Meta Title là gì? Cách tạo Title chuẩn SEO theo tiêu chuẩn mới nhất của Google

Thẻ Meta Title chuẩn SEO
Chia sẻ:

Từ khóa được đặt ở các vị trí đầu tiên sẽ tạo được sự tối ưu tốt hơn cho tiêu đề và kích thích lượt truy cập vào bài viết. Khi đặt từ khóa đứng đầu Meta Title sẽ giúp nội dung được thể hiện cụ thể, trực tiếp, đảm bảo được việc đáp ứng mục đích tìm hiểu trước thông tin bên trong bài viết của người dùng. Hôm nay Nghề Content sẽ hướng dẫn các bạn tạo title chuẩn SEO theo tiêu chuẩn mới nhất của Google 2022.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Meta Title là gì?

Meta title là tiêu đề của một bài viếthàng hóa, danh mục của một site. Meta title có thể được hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) dưới dạng tiêu đề nhằm miêu tả cho người đọc hiểu nhanh và nhấp vào một site. Thẻ title của một website có thể hiểu đấy là một miêu tả chính xác và súc tích về nội dung của một trang.

Vì sao các thẻ tiêu đề lại quan trọng trong tối ưu chuẩn SEO?

Để seo website thì Meta Title có vai trò thực sự trọng yếu, nó là tiêu chí để các công cụ tìm kiếm có thể nhận biết bài đăng đang mong muốn truyền tải thông tin hàng hóa nào thể hiện ngắn gọn, súc tích tuy nhiên đầy đủ thông tin. Thông qua thẻ Meta Title, công cụ tìm kiếm sẽ giúp xác định được yếu tố liên quan đến SEO tạo thành sự tối ưu, lên “Top” cho nội dung của bài SEO cũng giống như cho website nếu đoạn tiêu đề hay, hấp dẫn, tạo sự khác biệt không bị trùng lặp và có nhiều lượt tương tác,…

Meta Title được xem là một trong yếu tố tiên quyết để giúp tạo ấn tượng về website của bạn từ người dùng.

Trang website trên các công cụ tìm kiếm

Sự hấp dẫn của tiêu đề bài đăng sẽ lôi cuốn sự chú ý của người mua hàng vào trang website. Khi seo một Meta Title hay ho sẽ tạo điểm nhấn và giúp vị trí của bài đăng lên thứ hạng cao hơn và kích thích người click vào trang web nhiều hơn

Kênh mạng xã hội

Meta Title được sử dụng để nắm rõ ràng nội dung được đăng trên kênh mạng xã hội khi mà bạn sẻ chia thông tin có liên quan. Khi sẻ chia bài post có Meta Title hay lên mạng xã hội thì đoạn tiêu đề sẽ được thể hiện nguyên văn và bạn phải cần làm ra một Meta Title khác để tạo sự hấp dẫn, kích thích người coi bài chia sẻ.

Trình duyệt

Thẻ tiêu đề của bạn cũng được hiển thị ở đầu trình duyệt web, sẽ có rất nhiều trang website khác được hiển thị lên mục đích. Tiêu đề độc đáo và dễ nhận ra với các từ khóa quan trọng gần phía trước giúp đảm bảo rằng mọi người dễ bị hấp dẫn và phát hiện ra bạn.

Công thức tạo ra Title chuẩn SEO theo tiêu chuẩn mới nhất của Google

Hiểu được title là gì vẫn chưa đủ, điều cần thiết nhất mà bạn phải nắm rõ đấy là áp dụng lý thuyết vào thực hành. Chuyển đổi những hiểu biết về thẻ tiêu đề trong SEO từ đấy xây dựng Title sao cho đúng chuẩn mới nhất mà Google đã đặt ra. Vậy cách tạo ra Title chuẩn SEO như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây:

Không nhồi nhét keyword trong thẻ title

Yếu tố cơ bản hàng đầu được đặt ra cho một tiêu đề chuẩn cần nên có từ khóa chính mà bạn cần SEO. Tuy vậy, bạn nên chú ý title sẽ không đủ dài để cho bạn lặp đi lặp lại từ khóa quá nhiều lần nhiều lần keyword. Bạn chỉ phải cam kết từ khóa chính được xuất hiện ngay trong 8 từ đầu tiên của title. Ngoài ranếu nhãn hiệu website của bạn đã tạo ra mãnh liệt thì bạn sẽ đưa vào phần tiêu đề bài viết, tiêu đề trang để đẩy nhanh thứ hạng từ khóa lên top tìm kiếm. keywords

  • Tuyệt đối không thêm thật nhiều keyword khi xây dựng title

Tiêu đề cần phải bám sát thông tin bài đăng

  • Một tiêu đề quá hấp dẫn nhưng phần thông tin lại chẳng liên quan thì cũng khiến người coi cảm thấy hụt hẫng. Ngược lại, phần thông tin hoàn chỉnh thu hút nhưng tiêu đề không kích thích được sự tò mò của người sử dụng thì bạn cũng trở lên “nhạt nhẽo” trước hàng trăm đối thủ của mình.

  • Do đóbạn cần chú ý rằng title phải thực sự tóm lược được chuẩn xác thông tin chủ đạo của toàn bài viết hay page. Không nên viết title xa rời nội dung bài viết, nói nôm na dễ hiểu là đừng treo đầu dê mà bán thịt chó bạn nhé!

 

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT NỘI DUNG HAY CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Title bài viết, title trang phải là duy nhất và không nên phép trùng lặp

  • Để tạo nên một website hoàn chỉnh không chỉ có 1 trang và lẻ tẻ vài bài đăng là đủ. Thay vào đósite là một tập hợp của rất nhiều trang và hàng nghìn, hàng trăm bài viết khác nhau. Vậy làm thế nào để chú bot Google biết được từng trang đang chứa thông tin gì hay nội dung bài đăng mà bạn đang đề cập đến?

  • Hãy cố gắng tạo ra tiêu đề độc nhất cho từng bài viết hoặc từng trang trên website sẽ giúp Google hiểu rõ và đánh giá website cao hơn. Giả sử xem mỗi bài viết, mỗi trang của site là một người chồng thì title sẽ là một người vợ. Và tất nhiên, 1 vợ chung thủy 1 chồng gia đình sẽ luôn hạnh phúc.

Tiêu đề phải có độ dài phù hợp, ngắn gọn nhưng bao quát

  • Nếu nói viết tiêu đề sao cho hấp dẫn là một nghệ thuật thì hãy tự tin rằng bạn chính là một nghệ sĩ. Vì sao ư? Bởi tiêu đề quá ngắn chắc chắn sẽ không bao giờ hiển thị hết phần thông tin bao quát cho thông tin mà bạn phải cần truyền tải.

  • Vậy có thể đặt tiêu đề thật dài được không? Tất nhiên là không thể nào vì gã khổng lồ Google vô cùng khó tính. Với một tiêu đề quá dài khi hiển thị trên kết quả của tìm kiếm sẽ bị cắt bớt ký tự.

  • Thực chất vẫn chưa có một con số chuẩn xác cho phần độ dài của một tiêu đề chuẩn seotuy vậy số ký tự được khuyến nghị dùng khi đặt tiêu đề bài viết rơi vào khoảng 45 – 70 ký tự trong đó cần có từ khóa quan trọng và những miêu tả đi kèm sao cho thật nổi bật và thu hút.

the-tieu-de

Đặt mình vào vị trí người mua hàng, viết cho người dùng đọc trước tiên

Cho dù thẻ tiêu đề rất quan trọng đối với seo nhưng hãy nhớ rằng việc trước tiên của bạn là thu hút các click từ những người truy cập được nhắm mục đích, những người có tìm thấy thông tin của. Bạn phải cần suy xét về trải nghiệm của người dùng khi tạo các thẻ tiêu đề, ngoài việc tối ưu hóa và dùng từ khoá. Thẻ tiêu đề là tương tác trước tiên của khách truy cập mới với nhãn hiệu của bạn khi họ tìm thấy nó trong kết quả của tìm kiếm – nó sẽ truyền tải thông điệp tích cực và chính xác nhất.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Content SEO . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Kết luận

Nghề Content vừa giúp bạn hiểu được thế nào là thẻ Meta Title và cách tối ưu thẻ Meta Title chuẩn SEO. Thẻ Meta Title đóng vai trò rất quan trọng, bạn không thể bỏ qua thẻ này trong việc làm SEO. Hãy đón xem các bài chia sẻ bổ ích khác của chúng mình ở các bài sau nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.
font vni đẹp

Tổng hợp kho Font VNI đẹp mới nhất 2024

ContentsMeta Title là gì?Vì sao các thẻ tiêu đề lại quan trọng trong tối ưu chuẩn SEO?Trang website trên các công cụ tìm kiếmKênh mạng xã hộiTrình duyệtCông thức tạo ra Title chuẩn SEO theo tiêu chuẩn mới nhất của

Đọc thêm
1001 câu hỏi để nói chuyện

1001 câu hỏi để nói chuyện với đối phương

ContentsMeta Title là gì?Vì sao các thẻ tiêu đề lại quan trọng trong tối ưu chuẩn SEO?Trang website trên các công cụ tìm kiếmKênh mạng xã hộiTrình duyệtCông thức tạo ra Title chuẩn SEO theo tiêu chuẩn mới nhất của

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN