Top các mẫu content calendar dùng nhiều nhất 2023

mẫu content calendar
Chia sẻ:

Để vận hành suôn sẻ chiến lược marketing tổng thể, không thể không kể đến sự phối hợp và trợ giúp ăn ý giữa các phòng ban. Trong biên tập thông tin của phòng ban content marketing cũng thế. Để có thể phối hợp các nhân viên trong bộ phận content marketing, hay đảm bảo mọi nội dung do bộ phận content marketing đảm nhiệm đang đi đúng định hướng chung của doanh nghiệp, ban biên tập thông tin cùng mẫu content calendar đóng vai trò then chốt và không thể không có trong phòng ban marketing hiện đại. Trong bài viết này, Nghề Content sẽ chia sẻ Top các mẫu content calendar dùng nhiều nhất 2022

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

mẫu content calendar

Bạn đang xem bài viết: mẫu content calendar

Mẫu content calendar là gì?

A content calendar (lịch lập kế hoạch nội dung) là công cụ giúp bạn theo dõi thời hạn, quản lý hiệu quả hơn các nội dung sáng tạo và tạo sự minh bạch với tất các bên làm việc.

Có gì trong mẫu content calendar?

Lịch biên tập nội dung (editorial calendar) là thuật ngữ không còn xa lạ cho các content marketer. Đây chính là công cụ giúp quản lý, làm chủ toàn bộ thông tincũng giống như tạo điều kiện cho việc phối hợp giữa các bộ phận được xuyên suốt, đạt kết quả tốt, chứ không những đơn thuần là một bảng biểu cung cấp lịch lên bài hàng ngày.

Một lịch xuất bản bài cơ bản. (Ảnh: nonprofitmarketingguide.com)

Lịch biên tập nội dung đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công việc content marketing. Nhờ có lịch này, tất cả các bộ phận xoay quanh có thể theo dõi xem từng nội dung có liên kết ra sao tới đối tượng cũng như giai đoạn mua hàng của họ. Ngoài ra, nhờ có lịch biên tập này, ai cũng có thể coi các nội dung nào đang được sản xuất, nội dung nào đã hoàn thành, hay có vấn đề gì phát sinh trong luồng hoạt động thường nhật. Lịch nội dung có thể được làm qua một tệp Excel hay Google sheet, hay một bảng hoạt động như Trello board,… tùy theo điều kiện và lựa chọn

Về cơ bảncontent calendar cần đưa rõ ra các thông tin:

  • Ý tưởng bài đăng sao để phù hợp với các yếu tố như content pillar, chủ đề, và đối tượng hướng tới.
  • Các sự kiện có thể gây ảnh hưởng tới các khách hàng. Một số sự kiện có thể dự báo được (chẳng hạn như việc ra mắt sản phẩm hay chiến dịch mới, sự kiện, cập nhật điều khoản).
  • Các hành động đưa ra dựa trên các ý tưởng
  • Người có nhiệm vụ sản xuất nội dung
  • Format thông tin (infographic, bài blog, videoclip infographic, ảnh, bài advertorial,…)
  • Deadline hoàn tất thông tin

Thường thì sẽ có 2 loại lịch biên tập, đó là lịch sản xuất content và lịch xuất bản/phân phối thông tin.

Mẫu content calendar trên công cụ Trello (Ảnh: Buffer.com)

Lịch xuất bản/phân phối nội dung (Ảnh: teachtofishdigital.com)

Mẫu content calendar social media hàng tháng

Tab “Lịch lập chiến lược hàng tháng” cung cấp ảnh chụp tổng thể về các chiến dịch truyền thông xã hội hàng tháng của bạn. Nó sẽ giúp bạn phối hợp tốt hơn với các bên liên quan khác, giữ cho mọi công việc luôn trong tầm làm chủ.

Mẫu content calendar social media hàng tháng

Có ba phần cần lưu ý khi sử dụng mẫu chiến lược tháng này. Trước tiên là color-coding keyđây là phần cho phép bạn nhấn mạnh các công việc quan trọng bằng sắc màu. Các bảng màu được cài đặt giống nhau cho một thông tin giống nhau để bạn dễ quan sát, từ hội thảo trên webbài đăng trên blog, ra mắt sản phẩm… Hãy đảm bảo thay đổi các danh mục này để hợp với chiến dịch của riêng bạn.

Hai phần khác bạn sẽ cần thay đổi là “Month” và “Year” ở đầu lịch cũng như các ô bên dưới mỗi ngày trong tuần. Trong các ô đấy, bạn nên nhập loại nội dung bạn có thể quảng cáo vào ngày hôm đấy và mã màu cho nội dung đấy để hợp với chiến dịch.

Mẫu content plan trên Twitter

Giả sử bạn muốn thêm một vài tweet vào mẫu lập lịch của mình. Chuyển đến tab “Cập nhật Twitter” và sẽ hiện ra bảng sau:

mẫu Content Calendar ttw

Bốn cột đầu tiên, “Day,” “Date,” “Time,” and “Date & Time” để bạn đặt lịch các bài post cho tweet. Bạn chỉ cần điền các ngày bạn muốn cập nhật nội dung lên Twitter và thời gian xuất bản chúng. Cột “Date & Time” sẽ tự động thay đổi dựa trên những gì bạn điền vào hai cột trước đây.

Tại cột “Message”, hãy nhập bản sao thông tin bạn muốn đăng tải trên tweet. Trong hộp box này, bạn nên đặt nó ở 116 ký tự để có đủ chỗ cho một liên kết, 115 ký tự để tạo khoảng trống chèn hình ảnh. Bảng tính này sẽ tự động tính toán số ký tự bạn đã nhập. Nó chuyển sang màu vàng khi bạn đạt đủ 95 ký tự và màu đỏ khi bạn đạt 116 ký tự.

Một khi bạn đã soạn tweet của mình, hãy dán URL mà bạn muốn đưa vào tweet của mình vào cột “Link”. Đường dẫn URL này cần cam kết có thêm UTM (đoạn code mà bạn chèn vào đường dẫn URL để bổ sung thông tin cho URL) để bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cậpkhách hàng tiềm năng và thông số ROI. Bạn cũng có thể dùng cột “Campaign” để thêm chiến dịch đang chạy, từ đó có cái nhìn tổng quát hơn.

Nếu bạn gặp sự cố khi đính kèm hình ảnh của mình vào bảng tính, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ô mà bạn mong muốn tải lên hình ảnh của mình.

Bước 2: Nhấp vào “Hyperlink”, sau đó nhấp vào nút “Document”, chọn “Select” để tải lên hình ảnh.

Bước 3: Trong cửa sổ “Choose a File”, chọn hình ảnh từ máy tính của bạn và nhấp vào “Open”.

Bước 4: Lúc này hình ảnh sẽ được đính kèm vào màn hình “Insert Hyperlink”. Bạn sẽ chỉnh sửa văn bản trong mục “Display” để thay đổi tên tệp, sau đó nhấp vào “OK”.

Xem thêm: Tổng hợp xu hướng các dạng Visual Content hot trend năm 2022

Content calendar mẫu trên Facebook

Mở excel và điều hướng qua tab qua nhãn “Facebook Updates”. Cập nhật hoạt động trên Facebook giống như là cập nhật trên Twitter.

Content calendar mẫu trên Facebook

Ba cột trước tiên, , “Day,” “Date,” and “Time”, hãy nhập thời gian mà bạn mong muốn lên lịch. Sau đó, đi tới cột “Message”, gõ nội dung để cập nhật trạng thái, tương ứng với ngày, giờ bạn mong muốn cập nhật đó chạy.

Nếu như cần nhập các liên kết cần chèn, chuyển qua cột “Link” và paste các liên kết. Tương tự vậy với cột “Campagin”.

Cuối cùng hãy đính kèm hình ảnh như đã làm với Twitter, tuy nhiên kích thước ảnh phù hợp với nền tảng Facebook nhất là 1200 x 900 pixel.

Content plan mẫu trên LinkedIn

Có nhiều người rất ưa chuộng linkedin content calendar. Biểu mẫu mẫu plan content trên LinkedIn hoàn toàn khác biệt so với các nền tảng ở trên bởi có thêm 2 cột “Company Pages” và “Groups”.

Để xem sự sai biệt giữa hai tiểu mục này, hãy điều hướng tới cột có nhãn “Title (For group Discussions Only)”.

LinkedIn Groups cho phép bạn đăng một số loại cập nhật, đặc biệt trong số đó được gọi là “Discussion”. Đây là mục duy nhất cần tiêu đề – các topic có thể giúp bạn có ý tưởng và nội dung mà bạn sẽ đăng trên LinkedIn doanh nghiệp của bạn. Nếu vẫn chưa có topic nào, bạn không cần điền vào trường này.

Mẫu content calendar trên LinkedIn

Cột tiếp theo: “Message”, cho phép bạn cập nhật mọi loại bài đăng. Hãy điền thông tin vào cột này, sau đó chuyển phương hướng qua “Link” và “Campaign”, nhập URL để hướng người đọc theo dõi công việc và liên kết chiến dịch.

Cuối cùng, hãy cập nhật hình ảnh nếu cần thiết. Kích thước ảnh thích hợp với LinkedIn là 700 x 520 pixel.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Mẫu content calendar trên Instagram

Đối với cách lên plan content trên Instagram, các bản cập nhật trên đây hoạt động tương tự như các bản cập nhật của Facebook. Tuy vậy cần lưu ý, mục “Message” đăng tải thông tin chú thích trong bài đăng sẽ giới hạn ký tự. Phần hiện trạng trên mạng xã hội Instagram cho phép nhập tới 2.200 ký tự, nhưng chúng sẽ bị cắt trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng sau ba dòng văn bản đầu tiên.

Bên cạnh đấybạn có thể chuyển đến cột “Link for Bio”, nhập bất kỳ liên kết nào bạn định đặt trong phần tiểu sử khi xuất bản bài post trên Instagram.

Mẫu content calendar trên Instagram

Tiếp theo, chuyển đến cột “Liên kết cho tiểu sử” và nhập bất kỳ liên kết nào bạn định đặt trong tiểu sử khi mà bạn xuất bản bài post mạng xã hội Instagram kèm theo. (Lý do bạn đặt một liên kết trong tiểu sử của mình chứ không phải chính chú thích ảnh là do các URL có thể nhấp không nên phép ở bất kỳ đâu ngoại trừ một hộp “trang web” trong tiểu sử của bạn.) Ồ, và đừng quên mã thông cáo theo dõi đấy.

Nếu như bạn muốn bản cập nhật được gắn thẻ cho một chiến dịch cụ thể, hãy cập nhật vào cột “Campaigns”. Cuối cùng, hãy đính kèm một hình ảnh kiểu như đã làm với các bản cập nhật mạng xã hội khác. Kích thước ảnh phù hợp với mạng xã hội Instagram là 1080 pixel x 1080 pixel.

Mẫu content schedule trên Pinterest

Cập nhật Pinterest hoạt động giống như là cập nhật Facebook và mạng xã hội Instagram. Bạn phải cần làm fill các cột “Day”, “Date” để theo dõi thời gian đăng bài. Sau đó chuyển đến cột “Message” để gõ nội dung mô tả bạn muốn viết. Di chuyển đến cột “Link” và nhập liên kết bạn muốn connect trong bản cập nhật và tương tự với nhãn “Campaigns”.

Và đăng tải hình ảnh cho Pinterest với kích thước tiêu chuẩn 735 pixel x 1102 pixel.

Mẫu content calendartrên Pinterest

Mẫu content calendar – Kho lưu trữ nội dung

Mẫu lịch này cũng cho bạn một tab có tên “Kho lưu giữ nội dung” giúp bạn theo dõi toàn bộ nội dung của mình.

Các nội dung trên các nền tảng do bạn thông minh có thể sẽ có ích trong những lần marketing mới. Vì lẽ đó, để không mất dấu toàn bộ nội dung, hãy ghi lại các nguồn thông tin đấy trên tab này. Nếu thông tin bạn quảng cáo đã dùng nhiều lần, hãy đánh dấu hết hạn trong mục “Expiration” để xếp chúng vào một ô riêng.

Kho lưu trữ nội dung

Mẫu kế hoạch content này cũng có thể giúp bạn duy trì sự cân bằng về nội dung: sự kết hợp giữa thông tin của riêng bạn và của những người khác, sự kết hợp của các định dạng trên các nền tảng khác nhau và các kiểu thông tin khác nhausự kết hợp giữa thông tin và lưu lượng traffic.

Mẫu content calendar – Ultimate blog planner

Content schedule template này siêu hữu ích cho những người chuyên viết content số lượng nhiều như content marketer, freelancer hoặc thậm chí là một blogger chuyên nghiệp.

Mẫu này gồm có một lịch năm, các lịch tháng và cả Editorial Calendar, Weekly Post Planner, Weekly To-do List nữa. Nói chung tên gọi phản ánh đúng sự thật: Ultimate planner luôn!

Mẫu content calendar planner in được 2 kiểu

Bộ planner này cho phép bạn download và in ra được theo 2 định dạng dàn trang còn lại nhau, thích hợp ho việc đóng gáy xoắn hoặc kẹp vào bìa sơ-mi dễ dàng.

Mặc dù ở đây ghi là 2017 thôi tuy nhiên thông tin bên trong không ghi ngày tháng năm cụ thể nên bạn tha hồ tải xuống và sử dụng năm nào cũng được nhé!

Content schedule template – Goal planner

Đúng như tên gọi của nó thì đây là template dành riêng cho việc lập mục đích. Trong đó thì bài đăng này cũng là một bài rất hay về việc lập mục đích lâu dài và ngắn hạn, những cách thực hiện công việc đạt kết quả tốt để giúp bạn sẽ hoàn thành mục tiêu khẩn trương, v.v…

Mẫu content calendar Planner cho người làm SoMe marketing

Nếu như bạn là một freelancer chuyên về quản lý các MXH cho doanh nghiệp, hoặc dễ dàng hơn là bạn đang mong muốn tăng lượng followers và views trên những nền tảng này thì đây là planner dành cho bạn!

Lưu ý: Bạn phải nhập captcha hơi phiền nhé!

Mẫu kế hoạch content – Sponsored post planner cho blogger

Template này dành riêng cho blogger thôi nhé! đây là một mẫu template khá đặc biệt, giúp blogger có thể kiểm soát những bài sponsored post và lợi nhuận từ việc viết & đăng bài sponsored post trên blog của mình.

Quyên hiện đang xài template này (kết hợp với content calendar riêng) để có thể làm chủ và sắp xếp các thông tin sponsored post trên trang misagjone.com cho hợp lý, không bị dồn dập quá, dễ gây khó chịu cho người coi (khi đọc tới nào cũng thấy toàn thông tin được tài trợ!).

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này Nghề Content các bạn có thể lựa chọn một mẫu content calendar phù hợp. Ngoài ra, Nghề Content đã tổng hợp hơn 75 ebook về Content cho người mới bắt đầu, nếu ai cần hãy để lại email hoặc SĐT Zalo mình sẽ gửi cho nha!!

Tư vấn tổng thể về Content, Marketing… xin liên hệ:

SĐT: 0708777767

Zalo: 0708777767

Facebook: https://www.facebook.com/MinhLeATP

Nguồn: Tổng hợp

 

Đầm Bầu Bonna – Phong Cách Thời Trang Và Xu Hướng

ContentsMẫu content calendar là gì?Có gì trong mẫu content calendar?Mẫu content calendar social media hàng thángMẫu content plan trên TwitterContent calendar mẫu trên FacebookContent plan mẫu trên LinkedInMẫu content calendar trên InstagramMẫu content schedule

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN