Hướng dẫn cách bán hàng trên facebook hiệu quả năm 2022

Chia sẻ:

Dùng Facebook để bán hàng chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta hiện nay. Nhưng làm cách bán hàng trên facebook không phải ai cũng biết.  Bài viết hôm nay nghề Content sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé!!!

Bán hàng trên kênh Facebook cần gì?

Cách bán hàng trên Facebook đạt kết quả tốtbạn phải cần đăng ký một account kênh Facebook. Sau đấy tạo một cửa hàng bán hàng trên kênh Facebook để sale dễ dàng hơn.

Trong đóbạn có thể like vài trang cá nhân xem cách mọi người đăng bài bán hàng như thế nào và tham gia các group trên kênh Facebook để sale trên đó.

Cách chọn sản phẩm khi bán hàng trên Facebook

bán hàng trên kênh Facebook cũng không ngoại lệ. Bạn phải phân phối một sản phẩm thật sự chất lượng, thì kênh Facebook sẽ là một kênh mua bán đắc lực cho bạn, không những là sale, mà còn xây dựng nhãn hiệu, tương tác và lấy ý kiến khách hàng… không những sale cho họ lần đầu, mà còn những lần sau nữa.

Việc chọn sản phẩm để bán trên kênh Facebook khá dễ dànghầu như mặt hàng nào cũng có thể bán được. tuy vậy, bạn ưu tiên cho mình những tiêu chí sau khi chọn hàng hóa để bán trên Facebook:

  • Độc lạ. Chắc chắn, sản phảm độc lạ thì bán ở đâu bạn cũng được, có thể sản phẩm này bình thường ở nước ngoài, tuy nhiên lạ ở Viet Nam thì cũng rất tiềm năng.
  • Có tính thư giãn cao. Bạn còn nhớ chú chim màu tím mà đã từng một thời làm mưa làm gió trên kênh Facebook chứ?

cách bán hàng trên facebook

  • sản phẩm trào lưu, trending: Này thì quá dễ hiểu, tuy nhiên chỉ là dạng hàng hóa đánh ngắn hạn. Nó chỉ hot ở một thời điểm nhất định, có thể vì vậy mà độ khó khá cao. Bạn phải chộp thu thập nhanh hơn đối thủ, có chính sách tốt hơn họ. Fidget Spinner là một ví dụ.

cách bán hàng trên facebook

Theo mình thấy, hiện tại Facebook là một kênh tiếp cận người mua hàng rất tích cực. Ngày xưa những hàng hóa như Bất động sản, xe ô tô, hàng hóa thành quả cao nói chung, thì không thể bán được trên kênh Facebook.

Tuy nhiên giờ đây, khách hàng họ cũng thích xem, tìm nhà cửa đất đai trên Facebook.

nếu như bạn là một nhà môi giới bất động sản, bạn sẽ tạo ra tài khoản Facebook của mình chuyên về những thông tin Bất động sản.

sau khi bạn có uy tín, thì việc bạn sẽ bán Bất động sản trên kênh Facebook là hoàn toàn có thể.

Bán hàng trên facebook và cách bán hàng trên facebook hiệu quả

Trước tiên bạn phải cần hiểu rõ và nắm vững tại sao con người nên bán hàng trên Facebook vào việc kinh doanh và con người nên bán những hàng hóa nào khi quyết định bán hàng online trên Facebook.

Để trả lời câu hỏi này, có một số chỉ số mà bạn phải cần biết.

Đây chính là một vài thông tin bạn cần biết:

+ Ở Việt Namcó khoảng hơn 20 triệu người sử dụng kênh Facebook, và hơn 70% có độ tuổi từ 18-40. Và đây chính là những khách hàng tiềm năng của bạn, những người này có nhu cầu mua sắm cực kỳ cao. phần trăm tra cứu thông tin dịch vụ, hàng hóa trên kênh Facebook phần trăm thuận với số người sử dụng.

+ Kênh Facebook là công cụ bán hàng online không mất phíbạn có thể đơn giản tạo các Profile và Fanpage nhanh nhất . thứ này bạn có thể tạo ra trong vòng một nốt nhạc.

thống kê người dùng facebook

Điều bạn phải cần làm là học cách bán chính hãng quả.

+ Kênh Facebook là kênh mạng xã hội dễ dàng tương tác với nhau, từ đấy tạo nên sự kết nối, giao lưu vô tận với nhau. Bạn cũng biết rằng người ta đơn giản mua hàng ở những người quen biết với nhau. A- là bạn của bạn, nó mua áo của bạn thì có có thể giới thiệu người bạn bè B,C, D của nó. Và tương tự thì bạn của mấy người B, C, D… bạn thấy rất hiệu quả phải không?

+ Bên cạnh đấykênh Facebook có lượng data khách hàng cực kỳ lớn, bạn nhớ lại lúc đăng ký kênh Facebook, bạn đã để nội dung gần nhưng là toàn bộ. Và khi FB truyền thông marketing có các tiếp cận người mua hàng cực kỳ thông minh và chính xácchỉ phải bạn taget đúng mục đíchngười mua hàng thì chuyện bán hàng rất dễ dàng.

Tóm lạikênh Facebook rất tiềm năng, ai muốn mua bán thì bay ngay vào, ai mong muốn giàu thì làm liền.

Xem thêm: Kế hoạch phát triển fanpage là gì? Xây dựng kế hoạch phát triển

Cách bán hàng trên facebook bằng Profile ( trang cá nhân) 

Profile cá nhân cần có thông tin đầy đủ (bao gồm họ và tên, nghề nghiệp, địa chỉ, avatar cá nhân, ảnh bìa….) để tạo sự uy tín. Với tên nick thì bạn nên để đúng tên thật (nếu đặt sai là vi phạm chính sách của Facebook và bạn sẽ bị ai đó report sẽ bị khóa nick), thêm nữa tên thật sẽ tạo niềm tin của những người bạn và người mua hàng khi họ đọc thông tin của bạn.

Đặt tên nick phụ để gợi nhớ và giúp người mua hàng tìm kiếm bạn dễ hơn khi cần. khách hàng họ chỉ nhớ tên bạn và hàng hóa bạn cũng cấp chứ ko thể nhớ được họ tên hoàn chỉnhđây chính là cách để giúp họ tìm lại và ghi nhớ sản phẩm vào tâm trí của họ.

Đưa sản phẩm vào tên sẽ giúp người mua hàng tìm lại bạn và gợi nhớ sản phẩm bạn cung cấp.

Xác định group khách hàng mục tiêu (giới tính, độ tuổi, khu vực) và kết bạn với những người này. Hãy làm bạn với họ trước khi con người bán, bán qua bạn bè lúc nào cũng dễ và uy tín hơn, đây cũng là cách bán hàng trên Facebook cung cấp đạt kết quả cao nhấtthêm nữa do là những người bạn nên nội dung bạn sẻ chia, những người kết bạn với bạn có thể thấy và họ thuộc group người mua hàng mục tiêu thì phần trăm sale là cao nhất.

VD: Bạn bán sữa cho trẻ em dưới 3 tuổi (vậy đối tượng mục tiêu là phụ nữ, tuổi từ 23 đến 29, đã có gia đình, đã sinh em bé). Tham gia ngay vào các nhóm như “ngân hàng sữa mẹ, mẹ và bé, hội làm cha mẹ, nuôi dạy con… “

Lưu ý: Mỗi số máy và mail có thể tạo một nick, vì lẽ đó bạn có thể tạo nhiều nick phục vụ cho mục tiêu tiếp xúc khách hàng; nếu bán hàng hóa cho đối tượng nam thì tạo các nick hot girl, đối tượng nữ thì tạo thêm nick hot boy…Thời điểm mới tạo nick là thời điểm rất quan trọng bởi Facebook sẽ đề nghị bạn bè cho chúng ta kết bạn.

Số lượng những người bạn tối đa một account có thể kết bạn là 5.000 người. thông thường một tài khoản trên 2.000 bạn là có thể sale rất tích cực rồi.

Cách bán hàng trên Facebook bằng Groups

Loại hình thứ 3 các bạn có thể sale trên Facebook là group. Vậy group là gì? đây chính là tập hợp toàn bộ các đối tượng có cùng một mối chú ý chung. Họ có thể giao lưu, chia sẻ nổi dung hình ảnh, bình luận với các thành viên còn lại trong group.

Đương nhiên, sale tại đây chẳng phải là một ý kiến tồi. vào thời điểm hiện tại, có rất nhiều các group bán hàng trên Facebook bạn sẽ đơn giản tìm thấy với tỷ lệ tương tác khá cao giữa các thành viên.

Một kỹ năng bán hàng online trên Facebook là bạn sẽ tạo ra các group mới hoặc tham gia vào các group Facebook có sẵn để bán hàng.

Hãy đặt tên nhóm theo đúng từ khóa, đúng sản phẩm để người dùng có thể search dễ nhất. nếu như có đăng bài bán hàng, nên chọn group cộng đồng có nhiều tương tác bởi ở đấy đều là những người có nhu cầu thực sự.

Nhóm nào quản lý thông tin càng khắn khít thì tương tác càng chất. Đừng tham gia ồ ạt vào các group để đăng bài truyền thông marketing, rao bán sản phẩm mà hãy tương tác với họ trước.

Bạn có thể kết bạn, làm quen với những người thường xuyên hỏi mua hàng trên các groups. Khi đã quen rồi, nếu như bạn sale trên nhóm thì những người bạn của bạn sẽ ưu tiên chọn lựa sản phẩm của bạn thay vì người lạ khác trong group.

Còn đối với group bạn tự tạo. Hãy tạo ra một nhóm cộng đồng mang tính sẻ chia. Các điều luật, quy định của group cần phải được trình bày bài bản để các thành viên có thể nắm bắt kĩ hơn.

Ngoài ra, phải mời những người bạn vào nhómsử dụng nhiều cách thức làm để mời thêm bạn bè và đăng những tin tức hữu ích để duy trì hoạt động của group.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: FACEBOOK ADS. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Cách bán hàng trên Facebook bằng Fanpage

Đây là cách bán hàng khá đạt kết quả tốt nếu như bạn mong muốn truyền bá hàng hóa rộng lớn hơn. Vì đối với fanpagebạn sẽ chạy quảng cáo trên Facebook để mang sản phẩm đến nhiều người có khả năng mua hàng.

Bạn xây dựng fanpage không phải chỉ để bán hàng, mà trang cá nhân có thể là nơi khách hàng của bạn có thể tương tác với bạn, tham gia công việc cùng với chủ shop.

Bạn sẽ thấy mình đã tạo ra các event nhỏ nhỏ để tương tác với độc giả trên fanpage chứ không đơn thuần chỉ là một trang cá nhân cung cấp bài viết cho đọc giả.

Chưa hết, đối với fanpagebạn sẽ tận dụng được năng lực nhắc nhở khách mua hàng bằng Remarketing trên Facebook

Mong muốn rằng, qua những thông tin mà Nghề Content đã chia sẻ  tại tiếp tục đưa đến cho bạn những chất lượng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn biết được cách bán hàng trên facebook.

Chúc các bạn thành công !

Theo dõi Fanpage: Nghề Content để có thêm những kiến thức mới nhé!!!

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN