Job fair là gì? Sinh viên nên biết đến job fair

job fair là gì
Chia sẻ:

Job Fair là gì? Về cơ bản, Job Fair là một ngày hội việc làm giúp các bạn học sinh, học viên, người đi làm,… có khả năng chọn lựa những hoạt động phù hợp. Vậy nhiều đối tượng tham gia như vậy thì tìm kiếm việc làm tại Job Fair có đơn giản không? Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của nghecontent để có thể có được câu trả lời nhé.

Bạn đang xem bài viết: job fair là gì

Giải nghĩa chính xác cho Job Fair là gì?

Giải nghĩa chính xác cho Job Fair là gì?Giải nghĩa chuẩn xác cho Job Fair là gì?

Job Fair là một cụm từ có nghĩ là “ngày hội việc làm”, cụm từ này biến mất là xa lạ với bất kỳ ai, đặc biệt là các bạn trẻ đang ngồi trên ghế giảng đường mà ước muốn đạt được một cơ hội việc khiến cho mình ngay khi vừa tốt nghiệp, thậm chí là chưa tốt nghiệp.

Các bạn fresherinternship có thể thoải mái tìm các doanh nghiệp phù hợp với vị trí và các ước muốn có bản thân. nếu bạn có kế hoạch phát triển bản thân (PDPthì phải nên chọn những doanh nghiệp nào cùng kết quả trước mắt đấy với bạn. Job Fair chúng ta có thể hiểu là hội chợ việc làm, hoặc hội chợ nghề nghiệp đều được. đó là địa điểm mà nhà tuyển dụng và có khả năng gặp gỡ được với những người tìm việc tiềm năng với công ty mình. không những là nhà tuyển dụng, mà ngược lại thông qua hội chợ việc làm nhà trường đưa sinh viên của mình có khả năng để tiếp xúc và ứng tuyển vào các vị trí công việc mượt hơn cho bản thân mình.

bình thường hội chợ việc làm được nhà trường cùng với các công tycông ty, các tổ chức để tổ chức các gian hàng việc làm và giới thiệu đến cho học viên trong trường và những người có mong muốn tìm việc làm cho bản thân mình. Thông qua hội chợ việc làm tại các trường học, các doanh nghiệp, các doanh nghiệp sẽ dùng để tuyển mộ học viên đầu vào cho doanh nghiệp mình làm thực tập sinh. Còn nhà trường sẽ là nơi mang lại nguồn nhân công để các nhà tuyển dụng có khả năng tìm kiếm ứng viên ổn với doanh nghiệp mình, nhà trường cung cấp nơi thuận tiện để các nhà phỏng vấn gặp gỡ học viên và học viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng.

Hội chợ việc làm không những trao cho các bạn học viên có nhu cầu kiếm việc những thông tin về việc làm cần thiết mà thông qua hội chợ việc làm trong trường hoặc các địa điểm tổ chức nhà tuyển dụng sẽ tổ chức việc sở tuyển vào phỏng vấn ứng viên có mong muốn muốn được làm việc tại công ty họ.

bằng việc tuyển chọn này các nhà tuyển dụng có thể tìm thấy cho công ty mình những ứng viên hợp nhất với công ty và cũng giúp các nhà tuyển dụng đạt được một cái nhìn tốt nhất và bao quát nhất về ứng viên khi tiếp xúc trực tiếp tại buổi diễn ra hội chợ việc làm.

Job Fair là gì - các thông tin về hội chợ việc làmJob Fair là gì – Các tất cả thông tin hội chợ việc làm

tại thời điểm này, khi nền kinh tế đang có sự chuyển biến theo chiều hướng tốt lên, việc tổ chức các buổi hội chợ việc làm không chỉ còn là việc tổ chức trong trường học để giúp các bạn sinh viên tìm việc, mà ngày hội việc làm còn được tổ chức rộng rãi để giúp những người thất nghiệp có mong muốn đi làm và ước muốn tìm được một công việc phù hợp với bản thân tại hội chợ việc làm – Job Fair. Rất nhiều các bạn ứng viên đã tìm thấy được việc khiến cho mình, và có khả năng thực hiện công việc tại những địa điểm tốt nhất qua việc tìm việc và tham gia tuyển chọn trực tiếp tại hội chợ việc làm. Các bạn sẽ không phải lo lắng học viên mới ra trường tìm việc như thế nào vì bây giờ có nhiều công ty môi giới việc làm sinh viên mới ra trường cho bạn Lựa chọn.

toàn bộ các bạn ứng viên tham gia vào hội chợ nghề nghiệp đều có cơ hội ngang nhau để được tiếp xúc với việc làm và tự tạo cho bản thân mình cơ hội để trúng tuyển vào hoạt động tại hội chợ việc làm – Job Fair được bạn cho là phù hợp với bản thân mình. Thông qua buổi phỏng vấn trực tiếp này còn là buổi đưa bạn đến tiếp xúc và tiếp cận gần hơn với các nhà phỏng vấn.

Xem thêm: Producer là gì? Yếu tố nào giúp bạn trở thành Producer chuyên nghiệp

Mục đích của Job fair là gì?

  • Tham gia vào hội chợ việc làm, bạn có thể được nghe các diễn giả nói về cơ hội. Nó giúp cho bạn phát triển bản thân và bất kỳ một việc gì liên quan đến kiếm việc.
  • tiếp xúc thực tế với nhiều nhà tuyển dụng để biết họ và hiểu hơn về hoạt động của các công ty và tiếp cận trực tiếp các cuộc phỏng vấn để tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân.
  • chúng ta có thể tiếp xúc với nhiều nhà phỏng vấn không giống nhau và nhờ điều đó bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong vến đề xin việc. cơ hội tìm kiếm việc làm và skill phỏng vấn trước các nhà tuyển dụng dù bạn có trúng tuyển hay không trúng tuyển tuy nhiên Đây là sẽ những bài học giúp bạn nhận ra những yếu điểm của bạn và điểm mạnh của chúng ta.
  • Các nhà phỏng vấn cũng tiếp xúc được với nhiều ứng cử viên và chọn lựa được nhiều ứng cử viên sáng giá ổn với ước muốn của các vị trí tuyển mộ. Nắm được tâm tư và nguyện vọng của các ứng viên với công tycông ty và các tổ chức.
  • Và những bạn sinh viên cũng sẽ bớt lo lắng về vướng mắc thất nghiệp và cơ hội việc làm của mình sau khi ra trường. Những ứng viên tiềm năng có thể được nhận luôn vào những ví trí bạn phù hợp sau khi tốt nghiệp sẽ được đi làm luôn.

4 lý do khiến bạn phải đến các ngày hội nghề nghiệp

Kết nối với những nhà phỏng vấn hàng đầu chuyên về ngành của bạn

Hội chợ nghề nghiệp thường chuyên về một vài ngành cụ thểcho dù bạn là bác sĩ, luật sư, nhà báo, đầu bếp hay nữ người kinh doanh, vẫn sẽ có một sự kiện dành cho bạn. Và bởi vì những sự kiện này chỉ phục vụ riêng cho những người trong ngành nghề của chúng ta, nên bạn hoàn toàn có thể gặp hàng loạt các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Và thường danh sách chi tiết các nhà phỏng vấn đăng ký đều được công khai. chúng ta có thể Lựa chọn tham gia để kết nối với các công ty mơ ước hoặc tìm hiểu các tổ chức mới

Cách nhanh nhất để kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng

den-career-fair-2

Career fair kết nối học viên với các nhà tuyển dụng tiềm năng

Có gì trở nên tệ hơn hơn việc làm đơn xin việc, cải thiện bản lý lịch, viết một lá thư xin việc đầy tận tâm, và cuối cùng gởi bộ hồ sơ … và đợi mãi, đợi mãi… không có góp ý.

Việc nhà phỏng vấn chỉ “phản hồi các ứng viên phù hợp” thường xảy ra, và đó không phải là lỗi của chúng ta. Thực tế, một kế hoạch tuyển mộ sẽ nhiều công việc chuẩn bị và công thức hơn bạn tưởng. Nhiều khi vị trí cần tuyển đã có nhân viên nội bộ thuyết phục tiêu chí tuy nhiênnhân sự vẫn phải đăng tuyển “cho đúng quy trình”.

tuy nhiênnếu như nhà tuyển dụng có mặt tại Job Fair, nghĩa là họ thực sự đang tìm kiếm cá tài năng mới. Hãy coi nó như một sự kiện tuyển dụng — bạn thậm chí sẽ được thuê ngay tại chỗ!

Bạn có thể nhận được những lời khuyên quý giá

cho dù không nên câu giờ và đòi hỏi nhà tuyển dụng coi xét chi tiết hồ sơ của bạntuy vậy bạn hoàn toàn có khả năng hỏi một vài gợi ý để chuẩn bị tuyệt vời nhất cho buổi phỏng vấn, hay biết thêm tất cả thông tin vị trí họ cần tuyển. ví dụchúng ta có thể hỏi các yếu tố cần chuẩn bị trước khi ứng tuyển, hay các kỹ năng nên có khi biến thành nhân sự chính thức, hay các câu hỏi liên quan đến kiến thức nghề nghiệp. Họ cũng có thể chỉ bạn nên học hoặc tham gia các khóa học về các nền tảng hoặc kỹ năng cụ thể, để giúp tăng phần trăm đỗ hay thăng tiến.

Ngày hội việc làm giúp bạn có khả năng trao đổi chân thật với doanh nghiệpchúng ta có thể biết những yếu tố nhà phỏng vấn mong muốn, cũng giống như khả năng mình đỗ nếu đã nộp hồ sơ và chuẩn bị cho tương lai.

Bạn sẽ tạo ra những kết nối quan trọng

cho dù đang kiếm việc hay không, hội chợ việc làm sẽ là những sự kiện kết nối xuất sắc. Và, mạng lưới sẽ là điều cần thiết để phát triển sự nghiệp của chúng ta.

Cuộc kết nối không chỉ giới hạn ở các nhà phỏng vấn tiềm năng. Trong khi mong đợichúng ta có thể có nhiều thời gian rảnh rỗi. Hãy bắt đầu trò chuyện với một người tìm việc khác. chẳng hạn như bạn, cô ấy đang chọn lựa cơ hội vào ngành này, bởi vậy hai người có khả năng có nhiều điểm chung. Những chia sẻ của hai bên có thể tạo điều kiện nhau nhiều. Hoặc có khả năng sẽ có những lời giới thiệu hoạt động mà bạn không ngờ đến.

nói chuyện với phần đông người nhất có thểbạn sẽ không thể biết hai người sẽ có mối quan hệ tốt đẹp thế nào trong tương lai. Chìa khoá là tạo ra càng nhiều kết nối càng đáng sử dụng.

Như mọi khi, hãy nhã nhặn và lịch sự với mọi người bạn gặpduy trì tác phong chuyên nghiệp mọi lúc. Đây có thể là một nguồn tiềm lực quan trọng trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn và bạn không mong muốn lãng phí nó.

Xem thêm: Deputy manager là gì? Vị trí công việc này có gì đặc biệt

Chuẩn bị gì trước khi đến với job fiair

Tham khảo kỹ doanh nghiệp

Trước khi đến với Ngày hội việc làm, các bạn cần phải nhìn lại danh sách các nhà phỏng vấn tham dự, những địa điểm cần tuyển và các nội dung ảnh hưởng. Bên cạnh những thông tin trên Website doanh nghiệp, các chúng ta cũng cần chủ động tham khảo từ các nguồn như Internet, “tiền bối”, thầy, cô,… Để hiểu thêm về văn hóa và môi trường của doanh nghiệp. Đây sẽ là điểm cộng giúp ứng viên để lại độc đáo tốt với nhà phỏng vấn.

Trang phục phù hợp

Trong suốt thời gian học tập tại UEF, học viên đã được tham gia nhiều buổi workshop, talkshow đề cập đến tầm cần thiết của ngoại hình, trang phục khi đi phỏng vấn như: Interview Skill, Job Interviewing Strategies – chiến lược phỏng vấn đạt kết quả tốt, Personal Styling – Define Yourself, Skills to Convince Recruiters, Skill to success – Dress to impress,… Theo đóĐây là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công trong kỳ phỏng vấn.
dựa vào bộ quần áonhà tuyển dụng sẽ có thể nói ra nhận xét bạn có thực sự nghiêm túc và đầu tư, chuẩn bị cho buổi Interview hay không.

Đầu tư CV “xịn”

 Đây được coi như “bộ mặt” của ứng viên, là phương tiện giúp bạn thể hiện bản thân, khẳng định năng lực ngay từ những điều đầu tiên cùng nhà tuyển dụngnhờ điều đónhà phỏng vấn sẽ đưa ra được những đánh giá ban đầu về khả năngthành quả và sự phù hợp của chúng ta với công việc.
đồng thời, CV cũng là một công cụ quảng bá bản thân của mỗi ứng viên. Vì điều đó, các bạn buộc phải có sự đầu tư và tạo được ấn tượng.

Hiểu được cách tạo dấu ấn cá nhân

Ngày hội việc làm sẽ là nơi quy tụ rất nhiều học viên, các bạn sẽ không thể biết “đối thủ” của mình đang có những gì trong tay. Vì điều đóCách tốt nhất để được nhà phỏng vấn lưu ý và nhớ đến là dấu ấn cá nhân. Ngoài bộ quần áo, CV như đã nói đến, ứng viên cũng cần tôn lên bản sắc riêng của mình bằng việc thể hiện bản thân ngay từ khâu giới thiệu, hạn chế đề cập về những thông tin chung chung mà hầu hết các bạn khác đều có.
Trước khi đến gặp nhà tuyển dụng, các bạn phải cần tập trung thời gian để suy nghĩ, tìm những lợi thế cạnh tranh nổi bật của chính mình để Đem lại trong phần “Introduce yourself”.
Bên cạnh đấy, hãy cho thấy bản thân là người cầu thị, ham học hỏi, biết lắng nghe; thoải mái trình bày, trao đổi cùng nhà tuyển dụng bằng thái độ nghiêm túc, chuẩn mực; trau chuốt cách trả lời phỏng vấn; bộc lộ sự am hiểu của chính mình về doanh nghiệp; đặt các câu hỏi liên quan đến hoạt động ứng tuyển; ứng xử bình tâm, tự tin trong những trường hợp bất ngờ;… đáng chú ý, đừng “tiết kiệm” lời cám ơn với nhà phỏng vấn.

Hãy tạo ấn tượng thật tốt vơi nhà phỏng vấn trong lần đầu trong cuộC gặp mặt

Kỹ năng mềm – Hành trang không thể thiếu

vào thời điểm hiện tại thực trạng sinh viên ra trường không tìm được việc làm vẫn còn hiện hữulý do chính được các nhà tuyển dụng phân tíchđưa ra là sự thiếu hụt về các kỹ năng mềm, khả năng hòa nhập, thích ứng môi trường của ứng viên.
Các bạn hãy vận dụng những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đã tích lũy được để “đối mặt” cùng nhà tuyển dụng.

Tham dự “Job Fair Online” có được không?

 vào thời điểm hiện tạiđa phần các trường, công ty đều tổ chức ngày hội việc làm Job Fair dưới hình thức trực tiếp. vì vậy, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên có khả năng gặp khó khăn trong việc tham gia do nơi, thời gian không ổntuy nhiên, bạn hoàn toàn không phải lo lắng nếu lỡ mất dịp đến Job Fair bởi vẫn có những “Job Fair Online” cực kỳ bổ ích.

Tổng kết

Hy vọng các nội dung sẻ chia trong bài viết của Nghề Content có khả năng hữu íchgiúp cho bạn giải đáp được câu hỏi: “Job Fair là gì?” và có những định hướng ổn trong tương lai. đừng bao giờ quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích kế đến nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN