Tổng hợp kho Font VNI đẹp mới nhất 2022

font vni đẹp
Chia sẻ:

Bộ sưu tập những font chữ đẹp nhất phục vụ cho công việc thiết kế đồ họa hay các mục đích tương tự. Đối với các nhà thiết kế thì Font chữ đẹp là một thành phần không thể thiếu cho công việc sáng tạo của mình. Font VNI đẹp có lẽ không còn quá xa lạ với chúng ta, cũng Nghề Content tìm hiểu về Font chữ này trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu Font VNI đẹp – Bộ phông chữ đầy đủ

Bộ Font VNI đẹp là bộ phông chữ tiếng Việt đầy đủ bạn có thể gõ tiếng Việt ở nhiều phong cách khác nhau như font thư pháp, font viết tay, font script, font VNI Time cơ bản. Bộ Font VNI có thể dùng để soạn thảo văn bản, sử dụng trên các ứng dụng chat, sử dụng trong các phần mềm thiết kế.

Đặc điểm nổi bật của bộ Font VNI

 • Có đến 300 phông chữ, kiểu chữ khác nhau cho bạn lựa chọn

 • Phông chữ được thiết kế đẹp mắt

 • Thân thiện đã được tối ưu hóa

 • Tương thích trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Tải font chữ cách điệu, hợp mốt nhất 2022

******************************************************************************

Link tải kho Font chữ: KHO FONT CHỮ VNI ĐẸP

******************************************************************************

 

Hướng dẫn cách tải font vni về máy tính đơn giản

Hướng dẫn cài đặt Font VNI cho máy tính

Bước 1: Sau khi bạn đã tải font VNI về máy tính thì cần phải cài đặt cho máy để máy tính nhận font này. Bạn giải nén file vừa tải ra và copy toàn bộ file chữ in đậm, in nghiêng trong này

Tải font VNI
Tải font VNI

Tải font VNI 1

Bước 2: Sau khi tải bộ font VNI, bạn chép toàn bộ file vừa tải vào đường dẫn C:\Windows\Fonts trên máy tính

Tải font VNI 2
Chép toàn bộ file vừa tải vào đường dẫn

Bước 3: Trong quá trình chép vào thư mục Fonts nếu hiện thông báo như hình bên dưới thì hãy tích vào mục “Do this for all current items” và bấm Yes.

Tải font VNI 3

Một số Font VNI đẹp

Font VNI Aptima ( vni-aptima)

Font VNI Aptima là bộ font gồm 8 files được tạo ra trên ý tưởng từ font gốc HP-Aptima

 • Vniabi__.ttf
 • Vniab___.ttf
 • Vniai___.ttf
 • Vaptimb.ttf
 • Vaptimi.ttf
 • Vaptimn.ttf
 • vni.common.VAPTIMBI.ttf
 • Vniaptim.ttf

Font VNI-Aptima cũng là một font khá đẹp và uyển chuyển.

Download Free Font VNI-Aptima

Font vni ariston

Font chữ đẹp VNI-Ariston là font được convert từ font gốc Ariston sang bảng mã VNI. Đây là một dạng font uốn lượn khá đẹp mắt. Font VNI Ariston bao gồm 1 file duy nhất là:

 • vni.common.VARISON.ttf

Font VNI-Ariston

Font VNI-Ariston

Font vni helve condense

Font vni helve condense hay còn gọi là Font VNI-Helve-Condense là nhóm font chữ bao gồm 5 files khác nhau:

 • Vnihci__.ttf
 • Vnihc___.ttf
 • Vhelvcb.ttf
 • Vhelvcbi.ttf
 • vni.common.VHELVCI.ttf

Đây là font chữ đứng đắn khá đẹp. Font này được dùng trong Autocad khá nhiều. Lưu ý là font Font VNI-HeLve-Considen cho cad nhiều khi các bạn phải copy nó vào bộ cài để cài đặt đấy. Copy vào thư mục này:  Grog->autucad xxx-> font.

Font VNI-Helve-Condense

Font VNI-Helve-Condense

Font VNI Avo ( vni-avo)

Font VNI-Avo (hay vni avo) là bộ font bao gồm 4 files tương ứng:

 • VAVOB.TTF
 • VAVOBI.TTF
 • VAVOI.TTF
 • vni.common
 • VAVON.ttf

Font vni avo được dùng nhiều trong ngành giáo dục. Để cài được font VNI-AVO chuẩn trong giáo dục bạn chỉ cần download những files font VNI-avo này về rồi click chuột phải vào các files, sau đó chọn install.

Font VNI-Avo hay vni avo

Cách sử dụng kiểu chữ VNI hiệu quả

Phông chữ VNI có nhiều kiểu rất đẹp tuy nhiên đôi khi máy bạn không cài trước thì không thể đọc được tệp hoặc không thể tạo kiểu chữ đẹp được.

Thông thường trên máy tính không đã có sẵn font chữ tiếng việt vì vậy bạn cần cài font chữ VNI cho máy tính, nếu như chưa hiểu được cáchbạn sẽ lên Toolmienphi.com để xem cách cài kiểu chữ VNI cho máy tính nhé.

Font VNI rất có ích cho những đang dùng các phần mềm thiet ke đồ họa, giống như Adobe Photoshop CC 2020. Nó giúp cho bạn tạo nên những ấn phẩm với nhiều kiểu chữ nghệ thuật đẹp đẽ và trên hết là đều chữ tiếng Việt có dấu.

Các bộ font chữ phổ biến khác

Cũng là bộ font chữ tiếng Việt, Font TCVN3 cũng được nhiều người dùng trong thời điểm hiện nay. Khi font chữ này có đặc điểm nổi bật là khả năng tương thích cao với những bộ gõ tiếng Việt. Điển hình như bộ gõ Vietkey, Unikey. Ngoài ra, bộ font chữ Font TCVN3 này còn được thường xuyên cập nhật cũng như bổ sung thêm những font chữ tiếng Việt để đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất của người dùng.

Font VNI là một bộ font được sử dụng rất phổ biến trong danh sách các bộ font chữ tiếng Việt hiện nay. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tải font vni helve, font vn_vni.shx hay font vni tridico về máy để sử dụng khi cần thiết như những bộ font chữ khác.

Đặc biệt là đối với những ai có nhu cầu sở hữu bộ font chữ đầy đủ để đáp ứng nhu cầu công việc tốt hơn. Có lẽ việc tải font vni-helve full này là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Vì bộ font full này được sở hữu rất nhiều bộ font chuẩn, font vni thu phap, font vni arial, font vni book hay font vni centur,… Như vậy sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng tốt nhất của người dùng.

Hơn thế nữa, bộ font chữ tiếng Việt sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng trên các ứng dụng trò chuyện, chat online của người dùng trở nên tiện lợi hơn. Do đó, các bạn hãy cân nhắc để tải font vni cooper về máy tính và sử dụng ngay nhé!

******************************************************************************

Link tải kho Font chữ: KHO FONT CHỮ VNI ĐẸP

******************************************************************************

Kết lại

Với bộ Font VNI đẹp chia sẻ trong bài viết, bạn hãy tải về và thay thế cho font chữ mặc định Times New Roman, Arial, Calibi.. và làm mới phong cách văn bản của bạn. Hi vọng với bộ chữ này các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo và có cho mình những thiết kế mới và ấn tượng trong tương lai nhé! Chúc các bạn thành công!

Đừng quên ghé Nghề Content để cập nhật thêm nhiều font chữ đẹp nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN