Headlines là gì? Tips viết headlines phù hợp SEO

Chia sẻ:

Headlines là gì? Headline là một yếu tố giúp bài content được tạo điểm chú ý và thu hút người đọc hơn. cùng tìm hiểu quan điểm headlines là gì, vai trò của headlines là gì và làm sao để có thể chọn cho mình headlines ổn và tạo một headlines cuốn hút. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Headline là gì? Vai trò của headline và cách để viết headline ấn tượng

Headlines là gì ?

Headlines là tiêu đề của bài content, bên trong headlines sẽ có chứa chủ đềkeyword của bài viết. Nói chung, headlines chính là thứ đầu tiên mà người đọc nhìn thấy khi đọc một bài content. Headlines bình thường sẽ được in đậm và viết to hơn để làm rõ nét nó lên.

khái niệm headline

Vai trò của Headlines

Tiêu đề mạnh mẽ cần thiết như chính nội dung bài viết. Như một Blogger nói rằng: ” Sẽ có 8 trên 10 người đọc tiêu đề, tuy nhiên chỉ có 2 trong số đó sẽ đọc mọi bài viết của bạn”. vì thế, hãy chắc rằng bạn đã Lựa chọn từ ngữ và cấu trúc chuẩn xác nếu như mong muốn bạn đọc xem bài viết của chúng ta.

Viết Website là để được đọc và sẻ chia. Và các tiêu đề hấp dẫn tuân theo một số quy tắc cơ bản có khả năng được chia sẻ cao hơn và gia tăng Social Signal Value (Giá trị tín hiệu xã hội). thành quả này được tạo ra bởi bất kỳ liên kết nào từ các tài khoản truyền thông xã hội của người dùng đến blog của chúng ta hoặc bất kỳ sẻ chia, thích hoặc bình luận nào. trên thực tế, Google cũng nâng cao xếp hạng cho các nội dung bài viết mà Headlines có giá trị tín hiệu xã hội cao.

Headlines hay, hấp dẫn chính là yếu tố để nổi bật mọi người xem bài viết của bạnnếu như một Headlines không hay và đủ tu hút, chắc chắn họ sẽ đơn giản lướt qua nội dung của bạnđó là nguyên nhân mà Content Marketer hay một Copywriter cần chau chuốt cho Headlines của bài content.

Headlines có tầm cần thiết như chính nội dung của bài content vậy. theo phân tích thì có đến 8/10 người đọc tiêu đề bài viết, số còn lại mới đọc nội dung. Chính vì thế, tiêu đề cần được chau chuốt, sử dụng từ ngữ phù hợp để thu hút độc giả.

Tiêu đề hấp dẫn sẽ có khả năng được chia sẻ rộng rãi hơn trên các phương tiện truyền thông xã hội, google cũng đã có nâng cao xếp hạng cho các nội dung bài viết mà trong đó headlines có giá trị tín hiệu xã hội cao.

Headlines hấp dẫn là yếu tố đầu tiên để người ta đọc bài viết của bạn, bởi một ngày người sử dụng internet sẽ tiếp cận rất nhiều thông tinnếu như nội dung đấy không đủ lôi cuốn với họ thì họ sẽ lướt qua ngay. Chính vì thế mà người làm content cần chau chuốt hết sức cho headlines của bài viết.

vai trò của headline là gì

Những Headlines thường được sử dụng

Headlines dạng hướng dẫn

headlines dạng hướng dẫn là headlines phổ biến, hay được sử dụng nhất vì nó đánh vào tâm lý con người luôn mong muốn học được những điều mới và tự tay thiết kế nó. “Làm sao để” là cụm từ thần thành khi viết một headlines, sau đó là ích lợi mà người coi sẽ nhận được

Ví dụ: làm thế nào để thành cônglàm sao để giảm cân không cần nhịn ăn…

Headlinea dạng chia sẻ

Để khiêu gợi tính tò mò thì headlines dạng chia sẻ thường được nhiều những người có chuyên môn dùng để thu hút người đọc.

Ví dụ: Bí mật để biến thành triệu phú, bí mật để kiếm được 50tr/tháng…

Headlines hài hước

Giải trí là tiêu chí giúp chúng ta ta tiêu thụ nội dungThông thường thì headlines nếu như hài hước thì không chỉ khiến người sử dụng thích thú hơn và đọc nội dung bên trong vì nó cũng khiêu gợi sự tò mò và chạm được tới mong muốn được giải trí của người coi.

cách tạo headline ấn tượng

4 Tips viết Headlines ấn tượng, hấp dẫn, phù hợp với SEO

1. Dùng chữ số

dùng chữ số có lợi thế cho việc tổ chức bài content. Nó tạo một danh sách hoặc tips giúp người xem giải quyết vấn đề theo từng bước. đồng thời, chữ số thay vì viết chúng sẽ dễ đọc hơn. thông thường thì con số càng nhiều thì người đọc sẽ hiểu bài viết trao cho họ càng nhiều Lựa chọnnội dung không giống nhaumặc dù vậy với các headlines hướng dẫn làm, như ở trên thì càng ít bước càng thu hút người đọc hơn.

lưu ý khi dùng chữ số là tránh nhiều hơn con số 9 bởi các nghiên cứu đã kể rằng một người coi gặp khó khăn khi đọc cùng một lúc 9 ý tưởng.

2. Sử dụng các bí quyết tiêu đề đạt kết quả tốt

một số công thức Headlines mang đến ROI tốt hơn và đạt kết quả tốt của chúng đã được chứng minh qua thời gian. dưới đây là một vài bí quyết tiêu đề tốt nhấttuy nhiênbạn phải cần cẩn thận khi Lựa chọn để sao cho tiêu đề của bạn là hợp nhất với nội dung và bạn đọc của bạn.

 • Bí quyết để …

bắt đầu với ” công thức để…” thường được sử dụng vì nó mang lại cho người coi cảm giác rằng họ sẽ đạt được đặc quyền để học một điều gì đó cần thiết.

Ví dụ: công thức để có được nhiều người theo dõi hơn.

 • Làm thế nào để …/ Cách…

công thức ” làm thế nào để…/Cách…” cung cấp một hướng dẫn từng bước và là một công cụ có ích để tìm hiểu một điều gì đó mới dễ dàng hơn. Thêm lợi ích để nâng cao nhận thức tiêu đề của bạn.

Ví dụ: Cách viết một bài content nổi bật người đọc.

 • Làm thế nào để … mà không ….

cũng như mẫu trên nhưng tiêu đề dạng này làm rõ nét cách nhận được kết quả dù có một vài thử thách nào đấy.

Ví dụ: làm sao để thực hiện trên seo mà vẫn chưa có kiến ​​thức kỹ thuật?

 • [Làm một cái gì đó] như …

so sánh một cái gì đó với một người nổi tiếng sẽ mang lại sự tin cậy cho bài viết của chúng ta. Bên cạnh đó, tiêu đề sẽ gây được sự lưu ý ạn đề xuất với người coi rằng anh ta có khả năng tốt như người thành công này.

Ví dụ: bí quyết có một làn da trắng như Ngọc Trinh.

 • Những gì bạn phải cần biết về…

Tiêu đề này thực sự hấp dẫn vì nó đẩy mạnh người coi nhấp vào tiêu đề để tham khảo những gì anh ta đã bỏ lỡ về một chủ đề rõ ràng.

Ví dụ: Những điều bạn phải cần biết về bản cập nhật thân thiện với điện thoại di động của Google.

Xem thêm: Biên tập viên là gì ? Vai trò của biên tập viên trong cuộc sống hiện đại

3. Dùng keyword trong Headlines để tăng điểm SEO

Từ khóa là cực kì thiết yếu để sửa đổi và cải thiện hiệu năng công cụ tìm kiếm của bạngồm có chúng trong tiêu đề cũng giống như trong thông tin cơ thể của chúng ta. Để chọn lựa có kết quả tốt hơntừ khóa của chúng ta nên ở đầu tiêu đề của chúng ta.

4. Dùng tính từ hấp dẫn

Sử dụng tính từ hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của khán giả theo cách tốt và tăng phần trăm nhấp của bạn.
dưới đây là một số tính từ tuyệt vời nhất để sử dụng:

 • Thật ngạc nhiên
 • xuất sắc
 • miễn phí
 • Chứng minh
 • thông minh
 • cần thiết
 • lôi cuốn

Những lưu ý khi viết Headlines

Sử dụng số

Sử dụng số cũng là một lợi thế cho bố cục bài content, nó sẽ giúp làm ra danh sách cho người xem theo dõi và để xử lý vướng mắc từng bước một. Con số càng cao thì người coi sẽ càng hiểu hơn về những gì bạn mong muốn truyền tải. theo nghiên cứu thì khi sử dụng số bạn nên sử dụng đến số 8 vì con người sẽ gặp khó khăn khi tiếp nhận nhiều hơn 8 ý tưởng 1 lúc. Bạn có thể Kết hợp với tiêu đề sau.

Sử dụng từ khóa trong headlines giúp SEO mượt hơn

Từ khóa thiết yếu để sửa đổi và cải thiện hiệu suất của công cụ chọn lựa, thêm từ khóa trong tiêu đề sẽ giúp việc tìm kiếm có kết quả tốt hơn, chính vì bởi vậy đưa từ khóa vào đầu tiêu đề của chúng ta.

Dùng tính từ hấp dẫn

Tính từ lôi cuốn sẽ giúp thu hút sự quan tâm từ người đọc và tăng thêm tỉ lệ truy cập trang, bài viết của bạnmột vài tính từ lôi cuốn nên áp dụng như.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tổng kết

Hiểu được headlines là gì thì sẽ giúp ích cho bạn chăm chút headline hơn.

Tổng kết lại, khi chúng ta đã hiểu được rõ tầm quan trong của Headlines là gì thì bạn thực sự cần tập trung nỗ lực vào Headlines. sau khi viết xong bài, bạn nên quay lại và xem lại tiêu đề vì rất có thể,bạn sẽ nhận ra tiêu đề trước tiên biến mất phù hợp với góc độ bạn đã đưa ra cho bài viết của mình nữa. Vì vậy, đừng ngại Điều chỉnh để có những thay đổi ổn.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

 

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN