Managing director là gì? Managing director làm việc như thế nào?

Managing director là gì
Chia sẻ:

Bên cạnh cách gọi thông dụng là CEO, vị trí Giám đốc điều hành trong khách sạn còn được gọi bằng một thuật ngữ khác là MD – Managing Director hoặc GM – General Manager. Vậy, Managing Director là gì? Cách gọi MD, GM có khác gì đối với CEO hay không? vai tròvai trò chính của vị trí Managing Director trong khách sạn là gì? Hãy cùng ITCS.VN tìm lời giải đáp trong bài viết ngày hôm nay.

Bạn đang xem bài viết: Managing director là gì

Managing director là gì

Managing Director ​(MD) là giám đốc điều hành, người gánh chịu hậu quả lớn nhất trong một công tymột đơn vị. Giám đốc điều hành sẽ người trực tiếp báo các về tình hình kinh doanh của công ty theo tháng, quý hoặc năm và chuẩn bị kế hoạch bán hàng cho thời gian sắp tới.

Trong một doanh nghiệp, ngoài Managing Director còn có nhiều chức phận khác như:

 • Senior Managing Director: Giám đốc điều hành cấp cao
 • Vice Managing Director: Phó giám đốc điều hành
 • General Manager: Tổng giám đốc
 • Managing: Quản lý
 • Executive Director: Giám đốc điều hành

Managing Director là gì

Xem thêm: Giải đáp nghề booking bar là gì?

Trách nhiệm, đầu việc chính của Managing Director – giám đốc điều hành

Vậy trách nhiệm của một managing director là gì? Một giám đốc điều hành mang trong mình rất nhiều trách nhiệm nặng nề ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của công tyvì thế mà nhiệm vụ trách nhiệm của họ rất quan trọngcó thể tóm lược những đầu việc chính mà Managing director phải thực hiện cùng lúc đó cùng chính là trách nhiệm của MD như sau:

Managing director chính là những người chỉ đạo và nắm bắt hoạt động cùng nguồn tiềm lực của doanh nghiệpcùng lúc đó họ cũng gánh chịu hậu quả bảo đảm tuyển dụng và duy trì số lượng, chất lượng nhân viên. Giám đốc điều hành cũng chuẩn bị một kế hoạch của doanh nghiệp và chiến lược kinh doanh hàng năm cùng với đấy là theo dõi tiến độ đối với các kế hoạch để cam kết rằng công ty đạt được các kết quả trước mắt của mình là hiệu quả và tiết kiệm khoản chi nhất có khả năng.

Tư vấn và chỉ dẫn chiến lược cho chủ tịch và các thành viên của hội đồng quản trị, để họ biết về những phát triển trong ngành. đảm bảo rằng các chính sách ổn được tăng trưởng để thuyết phục sứ mạng và mục tiêu của doanh nghiệp và tuân thủ toàn bộ các quy định liên quan khác.

Với vai trò quan trọng của những giám đốc điều hành còn thực hiện công tác cài đặt và giữ vững các mỗi quan hệ với người mua hàng lớn, các đơn vị chính phủ xoay quanh, chính quyền địa phương, những người ra quyết định quan trọng và các bên ảnh hưởng khác, để trao đổi nội dung và quan điểm và để đảm bảo rằng doanh nghiệp đang mang lại phạm vi và chất lượng dịch vụ phù hợp .

Với định hướng tương lai của doanh nghiệp, MD thực hiện tạo ra và duy trì các chương trình nghiên cứu và tăng trưởng để đảm bảo rằng doanh nghiệp luôn đi đầu trong ngành, sử dụng những phương pháp và phương pháp đạt kết quả cao nhất về khoản chimang đến các sản phẩm/dịch vụ hàng đầu và giữ vững điểm khác biệt. MD là những người đại diện cho doanh nghiệp trong các cuộc thương thuyết với khách hàngnhà phân phối, các đơn vị chính phủ và các liên hệ cần thiết khác để đảm bảo cho nó các điều khoản hợp đồng hiệu quả nhất.

Những giám đốc điều hành họ cũng giám sát việc sử dụng ngân sách hàng năm để cam kết rằng các kết quả trước mắt về tăng trưởng nguồn tài chính hay sử dụng nó được khoa học cùng lúc đó báo cáo với hội đồng quản trị, cổ động về hiện trạng tiền tài họ. bằng việc giám sát việc chuẩn bị báo cáo và tài khoản hàng năm của doanh nghiệp và bảo đảm sự chấp thuận của họ bởi hội đồng quản trị.

Trách nhiệm, công việc chính của Managing director – giám đốc điều hànhTrách nhiệm, đầu việc chính của Managing director – giám đốc điều hành

Họ cũng tăng trưởng và giữ vững hệ thống quản lý chất lượng toàn diện trong toàn doanh nghiệp để cam kết rằng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất sẽ được cung cấp cho khách hàngđảm bảo việc chấp hành nghiêm chỉnh văn hóa doanh nghiệp từ các nhân viên của mình, bảo đảm quyền lợi của nhân viên công ty như chế độ lương thưởng, bồi thường, bỏ việc. …

nhìn bao quát một giám đốc điều hành họ phải thực hiện rất nhiều công việcvai trò và trách nhiệm khác nhau. Bởi lẽ, là một người đứng đầu doanh nghiệp, trách nhiệm của MD căn bản đã là là đảm bảo hiệu quả kinh doanh đứng top đầu theo hướng tích cực. vai trò này yêu cầu những MD không những năng lực mà còn là khả năng chịu áp lực cao với thời gian khá dàiphần lớn thời gian của họ sẽ được dành cho các cuộc họp, thăm các phòng ban hoặc trong kế hoạch văn phòng của chúng ta và dành thời gian để coi xét định hướng kế hoạch của tổ chức và cả giải đáp những giải đáp thắc mắc từ phía hội đồng quản trị.

Họ sẽ không phải thực hiện những công việc thường nhật như gọi điện, nhận xét khả năng nhân viên, chuẩn bị cuộc họp, … vì lẽ đã có những trợ lý giám đốc thực hiện việc hoàn thành công việc này. Những người đứng ở vị trí giám đốc điều hành họ phải chịu áp lực công việc rất lớn bởi vậy đôi lúc họ cũng là những người rất cô đơn.

Kỹ năng một Managing Director nên có là gì?

Vì một Managing Director là một người cần rất tài giỏi và có nhiều kỹ năng khác nhau như ăn nói để có khả năng hoàn thành tốt được công việc của mình. Ta có thể tóm lược những skill ấy như sau:

 • Họ nên có một tầm nhìn xa trông rộng

 • khả năng lãnh đạo để có khả năng sắp xếp, đốc thúc và khai thác tốt được hiệu quả lao động và năng lực công việc của nhân viên.

 • có thể quản lý tốt và có thể ủy quyền một cách mang lại hiệu quả.

 • có khả năng giao tiếp và truyền thông tốt, ngoài ra sử dụng tốt những truyền thông để có thể làm những hoạt động quảng bátruyền thông marketing cho công ty.

 • Kỹ năng thuyết trình và giải thích ý kiến luôn phải hoàn hảo để có thể báo cáo được cho hội đồng quản trị cũng như phổ biến cho người làm công.

 • có cái nhìn tài chính nhạy bén, mạnh mẽ.

 • năng lực xây dựng kế hoạchquản trị thời gian và có thể dự đoán trước được những kết quả kkhacs nhau.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề và phản xạ là những skill luôn cần được trau dồi.

 • có hiểu biết sâu rộng về kinh doanhcó khả năng đo đạt rõ ràng vf biết nhìn theo nhiều hướng không giống nhau.

Xem thêm: Mục tiêu dài hạn là gì? Cách trả lời phỏng vấn ấn tượng nhất

Phân biệt giữa Director và CEO

phân biệt director với ceo

Director và CEO đều là chức danh của những người giữ vị trí điều hành và có vai trò rất quan trọng trong một đơn vị. Thực tế hai chức danh này khá giống nhau và thường được dùng thay thế cho nhau.

mặc dù khi nhìn vào khái niệm bạn sẽ khó có khả năng phân biệt được Director và CEO. tuy nhiên theo kiến thức nghề nghiệp, Bạn có thể hiểu thế này, Director là chức danh hay được sử dụng tại các quốc gia Châu Âu, còn CEO được sử dụng phổ biến tại các đất nước Châu Mỹ.

Tại Châu Mỹ, Director chỉ được sử dụng để chỉ vị trí cấp quản lý, chuyên xử lý các hoạt động hàng ngày của công ty. Trong lúc đó CEO là chức phận có quyền lực rất lớn. bởi vậy nếu ở Châu Mỹ mà bạn gọi CEO là Director thì bạn đang hạ thấp chức vụ của họ.

Tổng kết

Managing Director là gì

Vừa rồi là tất cả thông tin về Managing Director của một doanh nghiệp. Nghề Content hy vọng, sau bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin về những công việc cần làm và kỹ năng cần có khi mong muốn đảm nhiệm chức phận này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN