Nên kinh doanh gì ở nông thôn? Vốn 100 triệu nên kinh doanh gì

nên kinh doanh gì ở nông thôn
Chia sẻ:

Nên kinh doanh gì ở nông thôn? Kinh doanh ở nông thôn là một câu hỏi cũng được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay nhiều người có xu hướng muốn chuyển về quê, nông thôn, các vùng cao để kinh doanh. Kinh doanh ở nông thôn cũng có rất nhiều những điểm độc và lạ. Tạo sức hút cho những người muốn kinh doanh hoặc những người mới đang chuẩn bị lập nghiệp. Câu hỏi ở đây sẽ là “vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn?”.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Chuyển đến một vùng nông thôn có thể là mục tiêu nghỉ hưu lý tưởng, nhưng đối với nhiều người cần tiếp tục làm việc, cuộc sống ở nông thôn là không khả thi trừ khi họ có thể phát triển một công việc kinh doanh mà họ có thể kinh doanh từ ngôi nhà bình dị của mình và xem xét nên đầu tư gì ở nông thôn.

Với một chút khéo léo, khả năng chấp nhận rủi ro cao và sẵn sàng làm việc chăm chỉ, bạn có thể tìm thấy một số doanh nghiệp có thể phát triển mạnh trong một cộng đồng nông thôn. Và từ đó tìm câu trả lời cho câu hỏi: Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi kinh doanh nông thôn 2021, khi mà người tiêu dùng đang thiếu đi niềm tin vào sản phẩm sạch thì việc kinh doanh mặt hàng này là một ý tưởng kinh doanh năm 2021 tuyệt vời ở nông thôn. Nhất là đối với mặt hàng rau củ, những thực phẩm không thể thiếu đối với cuộc sống hàng ngày của bất kỳ ai càng làm cho hướng đi này thêm hấp dẫn.

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh đồ sạch hàng sạch để đánh vào tâm lý khách hàng là cách kinh doanh ở nông thôn rất hiệu quả và hoàn toàn khả thi khi kinh doanh vốn 100 triệu. Một ngày một người tiêu thụ trung bình 300g rau củ, nhẩm tính đơn giản với thị trường khoảng 8 triệu dân như thủ đô Hà Nội thì một ngày cần hơn 2.000 tấn rau củ các loại.

Làm thế nào mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch SUNO-vn

Mở cửa hàng tạp hóa – kinh doanh ít vốn ở nông thôn

Cửa hàng tạp hóa là loại hình kinh doanh quá quen thuộc ở nông thôn mình. Nhưng đừng vì vậy mà bạn ngại đầu tư cho loại hình kinh doanh này. Cần đánh giá thị trường, nhu cầu mua hàng của người dân trong khu vực, đánh giá khả năng cạnh tranh. Nếu bạn có thể làm tốt hơn các cửa hàng tạp hóa hiện tại thì hãy mạnh dạn đầu tư.

Để kinh doanh, bạn cần tìm được một địa điểm lý tưởng để mở cửa hàng. Đó nên là những nơi đông dân cư, nhiều người qua lại, giao thông thuận tiện… Cách kinh doanh ở nông thôn để thu hút được khách hàng là bạn cần phải tạo được môi trường thân thiện giúp khách hàng luôn cảm thấy thoải mái khi đến với bạn, cửa hàng cần luôn sạch sẽ và đa dạng các mặt hàng.

10 bước mở cửa hàng tạp hoá thành công - SoBanHang

Kinh doanh thức ăn chăn nuôi, nông sản

Nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê? Với lợi thế nguồn cung sẵn có ở nông thôn, bạn có thể mở một cơ sở kinh doanh nông sản sạch, phát triển và mở rộng hệ thống kinh doanh đặc sản trên toàn quốc. Với mô hình này, bạn có thể phát triển bằng cách tìm đầu ra là các nhà máy chế biến nông sản để ký hợp đồng. Đây cũng là ý tưởng hấp dẫn nếu bạn đang phân vân nên kinh doanh gì ở nông thôn.

Nếu bạn chưa biết nên kinh doanh gì ở nông thôn, bạn có thể chọn bán các loại thức ăn công nghiệp cho lợn, gia cầm, cá, chim… Hiện nay, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đang dần chuyển hướng sang hình thức tập trung với quy mô lớn. Tuy nhiên, bạn cần xác định nhu cầu của khách hàng để có quy mô kinh doanh phù hợp và lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm uy tín.

Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên vật liệu - TTL LOGISTICS

Bán gì ở quê? Kinh doanh hạt giống cây trồng

Kinh doanh hạt giống cây trồng cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho những ai chưa biết nên kinh doanh gì ở nông thôn. Ngoài mô hình trồng cây được gọi là làm giàu từ nông nghiệp, bạn còn có thể thử bắt đầu với việc kinh doanh giống cây trồng. Khi kinh doanh hạt giống, bạn nên quyết định tập trung vào loại giống cây nào, cây ăn quả, rau hay thảo mộc.

Kinh doanh với vốn 100 triệu: phân bón, thuốc trừ sâu

Nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế chính trong nông thôn. Chính vì thế, nhu cầu về mặt hàng phân bón, thuốc trừ sâu để đáp ứng được mùa vụ vô cùng cao. Trong nông nghiệp, điều cần thiết nhất là phải duy trì được năng suất lao động. Để có được điều đó, phân bón thuốc trừ sâu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển nông nghiệp, và từ đó ta thấy việc kinh doanh vốn 100 triệu với mặt hàng này hoàn toàn khả thi.

Xem thêm: Kinh doanh thời trang online và 7 bí kíp bán hàng hiệu quả

Kinh doanh các mặt hàng đặc sản

Tận dụng được thế mạnh của địa phương, ý tưởng kinh doanh này là một phương án rất tiềm năng. Mỗi vùng quê đều có mỗi loại đặc sản khác nhau, đáp ứng được sự tò mò của khách du lịch về hương vị đặc trưng ở địa phương. Hãy mạnh dạn đầu tư thử sức kinh doanh về đặc sản quê mình, sẽ thu hút được nhiều khách hàng sành ăn đấy. Và chúng cũng chính là các mặt hàng bán chạy ở nông thôn.

Thuyết minh về đặc sản quê em (15 mẫu) - Văn 8

100 triệu đầu tư gì? Mở xưởng thủ công mỹ nghệ

Với mô hình kinh doanh này đòi hỏi bạn phải có tay nghề và kinh nghiệm quản lý. Và quan trọng nhất là phải tìm được nhiều thợ cứng lành nghề. Chỉ cần tạo ra được nhiều sản phẩm đẹp, chất lượng cao thì bạn sẽ không cần lo về đầu ra.

Hiện nay xu hướng sử dụng đồ thủ công mỹ nghệ ngày càng cao, thậm chí những mẫu mã đẹp còn có thể xuất khẩu đi nước ngoài. Vì vậy, nếu còn băn khoăn nên kinh doanh gì ở nông thôn thì tại sao không thử sức với mặt hàng thủ công mỹ nghệ?

Chăn nuôi với mô hình hiện đại

Bạn có thể ứng dụng các mô hình chăn nuôi hiện đại như: Nuôi chim cút đẻ trứng, nuôi bồ câu thịt, nuôi gà ta thả vườn, nuôi lươn trong bể xi măng,…

Các mô hình chăn nuôi này chỉ cần có diện tích nhỏ, ít vốn và thời gian thu hồi vốn nhanh. Ví dụ như nuôi lươn trong bể xi măng, bạn sẽ không cần ao nuôi có bùn như trước đây. Mô hình này còn có thể nuôi với mật độ cao, dễ chăm sóc, kiểm soát số lượng, dịch bệnh. Đặc biệt là dễ thu hoạch, tránh hoàn toàn tình trạng lươn đao lỗ đi mất như nuôi trong ao bùn.

Kinh doanh dịch vụ bể bơi – hình thức kinh doanh mới lạ ở nông thôn

Nở rộ trong những năm gần đây và chắc chắn không dừng lại ở đó là ý tưởng kinh doanh bể bơi và các dịch vụ đi kèm. Sự quan tâm của phụ huynh đến kỹ năng trẻ nhỏ ngày càng tăng, nhất là khi hàng năm có hàng trăm, hàng nghìn trẻ đuối nước.

Việc trang bị cho con em mình những kỹ năng, hiểu biết cần thiết như biết bơi là hoàn toàn thiết thực. Nhu cầu tưởng chừng quá đỗi bình thường này lại mở ra một hướng đi mới cho câu hỏi kinh doanh gì ở nông thôn. Kinh doanh bể bơi là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn đang trở thành hướng đi bền vững lại đem lại lợi nhuận cao cho người dân.

Thuận lợi có thể nhìn thấy rõ là mặt bằng để kinh doanh bể bơi ở nông thôn thoải mái hơn thành phố rất nhiều. Tuy nhiên, cách kinh doanh ở nông thôn hiệu quả và để thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn thì bạn nên chọn vị trí bể bơi tại trung tâm huyện hay làng xã, nếu không có mặt bằng thì vẫn có thể thuê ngắn hạn hoặc lâu dài với một chi phí hoàn toàn hợp lý.

Kinh doanh bể bơi cần bao nhiêu vốn - NPV Group

Vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn ?

Nuôi ong lấy mật

Ở địa bàn vùng quê hốc cây, kẽ đá, bụi rậm, cỏ cây nhiều hoa, trong rừng, hoặc các tổ hòm cải tiến do người dân thiết kế sẽ là điều kiện vô cùng thích hợp giúp phát triển mô hình nuôi ong lấy mật. Đây là mặt hàng ổn định, cầu người tiêu dùng cao nhờ những giá trị tuyệt vời mà mật ong mang lại. Nhưng để thành công ở ý tưởng này thì bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về chuyên môn kĩ thuật cần thiết để chăm sóc và duy trì.

Nuôi ong lấy mật, "bỏ túi" 100 triệu đồng đồng mỗi năm - Hội nông dân tỉnh Hà Tĩnh

Xây dựng trang trại mô hình V-A-C

Nếu có đất rộng và vốn vài trăm triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể lập nghiệp, làm giàu ở nông thôn với mô hình V-A-C (Vườn – Ao – Chuồng). Vườn có thể trồng các loại cây ăn trái như cam, quýt, bưởi, chuối,… Ao thì nuôi cá, cua, tôm, baba, lươn. Chuồng có thể nuôi gà, vịt, ngỗng, lợn rừng, dê,…

Với phương pháp “lấy ngắn nuôi dài”, bạn có thể tận dụng nguồn thức ăn từ cây trồng để chăn nuôi và đảm bảo vệ sinh, phòng dịch. Bạn có thể quảng bá sản phẩm, trang trại thông qua website để thu hút khách hàng trên khắp cả nước.

Phân tích vai trò của mô hình VAC trong sản xuất thức ăn cho vật nuôi - Công nghệ Lớp 7 - Bài tập Công nghệ Lớp 7 - Giải bài tập

Mở lớp dạy tiếng anh ở nông thôn

Ngoại ngữ và đặc biệt là Tiếng Anh đã trở thành điều kiện bắt buộc để phát triển trong kỷ nguyên 4.0 hiện đại. Nhờ nhà trường và những kênh thông tin đại chúng mà ngày nay hầu hết mọi gia đình đều nhận thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ.

Thế nên nếu tại vùng quê bạn đang sống chưa có hoặc còn có ít và chưa chất lượng những lớp dạy Tiếng Anh bài bản, thì bạn hãy là người tiên phong và phát triển mô hình mở lớp dạy Tiếng anh. Bạn có thể là quản lý và thuê giáo viên chất lượng về giảng dạy để thu hút các học sinh ở khu vực xung quanh quê của mình.

Môi giới việc làm – mô hình kinh doanh gì ở nông thôn 2021

Hiện nay, nhu cầu tìm việc của những người ở những vùng nông thôn, miền quê nghèo khó rất cao. Thế nhưng, để tìm được một công việc cho thu nhập 3 – 4 triệu đồng/tháng không hề dễ dàng.

Trong khi đó, nhiều nơi ở thành phố lớn, khu công nghiệp, gia đình có trẻ nhỏ nhưng bố mẹ bận bịu công việc, họ cần thuê người lao động, chăm sóc trẻ nhỏ, dọn dẹp nhà cửa. Việc mở trung tâm môi giới việc làm để giới thiệu công việc phù hợp cho người lao động cũng là một ý tưởng mà bạn có thể áp dụng.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Mở tiệm làm đẹp – Làm gì với vốn 100 triệu

Cái đẹp muôn đời vẫn luôn được ngưỡng mộ, tôn thờ. Và làm đẹp mãi mãi vẫn là nhu cầu cần thiết của mọi người, không phan biệt giới tính, tuổi tác hay giàu nghèo. Chính vì vậy, phát triển các dịch vụ làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp ở nông thôn là một trong những loại hình dịch vụ rất dễ thành công. Đặc biệt là các dịch vụ dành cho phái nữ như: làm tóc, làm móng (nail), chăm sóc da…

NGUYÊN NHÂN THẤT BẠI CỦA NHIỀU TIỆM LÀM TÓC. - Canh Hair

Tổng kết

Vậy thì chúng ta nên kinh doanh gì ở nông thôn và với số vốn 100 triệu thì nên kinh doanh gì ở nông thôn? Bài viết trên là tất cả đáp án cho các bạn đang muốn kinh doanh mà tò mò chưa biết bắt đầu với công việc gì. Chúc các bạn kinh doanh thành công nhé.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN