ta có thể vững tin vào những từ khóa dài. Chăm chú vào nó, tăng trưởng và chiếm trọn từng ngách nhé.

Nên SEO từ khóa không dấu hay có dấu?

Quay trở lại vấn đề chính là nên SEO từ khóa có dấu hay không dấu? Chúng tôi vẫn tôi khuyên bạn nên SEO từ khóa có dấu. Vì sao lại như vậy? Hãy đọc những nguyên nhân phía dưới để hiểu một cách rõ ràng hơn về điều đó.

Google đang thay đổi và nỗ lực phát triển dịch vụ

Google là một trong những công cụ tìm kiếm hữu dụng đối với rất nhiều người. Chính vì thế khi tìm kiếm một thứ gì đó người ta thường dùng Google. Và sự thay đổi của công cụ tìm kiếm này sẽ giúp cho các Seoer nói ra các kế hoạch quảng bá hợp lý.

Vào thời điểm hiện tại Google đang nỗ lực chỉnh sửa để dịch vụ tìm kiếm của mình trở nên tốt hơnđáp ứng được mọi nhu cầu của người mua hàng và khẳng định vị trí số 1 trong lĩnh vực tìm kiếm online. Để có khả năng thực hiện được điều này thì máy chủ tìm kiếm của họ phải lọc thông tin Website theo các ngôn ngữ mà người dân đất nước đó đang sử dụng.

Ở nước ta khi dùng dịch vụ tìm kiếm của Google thì hay được trả về kết quả là những keyword có dấu.

Giống như khi mà bạn tìm kiếm keyword “seo duy trì” và “seo duy tri” thì Google sẽ ưu tiên các trang Website có thông tin miêu tả về từ khóa “seo duy trì”

Như vậy có khả năng thấy rằng Google mong muốn Đem lại cho người sử dụng những kết quả tìm kiếm chuẩn xác nhất nên sẽ ưu tiên hiển thị các nội dung bài viết về xoay quanh keyword có dấu.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng công cụ Ahrefs: 10 tính năng nổi bật

nên seo từ khóa có dấu hay không dấu

VD So sánh về kết quả của tìm kiếm từ khóa không dấu và có dấu

Có thể nhận thấy rằng mặc dù bạn cố tình seo từ khóa không dấu hoặc mô tả Web bằng những đoạn viết không dấu thì bài viết của chúng ta vẫn không được ưu tiên.

Người dùng thường muốn click vào những kết quả rõ ràng

Về phía người dùng tất nhiên họ sẽ tìm kiếm những bài viết miêu tả rõ ràng về thứ mà họ đang chọn lựa. Vì thế các nội dung bài viết có dấu mô tả rõ ràng có thể được tìm kiếm nhiều hơn là những nội dung bài viết sử dụng cả từ khóa không và có dấu. Hơn nữa các trang Web dùng tiếng Việt có dấu thường dễ đọc và thân thiện với người sử dụng hơn.

Lượng traffic tăng lên nhờ từ khóa có dấu

Thực tế đã chứng minh rằng từ khóa có dấu mang lại cho các trang Web lượng traffic khá dồi dào. Đặc biệt là các trang Website tư vấn, giáo dục hoặc hướng dẫn thường bắt buộc người dùng chọn lựa từ khóa có dấu để cho ra kết quả chuẩn xác và chất lượng hơn.

Lượng người tìm kiếm bằng từ khóa có dấu đang ngày càng tăng

Vào thời điểm hiện tại trình độ dùng mạng của con người đang ngày một nâng cao và số lượng người truy cập Internet cũng vì thế mà tăng lên. Khi trình độ nâng cao thì mọi người càng có mong muốn tìm kiếm bởi từ khóa có dấu. Vì vậy đầu tư SEO từ khóa có dấu sẽ là đầu tư có lợi nhất trong thời điểm hiện tại.

nên seo từ khóa có dấu hay không dấu

 

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Kỹ năng content. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tổng kết

Qua bài viết trên, bạn có thể rút ra được rằng không cần phải quá đặt nặng vấn đề nên SEO từ khóa có dấu hay không dấu. Tuyệt vời nhất là bạn nên ưu tiên từ khóa có dấu như đã nói, nhưng cũng có thể sử dụng song song các từ khóa không dấu. Hãy tập trung tìm kiếm các từ khóa có tiềm năng, có ích, ưu tiên SEO có dấu, viết thông tin thật hay, thật tốt. Nếu làm được những yêu cầu trên thì Web của bạn sẽ rất nhanh được tăng hạng hơn.

Đừng quên truy cập Nghề Content để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN