Mục tiêu dài hạn là gì? Cách trả lời phỏng vấn ấn tượng nhất

mục tiêu dài hạn là gì
Chia sẻ:

Xác định mục tiêu trong tương lai là việc thiết yếu mà bất cứ ai cũng nên làm bởi nó giúp cho bạn nhanh chóng tìm thấy thứ mà mình muốnmục tiêu ngắn hạn sẽ được xảy ra trong thời gian nhanh chóng, vậy còn mục tiêu lâu dài là gì, nó được diễn ra trong bao lâu? bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn một số nội dung có liên quan, đọc thêm ngay để có thêm kiến thức bổ ích nhé.

Bạn đang xem bài viết: mục tiêu dài hạn

Giải mã quan điểm mục tiêu dài hạn là gì

Mục tiêu dài hạn là gì? Đây là một thuật ngữ phổ biến, nó hay được sử dụng trong lĩnh vực tuyển mộ, hành chính văn phòng và một vài ngành nghề khác. Những ứng viên có kinh nghiệm viết hồ sơ xin việc chắc hẳn sẽ tiếp xúc nhiều hơn với thuật ngữ này bởi đây chính là thành phần quan trọng trong hồ sơ xin việc và giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Hiểu một cách dễ hiểu thì mục tiêu dài hạn chính là những thứ mà bạn ước muốnnói cách khác thì chúng là những dự định trong tương lai lên quan tới công việc.

so với mốc thời gian hiện tại, những người đặt ra mục tiêu lâu dài thường lấy mốc là 5 năm hoặc 10 năm kế đến. Đừng hiểu lầm là 2 con số này nhé, chúng ta có thể đặt ra mục tiêu với các mốc thời gian khác chẳng hạn 6 năm, 7 năm, 9 năm hoặc lâu ngoài ra.

Trong khoảng thời gian này, người thực hiện sẽ xác định những dự định mà bản thân ước muốn, lên chi tiết về chiến lược thực hiện để kết quả có được như điều mà họ mong ước.

Giải mã khái niệm mục tiêu dài hạn là gì?Giải mã khái niệm mục tiêu lâu dài là gì?

Ví dụ: Bạn là một học viên chuyên ngành quản trị kinh doanh, hiện tại bạn đang tự đặt ra mục tiêu dài hạn cho bản thân là trong vòng 10 năm tới sẽ trở thành một trưởng phòng bán hàng chính hiệu.

Dự định này sẽ được thực hiện thông qua các kế hoạch chi tiết của bạncụ thể nó được gộp bởi nhiều kết quả trước mắt ngắn hạn khác nhau. Những kết quả trước mắt ngắn hạn trước mắt mà bạn phải cần trải qua như là coi như hoàn tất khóa thực tập trong vòng 3 tháng, trải qua quá trình trở thành nhân viên bán hàng từ 3 đến 5 năm, cố gắng phấn đấu biến thành thư ký trưởng phòng và thực hiện nó trong vòng 3 – 4 năm và tìm cơ hội cho vị trí trưởng phòng kinh doanh.

mục tiêu lâu dài của bạn chính là thành quả của một chuỗi mục tiêu ngắn hạn khác nhau. Để thu về kết quả như ta chờ đợi, cần phải dựa trên nhiều tiêu chí không giống nhauđặc biệt là phải biết nhìn nhận cục diện và cơ hội.

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi tại sao lại phải nghĩ ra một chiến lược xa vời đến thế? chúng ta hãy cùng nhau đi tham khảo nguyên nhân để giải đáp cho câu hỏi thắc mắc này ở phần thông tin tiếp theo nhé.

Xem thêm: Giải đáp nghề booking bar là gì?

Vì sao nên có mục tiêu dài hạn?

Theo đuổi kết quả trước mắt dài hạn là bạn phải xác định mình cần phải kiên trì theo đuổi một dự định dài lâu, đôi lúc là bạn có thể thấy áp lực, mệt mỏi nhưng sau khi đã tìm ra đúng hướng đi cho tương lai sự nghiệp thì khi xem lại giá trị tạo ra bạn sẽ thấy mình thật sự xứng đáng. Để kiên trì theo đuổi kết quả trước mắt nghề nghiệp dài hạn thành công đừng bao giờ quên lý do tại sao bạn lại cầ

Mục tiêu lâu dài là một ước mong để bạn theo đuổi

Thực tế hiện nay nhiều người vẫn còn đang rất mơ hồ về những dự định, kế hoạch trong tương lai. Họ không hề biết làm thể nào để tìm ra mục tiêu mà mình mong muốn theo đuổi hoặc nếu có mục tiêu thì hầu hết đó chỉnh là những mục tiêu ngắn hạn được đặt ra trong một tình huống cụ thể nào đónếu bắt buộc thì họ phải thực hiện. phần đông người lại suy nghĩ rằng, mục tiêu dài hạn chỉ là ước mơ khó có thể trở thành hiện thực và chính điều này đang làm cho bạn mất động lực làm việc mỗi ngày và cả niềm vui trong cuộc sống nữa.
Chính vì thế, nghiêm túc suy nghĩ về một kết quả trước mắt sự nghiệp dài hạnvạch ra các chiến lược cụ thể sẽ tạo ra động lực hơn và những động lực đấy là có ý nghĩa thực sự với bạn.

Xây dựng định hướng cho sự nghiệp hiện tại

kết quả trước mắt lâu dài cho sự nghiệp không những giúp cho bạn hướng đến tương lai tươi sáng hơn mà ngay chính trong các công việc hiện tại bạn đang làm cũng biến mất là một công việc vô íchnếu như công việc của chúng ta đang là một ngành nghề tùy hứng và chẳng có kể hoạch cụ thể thì hãy chỉnh sửa và đặt ra kết quả trước mắt dài hạn để giúp bản thân sắp xếp lại công việc, cuộc sống cá nhân theo một kế hoạch chi tiết. Những công việc bạn đang làm chính là kết quả trước mắt ngắn hạn, coi như hoàn tất tốt từng bước thì bạn cũng sẽ rất nhanh đạt được mục tiêu lâu dài trong tương lai.

Giúp bạn không bị lệch phương hướng

Có kết quả trước mắt lâu dài rõ ràng sẽ tạo điều kiện cho bản thân bạn đi đúng hướng trên con đường tăng trưởng sự nghiệp cá nhân. Trong Lựa chọn hoạt độngnếu như bạn không xác định mục tiêu rằng mình ưa chuộng nó hoặc có kế hoạch trau dồi chuyên ngành để thăng tiến thì thay vì bạn kiên trì làm ở một công tybạn có thể chọn phương án là thường xuyên nhảy việc để làm ở các vị trí công việc khác, không tập trung vào bất cứ lĩnh vực nào cả.

tuy nhiênthay đổi lĩnh vực thực hiện công việc hay nhảy việc cũng có lợi ích của nó khi Bạn có thể cân nhắc coi điều gì là phù hợp với khả năng bản thân, mình có kiến thức nghề nghiệp đó và mình có thể phát huy thể mạnh chứ không thể cứ mãi phung phí thời gian cho những công việc không có khả năng thăng tiến.

Khẳng định sự cố gắng của chính mình

Và trước tiênhoàn thành mục tiêu lâu dài là cách để bạn khẳng định sự cố gắng, nỗ lực của chính mình trong công việc. Kết quả của mục tiêu dài hạn chính là những dấu ấn mà bạn đã có được ở một vị trí hoạt động tốt. vì vậytạo và thực hiện thực hiện các kết quả trước mắt lâu dài cụ thể và đạt kết quả tốt là điều cốt yếu mà bất cứ cá nhân nào cũng cần phải có.

Cách cài đặt mục tiêu dài hạn đạt kết quả tốt

  • Thực tế

kết quả trước mắt lâu dài thực ra là một tham vọng thực tiễn, nhiều người nhiều lúc chỉ mơ mà quên mất sự thực tế trong những tiềm năng đó. Hãy nhìn nhận trong thực tiễn những điều kiện kèm theo khả năng của chính mình cũng giống như những điều kiện kèm theo khách quan. Những khả năng sẽ hỗ trợ bạn chọn được một tiềm năng tương thích, còn điều kiện kèm theo khách quan sẽ giúp bạn nghĩ được con đường tốt nhất cho mình : đi nhanh hay “ chậm mà chắc ”. Hãy thành thật và trong thực tiễn với tiềm năng dài hạn của mình, vì đấy không hẳn là bạn đang mơ mà là đang lên kế hoạch cho đời sống của mình .

  • rõ ràng

Đừng chỉ nêu ra mơ ước một cách mơ hồ. Những tiềm năng như “ Có việc làm không thay đổi ”, “ Lương tháng chục củ ”, … sẽ chẳng khi nào giúp cho bạn thành công xuất sắc. Chúng không rõ ràng, và có khá nhiều Lựa chọn để có được tiềm năng đó. Hãy nêu rõ vị trí việc làm bạn mơ ước, xác lập những mục tiêu đơn cử, điều đấy sẽ giúp ích cho bạn xu hướng đúng hơn. “ biến thành trưởng phòng kinh doanh thương mại của doanh nghiệp A sau 5 năm thao tác ”, những tiềm năng tương tự như như vậy mới bảo vệ sự cụ thể để bạn hoàn toàn có khả năng nhắn đúng đích đến và tiến lên .

  • Được đo lường

sự giám sát ở Đây là thời hạn khai triển xong tiềm năng lâu dài bạn đặt ra. khi mà bạn cho mình một “ deadline ”, bạn có thể có nhiều động lực để tập trung chuyên sâu vào việc làm hơn. Đừng để thời hạn của một tiềm năng là “ vô thời hạn ”, điều này không chỉ khiến bạn trở nên lười biếng, sao nhãng và liên tục bỏ lỡ những việc cần làm .

  • Kết nối với công việc rõ ràng

mục tiêu dài hạn là thành quả của một loạt những tiềm năng thời gian ngắn khác. Khi thực thi những tiềm năng thời gian nhanh chóng này, đừng quên liên kết chúng với những hoạt động giải trí đơn cử. VDkhi bạn mong muốn nâng cao ngoại ngữ để tạo tầm liên quan tác động cho mình trên hành trình dài có được vị trí trưởng phòng, đừng bao giờ quên liên kết tiềm năng đó với những khóa học ngoại ngữ. Nước không chảy thì đá chẳng thể mòn, nếu bạn không hành vi, bạn sẽ chẳng thể có được tiềm năng của mình .

  • Có giải pháp thay thế linh động

cũng giống như cho dù vướng mắc nào trong đời sống, trong 5-10 năm, không hề biết được điều gì sẽ xảy ra. Vậy nên mọi dự tính của bạn nên có giải pháp sửa chữa thay thế linh động. Những giải pháp sửa chữa thay thế này nên bảo vệ chuyển hàng mục tiêu khởi đầu và tương thích với đời sống của bạn. Quay lại ví dụ về việc học ngoại ngữ để cải tổ kỹ năng và kiến thức ở trên, nếu không hề đến những khóa học offline, bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng những khóa học Trực tuyến và bảo vệ kiên trì, không lơ là .

“Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?” – làm sao để trả lời một cuộc phỏng vấn ấn tượng?

“Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?” thực tế là một trong những câu hỏi phổ biến trong các cuộc phỏng vấn chính thức của cấp dưới doanh nghiệp. Với câu hỏi này, nhà phỏng vấn có thể đánh giá bạn ở nhiều tiêu chí và phương diện để có quyền quyết định có thuê bạn hay không. Tuy không sâu hơn tuy nhiên câu hỏi này rất cần thiết. Vậy làm thế nào để bạn trả lời tốt và gây độc đáo với nhà tuyển dụng?

Xem thêm: Managing director là gì? Managing director làm việc như thế nào?

Mục tiêu dài hạn

  • thông minh khi “giấu” lời giải thích

khi bạn chưa có kết quả trước mắt dài hạn để trả lời, hãy tạo ra câu trả lời của chúng ta một cách khôn ngoan. Liên kết nội dung doanh nghiệp với các lời giải thích đã biết và bạn có thể thể hiện nỗ lực tìm hiểu về doanh nghiệp mà không lo bị mất điểm. Ví dụ: nếu như doanh nghiệp và công việc của chúng ta thiên về nghiên cứu, Bạn có thể giải đáp rằng bạn đã có kinh nghiệm nghiên cứu ở trường học và có thể được hưởng lợi từ nền tảng này, cùng lúc đó nâng cao nhiều kỹ năng hơn trong 5 năm tới. 5-10 Chiến dịch / sản phẩm mỗi năm có hiệu quả không, …

  • Nhấn mạnh vào đảm bảo bền lâu

Các nhà tuyển dụng có trend ưu tiên những ứng viên có dự định ở lại thực hiện công việc với công tytuy nhiênnếu câu trả lời quá mơ hồ và qua loa, thiếu thực tế, bạn có thể mất điểm ở câu hỏi này. Đừng chỉ nói rằng bạn mong muốn gắn bó bền lâu với công ty, hãy cho công ty thấy rằng học tập nằm trong mục tiêu lâu dài của chúng tachúng ta có thể giải đáp rằng: Theo đuổi công việc hiện tại, tôi muốn ở lại và có được vị trí tốt trong tổ chức, từ đấy có khả năng hoàn thiện cuộc sống gia đình. 5 Năm nữa tôi có thể xây nhà cho gia đình. Hoặc trở thành trụ cột gia đình),…

  • Thể hiện tính thực tế và sáng tạo của bạn
READ Chiết khấu là gì? tham khảo về những loại chiết khấu trong bán hàng | Educationuk-vietnam.org

Một kết quả trước mắt dài hạn thực tế và quan trọng so với bạn sẽ cho nhà phỏng vấn thấy rằng bạn là người có tầm nhìn xa và sáng tạo. Đừng quá “ảo tưởng” về những ước mong lớn lao, đừng nói về những mục tiêu mông lung và mơ hồ, đừng xem thường quá nhiều, hãy đặt ra những mục tiêu thật đơn giản. Hãy tỏ ra khá thực tế và đầy tham vọng, cho thấy rằng bạn hiểu rõ các kỹ năng của mình và có động lực để theo đuổi thành công.

  • Thể hiện sự nhiệt tình hỗ trợ các mục tiêu ngắn hạn

nhà phỏng vấn thường hỏi về mục tiêu tổng thể của bạnNó là lúc Bạn có thể thể hiện điểm mạnh của mình trong việc lập kế hoạch và làm việc hiệu quả bằng cách nêu ra các mục tiêu lâu dài cùng với việc giúp đỡ các mục tiêu ngắn hạn. tất cả những mục tiêu đó chẳng hạn như một chiến lược, chúng sẽ cho nhà phỏng vấn thấy rằng bạn là người có kế hoạch và định hướng, có nỗ lực và tự tin.

  • học viên mới tốt nghiệp nên giải đáp như thế nào?

Là một sinh viên mới tốt nghiệp, bạn buộc phải biến nhược điểm thiếu kinh nghiệm của mình thành nỗ lực và nhiệt huyết của bản thânnếu như mục tiêu lâu dài của bạn là trở thành trưởng group dự án trong 5 năm thì trong 5 năm đấybạn có thể nỗ lực để biến thành nhân sự hợp đồng trong 1 năm và trở thành nhân sự chính thức sau 2 năm. ngoài rabạn phải cần thể hiện sự nỗ lực trong việc thực hành bản thân bằng cách nâng cao ngoại ngữ và skill bằng một số khóa học bổ trợ ngắn hạn.

Được giải thích theo trình tự từ mục tiêu ngắn hạn đến dài hạncụ thể và tự tin, câu trả lời này sẽ giúp nhà phỏng vấn tin tưởng bạn hơn và những phẩm chất của chúng ta thay vì đánh rớt rất nhiều điểm vì bạn thiếu kinh nghiệm.

Sự khác biệt giữa mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn

Mục tiêu được chia chủ yếu thành 2 loại: các mục tiêu ngắn hạn và các kết quả trước mắt dài hạnBạn có thể coi như hoàn tất các kết quả trước mắt ngắn hạn trong vòng 6 tháng đến 3 năm trong khi phải tốn đến ít nhất 3-5 năm để theo đuổi 1 mục tiêu dài hạntuy nhiên khoảng thời gian này chỉ mang tính tương đối, có lúc bạn có thể hoàn thành được 1 kết quả trước mắt ngắn hạn trong vòng dưới 3 tháng và đôi khi có những mục tiêu dài hạn khiến bạn phải nỗ lực theo đuổi trong vòng hơn 5 năm.

Trước khi bắt tay với hành động để đạt được mục tiêubạn phải cần tập trung thời gian để liệt kê toàn bộ ý định trong đầu bạn xuống. ví dụ, bạn mong muốn trở thành 1 bác sĩ, nhưng bác sĩ là một đích đến cho cả chặng đường dài và đấy có khả năng sẽ là đích đến cuối cùng của bạn. Trước khi mà bạn chạm được đích đến đấybạn phải cần thực hiện một số việc khác nữa như học hết 6 năm đại học Y và học thêm 3 năm Bác sĩ chuyên khoa nội trú.

Nói một cách khái quát hơn, để chạm tay đến thành quả cuối cùng, bạn có thể cần hoàn thành những mục tiêu ngắn hạn. Những mục tiêu ấy được xác định bằng việc bẻ nhỏ kết quả trước mắt lâu dài như: thi đỗ đầu vào đại học, xin học bổng thành công. Chi tiết ngoài ra có thể là những kết quả trước mắt theo tuần/tháng như đạt điểm cao trong bài kiểm duyệt hoặc đạt điểm trung bình các môn trên 8.0 suốt năm học này.

Tổng kết

Nghề Content mong rằng qua những thông tin mà chúng tôi đã sẻ chia trong bài viết ngày hôm nay bạn đã phần nào có góc nhìn đa dạng hơn về kết quả trước mắt ngắn hạn và dài hạn trong học tập, công việc và cả trong lúc phỏng vấn xin việc để giúp bản thân tiến bộ hơn mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN