Tổng hợp khóa học Digital Marketing tốt nhất – Update 9/2021

Khóa học Digital Marketiing
Chia sẻ:

Khóa học Digital Marketing có lẽ không còn xa lạ với các Marketers nữa, đặc biệt là những khóa học online hiện nay. Bên cạnh đó, một số newbie Marketing vẫn còn đang lăn tăn rằng mình nên chọn khóa học nào, hay khóa học đó có thật sự tốt hay không. Rất nhiều câu hỏi về các khóa học Digital Marketing được đặt ra. Chính vì vậy, Nghề Content sẽ giới thiệu với bạn một số những khóa học Digial Marketing online tốt nhất hiện nay từ những nguồn học uy tín nhất.

Khóa học Digital Marketing của Google – The Fundamentals of Digital Marketing

Đây là một trong những khóa học Digital Marketing thuộc nền tảng Google Digital Garage và hoàn toàn miễn phí. Khóa học được xếp vào cấp độ dễ giành cho người mới bắt đầu tìm hiểu về Digital Marketing. Khi tham gia khóa học, học viên sẽ được tìm hiểu và tiếp cận với những kiến thức tổng quan về lĩnh vực này như SEO, SEM, E-commerce, Content Marketing, Global Marketing…

Bên cạnh đó, Google cũng lồng ghép giới thiệu một số công cụ thuộc hệ sinh thái Google, giúp hỗ trợ người học áp dụng kiến thức vào thực tiễn một cách dễ dàng nhất. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận từ Google. Có thể nói đây là một trong những điểm cộng lớn của Google vì bạn có thể tự tin làm đẹp CV của mình bằng các khóa học này.

Link đăng ký khóa học:

Khóa học Digital Marketing của Google - The Fundamentals of Digital Marketing
Chứng nhận khóa học Digital Marketing của Google – The Fundamentals of Digital Marketing

Promote Business with Content – Khóa học Content Marketing từ Google

Đây à một khóa học khác về lĩnh vực Digital Marketing miễn phí thuộc nền tảng của Google. Khác với khóa học The Fundamentals of Digital Marketing, Promote Business with Content sẽ tập trung cung cấp kiến thức về mảng Content Marketing kỹ hơn.

Khóa học này phù hợp với những bạn có mong muốn bước chân vào viết content nhưng vẫn còn lăn tăn không biết nên bắt đầu từ đâu. Khóa học bao gồm tổng cộng 4 module bài giảng, nội dung xoay quanh những kiến thức cơ bản cũng như nghiên cứu nền tảng mạng xã hội trong thời đại 4.0 hiện nay, cách tận dụng tối đa các video vào content và trang bị các kỹ năng khi bước vào Content Marketing.

Các khóa học của Google rất đa dạng, bao gồm từ cơ bản đến nâng cao, miễn phí đến tốn phí và có các chứng chỉ tương ứng sau khi hoàn thành xong mỗi khóa học.

Link đăng ký khóa học: https://learndigital.withgoogle.com/digitalgarage/course/promote-with-content

Khóa học Promote a business with content
Khóa học Promote a business with content

Khóa học HubSpot – What Content Marketing is and How to Do It?

HubSpot cũng là một trong những “ông trùm” cung cấp khóa học về Marketing chất lượng không kém cạnh gì nhà Google. Với nền tảng là một công ty chuyên cung cấp các phần mềm về Marketing, CRM.., HubSpot quy tụ cho mình những chuyên gia hàng đầu chia sẻ những kiến thức về lĩnh vực này. Kho kiến thức khổng lồ này luôn được cập nhật thường xuyên và hoàn toàn miễn phí, đảm bảo được rằng học viên sẽ không cảm thấy nhàm chán trong quá trình học.

Khi tham gia khóa học này của HubSpot, bạn sẽ được học cách sản xuất nội dung cho Blog phù hợp với đối tượng độc giả mà bạn hướng đến. Bên cạnh đó, những kiến thức về nghiên cứu cũng như đo lường chất lượng content cũng sẽ được đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp truyền tải đến bạn. Khóa học còn giúp giải quyết vấn đề nan giải của các người làm content đó là “bí ý tưởng”.

HubSpot đồng thời cũng cấp chứng chỉ xác nhận bạn đã hoàn thành khóa học tương ứng. Bạn có thể ghi điểm với nhà tyển dụng bằng chứng chỉ này trong CV của bạn.

Link đăng ký khóa học: https://academy.hubspot.com/courses/content-marketing

Khóa Content Marketing Course của HubSpot
Khóa Content Marketing Course của HubSpot

Khóa học HubSpot – Email Marketing Course

Một khóa học khác từ HubSpot là Email Marketing Course. Email Marketing là một trong những phương thức Marketing cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu Email Marketing không được thực hiện đúng cách sẽ dễ dàng bị đưa vào mục Spam của hòm thư điện tử của khách hàng.

Khóa học này giúp bạn nắm được cách phân loại khách hàng, phân tích, tối ưu email và sản xuất một Email Mareting hiệu quả. Mặc dù khóa học này chỉ mới được ra mắt gần đây, nhưng cũng chiếm lòng không ít Marketers hiện nay.

Link đăng ký khóa học: https://academy.hubspot.com/courses/email-marketing

Khóa học Email Marketing Course của HubSpot
Khóa học Email Marketing Course của HubSpot

Khóa học Digital Marketing: The Strategy of Content Marketing – Coursera

Coursera là nền tảng website chuyên về lĩnh vực giáo dục, cung cấp đa dạng các khóa học từ nhiều lĩnh vực như ngôn ngữ, Digital Marketing… Các khóa học của Coursera đều tính phí và nhận được giấy chứng nhận sau khi hoàn thành. Trong thời gian vừa qua, do diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Coursera đã chuyển đổi một số khóa học thành khóa học không tính phí. Tuy nhiên, đối với những khóa học không tính phí này thì người học sẽ không nhận được giấy chứng nhận.

Đối với khóa The Strategy of Content Marketing, người học đòi hỏi cần có nền tảng kiến thức sơ bộ cơ bản và mong muốn phát triển sâu hơn ở lĩnh vực này. Những kiến thức chính được giảng dạy trong khóa học này là mô hình 7A (The 7A Framework), các chiến lược content cũng như tìm hiểu về toàn bộ hệ sinh thái của Content Marketing.

Xem thêm: 7P là gì? Tìm hiểu chiến lược marketing mix 7P

Link đăng ký khóa học: https://www.coursera.org/learn/content-marketing

The Strategy of Content Marketing của Coursera
The Strategy of Content Marketing của Coursera

Khóa học Digital Marketing của Clickminded – Content Marketing Training

Một trong những công ty nổi tiếng về đào tạo cũng như giảng dạy các khóa học Digital Marketing chính là Clickminded. Hiện nay, Content Marketing nổi lên như một xu hướng trong giới Marketing. Có lẽ vì vậy nên cũng không có gì thắc mắc khi Content Marketing Training lại trở thành khóa học “hot hit” nhất nhỉ của Clickminded.

Một trong những điểu đặc biệt của khóa học này chính là hướng dẫn cho người học tìm ra được loại content phù hợp nhất. Việc chọn lựa content phù hợp, sản xuất content chất lượng và không dư thừa có sức ảnh hưởng lớn đến doanh thu của một công ty. Từ đó có thể giúp tăng lượt truy cập vào website của doanh nghiệp và tạo ra được nhiều đơn hàng hơn, tăng doanh thu cũng như lợi nhuận.

Link đăng ký khóa học: https://www.clickminded.com/content-marketing-training/

Khóa học của ClickMinded về Create massively profitable content marketing campaigns
Khóa học của ClickMinded về Content Marketing

Xem thêm: Tìm hiểu các chiến lược Marketing nổi tiếng trên thế giới mới nhất 2021

Khóa học SEMrush – Content Marketing Toolkit Course

Đối với những Marketers thì cái tên SEMrush có vẻ như không còn xa lạ gì nữa. SEMrush là một trong những website cung cấp các công cụ đóng vai trò “trợ thủ đắc lực” cho người làm Digital Marketing. Những khóa học của SEMrush được mở ra đều nhằm giúp người dùng nắm được các kiến thức về Marketing và áp dụng sản phẩm này vào thực tế cũng như trong quá trình làm việc.

Tương tự như những khóa học khác, Content Marketing Toolkit Course hướng dẫn người học cách phân tích, tối ưu content và nghiên cứu chất lượng content mà họ sản xuất. Khóa học này hoàn toàn miễn phí, vì vậy cho dù bạn có phải là người đã đăng ký sử dụng SEMrush hay chưa.

Tuy nhiên, một điểm khác của khóa học này chính là không hỗ trợ cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Bạn có thể cân nhắc về việc này. Nếu bạn không quan trọng chứng chỉ, bạn có thể đăng ký học và bổ sung thêm lượng kiến thức mới cho bản thân.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Link đăng ký khóa học: https://www.semrush.com/academy/courses/content-marketing-toolkit-course

Khóa học SEMrush - Content Marketing Toolkit Course
Khóa học SEMrush – Content Marketing Toolkit Course

Xem thêm: Tổng hợp 10+ sách hay về tư duy Marketing cho người mới [NEW]

Tổng kết

Nghề Content vừa giới thiệu cho bạn một số những khóa học Digital Marketing uy tín hiện nay trên thị trường. Mỗi khóa học đều có những ưu điểm cũng như khuyết điểm riêng, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc xem khóa học nào phù hợp với định hướng của bản thân. Đối với những bạn newbie muốn tìm cho mình một khóa học Digital Marketing mà còn lăn tăn có thể tìm ra cho mình lựa chọn thích hợp nhất sau khi đọc bài chia sẻ này. Các bạn có thể chia sẻ thêm những khóa học khác mà các bạn biết đến bằng cách like, share và bình luận nhé!

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN