5+ KÊNH YOUTUBE TỰ HỌC MARKETING

Kênh Youtube tự học Marketing
Chia sẻ:

Bạn muốn học Marketing nhưng trái ngành? Hay bạn muốn học Marketing nhưng kiến thức nhà trường cung cấp vẫn chưa đủ đối với bạn? Vậy tại sao bạn không thử xem xét các kênh Youtube tự học Marketing được mọi người đề cử nhỉ? Tham khảo các kênh Youtube tự học Marketing hàng đầu trong bài viết hôm nay nhé.

Marketing là gì? Định nghĩa Marketing

Định nghĩa Marketing rất đa dạng. Tuy nhiên nếu hiểu theo cách đơn giản hơn, Marketing là cầu nối giữa người cung cấp sản phẩm, dịch vụ với người có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó. 

Marketing là một quy trình giúp khách hàng quan tâm, chú ý tới sản phẩm và dịch vụ của một doanh nghiệp, thông qua các hoạt động nghiên cứu thị trường, phân tích số liệu, và nắm bắt tâm lý của khách hàng. Marketing xuất hiện tại tất cả các giai đoạn, từ hình thành sản phẩm, phân phối, bán hàng tới quảng bá sản phẩm và chăm sóc khách hàng sau khi mua.

Marketing bao gồm công việc sáng tạo, đánh giá, quảng cáo. Sau đó cụ thể hóa ý tưởng thành sản phẩm, dịch vụ cụ thể và hình thành nên một quá trình trao đổi với khách hàng.

Lợi ích của việc học Marketing – tự học marketing online

Không lo sợ thất nghiệp

Cơ hội việc làm trong ngành Marketing luôn rộng mở vì tiếp thị là một công việc buộc phải có của tất cả các doanh nghiệp. Hơn nữa, Marketing rất rộng, nó có rất nhiều lĩnh vực riêng lẻ, chẳng hạn như tiếp thị mạng xã hội, quảng cáo, nội dung blog, SEO, SEM, email, thương hiệu, tiếp thị liên kết và nhiều hơn thế. Các lĩnh vực này khi đứng một mình hoàn toàn có thể trở thành một công việc riêng. 

Chính vì vậy, nhu cầu nhân sự trên thị trường ngày càng tăng thì những người học Marketing ngày càng giảm nguy cơ thất nghiệp. 

Có thu nhập khá cao 

Công việc Marketing không bị giới hạn ở phạm vi trong nước mà còn có thể giúp bạn có cơ hội được lao động ở nước ngoài, làm việc cho các công ty đa quốc gia.

Mức lương trung bình:

  • Nhân viên Marketing là từ 6 – 10 triệu (cao nhất là 30 triệu/tháng)
  • Trưởng phòng Marketing từ 19 – 28 triệu (cao nhất là hơn 70 triệu/tháng)
  • Giám đốc Marketing từ 28 – 50 triệu/tháng và ở những công ty lớn thì thu nhập của vị trí này có thể lên tới 110 triệu/tháng

Phát triển tư duy sáng tạo khi học content marketing on YouTube

Nếu như bạn không muốn làm một công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại thì Marketing là lựa chọn hoàn hảo. 

Với nghề nghiệp này, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều dự án và cơ hội khác nhau. Là một chuyên gia về Marketing, đòi hỏi bạn phải sử dụng các kỹ năng tư duy sáng tạo của mình để phát triển các chiến lược của công ty và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nhiều cơ hội kết nối khi học Marketing video YouTube

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều cần kết hợp chiến lược Marketing vào các hoạt động chung của cả công ty. Chính vì vậy, bạn sẽ có cơ hội làm việc cùng với những người từ nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. 

Điều này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động Marketing mà còn giúp bạn tiếp xúc với nhiều người tài năng, thành công trong sự nghiệp và có sức ảnh hưởng. Từ đó bạn có thể xây dựng nên một mạng lưới các mối quan hệ có giá trị để phát triển sự  nghiệp tương lai.

Xem thêm: Marketing Online gồm những gì? Có khó không? – Update 17/7/2022

HubSpot – kênh Youtube tự học Marketing phổ biến

Kênh Youtube tự học Marketing phổ biến
Kênh Youtube tự học Marketing phổ biến

HubSpot là một kênh Youtube tự học Marketing được rất nhiều người biết đến. Với kênh Youtube này, bạn có thể biến kế hoạch Marketing của mình thành một điều gì đó tuyệt vời và được mọi người hưởng ứng. 

HubSpot sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ Marketing online cho một sản phẩm mới, giải đáp cho bạn biết làm cách nào để mọi người biết đến sản phẩm của bạn, làm sao để biết số lượng khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra kênh Youtube này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các phương tiện truyền thông để Marketing. 

Moz – top các kênh YouTube về marketing Việt Nam

Những ai đang theo ngành Marketing hoặc đang tìm hiểu về ngành nghề này thì chắc chắn không nên bỏ qua kênh Youtube tự học Marketing nổi tiếng Moz, một trong top kênh Youtube tự học Marketing nổi tiếng.

Moz là một kênh youtube về phân tích Marketing cho SEO, Social và Brand. Các video được thể hiện bằng tiếng Anh, xoay quanh các kiến thức Marketing khá chuyên sâu.

Để có thể theo dõi kênh youtube này, đòi hỏi bạn phải có khả năng tiếng Anh khá tốt và có kiến thức nền tảng về Marketing mới có thể đảm bảo để tiếp thu được hết các bài học của kênh.

Kênh Youtube tự học Marketing nổi tiếng
Kênh Youtube tự học Marketing nổi tiếng

Các kênh Youtube học Marketing hướng dẫn xây dựng thương hiệu cá nhân: Video Influencers

Kênh Youtube tự học Marketing Video Influencers là kênh của Sean Cannell và Benji Travis. Họ là hai doanh nhân trẻ vô cùng tài năng trong lĩnh vực kinh doanh. 

Kênh YouTube này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về các bí quyết dùng video để xây dựng thương hiệu cá nhân và kiếm tiền từ hoạt động này.

Các bí quyết mà Video Influencers đề cập đến là của các Youtuber, các nhà sáng tạo và các doanh nhân thành công nhất hiện nay.

Kênh Youtube tự học Marketing hướng dẫn xây dựng thương hiệu cá nhân
Kênh Youtube tự học Marketing hướng dẫn xây dựng thương hiệu cá nhân

GaryVee – Marketing video YouTube channel của nhà sáng lập Vaner Media

Kênh Youtube tự học Marketing này được tạo ra bởi Gary Vaynerchuk – một doanh nhân nổi tiếng và là CEO cũng như nhà sáng lập của Vaner Media.

Gary cũng là một diễn giả, một nhà đầu tư, một nhà xuất bản bán chạy nhất và lọt vào danh sách 40 under 40 của Crain và Fortune.

Nội dung của kênh Youtube này khá đa dạng, nếu bạn chỉ muốn học về Marketing thì bạn có thể tự lựa chọn những video về chủ đề social media, những lời khuyên khi làm Marketing, tạo blog hay xây dựng networking.

Kênh Youtube tự học Marketing của nhà sáng lập Vaner Media
Kênh Youtube tự học Marketing của nhà sáng lập Vaner Media

Marie Forleo – Marketing YouTube channel truyền cảm hứng

Marie T.V là kênh YouTube tự học Marketing thuộc top những kênh youtube truyền cảm hứng của nữ doanh nhân Marie Forleo với những chia sẻ, những lời khuyên đầy bổ ích về cuộc sống cũng như công việc. 

Thông điệp chính của kênh youtube này là “thế giới cần một tài năng đặc biệt mà chỉ duy nhất bạn có“, Marie T.V là nơi dành cho những ai đang muốn có thêm động lực sống, tìm nguồn cảm hứng và nhiệt huyết để làm việc.

Kênh Youtube truyền cảm hứng
Kênh Youtube truyền cảm hứng

Kênh youtube Marie T.V đã có hơn 700.000 subscriber, luôn cập nhật các video một cách thường xuyên và đều đặn. Một số video clip trên kênh này cũng có sự góp mặt của các khách mời là những người nổi tiếng như Elizabeth Gilbert hay Tony Robbins.

Derek Halpern – YouTube content marketing chuyên về nghiên cứu tâm lý

Có lẽ bạn cũng biết rằng, ngày nay bất kể là làm công việc nào cũng phải vận dụng một ít chiêu tâm lý cho khách hàng, và việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức nhất định ở lĩnh vực về tâm lý học. Đặc biệt là đối với những Marketers, việc tự học qua kênh Youtube tự học Marketing là việc ưu tiên.

Phân tích hành vi khách hàng
Phân tích hành vi khách hàng

Đương nhiên ngoài tâm lý học ra thì chắc chắn còn phải học về Marketing và hành vi con người. Bởi vì chỉ khi bạn nắm bắt được tâm lý, hành vi của khách hàng thì bạn mới có thể có được quyết định đúng đắn trong việc đưa ra các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Đây cũng là lý do bạn nên chọn Derek Halpern – kênh Youtube tự học Marketing chuyên về tâm lý để học tập và rèn luyện.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC CONTENT . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Roberto Blake – kênh Youtube Marketing tự học với châm ngôn sáng tạo 

Roberto Blake – một anh chàng sống đúng phương châm mà bản thân đặt ra là: “Always be Creating” – mãi mãi sáng tạo. Blake liên tục cho ra những video tập trung vào social media, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, các video “đập hộp”, vlog ,…

Marketing sáng tạo nội dung
Marketing sáng tạo nội dung

Các video clip của Blake cực kì thú vị và độc đáo, anh thường ghi hình trên đường phố New York hoặc ngồi tại văn phòng chỉ với một chiếc camera đặt phía trước.

Hiện tại, kênh youtube của Roberto Blake đã có khoảng 537 nghìn lượt theo dõi và là nơi lý tưởng dành cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm các lời khuyên kinh doanh một cách thiết thực nhất. Đây được xem là top kênh Youtube tự học Marketing tới thời điểm hiện tại.

Unbounce – kênh Youtube tự học Marketing chuyên về Landing Page 

Đây là một kênh Youtube khá hay để bạn có thể học hỏi về Landing Page cho các sản phẩm, dịch vụ của bạn trên Internet. 

Hướng dẫn Landing Page
Hướng dẫn Landing Page

Kênh Youtube này sẽ không cung cấp hết tất cả các kiến thức xoay quanh Marketing mà chỉ tập trung vào kiến thức xây dựng Landing Page cho các chiến dịch Marketing. Chính vì thế, bạn có thể tránh được sự phân tâm hay bị lẫn lộn và bị dồn nén kiến thức quá nhiều.

Lời kết

Youtube là một kho tàng các nguồn dữ liệu, một bách khoa toàn thư dưới dạng video và hình ảnh. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc học tập. 

Các kênh Youtube tự học Marketing ngoài việc đơn thuần là cung cấp những kiến thức cơ bản, nâng cao hoặc chuyên sâu về Marketing, bên cạnh đó còn cung cấp các công cụ hỗ trợ cho các chiến dịch Marketing online. Nếu bạn là một Marketers, đừng bỏ lỡ các kênh Youtube này nhé!

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể cung cấp SEO thông minh tốt nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN