Top 6 khóa học Content Writer tại ATP Academy

Khóa học content writer
Chia sẻ:

Viết Content Creator chính là kỹ năng đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, bên cạnh đó khi bạn có được kỹ năng viết Content Website, Content Social thì chính là ưu điểm để được các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng “săn đón”. Chính vì vậy, hãy cùng nghecontent.com xem qua những khóa học Content Writer tại ATP Academy đang thịnh hành hiện nay nhé!

Bạn đang xem bài viết: khóa học Content Writer

Content Writer là gì?

Trước khi giới thiệu các khóa học Content Creator tổng thể, chúng ta cần tìm hiểu qua định nghĩa của Content Writer.

Content writer hiểu đơn giản là người sáng tạo content bằng nghề viết, giúp doanh nghiệp truyền tải các thông tin có giá trị, chất lượng và tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu nhằm thu thập data khách hàng để tiếp tục remarketing hoặc thực hiện giai đoạn chuyển đổi đơn hàng.

Người viết Content Writer sẽ có những KPI về lead (khách hàng tiềm năng), traffic (lượng truy cập) và customers (khách hàng/đơn hàng) để đạt mục tiêu đề ra. Họ sẽ liên quan đến quảng cáo và tiếp thị truyền thông.

 

content writer

Các bước để lên chiến lược Content Writer

1. Việc đầu tiên là cần nghiên cứu thông tinxác định được người mua hàng cũng như mong muốn của họ. Từ đấy ta lên các phương án tiếp xúc qua bài content.
2. Viết nháp các thông tin, lên các mục lục bài viết, các ý cần khai triển.
3. Tối ưu bản nháp, chỉnh sửa hoàn chỉnh nội dung bài viết.
4. Chia sẻ và truyền bá bài viết trên các kênh mạng xã hội, blog, forums….
5. Đo đạcnhận xét bài content nhằm nói ra các biện pháp khắc phục nếu có sai sót hoặc không đánh trúng mục tiêu khách hàng.

Các yêu cầu của một Content Writer

Học Thức
Chưa có bất cứ trường Đại học nào có đào tạo về Content tại nước ta. Nhưng các nhà phỏng vấn tuyển dụng sẽ ưu tiên những nhân sự có các kỹ năng viết như: Văn học, Báo chí, Truyền thông, Marketing… Nếu không học các chuyên ngành trên chúng ta cũng có khả năng bù lại bằng các kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực này.

Viết
Hiển nhiên để bắt đầu sự nghiệp writer, bạn cần có khả năng viết lách. Nếu chỉ vừa nhen nhóm thì không sao, đã là kỹ năng thì chúng có thể nâng cấp từ từ. Khi mới bắt đầu hãy bắt đầu viết ít, hãy đặt target từ 200 từ trở xuống. Tránh viết lan man mà hãy cô đọng hết mức, tập lối viết đúng chuẩn trước khi viết hay. Rất nhiều bài học bạn cần kiểm soát trước vào tiến bước vào cánh cửa của một content writer chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm
Một Content Writer cũng cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực viết… Mặc dù vậy, nếu bạn chưa có trải nghiệm bạn có thể đến với công ty để có thể trở thành thực tập sinh, nhằm được đào tạo, học hỏi để nâng cao kỹ năng. Rất nhiều nơi có đào tạo newbie, và luôn đón nhận nếu bạn chịu khó và lăn xả.

Nghiên cứu
Content writer như làm dâu trăm họ. Bạn sẽ phải tiếp xúc đến một lượng kiến thức vô cùng khổng lồ từ nhiều ngành nghề khác để cho ra một bài viết đúng, hấp dẫn đến với mục tiêu của khách hàng. Và điều đó không dễ chút nào nếu bạn không dành nhiều thời gian để nghiên cứu về lĩnh vực ấy.
“Nếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu” – Abraham Lincoln, cho thấy tầm quan trọng của công đoạn nghiên cứu. Dân marketing thường truyền tai nhau về bí quyết 80/20, trong đó 80 là thời gian nghiên cứu.

Biên tập
Vai trò của một content writer là mang lại kiến thức hữu ích, tuy nhiên, không ít những bài viết trước đó đã thể hiện xuất sắc và nằm trên trang nhất tìm kiếm của Google. Sử dụng kỹ năng biên tập để cập nhật những nội dung đó, bổ sung thêm kiến thức mới, Google sẽ đánh giá bài viết của chúng ta chất lượng hơn và người đọc cũng sẽ thích thú với content của bạn nhiều hơn.

Quản lý thời gian
Content không phải là nghệ sĩ hứng thì sáng tác, không hứng thì thôi. Nhiều lúc viết như nhai rơm tuy nhiên deadline sát gáy thì cũng vẫn phải cố mà viết. Content Writer cần biết cách lập một thời gian biểu cho mình, sử dụng một số công cụ hỗ trợ như Calendar hoặc WIP report.

Xem thêm: 299+ Bài Viết Hay Nhất Trên Cộng Đồng Gen Z Tập Viết Content Năm 2022

Các công việc chính của Content Writer

Thường công việc chính của Content Writer là “viết”
+ Bài mô tả giới thiệu sản phẩm
+ Viết SEO cho website, bài PR
+ Viết bài quảng cáo cho khách hàng
+ Tạo những nội dung viral quảng thương hiệu.

Các Khóa học Content Writer tại ATP Academy

Nếu bạn đang muốn học làm content writer thì có thể tham khảo qua khóa học này!

Khi tham gia các khóa học tại ATP Academy, học viên không chỉ nhận được những chia sẻ, đúc kết từ các chuyên gia tại ATP mà còn được trực tiếp thực hành áp dụng và mang lại kết quả. Bên cạnh đó, học viên tham gia khóa học còn nhận được nguồn tài liệu khủng miễn phí, cùng sự hỗ trợ từ đội ngũ ATP Academy.

Khóa học “Đào tạo kỹ năng viết bài Website từ A – Z”

Điều QUAN TRỌNG NHẤT của khóa học này là giúp người học hiểu rõ được giá trị của việc VIẾT CONTENT WEBSITE, hiểu vì sao phải có Website, vì sao phải viết bài và giá trị lâu dài mà viết Content Website mang lại. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ được rèn luyện và có thêm các Case Study thực tế trong việc viết Content Website… Hướng tới một khóa học THỰC HÀNH, ĐÀO TẠO NGHỀ thực thụ, học xong có thể làm và kiếm tiền trên nền tảng online một cách đơn giản.

Khóa học “Xây dựng cộng đồng Facebook từ A – Z”

Xây dựng cộng đồng từ con số 0 để tăng lợi nhuận, tăng giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp. Biết rõ những bản chất và sai lầm trong xây dựng cộng đồng. Làm sao để duy trì và sáng tạo nội dung trên group mỗi ngày.

xây dựng cộng đồng

Khóa học “Sáng tạo chủ động – Làm chủ ý tưởng”

SÁNG TẠO LÀ CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐỂ ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG
Liệu bạn có tin – bạn hoàn toàn có thể tạo ra hàng trăm ý tưởng mỗi ngày? Khóa học này sẽ giúp bạn làm được điều đó qua những kiến thức, những case study mà giảng viên đã đúc kết được.

 

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Tài liệu Content. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Khóa học “Trang bị kỹ năng Content Marketing”

Khóa học định hướng cụ thể các công việc cần phải làm để phát triển nghề Content dành cho người không chuyên. Học viên sẽ được hiểu rõ bản chất và kĩ năng viết bài hấp dẫn theo hành trình của khách hàng.

Khóa học “Xây dựng Content Social cho người không chuyên”

Khóa học định hướng cụ thể các công việc cần phải làm để phát triển nghề Content dành cho người không chuyên. Học viên sẽ được hiểu rõ cách xây dựng Concept nội dung cho Fanpage và kĩ năng viết bài PR hấp dẫn chuẩn Insight khách hàng.

 

Phía trên là những kiến thức xoay quanh Content Writer và những Khóa học Content Writer tại ATP Academy, hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp và sớm trở thành một Content Writer chuyên nghiệp.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể cung cấp SEO thông minh tốt nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

 

Nguồn: https://lptech.asia/, https://timvieccontent.com/, https://hihoangday.com/…..

 

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN