Chọn font Serif việt hóa cho dân chuyên design 2022

font Serif việt hóa
Chia sẻ:

Bộ font Serif việt hóa bao gồm rất nhiều font chữ đẹp, bộ font này cung cấp hàng chục kiểu chữ ấn tượng để người dùng Lựa chọn. Font Serif đẹp được việt hóa để phù hợp với các bộ gõ tiếng Việt nên các bạn rất dễ Lựa chọn và dùngchúng ta có thể kết hợp trên toàn bộ các phần mềm và ứng dụng Windows giúp bạn sử dụng trong thiết kế đồ họa, thiết kế truyền thông marketing

Bạn đang xem bài viết: font Serif việt hóa

Font Serif Việt hóa là gì

Serif là kiểu chữ có chân, mang tính cổ điển. Người ta thường dùng nó cho những thương hiệu đậm chất cổ điển hoặc lịch thiệpbạn sẽ thường xuyên thấy phong cách serif xảy ra trong thời trang và ngành in ấn.Những font Việt hóa mang phong cách serif tuy đơn giản nhưng chính sự đơn giản đấy chính là điểm cộng thu hút sự quan tâm của người coi.

Xem thêm: Font UTM Avo dành cho dân thiết kế mọi lĩnh vực

Các đặc điểm có trong Font chữ Serif Việt Hóa

  • Trọn bộ font chữ tiếng Việt hóa đẹp đẽ và độc đáo
  • phong phú font chữ cho nhiều mong muốnmục tiêu sử dụng khác nhau.
  • Tương thích với tất cả các app đánh máy, gõ văn bản tiếng Việt vào thời điểm hiện tại.
  • có thể thiết lập cực kỳ dễ dàng và rất nhanh
  • Dung lượng font chữ nhỏ gọn, việc thiết lập cùng lúc nhiều phông gần như là không tác động đến máy tính của bạn.

Các font Serif việt hóa phổ biến

Một số font serif Việt hóa con người thường thường thấy trong các ấn phẩm báo chí, sách, thiết kế văn bản phải kể đến như:

Font Cambria

lịch lãm duyên dáng với nét chân chữ cụ thểnếu muốn thể hiện một đoạn văn bản nghiêm túc, trang trọng tuy nhiên không muốn quá cứng nhắc với kiểu font Times News Romans thì Cambria là Lựa chọn hợp nhất với bạn lúc này.

Font Việt hóa Cambria

Font Traveling Typewriter

Ngay chính cái tên cũng đã thể hiện ra được “diện mạo” font chữ đẹp này. Nếu bạn là người bị nổi bật bởi những nét chữ đánh máy ngày xưa, đơn điệu nhưng có chất riêng thì đây chính là font chữ Bạn đang cần.

Font Việt hóa Typewriter

Font Fénix

Cha đẻ của font chữ này, Fernando Díaz cho biết ông thu thập cảm hứng từ chữ calligraphy (một dạng chữ viết tay từ bút lông và mực). Chính Vì điều đó mà chúng ta có thể thấy được sự kết hợp hài hòa giữa những đường gạch chân mạnh mẽ và các đường bo tròn mềm mại. đối với những đoạn văn bản dài, bạn có thể trải nghiệm font Việt hóa này để tạo ấn tượng thích thú cho người coi.

Font Việt hóa Fénix

Font Hapna

được giới thiệu lần đầu trong cuộc đời vào tháng 1 năm 2013, được thu thập cảm hứng từ bóng chày và những ấn phẩm từ năm 1950. Bộ font bao gồm 6 kiểu từ Light cho đến Black, đã được việt hóa trọn bộ, kerning và opentype hoàn chỉnh.

 

Font Việt hóa Hapna

Font Việt Hóa Serif Abygaer

có lẽ bạn không biết, ở Font Serif Việt Hóa Abygaer này có một lượng lớn chữ ghép Open Type đan xen vào nhau giúp bạn có nhiều sự tìm kiếm hơn, thiết kế nhiều sản phẩm nhiều loại hơn. so với Font Abygaer việt hóa thì ổn sử dụng cho thiết kế tạp chí, bìa sách, typography hay là viết tiêu đề hoặc xây dựng nhãn hiệu.

tải font serif việt hóa

tuy nhiên, để truy cập được vào tính năng Opentype của Font chữ Việt Hóa Abygaer thì bạn hãy liên kết với app photoshop, word, Illustrator hoặc Sketch hay Keynote. lúc đó, các glyph sẽ Đem lại cho bạn nhiều bản thiết kế sâu sắc hơn và Font Abygaer cũng đã được việt hóa đầy đủ, được chỉnh sửa và tối ưu lại đã được mã hóa PUA.

Lưu ý: Font chữ Font Abygaer cho phép bạn dùng cho mục tiêu cá nhân còn riêng với sử dụng cho mục tiêu thương mại thì bạn hãy mua bản quyền gốc từ phía tác giả nhé.

Xem thêm: Download bộ font Helvetica việt hóa trong 1 phút

Hướng dẫn thiết lập Font lên máy tính, desktop

Cách 1: Bạn mở font vừa tải xuống trên máy tính để bàn của mình > Nhấn Install.

Install font

Cách 2: nếu như muốn cài đặt nhiều font một lượt > Bạn copy hết tệp font vào thư mục C://Window/Fonts

upload font

Tổng kết

Trên đây chính là bài viết chia sẻ đến bạn các font Serif việt hóa dành cho dân thiết kế của nghecontent. Mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN