Kế hoạch phát triển fanpage là gì? Xây dựng kế hoạch phát triển

Chia sẻ:

Ở bài tạo ra kế hoạch phát triển fanpage hiệu quả 2022 trong nền tảng quảng cáo trên mạngnếu chỉ sở hữu một Website hay một trang Facebook Page đơn lẻ thì hiệu quả kinh doanh thường không có được đạt kết quả tốt cao nhất và khiến bản thân doanh nhân bị phụ thuộc vào ads cũng gặp trạng thái “bỏ trứng vào một rổ”

Vì vậy, đầu tư một bộ máy vệ tinh cho những nền tảng này là điều rất quan trọng. Và với những người mới, chân ướt chân ráo đã nghe hoặc đã biết về khái niệm nhưng chưa thể khai thác nó thì Nó là bài đăng Nghề Content giúp các bạn hiểu thế nào là trang cá nhân vệ tinh và cách để làm ra trang cá nhân vệ tinh đạt kết quả tốt, cách phát triển fanpage hiệu quả nhé!

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Hướng dẫn} Xây dựng chiến lược kế hoạch phát triển Fanpage hiệu quả

Fanpage Facebook là gì?

Là địa điểm giao lưu, tương tác giữa công ty và khách hàng (gọi là fan) hoặc các sự kiện (event), được DN đưa lên trang riêng cá nhân để Fan tham gia… Mọi nội dung đưa lên trang riêng cá nhân sẽ được chia sẻ lên các trang riêng cá nhân của Fan. Từ bảng tin của Fans bạn bè của Fans cũng có thể thấy được thông tin đấy.

Nếu như các bạn đã từng làm SEO (search engine optimization) thì sẽ hiểu về định nghĩa này. Mặc dù vậy với các bạn chưa biết về SEO thì sẽ khó hơn để hiểu quan điểm vệ tinh trong seomặc dù vậy đừng lo lắng, hãy bắt đầu nhé!

Fanpage Facebook vệ tinh là gì, quan trọng trong cách phát triển fanpage ra sao?

Fanpage Facebook vệ tinh là những trang fanpage phụ được tạo bên cạnh Fanpage facebook của bạn giúp công ty tiếp xúc được người mua hàng ở các thị trường ngách.
Những fanpage vệ tinh thường có thông tin cùng chủ đề hoặc có liên quan đến đề tàisản phẩm mà fanpage chính đang cung cấp. Thường sẽ sẽ nhắm vào thị trường ngách (fanpage theo địa phương, địa điểmsản phẩm con…) hoặc với thị trường có độ phổ biến rộng hơn (fanpage cộng đồng, fanpage giải trí…).
Mình sẽ thu thập ví dụ từ Simdepvietnam.vn – một dự án trực thuộc hệ sinh thái ATPHoldings
 1. trang cá nhân chính: simdepvietnam.vn
 2. trang cá nhân vệ tinh:
 • Phong thuỷ miễn phí (Page vệ tinh cộng đồng)
 • Sim số đẹp – phong thuỷ bán hàng
 • Bussiness Man
 • Concept bán hàng

Xem thêm: Quảng cáo Facebook ads – Hướng dẫn lập chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất mới 2022

Vậy Fanpage Facebook vệ tinh để làm gì trong plan phát triển fanpage?

Nó nhằm 3 mục tiêu chính: SEOtiếp xúc khách hàng trên nhiều hơn 1 cơ hội tiếp xúc (nếu chỉ dùng fanpage chính) và quan trọng hơn, nó để dành cho bạn làm các việc mang tính thủ thuật (Ads ngách, spam đường link, phân đoạn tìm ra thị trường ngách…)

Xây dựng kế hoạch phát triển Fanpage hiệu quả 2020

Vì sao cần xây dựng kế hoạch phát triển Fanpage?

Phần đông người sẽ đặt câu hỏi rằng xây dựng trang cá nhân vệ tinh có cần thiết không? Một trang cá nhân chính sale cũng đủ rồi. Trước khi khẳng định như thế, bạn có thể lướt xuống các lý do dưới đây rồi cân nhắc xem liệu lĩnh vực, sản phẩm mình đang bán hàng có nên khai triểnĐiều này sẽ tuỳ thuộc vào hàng hóa bạn đang cung cấp và nguồn tiềm lực bạn đang có để nhận xét mức độ thích hợp xây dựng trang cá nhân vệ tinh.
Ở đây, mình sẽ list ra những lợi ích mà fanpage vệ tinh mang lại bạn có thể tham khảo:
 • Đăng bài viết sale đan xen: cách điệu quảng cáo dồn dập ngày càng mất đi đi cảm tình ở người sử dụng kênh mạng xã hội khi họ trở nên sáng tạo & thông minh hơn. Việc tận dụng các trang cá nhân vệ tinh để xen kẽ đăng bài kinh doanh như một công cụ “quảng cáo trá hình” nằm trong mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook, giúp người dùng nâng cao nhận thức về mặt hàng và là chất xúc tác kích thích hành vi chuyển đổi chú ý và mua hàng của họ một cách tự nhiên.

Nên nhớ rằng, ở đâu có đám đông ở đó bán được hàng. Bài bản trong cac mẫu kế hoạch fanpage là có thêm trang cá nhân vệ tinh là bạn đang gia tăng thời cơ tiếp cận người có khả năng mua hàng, từ đấy gia tăng đơn hàng, mang về nhiều lợi nhuận hơn.

 • Tạo tệp khách hàng mới để chạy truyền thông marketing, thử nghiệm ads:

Hãy tưởng tượng bạn có 3 page vệ tinh, mỗi page  xây dựng nội dung fanpage có 10k like, tương tác với người sử dụng tốt. Vậy là bạn đã có 3 file người mua hàng, mỗi file 10k user để tiến hành truyền thông marketing hàng hóa của mình. Chưa kể nếu như bạn chọn ads tới những người bạn của những người đã thích trang thì con số kia còn tăng lên nhiều.

Hơn nữakênh Facebook ngày càng “gắt” về chính sách ads. Chuyện fanpage bị huỷ đăng, cắm cờ xuất hiện thường xuyên, đặc biệt là khi bán các mặt hàng ảnh hưởng đến thuốc, thực phẩm chức năng… Tạo thêm page vệ tinh và chạy ads thử nghiệm trên những trang cá nhân vệ tinh này là điều không dư thừa chút nào.

 • Kênh tiếp thị gián tiếp cho doanh nghiệp và hàng hóa của bạn:

Nếu page vệ tinh của bạn hoạt động tốt, nó sẽ là một công cụ để bạn làm lan rộng những nội dung về công ty của mình. Thậm chí có thể bán trực tiếp sản phẩm trên page vệ tinh một cách dễ dàng, chẳng phải đây là cái bạn yêu thích trong mẫu kế hoạch xây dựng fanpage sao?

 • Tối ưu SEO

Từ khi Facebook thay đổi thuật toán, cho phép gợi ý các thông tin tìm kiếm trong ô Tìm Kiếm giống như trên Google, các page vệ tinh càng phát huy được vai trò của mình: đăng chéo nội dung, share đường link websitesản phẩm.

xu thế tra cứu thông tin hàng hóa trên kênh Facebook đã sớm thành thói quen người dùng, hãy nỗ lực đưa trang cá nhân của mình lên top tìm kiếm.

Ngoài ra còn những tiện ích khác đáng gờm như:

– Tạo phễu bán hàng
– xây dựng cộng đồng của riêng mình, tạo sân chơi riêng.
-…

Nghe thì có vẻ dễ dàngthế tuy nhiên để tạo ra được bộ máy fanpage vệ tinh tinh tế và hiệu quả lại không đơn giản chút nào. Có thể nói, thông tin của fanpage vệ tinh không quan trọng đối với một vài group người, thế nhưng nó thật sự rất quan trọng với hầu hết những nhà chạy quảng cáo.

Hiểu cách khácFacebook hay Google đều đánh giá chất lượng từng bài viết mới và “quyết định” năng lực xảy ra trên “newfeed” của người dùngvì lẽ đótiếp xúc được ít hay đông đảo người mua hàng là tuỳ thuộc vào “biến hóa” thông tin và đầu tư chất lượng.

Chậm mà chắc, tuy nhiên việc đi từng bước, xây dựng từng fanpage vệ tinh một cần sự cân nhắc và có chủ đích thì bạn mới có thể hoàn thành mục tiêu sau cùng.

5 bước cơ bản xây dựng kế hoạch phát triển fanpage và xây dựng hiệu quả

Sau đây là mẫu kế hoạch phát triển nội dung fanpage từ bài viết của web Nghecontent.com gửi đến bạn

1. Xác định mục tiêu để dễ dàng kế hoạch nội dung fanpage

Trước khi lên kế hoạch xây dựng trang cá nhân vệ tinh, việc đầu tiên cần làm đấy là phải xác định được mục tiêu. Bạn ước muốn đạt được điều gì khi quyết định thiết lập hệ thống này? Phải có mục đích thì bạn mới biết được là mình đang cần đi đến đâu, làm như thế nào, lên kế hoạch content fanpage…

Xây dựng kế hoạch phát triển Fanpage hiệu quả 2020

Hãy xác định rõ mục tiêu khi xây trang cá nhân vệ tinh của bạn là gì và từ đấy chọn ra chiến lược thích hợp.

2. Chọn ngách phù hợp cho Fanpage Facebook

Nghiên cứu và tìm được nỗi lo “painpoint” của người mua hàng

Đặt ra câu hỏi khách hàng tiềm năng của công ty đang chú ý về điều gì, thì tạo fanpage xoay quanh những vấn đề trên.

Ta có thể chọn lựa fanpage vệ tinh theo thông tin, hay theo ngành nghề chính, hay dựa trên sự tương tác với khách hàng, v.v… để tìm được cái hợp với mình. xác định page vệ tinh theo thông tin thư giãn, cộng đồng chia sẻ giá trịcung cấp thông tin, hay theo sản phẩm chính…Từ đó mới có thể xây dựng nội dung fanpage hiệu quả.

3. Tạo và tối ưu thông tin trên Fanpage Facebook

Bài viết đã khá dài, để gói gọn nội dung chú ý vào nỗi lo chính, mình sẽ để đường link hướng dẫn cách tối ưu nội dung fanpage ở dưới comment cho ai quan tâm về mẫu kế hoạch đăng bài fanpage.

4. Lập kế hoạch thông tin đúng cách để lên kế hoạch phát triển fanpage đúng cách

Đây chính là bước cực kỳ trọng yếu trong việc phát triển trang facebook. Về bản chất trang cá nhân vệ tinh vẫn là một page bình thườngvì vậy nó cũng cần chăm sóc thường xuyên. Thông tin trang cá nhân chất lượng thì mới có điểm khác biệt với các trang cá nhân khác và tăng kế hoạch truyền thông fanpage hiệu quả.
.
Thông thường nội dung đăng trên fanpage sẽ có 3 dạng thông tin chính:
thông tin bán hàng: Những nội dung giúp mang về khách hàng, doanh thu doanh nghiệp.
thông tin sẻ chia giá trị: Dạng bài đăng dạng hướng dẫngiải đápchia sẻ kinh nghiệm…(top cách phát triển fanpage cộng đồng)
nội dung viral câu tương tác:
 • Hình ảnh/video chế hài hước, funny…
 • Câu chuyện cảm động, bài học cuộc sống, kinh doanh…
 • Hoặc reup những đoạn video ngắn có lượt views cao trên Youtube…

Mẹo: Để đảm bảo fanpage tăng trưởng tốt và đi đúng hướng thì bạn cần xây dựng chiến lược nội dung nhất định. Có thể chia theo tuần, theo tháng. Như vậy bạn sẽ không bị bí chủ đề cho các bài post.

5. Tạo uy tín cho Fanpage Facebook

Như bạn đã biết trang cá nhân chỉ có thể lên top tìm kiếm nếu thu hút được nhiều traffic và được người sử dụng đánh giá cao, đây là đòi hỏi hầu như bất khả thi đối với những page mới. Vậy làm sao để các fanpage vệ tinh của mình được tối ưu được vấn đề này?
– Nỗ lực tăng tương tác cho trang cá nhân
– Nhờ bạn bè người thân like page bằng tất cả account có thể
– Tận dụng tính năng check in để seo fanpage Facebook
Nên xây dựng bao nhiêu trang cá nhân vệ tinh?

Lý tưởng đặc biệt là 10 page vệ tinh. nếu như bạn không đủ nhân sự thì hãy làm 5 pages vệ tinh. trái lại nếu như bạn đủ nguồn lực thì có thể làm nhiều hơn 10 pages.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: FACEBOOK ADS. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Đo đạc cấp độ hiệu quả khi xây dựng fanpage Facebook

Việc đánh giá các page vệ tinh có thể giúp bạn biết chúng có đang hoạt động tốt không và từ đó cân nhắc có nên duy trì bộ máy trang cá nhân vệ tinh của mình không. Các yếu tố để nhận xét bao gồm:
– Tương tác trên trang
– Sự phản hồi của fan về thông tin bạn sẻ chia chéo
– Tốc độ tăng like page
– kết quả các chiến dịch ads

Đôi khi, một page vệ tinh có thể phát triển hơn fanpage chính rất nhiều. Việc này vẫn chưa có gì đang e ngại, trái lại, bạn hãy tận dụng điều đấy để biến nó thành một kênh marketing đạt kết quả tốt cho công ty mình.

Sau khi đọc đến đây, chắc hẳn nhiều bạn có thể thắc mắc:

“Xây dựng fanpage vệ tinh thì tốt đó tuy nhiên liệu có đủ sức để xây không? Một cái page chính xây dựng còn trầy trật huống hồ còn làm thêm page vệ tinh…”

 • Liệu có đủ nguồn lực thời gian, nhân sựchi phí để đảm bảo giữ được trang cá nhân hay không?
 • làm thế nào để sản xuất số lượng content lớn mà không lo “đói” idea hay không cần mất thêm chi phí nhân sự khai triển hoạt động này?

Phần kết

Vậy là trong bài viết ” Kế hoạch phát triền fanpage là gì ?  ” Nghề Content đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lộ trình phát triển fanpage từ con số 0. Hãy theo dõi và ủng hộ Nghề Content nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN