Khoá học Content Creator online ở đâu tốt 2022

Chia sẻ:

Content Creator là gì? Học khoá học content creator ở đâu tốt? là những câu hỏi được các bạn sinh viên marketing truy cập khá nhiều trong thời gian qua. Khi nghề Content trở thành một nghề hot và dễ kiếm tiền, làm thêm trong thời gian rảnh của sinh viên, mẹ bỉm hoặc những người muốn làm trái ngành.

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu giải đáp thắc mắc của mọi người, mình sẽ giới thiệu một vài khoá học Content Creator đáng học nhất đối với các bạn mới bước chân vào nghề nha.

Content Creator là gì?

content creator là gì

Mọi người thường nhầm lẫn giữa content writer và content creator. Vậy content creator là gì? Content Creator là người sáng tạo những ấn phẩm độc đáo mang lại thông tin hữu ích, có giá trị cho khách hàng, cho cộng đồng, và cho doanh nghiệp. Các bạn content creator không những viết mà còn tạo ra các nội dung đa dạng như:

 • Hình ảnh, meme
 • Content video
 • Infographics, mindmap
 • Tài liệu, ebook
 • Đồ hoạ
 • Nội dung email
 • Các chương trình, kịch bản webinar, livestream

Nói chung Content Creator sáng tạo đủ thứ, miễn là đạt các KPI về sự viral thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ, đem lại lượng truy cập lớn trên các nền tảng truyền thông. Khác với content writer, các công việc chủ yếu là viết lách trên blog website hay copywriter viết những câu slogan, bài quảng cáo. Thì Content creator sẽ là đa nhiệm và bao hàm cả 2 công việc trên.

Làm Content Creator là làm gì?

Content Creator bạn cần xác định mục tiêu mình làm là để làm gì, làm ở kênh mạng xã hội nào, thậm chí là đa kênh, và chọn nội dung gì thể hiện. Ví dụ như travel blogger, viết báo mạng, viết website hay là youtuber, streamer,… những công việc sáng tạo nội dung đều là trách nhiệm của bạn.

Mặc dù áp lực khi làm Content Creator rất lớn, nhưng bạn sẽ nhận được thù lao xứng đáng, và kĩ năng của bạn sẽ giỏi lên vượt bậc. Làm content creator bạn có thể làm cho các công ty thuê Inbound Marketing, hoặc làm Freelancer cho bản thân, thậm chí là bán hàng, kinh doanh sản phẩm của chính mình. Việc của bạn là sáng tạo thật đa dạng nội dung đem lại giá trị cho nhiều người, tiếp cận nhiều đối tượng mình mong muốn.

Khoá học Content Creator đa kênh

Khoá học sáng tạo content đa kênh của chị Tâm Trần – Founder Simple Page là một trong những khoá học vỡ lòng mà bạn nên tham gia khi mới bước chân vào nghề Content Creator. Bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị khi đăng ký khoá học.

Ở khóa học content creator của chị Tâm bạn sẽ nhận được:

 • Một vé gia nhập vào group hỗ trợ giúp học viên phát triển con đường content trong tương lai, vé có thời hạn trọn đời.
 • Được tham gia miễn phí hầu hết các buổi Webinar bổ trợ kiến thức sau khoá học.
 • Sở hữu ngay kho mẫu tài liệu dành cho dân sáng tạo Content bao gồm tài liệu, khoá học, infographics độc quyền ATP.
 • Được tặng miễn phí khoá học thiết kế Canva Online chỉ với 3 phút.
 • Hiểu rõ cách vận hành và quản lý nội dung đa kênh
 • Nắm vững các phương pháp, công thức, viết bài content thu hút.
 • Tìm kiếm và nhìn thấu Insight khách hàng.
 • Biết cách quản lý & giao việc (Idea, content, KPI,…).
 • Thành thạo các công cụ hỗ trợ nghề Content Marketing.

Lộ trình học cho Content Creator

lộ trình học làm content creator

Giai đoạn 1: Bạn cần xác định thế mạnh về các kĩ năng của mình, có người giỏi viết lách, có người giỏi truyền đạt qua video, có người thích livestream hoặc thiết kế ảnh. Bạn có thể tìm thấy điểm mạnh của mình để bước đầu tập làm và tạo thói quen về sáng tạo nội dung.

Với mình, mình có khả năng viết blog, mình đã chọn viết blog để tăng kĩ năng viết lách của bản thân. Hoặc dễ hơn bạn có thể chọn viết bài mỗi ngày trên facebook và đăng trên profile hoặc các hội nhóm về Content.

Và nhớ là phải kiên trì mỗi ngày đều đặn, kĩ năng của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy. Bên cạnh đó cần có một thước đo đó chính là sự tương tác trong mỗi bài viết, cố gắng đạt 100 like/bài nhé.

Giai đoạn 2: Khi bạn đã dám làm những bước đi đầu tiên, thì đây là giai đoạn bạn cần tập trung vào việc tự học. Tự học và thực hành là cách nhanh nhất để phát triển kĩ năng.

Bạn có thể tham khảo khoá học content creator online ở dạng học copywriter miễn phí , hoặc với giá nho nhỏ chỉ vài trăm nghìn thôi nhưng kết quả mang lại cực kì giá trị. Mình gợi ý ngay khoá học Content Marketing của ATP Academy.

Chỉ với 999k bạn hoàn toàn có thể sở hữu combo 5 khoá học content đa kênh, từ website, social, xây dựng Thương hiệu cá nhân và build group. Mình nói thật, khoá học đào tạo ra nghề Content căn bản từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm thực chiến với case study siêu khủng.

Giai đoạn 3: Có kiến thức rồi thì chỉ còn thực hành phát triển kĩ năng nữa thôi. Bạn hãy trải nghiệm các vị trí công việc Content ngay lập tức, bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đừng sợ mình không đủ kinh nghiệm hay khả năng làm việc đó.

Một khi bạn có trải nghiệm thực tế, bạn mới thật sự va chạm với nghề, từ đó bạn thành công vài lần, cũng không ít lần vấp ngã, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm xương máu và học hỏi được chuyên sâu hơn.

Giai đoạn 4: Cuối cùng, bạn sẽ nâng cấp bản thân, phấn đấu vì một mục tiêu kiếm ra tiền từ nghề Content Creator, và phải đạt được những KẾT QUẢ, THÀNH TỰU, CASE STUDY có tiếng vang trong nghề. Chỉ có như vậy bạn mới thật sự nhận được bằng khen, chứng nhận cho lộ trình học của bạn.

Không có bằng khen nào đắt giá bằng sự công nhận của mọi người trong nghề. Lúc đó bạn hoàn toàn tự tin làm nội dung với mức giá cao hơn, thăng tiến vị trí leader hoặc cao hơn.

Giai đoạn 5: Đây là bước ngoặt quan trọng của nghề Content Creator…. ĐỪNG LÀM MỘT MÌNH NỮA, ĐÂY LÀ LÚC BẠN CÓ TAY CHÂN, ĐỘI NHÓM CỦA MÌNH RỒI…. đoạn đường sau này thành hay bại là do mình nhé.

Xem thêm: Cách thiết kế Infographic với các phần mềm online- Update 13/8/2021

Content Creator cần những tố chất gì?

Kỹ năng tự học, tìm tòi

Đây là kỹ năng quan trọng nhất trong các kĩ năng, khi tự học, bạn sẽ phát hiện nhiều điều mới và phát triển cực kỳ nhanh. Chỉ có tự học bạn mới có nhiều ý tưởng để sáng tạo nhiều điều mới.

Kỹ năng sáng tạo

Trong quá trình làm Content, nhiều người vẫn gặp tình trạng bí ý tưởng, vì vậy bạn cần trang bị cho mình kĩ năng chủ động sáng tạo mà không cần dựa vào cảm hứng hay sự tuỳ hứng của bản thân.

Kỹ năng thiết kế

Nếu như bạn không biết thiết cũng không sao, tuy nhiên trong thời đại các nền tăng video, hình ảnh như youtube, tiktok, instagram lên ngôi, người dùng lười đọc và có xu hướng ưa chuộng những content ngắn gọn hơn, thì đây là một kỹ năng đáng có của người làm content.

Thấu hiểu khách hàng

Insight khách hàng tốt sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian và nguồn lực để làm ra một bài viết mà không tiếp cận đúng người hoặc nội dung sai với nhu cầu của khách hàng bạn muốn nhắm đến. Từ đó bạn sẽ lãng phí chất xám mình bỏ ra mà không mang lại kết quả gì.

Các công cụ hỗ trợ cho Content Creator

công cụ làm content creator

Khi làm nội dung, bạn không thể không dùng các công cụ hỗ trợ bởi tính tiện lợi, nhanh chóng và tạo kết quả ngay của những tool này. Bạn nên học sử dụng để tiết kiệm thời gian và gia tăng hiệu suất của mình lên x3-5 lần nhé.

– ng cụ nghiên cứu, tìm ý tưởng cho nội dung, theo dõi hiệu suất nội dung
+ Google search/ suggest
+ Google trend
+ Keyword Planner
+ Google Analytics
+ Youtube Analytics
+ Google Search Console
+ Social Mention
+ Thông tin trên Facebook
+ Ahref.com
+ Answer the public
+ Buzzsumo
+ …

– ng cụ thiết kế ảnh/ Infographic/ banner/ poster:
+ https://www.canva.com/ : ng cụ thiết kế đủ thứ dạng content trên đời siêu hữu ích
+ https://www.designbold.com/ : Giống với Canva nhưng hỗ trợ Việt hóa nhiều hơn vì từ VN
+ https://crello.com/ : giống Canva nhưng có một tính năng nổi trội hơn vì có animated posts.
+ https://spark.adobe.com/ : ng cụ trả phí, trả một khoản phí khoảng 200k/tháng để dùng thỏa thích.
+ https://about.easil.com/ : ng cụ khá hiện đại và sắc nét, giống Canva
+ https://www.visme.co/ : tập trung thiết kế cho thuyết trình, infographics và visual content khác…
+ https://www.befunky.com/: Khác với Canva là BeFunky chia template theo chủ đề (VD: Food, Travel,…) nên bạn sẽ rất dễ dàng tìm kiếm template phù hợp với mình.
+ Photoshop: ng cụ thần thành không bàn nhiều nữa!
+ AI : như trên!
+ …

khóa học content creator - infographic
– Các website lấy hình ảnh đẹp, đa dạng
+ https://www.pexels.com/
+ https://www.freepik.com/
+ https://www.pinterest.com/
+ https://unsplash.com/
+ https://pixabay.com/
+ https://freephotos.cc
+ https://fr.freeimages.com
+ …

– ng cụ làm video marketing
+ Video scribe: tạo video mkt kiểu web5ngay, mình đang dùng nó để tạo video trong khóa học content của mình
+ https://www.animaker.com/ : nền tảng này lại giúp bạn tạo ra các animated video rất dễ dàng.
+ Camtasia: ứng dụng chỉnh sửa video
+ Proshow
+ Loom
+ Adobe Premiere Clip
+ …
– ng cụ soạn thảo nội dung
+ https://wordpress.org
+ ghichu ,vn
+ notepad
+ Microsoft (online/ offline)
+ Google
+ ….(một số ng cụ thiết kế và tạo video đã là ng cụ soạn thảo và sản xuất nội dung rồi)

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tổng kết

Sau bài viết này, bạn đã hiểu hơn về nghề Content Creator chưa, bắt đầu với những thói quen, điểm mạnh của bản thân sẽ giúp bạn tự tin hơn ở thời gian đầu vào nghề đấy. Và đừng bỏ lỡ khoá học Content Creator đa kênh của Nghề Content nha. Chúng mình sẽ giúp bạn có kiến thức nền tảng để bắt đầu dấn thân vào nghề đấy!

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN