Khoá học viết Content Facebook hiệu quả 2022

Chia sẻ:

Bạn đang gặp khó khăn trong việc viết content facebook như thế nào để hiệu quả, đăng bài fanpage mà không có nhiều tương tác, nội dung nghèo nàn, kém thu hút. Vì thế, bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản để giúp bạn viết bài bán hàng tốt hơn, phù hợp với người mới bắt đầu? Đừng lo, sau đây là các khoá học viết content facebook Nghề Content đã tổng hợp từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Content Facebook là gì?

Content Facebook có nghĩa là nội dung bài viết bạn đăng trên Facebook, trang cá nhân, fanpage hoặc cộng đồng. Nếu bạn là người kinh doanh hoặc Marketing, mục đích viết bài facebook là để giới thiệu sản phẩm, Marketing và quảng cáo sản phẩm hay thương hiệu của mình.

Nội dung đăng trên mạng xã hội facebook sẽ phụ thuộc khá nhiều vào hành vi người dùng và các thuật toán của nền tảng này. Vì thế, không những phải biết cách viết bài thu hút mà còn phải hiểu rõ các quy tắc khi đăng bài trên facebook.

Facebook chính là một kênh truyền thông tốt nhất giúp bạn tiếp cận đến hàng triệu người dùng nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nếu làm tốt. Hãy tham khảo khoá học viết content facebook chúng tôi sẽ đề cập bên dưới để trang bị cho mình những kiến thức và kĩ năng này nhé.

Các hình thức content Facebook

  • Text (chữ): Đây là dạng content phổ biến nhất, bạn cần biết cách dùng ngôn từ và câu văn hay nhằm diễn đạt rõ ràng, dễ hiểu đến người đọc.
  • Image (Ảnh): Hình ảnh trên Facebook là một điểm nhấn đầu tiên đập vào mắt khách hàng, nếu hình ảnh hấp dẫn, độc đáo, người dùng sẽ có xu hướng tương tác và kéo lên đọc thông tin mà bạn cung cấp.
  • Video: Những clip khi được đăng trên facebook fanpage sẽ dễ viral hơn khi đăng trên trang cá nhân hay trong nhóm, bởi thế bạn có thể lồng ghép content trong video và chạy quảng cáo đến nhiều người đọc hơn, từ đó nhiều người sẽ inbox quan tâm đến sản phẩm của bạn.
  • Link: Khi đăng một bài viết, có lượng tương tác ổn, bạn có thể chèn link để kéo traffic cho website bán hàng hoặc website sản phẩm, khách hàng sẽ click vào cửa hàng của bạn, từ đó chuyển đổi thành đơn hàng tự động.

Các mẹo viết content facebook hiệu quả

Các từ khoá bán hàng

Chắc chắn những ai đang kinh doanh sẽ gặp tình trạng đăng bài trên facebook sẽ hiển định dạng bán hàng, đó là bởi vì bạn đã phạm đến các từ khoá cấm hoặc từ khoá bán hàng như mua, bán hàng, đăng ký, giá, vay, vốn, lãi, thuế, cam kết, chắc chắn, Gan, Quả tim, Xương khớp, Viêm Xoang… Đây là những từ khoá khiến bạn dính định dạng bán hàng và không thể tiếp cận đến nhiều khách hàng.

Tuy nhiên trong khoá học của nghề Content bạn sẽ nhận được công cụ kiểm tra từ khoá bán hàng hoàn toàn miễn phí – ATP Content. Bạn có thể dùng kho từ ngữ có sẵn hoặc tự cập nhật theo ý muốn nếu dính từ khoá bán hàng.

Khung giờ vàng đăng bài facebook

Theo hành vi người dùng, tuỳ vào giới tính và độ tuổi, bạn cần xác định rõ đâu là thời gian khách hàng của bạn online nhiều nhất, đó chính là thời gian vàng. Đăng vào các thời gian này, bạn sẽ nhận được nhiều tương tác hơn. Các khung giờ phổ biến đó là 7-9h sáng, 11-13h trưa và 17-19h tối, tuỳ vào từng lĩnh vực mà khung giờ có thể thay đổi.

Để xác định được khung giờ vàng bạn cần làm một phép thử, đó là đăng thử các khung giờ trong ngày, và xem xét đối thủ của mình đăng vào giờ nào sẽ được nhiều like, nhiều cmt, thì đó chính là giờ tốt nên đăng bài, còn nếu bài viết đăng lên không ai like thì hôm sau đừng đăng vào giờ đó nữa nhé.

Thuật toán của facebook

Đây là vấn đề nan giải nhất mà ai dùng facebook cũng gặp phải, vì sao đăng lên mà không ai tương tác vậy. Đó là do bạn chưa hiểu được luật facebook và dùng các mẹo sau để tăng tương tác đó:

– Những bạn bè mới kết nối sẽ ưu tiên hiển thị trên newsfeed (vậy nên lúc mới có danh sách kết bạn sẽ thấy tương tác cao hơn)
– Facebook chỉ ưu tiên hiển thị với những người có tương tác với nhau.
– Đa số người dùng lướt facebook thường “lười đọc” nên nội dung phải ngắn gọn
– Hình ảnh phải liên tưởng ngay đến nội dung để thu hút người đọc click và “xem thêm”
– Đăng giờ ở khung giờ vàng, fb sẽ phân phối đến nhiều người hơn
– Đọc xong nhớ tương tác và comment, điều đó sẽ giúp người viết có ấn tượng với bạn
– Update kiến thức và nắm bắt thông tin, trend
– Những người “không thích” bạn, không tương tác với bạn, đừng tiếc mà hãy lọc họ khỏi list bạn bè
– Nếu một người nào đó tương tác với post của bạn đã lâu, thì bài đó sẽ được uptop lên newsfeed của bạn bè chung.

Yếu tố gieo mầm – Seeding

Đây là một cách khá hữu ích khi bạn đăng bài bán hàng nhưng không ai mua, bởi vì khách hàng vẫn còn tâm lý lo sợ, chần chừ khi mua ở một cửa hàng lạ. Họ chưa tin vào dịch vụ hay sản phẩm của bạn. Nhưng một khi có người mua và rất nhiều người cmt đặt hàng và có feedback chân thật, khách hàng sẽ bỏ sự phòng bị mà nhắn tin cho bạn ngay.

Đó là yếu tố seeding, khi khách hàng thấy nhiều người làm một hành động gì đó, họ sẽ ùa theo đám đông. Từ đó bạn sẽ dễ dàng có đơn hàng, tuy nhiên nhớ phải bán hàng chất lượng nhé.

15 Mẹo để có tương tác tốt hơn

– Kết nối với người có xu hướng tương tác
– Bài viết bắt trend
– Nhắn tin với người đã từng inbox
– Livestream
– Xuất hiện nhiều trong cộng đồng, nhóm
– Seeding bài viết
– Đào mộ (Uptop) bài viết
– Nội dùng viral, kêu gọi nhiều cmt, share
– Content is khinh
– Bật chế độ công khai và theo dõi
– Tạo mini game hoặc sharing giá trị miễn phí
– Kéo traffic từ các nền tảng khác như tiktok, Youtube,…
– Tránh vpcs từ khoá, sai lầm nghiêm trọng
– Xin chia sẻ, xin feedback, để tag tên nick fb mình vào

Top 5 khoá học viết content facebook

Khoá học viết bài quảng cáo facebook

Khoá học hướng dẫn cách sáng tạo nội dung và chọn concept cho Fanpage, đây là khoá học vỡ lòng đáng đồng tiền nhất nếu bạn muốn phát triển Fanpage và duy trì nội dung cho nó mỗi ngày mà không nhàm chán. Bán sẽ tạo content theo cung bậc hành trình từ nhận thức, do dự, mua và sau mua của khách hàng.

Link khoá học:

Khoá học Content Marketing

Khoá học hướng dẫn thực tế các mẹo và thuật toán của facebook khi đăng trên trang cá nhân hoặc group facebook. Mọi kĩ năng viết bài sẽ được đào tạo và khai sáng cho bạn khi đăng ký khoá học từ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm thực chiến.

Link:

Khoá học sáng tạo chủ động

Bạn thường xuyên bí ý tưởng nhưng không biết cách khai phá sự sáng tạo của mình, hoặc bạn có cảm giác chỉ khi nào hưng phấn, đầu óc thoải mái, yêu đời thì ý tưởng mới nảy ra. Tuy nhiên khoá học này bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể cách có thể tạo ra idea mà không phụ thuộc vào cảm xúc hay bất kỳ yếu tố tác động nào khác.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Content Facebook. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Khoá học Thiết kế ảnh Online

Khi sáng tạo nội dung, bạn không thể không biết các công cụ thiết kế đơn giản, Canva chính là công cụ đắc lực cho người mới học thiết kế, với các mẫu có sẵn, bạn chỉ cần 3 phút là có thể tạo ra những chiếc ảnh bắt mắt đăng facebook rồi đấy.

Khoá học Content Đa kênh

Không chỉ content trên facebook, bạn có thể dùng chính nội dung bạn tạo trên facebook, website để biến chuyển chúng thành dạng video và đăng trên nhiều nền tảng như youtube, tiktok, podcast, từ đó bạn có thể quản lý content đa kênh mà không còn lo thiếu nội dung nữa.

Tổng kết

Khoá học viết content facebook tại Nghề Content được đào tạo bài bản, dễ hiểu cho người mới bắt đầu, chủ shop kinh doanh online, sinh viên muốn học nghề content hoặc freelancer muốn phát triển sự nghiệp của mình. Đây là combo khoá học vỡ lòng đáng thử nhất thị trường.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể cung cấp SEO thông minh tốt nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN