Ghost là gì? Dấu hiệu và cách giải quyết khi bị ghost

Ghost là gì? Dấu hiệu và cách giải quyết khi bị ghost
Chia sẻ:

Ghost là gì? Ai đã từng trải qua cảm xúc bị ghost rồi, chắc hẳn bản thân sẽ cảm nhận thấy chẳng vui vẻ gì, lại cực kỳ khó chịu. Tự dưng hai người đang nói chuyện một cách vui vẻ, bỗng dưng “một ngày đẹp trời” bạn lại nhận về một chú “kem bơ” từ đối tượng bạn thích. Bài viết hôm nay của Nghề Content sẽ giải đáp cho bạn chi tiết về Ghost là gì? Dấu hiệu và cách giải quyết khi bị ghost trong tình yêu

Ghost là gì?

Ghost hiểu theo nghĩa tiếng anh là “bóng ma”, còn hiểu theo nghĩa tiếng việt và phổ biến thì có thể hiểu là “ngó lơ toàn tập”, tương đương với việc khi một người ngừng hoàn toàn mọi liên hệ với đối phương mà không thông cáo trước. Ghost có thể xảy ra trong các mối quan hệ xã hội thường ngày nhưng ghost có lẽ phổ biến nhất trong các mối quan hệ tình cảm, quan trọng nhất là việc hẹn hò và yêu đương Trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến cùng sự xảy ra của các phần mềm hẹn hò như: Tinder, Grindr, Bumble, Blued, …. Một trong hai người sẽ ngớ lơ mọi tin nhắn, cuộc gọi, cũng như bất kỳ hình thức tiếp xúc nào từ chàng, và thường sẽ không đưa ra lời giải thích cho người kia.

ghosting là gì

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết OTP là gì trong Kpop?

Bị ghost là gì?

Người đi ghost còn được nhắc đên là ghoster trong khi kẻ bị ghost được gọi ghosted. nếu dịch cụm từ “ghosted” từ tiếng anh sang tiếng việt thì có thể hiểu là bạn biến thành “hồn ma”. nhưng “hồn ma” ở Nó là hồn ma trong những mối quan hệ nào đókhi đó bạn có thể bị đối phương bơ đẹp hoàn toàn như chưa hề quen biết hay qua lại nào, cũng không có bất kỳ lời giải thích nào. Chàng biến chúng ta thành một người như chưa từng tồn tại trong cuộc sống của họ, như một bóng ma không ai biết đếnTrái lại với người bị ghost là bóng ma thù người đi ghost người khác lại được gọi là ma cà rồng.

Ghost là gì? Dấu hiệu bị ghost? Ghost trong tình yêu là gì?

Ghosting là gì trong tình yêu?

Như đã trình bày ở trên, ghosting có thể xảy ra trong mọi loại các mối quan hệ thường ngày trong xã hội. tuy nhiên có lẽ thuật ngữ Ghosting phổ biến hơn cả khi nó hay được thấy nhiều trong mối quan hệ tình cảm, tình yêu. Ghosting không có sự phân biệt, nó có khả năng xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào trong tình yêu dù là giai đoạn bắt đầu của một các mối quan hệ là tìm hiểu nhau hay khi cả hai bên đã bên nhau thời gian khá dàinếu như đen đủi bạn vẫn hoàn toàn có thể biến thành “hồn ma” bất cứ lúc nào.

Về nguồn gốc của thuật ngữ “ghost – bóng ma” thì nó có từ năm 1996, khi một nhân vật trong group tương tác nói chuyện Usenet cổ điển phàn nàn với những người bạn rằng cô gái mà anh ta thích đã “nhập ma” anh ta. Từ khung cảnh đấyBạn có thể coi đây là một nền tảng để sử dụng từ ma quái như tại thời điểm này. Cho năm 2004, ghost xuất hiện trên Dictionary với ý nghĩa mô tả một người nào đó cắt đứt hoàn toàn mọi liên hệ.

Xem thêm các bài viết hay tại chuyên mục Kiến thức hay

Dấu hiệu bị ghost trong tình yêu là gì?

Làm sao để biết bạn đã bị ghost? Nếu như bạn đã nhiều lần cố gắng liên hệ với ai đấy mà họ không trả lời; đó có thể là dấu hiệu cụ thể cho thấy bạn đã bị ghosting.

Ghost là gì? Ý nghĩa của từ ghosting trong tình yêu - Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Mặc dù hành động ghost xảy ra đột ngột đối với người bị ghost tuy nhiên trong một vài hoàn cảnh bạn sẽ nhận biết được dấu hiệu của tình trạng này, một số dấu hiệu ban đầu để biết được ai đấy có thể ghosting bạn như:

 • Bất ngờ không còn khỏi kênh mạng xã hội.
 • Không muốn chia sẻ những nội dung cá nhân với bạn.
 • Thường hiếm khi giải đáp cuộc gọi hoặc tin nhắn từ bạn cho dù có Trực tuyến.
 • Không mong muốn bạn gặp mặt gia đình, những người bạn của họ.
 • Đối phương thường tỏ ra lưỡng lự, phân vân và tìm cách né tránh các đảm bảo.
 • Những cuộc trò chuyện giữa 2 người thường diễn ra rất nhanh, thiếu chiều sâu và họ không còn tỏ ra lưu ý đến bạn.
 • Bạn cố gắng liên lạc với họ nhưng bị từ chối.

Vì sao có hiện tượng ghosting trong tình yêu?

Một vài nguyên nhân có khả năng lí giải cho điều này như:

Chấm dứt mối quan hệ một cách đơn giản

Đối với một số người trong quá trình hẹn hò, việc không còn tốt hơn thay vì thừa nhận rằng họ đã hết hứng thú; đặt mình trong một tình huống khó xử. Họ biến mất thích thú và miễn nhiễm đến việc duy trì liên hệ.

Những người ghosting thường muốn tránh đối đầu hoặc đối phó với cảm giác tổn thương của người khác. Vì điều đó họ chỉ cần ngừng mọi liên hệ và hy vọng người khác tự hiểu ý của họ.

Ghosting là gì? Cập nhật 18 thuật ngữ hẹn hò thịnh hành của Gen Z - Coolmate

Có nhiều sự lựa chọn khác trên ứng dụng hẹn hò

Hiện nay, thay vì chỉ vào quán bar để lựa chọn người yêu; người dùng có rất nhiều trang Web và ứng dụng hẹn hò qua internet để lựa chọn tình yêu cho mình.

Bởi vì có rất nhiều sự tìm kiếm, nên người sử dụng có suy nghĩ ‘ok, kế đến là gì? Còn gì nữa không?’ Vì khá nhiều sự chọn lựa đó mà họ có khả năng bỏ qua một người đủ tử tế và thích thú với một vài người khác.

Vì lẽ đó, công nghệ là một yếu tố gây nên sự phổ biến của tình trạng ghosting trong tình yêu. Họ đơn giản có hành vi “ghosting”, dễ bỏ cuộc với đối tượng mà họ nghĩ là chưa phải định mệnh của mình.

Hậu quả tâm lý khi bị ghost trong tình yêu là gì?

Ghost trong tình yêu có khả năng để lại những liên quan tinh thần cho người bị ghosting như:

 • Cảm nhận thấy bị từ chối, tội lỗi, đau buồn và xấu hổ; do sự không còn mà vẫn chưa có câu trả lời cho những mối quan hệ kết thúc bất ngờ.
 • Có cảm giác chán nản đi kèm với cảm giác kém tự tinmột số người có thể có suy nghĩ, lấn cấn: ‘Người đó không những không mong muốn hẹn hò với tôi mà thậm chí tôi còn không xứng đáng được giải thích’
 • Bị ám ảnh dẫn đến trend xem xét lại các mối quan hệ và cuộc trò chuyện cuối cùng của mình; để tìm những đặc điểm cảnh báo tại sao hiện tượng này xảy ra.Ghost là gì? Bị Ghost là gì? Nên làm gì khi bạn bị ghosting?
 • Băn khoăn không biết loại hành vi này nói lên điều gì về họmặc dù vậy hãy nhớ rằng điều quan trọng là hành động này nói lên nhiều điều về người cắt đứt liên lạc, chứ không phải là người bị ghosting.

Hậu quả của ghost trong tình yêu là gì? Người bị ghosting thường đau buồntự ti, ám ảnh và nghi ngờ về bản thân họ

Cách giải quyết khi bị “ghost”

Khi mà đã hiểu ghost là gì, lý do và dấu hiệu của việc ghost trong tình yêu, bạn buộc phải học cách giải quyết khi bản thân mình là người bị ghost. Tất nhiên, không ai ước muốn mình bị ghost trong bất kỳ mối quan hệ nào, tuy nhiên việc chuẩn bị đối phó với tình huống này là điều hoàn toàn cần thiết.

Trước tiênbạn cần chấp thuận rằng những người ghosting chúng ta có thể bắt đầu xảy ra trong cuộc sống của mình. điều quan trọng là bạn phải phát hiện ra rằng một ai đấy ghosting bạn đấy không phải là lỗi của chúng ta. Đừng đổ lỗi cho bản thân hoặc cố gắng tìm nguyên nhân cho hành vi của họ. Thay vào đó, hãy dành thời gian để giải quyết cảm giác của mình, nếu cần thì chia sẻ với bạn bè thân thiết hoặc gia đình để được giúp đỡ. Bạn cũng có thể cân nhắc Lựa chọn sự trợ giúp chuyên nghiệp để giải quyết hậu quả cảm xúc của ghost đúng lúc.

Giải đáp: Ghost là gì? Làm gì khi bị ghost trong tình yêu? 5

Điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng một ai đấy ghosting bạn đấy không phải là lỗi của chúng ta

Một cách khác để giải quyết ghost đấy là truyền đạt cảm xúc của bạn với người khác. nếu bạn cảm thấy thoải máihãy nỗ lực liên lạc với đối phương và bày tỏ hành vi của họ đã liên quan đến bạn ra saomặc dù vậyđiều cốt yếu là phải thiết lập ranh giới và không thỏa hiệp. Đừng đuổi theo một người không coi trọng bạn hoặc cảm xúc của bạn.

Tổng kết

Tình trạng ghosting thường xảy ra trên các phương tiện truyền thông xã hội:

 • Ghosting là hành động cắt đứt mọi liên lạc trên kênh mạng xã hội với người khác mà vẫn chưa có câu trả lời.
 • Người khác có thể hủy kết bạn, hủy theo dõi hoặc thậm chí chặn bạn trên toàn bộ các nền tảng kênh mạng xã hội.
 • Họ thậm chí có khả năng tới mức hủy kích hoạt hoặc xóa account xã hội của mình để ngăn chặn mọi liên hệ với bạn.

Hy vọng bài viết trên đây của Nghề Content đã giúp bạn hiểu được ghost là gì cùng những vấn đề xoay quanh cách xử lý khi bị ghost để tránh hành vi của người khác liên quan đến thành quả bản thân. Hãy nhớ rằng bạn xứng đáng được đối xử với sự tôn trọng và tử tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN