Hướng dẫn cách viết mẫu content hài hước hiệu quả nhất 2022

mẫu content spa
Chia sẻ:

Viết được một mẫu content hài hước hấp dẫn, thu hút là mục đích mà tác giả nào cũng muốn mang đến cho người đọc. Để có content gây cười đòi hỏi người viết phải thành thục kỹ năng viết lách, kinh nghiệm dẫn dắt và có ý tưởng sáng tạo đúng cách. Trong bài viết này, Nghề Content sẽ hướng dẫn cách viết mẫu content hài hước hiệu quả nhất 2021. Đừng bỏ lỡ nhé!

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

mẫu content hài hước

Content hài hước là gì?

Như thế nào là content hài hước? Có tiêu chí hay quy chuẩn nào để đánh giá hay không là những câu hỏi thường trực cho người đặt bút viết bài.

Thực chất, cách gọi này sử dụng để chỉ về những dạng nội dung có chi tiết, yếu tố hoặc cách thức thể hiện gây cười hay khiến người tiếp nhận cảm nhận thấy vui vẻ. Loại nội dung này thường được dùng cho mục tiêu quảng bálan rộng một thông điệp nào đấy trong cộng động. chúng ta thường gặp hình thức thông tin này qua thuật ngữ ‘viral content’.

Vẫn chưa có quy chuẩn nào về loại thông tin hài hước cho những nhân viên mới vào nghề thực hiện cả. Tuy vậybạn sẽ dễ dàng biết được loại content thông qua nhiều kênh, hội group như: Không sợ chó, NEU confession, Bà già kêu ca… thậm chí là những icon vui nhộn: Quỳnh Aka, mặt troll trong bài đăng Facebook, 1 bức ảnh, 1 video chế, 1 câu chuyện hay clip…

Những content có yếu tố hài hước thường mang lại hiệu quả tương tác cao nhất cho viral marketing

Hầu hết, mục tiêu hướng tới của loại content này kích thích sự tương tác của người dùng từ yêu thích thành hành động: nhấn thích, chia sẻ, bình luận…

Hình thức content này rất được nhà tiếp thị yêu thích bởi nó mang lại đạt kết quả tốt. Sản phẩm/dịch vụ được nhận diện qua yếu tố hài hước, dí dỏm trong thông điệp bạn truyền đi. Đặc biệt, cách thức này còn tiết kiệm khoản chi cho nhãn hàng, nhà quảng cáo.

Lợi ích của các mẫu content hài hước

Một mẫu truyện vui hài hước sẽ giúp đỡ và hỗ trợ bạn thu hút được sự chú ý của độc giả. Dù ít dù nhiều thì lời giải thích chắc chắn là CÓ.
Bạn đã nhìn ra ích lợi từ nó chưa? Lợi thế của việc viết thông tin với giọng văn hài hước sẽ giúp đỡ và hỗ trợ bài viết được in đậm và buộc bạn đọc nhớ rất LÂU và nhớ rất DAI.

+ Ngôn ngữ dễ hiểu, in đậm vào tâm trí độc giả
+ Giảm mệt mỏi, mang đến sự thư giãn
+ Giúp độc giả nhớ rất LÂU và nhớ rất DAI
+ Duy trì hứng thú để đọc tiếp

Dẫu bài đăng theo chiều hướng hài nào đi chăng nữa thì cũng cần bảo đảm bản chất vốn có của hài hước là:
+ Dùng ngôn từ thân mật và gần gũi thực sự phù hợp, tránh gượng gạo
Content cung cấp tiếng cười sảng khoái
+ Gây cười tuy nhiên luôn chắc chắn đậm tính nhân văn

Thật sự, viết được giọng văn hài hước không hề dễ dàngyêu cầu người viết nên có vốn từ phong phú và vận dụng từ ngữ khéo léo.

Xem Thêm  Những bài viết quảng cáo hay nhất 2022

Bí quyết viết mẫu content hài hước thành công

Những người làm công việc sáng tạo nội dung chắc hẳn sẽ biết content có ba dạng chính: hữu ích, hài hước và có tính nhân văn. Trong số đó, viết được nội dung dí dỏm, gây cười được xem là dạng khó nhất và cũng là loại hình được người đọc tương tác (like, chia sẻ) nhiều nhất.

Chính vì vậy, thách thức làm ra mẫu content Facebook hay content tiktok hài hước có thể gây cười vừa khiến dân sáng tạo thông tin phấn khích tuy nhiên cũng đầy lo lắng khi bắt đầu.

Viết content hài hước là thách thức đầy cảm hứng đối với dân sáng tạo nội dung

Đơn cử, hình tượng người xanh và điệu nhảy kỳ quái trong video viral của Điện máy xanh lần đầu đến với công chúng cũng cung cấp cảm giác kỳ quặc nhưng lại gây tò mò, muốn xem kỹ hơn và rồi phải bật cười. đó chính là thành công từ một ý tưởng thông tin. Nhưng từ đầu, không mấy ai nắm chắc nó khả năng gây hiệu ứng mãnh liệt như vậy đến cộng đồng.

Hay như Page Chửi Thuê, Không sợ Chó… cũng chính là điển hình của việc làm thông tin tác động mạnh đến người đọc bởi những content rất dân dã nhưng sự kịch tính, hài hước rất đậm nét. Câu hỏi đặt ra, làm sao để cho ra đời một content hài hước thành công?

Không phải ai làm nghề content cũng có khiếu hài hước hước bẩm sinh. Nếu như bạn mong muốn thành công bằng cách sáng tạo content hài hước, hãy xây dựng những thói quen sau:

Đọc thật nhiều và bất cứ khi nào có thể

Đọc nhiều để có thể viết content hài hước

Để có thể biến hóa con chữ một cách thành thạo không cách nào khác bạn phải chăm chỉ đọc, đọc và đọc thật nhiều và bất cứ khi nào có thể. Đọc những mẩu chuyện cười, tiếp cận với những từ ngữ, ký hiệu tạo cảm giác vui vẻ sẽ giúp khả năng sản sinh ý tưởng của bạn thăng hoa.

Tạo dựng thói quen đọc giúp cho bạn trau dồi vốn từ và làm giàu ý tưởng cho người làm nghề viết

Thói quen đọc không giúp bạn luyện tập năng lực hài hước hay biến bạn trở nên dí dỏm hơn tuy nhiên chắc chắn sẽ bổ sung cho bạn ngân hàng ý tưởng vui vẻ, làm bạn có cảm hứng hơn trong công việc sáng tạo con chữ.

Viết lại toàn bộ những ý tưởng xuất hiện trong đầu

Hãy viết ra toàn bộ những ý tưởng gây cười trong đầu bạn và sắp xếp chúng lại thành những mẩu chuyện. Bạn sẽ dùng chính account social của mình để test khả năng của bạn thông qua chính bạn bè của mình.

Khi mà bạn đã thuần thục với những nội dung bài viết ở cấp độ cá nhân có nghĩa là khả năng viết lách của bạn được sửa đổi và cải thiện đáng kể rồi. Lúc này, hãy tập viết những đề tài nghiêm túc hơn theo lĩnh vực bạn mong muốn theo đuổi hay đang thịnh hành.

Mở bài bằng những tình tiết gây tò mò

Ngày naythông tin bùng nổ đặc biệt trong ngành đặc thù như content marketing (VD: content hài hước bán hàng) lại càng có đòi hỏi khó nhằn hơn về tay nghề viết lách của bạn. Đề bài bây giờ không chỉ còn là thông tin hay, hành văn trôi chảy nữa mà phải cuốn hút, kịch tính từ những giây phút đầu tiên.

Sử dụng tình tiết gây tò mò

Bạn vẫn chưa có khiếu hài hước bẩm sinh tuy nhiên hãy tin rằng nếu như bạn thường nghĩ về những điều vui vẻ gây cười, thì việc sáng tạo content hài hước có còn là thách thức hay không?

Bởi vậy, dù là bạn đang chuẩn bị thông tin cho bài viết sale hay video viral thì chính những tình tiết tạo hứng thú từ giây đầu tiên vô cùng quan trọng. Sau đó mới đến nội dung hay, mạch lạc và kết thúc đúng logic tự nhiên. Hãy vận dụng tài bố trí của bạn để khiến nội dung bạn kể làm ra sự lôi cuốn với người đọc một cách tự nhiên nhất có thể.

Xem Thêm  Tổng hợp 100+ stt hay về con gái vô cùng độc đáo nhất 2022

Kể một câu chuyện hài hước

Bất kỳ là content viral hay bài đăng SEO cũng phải có yếu tố hài hước để tạo sự hứng thú cho người tiếp nhận. Vì lẽ đó, bạn hãy lồng ghép những nội dung mình cần truyền tải vào bối cảnh của câu chuyện hài hước để dễ tạo cảm tình với độc giả.

Có nhiều cách kể chuyện như: viết một câu chuyện ngắn 300-500 từ hay truyện tranh và nhớ tận dụng những xu thế đang gây sốt để kích thích khán giả của mình vào xem hơn nhé.

Thêm một lưu ý nho nhỏ cho bạn: tùy theo thông điệp bạn truyền tải trong content hài hước bạn có thể thay đổi hình thức thông tin. Nếu câu chuyện chữ không đạt được hiệu ứng chờ đợi bạn có thể chuyển đổi chúng sang hình thức truyện tranh hoặc video để tăng tính phổ biến thêm nữa.

Content vui nhộn tuy nhiên không xa rời thực tế

Viết content tự nhiên như hơi thở chính là một nghệ thuật và bạn là nghệ sĩ đích thực. Do đó, hãy khéo léo sử dụng những chi tiết, ngôn ngữ gần gũi với đời sống để truyền tải đi thông điệp của bạn.

Một trong những kỹ năng của người viết content chính là xác định đối tượng: người tiếp cận content là ai? Bao nhiêu tuổi? Nghề nghiệp? Nơi họ sinh sống? Năng lực tài chính? Để có xây dựng tình huống thích hợp với họ.

Trong thời đại số, content được xem là chìa khóa truyền thông, quảng bá sản phẩm

Ví dụ: bạn làm nội dung công dụng của thực phẩm chức năng về xương khớp dạng content hài hước bằng truyện tranh. Chắc chắn rằng, content của bạn chắc chắn thất bại. Bởi những người gặp vấn đề về xương khớp đang ở trong độ tuổi trung niên. Đây chính là đối tượng mục tiêu có thói quen uống trà, đọc sách báo hay xem ti vi…

Vì lẽ đó, cần nghiên cứu kỹ đối tượng truyền tải để có những hình thức nội dung phù hợp nhất. Hình thức thể hiện thông điệp có nhiệm vụ vô cùng quan trọng sau đó mới đến thông tin câu chuyện bạn kể. Khi cả hình thức và thông tin thông điệp ăn khớp với nhau một cách tự nhiên sẽ cuốn hút và lưu lại trong tâm trí người coi lâu hơn.

Kiên trì, không bỏ cuộc

Vẫn là lời khuyên dễ bắt gặp nhất trong bất kỳ tình huống nào. Mới đây, trên mạng hay truyền nhau chân lý rút ra từ câu chuyện của những tỷ phú, người thành danh trong xã hội: “Công thức hành công chỉ là kết quả của hành động được lặp đi lặp lại trong quá khứ”. Vì vậybạn cần kiên trì thực hiện những điều bạn đang làm.

Để viết được content hài hước không phải là kết quả của một sớm một chiều có thể thấy được. Bạn có thể mất vài ngày thậm chí vài tuần để hoàn thiện một mẩu thông tin hài hước tuy nhiên không có mấy người hứng thú. Việc này cũng thường thấy trong nghề viết. Vì vậy, hãy kiên trì với điều mình đang thực hiện và thành công sẽ không bỏ rơi bạn.

Các marketer có chuyên môn về content hài hước nên follow

Một vài chuyên gia nên follow với giọng văn hài hước:
– Trần Chí Hiếu (hiếu Ổi)
– Phạm Ngọc Thạch
– Tuấn Hà (Vinalink)
– Lê Thanh Sang
– Trần Đức Quang
– Lê Minh Mẫn
– Lại Thượng Hưng
– …
Vẫn chưa có quy chuẩn nào về loại thông tin hài hước cho những bạn newbie mới vào nghề hoc hỏi cả. Tuy nhiênbạn có thể đơn giản tìm được loại content thông qua nhiều kênh, hội group như:
– Không sợ chó
– NEU confession
– Bà già kêu ca
– Chửi Thuê
– …
Thậm chí là những icon vui nhộn: Quỳnh Aka, mặt troll trong Facebook, 1 bức hình, 1 video chế, 1 câu chuyện hay video,…
Còn nhiều lắm @@ không kể hết được

Xem Thêm  Những lưu ý trong quá trình viết mẫu content spa mới nhất 2023

Ví dụ mẫu content hài hước

Cách viết content hài hước:

“Là một nhà phong thủy có tâm có tầm – Xét về mặt phong thủy, tôi có thể góp ý cho thân chủ bất cứ việc gì. Tuy nhiên xét về lăng kính khoa học và cái tâm trong sáng của mình, lấy ví dụ tôi tới nhà ai thấy đồ đạc trong nhà kệ sai vị trí, hoặc chướng chướng mắt thì tôi sẽ phản hồi ngay. Thế thôi, chẳng tiền bạc gì. Dần thành quen, mọi người rỉ tai nhau về tôi, tiếng lành đồn xa. Người ở gần giới thiệu người phương xa, cơ hội lại lan tỏa nhiều nơi rồi đến nhiều vùng.
Cơ mà vẫn còn rất nhiều người hiểu sai về phong thủy. Họ tới tìm thầy phong thủy với ước muốn thay đổi vận mệnh. Chuẩn bị và sẵn sàng dời cái phòng bếp chạy lên phòng khách mà chẳng mảy may gì. Đẩy cái phòng ngủ lên nằm ngay phòng khách cũ… mục đích rời như vậy thì để kiếm giàu sang, có cuộc sống an nhàn. Ôi thôi, rồi đủ thứ!…”

Cách viết thông thường:

“Dưới gốc nhìn phong thủy, tôi có thể phản hồi cho thân chủ những điều tôi thấy. Song với lăng kính khoa học và tiêu chuẩn của một người làm nghề uy tín. Khi đến nhà gia chủ thấy đồ đạc trong nhà kê sai vị trí, hoặc sắp xếp chưa ổn thỏa, tôi sẽ phản hồi. Chỉ đơn giản như vậy và cũng không yêu cầu tài chính.
Làm nhiều năm, nhiều gia chủ tìm tới tôi vì sự uy tín. Tôi có nhiều thời cơ đến nhiều vùng đất. Hiểu thêm nhiều nét văn hóa. Một điều đáng buồn mà là hiện nay vẫn còn rất nhiều người hiểu lệch lạc về phong thủy. Có không ít gia chủ đi tìm một nhà phong thủy với ước muốn có thể giúp họ chỉnh sửa vận mệnh cuộc đời. Sẵn sàng chỉnh sửa cấu trúc trong nhà. Chuyển phòng bên lên phòng khách. Phòng ngủ thành nhà bếp… và còn rất nhiều trường hợp tương tự.”

Một chú ý cuối cùng từ mình, không phải ai cũng có thể viết “mượt” được giọng văn hài hước! Thật sự là vậy, dí dỏm thuộc về năng khiếu nên sau thời gian luyện mà bạn cảm thấy không tu thành chính quả thì bạn nên dừng lại một chút. Nhìn lại giọng văn của bản thân ra sao để luyện một giọng văn phù hợp hơn nhé.

Nhưng nếu như trong một bài viết thông thường và không làm ảnh hưởng đến ý nghĩa của thông tin cần truyền đạt thì một giọng điệu vui vẻ, vô tư sẽ giúp người đọc hứng thú hơn và làm content của bạn tăng tương tác rất nhiều ?

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này Nghề Content mọi người đã có thể viết được mẫu content hài hước triệu like. Ngoài ra, Nghề Content đã tổng hợp hơn 75 ebook về Content cho người mới bắt đầu, nếu ai cần hãy để lại email hoặc SĐT Zalo mình sẽ gửi cho nha!!

Tư vấn tổng thể về Content, Marketing… xin liên hệ:

SĐT: 0708777767

Zalo: 0708777767

Facebook: https://www.facebook.com/MinhLeATP

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN