Freelancer là gì? Tổng hợp những ưu và nhược điểm khi là Freelancer

freelancer-la-gi-tong-hop-uu-nhuoc-diem-cua-freelancer
Chia sẻ:

Freelancer là gìđang dần trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến trên toàn cầu. Hiện nay, có hơn 40 triệu người Mỹ tự nhận mình là Freelancer. Với sự tăng trưởng của công nghệ, hình thức làm việc tự do cho phép bạn có nguồn thu nhập mỗi tháng mà vẫn chủ động lựa chọn thời gian, nơi thực hiện công việc. Với các bạn du học sinh, Freelance là hình thức làm việc lí tưởng bởi Bạn có thể sắp xếp thời gian trong ngày để vừa học và vừa làm.

Cùng Nghecontent tham khảo về Freelancer, các công việc Freelance phổ biến và tổng hợp những ưu và nhược điểm khi là Freelancer nhé.

freelancer-la-gi-tong-hop-uu-nhuoc-diem-cua-freelancer

Freelancer là gì?

Freelancer, hay thường được gọi là những người làm việc tự do, là những người được trả tiền để thực hiện việc hoàn thành công việc cho người mua hàng, dịch vụ, chủ dự án mà vẫn chưa có sự ràng buộc về thời gian hay địa điểm thực hiện công việc. Đúng như phẩm chất “free” của hoạt động, những người thực hiện công việc tự do được phép thực hiện công việc cho phần đông người sử dụng con người cùng một lúc, miễn là hoàn thành hoạt động theo đúng kế hoạch.

Xem Thêm  Mood and Tone là gì? 5 lưu ý về mood and tone trong Marketing

freelancer là gì?

Đặc điểm của Freelancer là gì?

Đúng như tên gọi, Freelancer tự do trên mọi khía cạnh. Họ không bị gò bó về vấn đề đồng phục, thời gian làm việc… Freelancer cũng không hẳn phải thực hiện công việc ở đơn vị. Họ chỉ phải ngồi nhà cùng các công cụ như máy tính, điện thoại để làm việc và trao đổi thông tin về qua mạng.

Bên cạnh đócông việc này vẫn chưa có hợp đồng lao động chính thức, cũng vẫn chưa có những phúc lợi về bảo hiểm và các chế độ an sinh xã hội. Vai trò chính của họ là coi như hoàn tất công việc theo đúng đòi hỏi của dự án.

Đôi lúc doanh nghiệp có hoạt động đột xuất hay những dự án ngắn hạn mà không cần đến nhân sự toàn thời gian. Lúc này một Freelancer chuyên nghiệp sẽ ổn hơn. Kinh nghiệm cộng tác với nhiều dự án, kiến thức trong mọi lĩnh vực không giống nhau là điểm cộng tuyệt đối cho Freelancer.

Lĩnh vực Freelancer HOT nhất hiện nay

Bản chất Freelancer là gì?

  1. Viết
  2. Dịch vụ người mua hàng
  3. Dịch thuật
  4. Máy tính & CNTT
  5. Y tế & Sức khỏe
  6. Designer
  7. nhân sự & tuyển dụng
  8. Giáo dục & đào tạo

Xem thêm: Tổng hợp những Youtuber nổi tiếng có ảnh hưởng đến xã hội trong năm 2022

Những ưu điểm và nhược điểm khi là Freelancer 

Mọi hoạt động đều có ưu và khuyết điểm, và làm việc tự do cũng vậy.

Xem Thêm  5 bước xây dựng kênh TikTok triệu view cho người mới bắt đầu

Ưu điểm

Kiểm soát khối lượng công việc, được tìm kiếm người mua hàng bạn làm việc cùng là ưu điểm nổi bật nhất khi biến thành một Freelancer. Bạn sẽ chủ động trong công việccũng giống như khách hàng và mức lương của mình. Tùy theo khả năng của mình, Bạn có thể làm 4 tiếng, nhưng nhận lương 8 tiếng.

Tính linh độngBạn có thể tìm kiếm nơi thực hiện công việc, khung giờ thực hiện công việc mà bạn muốn. Miễn là bảo đảm được khối lượng và tiến độ công việc. Việc này phù hợp với những người có hiệu năng làm việc hiệu quả ngoài giờ hành chính.

Nhược điểm

Là một Freelancer, bạn phải cần tự lo những khoản thuế, hóa đơn, bảo hiểm sức khỏe,… Ngoài những điều ấy ra, bạn cũng phải tự lo cho mình những công cụ, ứng dụng để thực hiện công việc.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC CONTENT . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Sự nguy cơ. Sẽ có những tháng bạn vô cùng bận rộn. Sẽ có những tháng bạn nhàn rỗi “mốc người”. Việc nàyđòi hỏi bạn phải quản lý túi tiền thật tốt. Và luôn luôn Lựa chọn những khách hàng mới.

Freelancer là gì?

Tổng kết

Freelancer là một nghề nghiệp hấp dẫn với thời cơ việc làm rộng mở. Công việc này dành cho những người mong muốn theo đuổi đam mê, sự tự do và thích khám phá. Bên cạnh những điểm mạnh xuất sắc thì Freelancer vẫn gặp phải nhiều khó khănđặc biệt là trong giai đoạn bắt đầu kiếm việc.

Xem Thêm  Tổng hợp những phần mềm gửi Email Marketing thông dụng nhất 2021

Nghề content đã giải đáp câu hỏi Freelancer là gì và tổng hợp những ưu nhược điểm của Freelancer. Hy vọng bài viết này có ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN