Download bộ font Helvetica việt hóa trong 1 phút

font helvetica việt hóa
Chia sẻ:

Bộ font Helvetica việt hóa bao gồm rất nhiều font chữ đẹp, bộ font này cung cấp hàng chục kiểu chữ độc đáo để người sử dụng tìm kiếm. Font Helvetica đẹp được việt hóa để hợp với các bộ gõ tiếng Việt nên các bạn rất dễ chọn lựa và dùng. Cùng tải bộ font này ở bài viết bên dưới của nghecontent nhé

Bạn đang xem bài viết: font Helvetica việt hóa

CÂU CHUYỆN FONT HELVETICA

Font Helvetica là một bộ Font chữ dạng sans-serif không chân có thể nói. Là được dùng nhiều nhất hiện nay tại đa phần các quốc gia tren toàn cầu tỏng đấy có nước tamặc dù có nguồn gốc từ nước ngoài tuy nhiên vì nó quá thú vị cho nên Font Helvetica được nhiều người Việt Nam giúp đỡ Việt hóa. Lại bộ Font Helvetica để cho nó trở nên phổ biến, nhiều người có thể trải nghiệm được hơn.

Download Font chữ Helvetica Việt Hoá

Năm 1957 dựa theo những phác thảo thiết kế trước đó của một người tên là Eduard Hoffmann. Một nhà thiết kế người Thụy Sĩ tên là Max Miedinger đã thông minh ra Font Helvetica.

tuy nhiên ban đầu người ta chưa gọi đây chính là Font chữ Helvetica. Mà nó được gọi bởi một cái tên khác là Neue Haas Grotesk (New Haas Grotesque) và được Linotype cấp phép dùng.

Cái tên font Helvetica là được đặt vào năm 1960 và được giữ nguyên cho đến tận bây giờ. Khi đã biến thành một font chữ nổi tiếng và thông dụng nhất trên thế giới.

Ngay từ khi ra đời với đặ tính trung tính đa cách điệu tuy nhiên lại rất cụ thể của mình font Helvetica. Đã được sử dụng trên đa dạng biển báo khác nhau, và cứ thế nó tạo nên một xu hướng, một cách điệu trong thế giới font style ngày đấy.

Cho đến cuối năm 2007, để kỷ niệm tròn 50 năm font chữ này ra đời thì một cuộc triển lãm. Với tên gọi “50 years of Helvetica” đã được tổ chữ tại thành phố New York. Trong cuộc triển lãm này cũng đã trình chiếu một bộ phim tư liệu đáng chú ý của đạo diễn Gary Hustwit. nói về Font chữ Helvetica, đánh dấu mốc 50 năm font chữ này ra đời.

Xem Thêm  Tải 30+ font chữ thể thao đẹp hot nhất về máy siêu đơn giản

Không dừng lại ở đó, sự nổi tiếng của font chữ vẫn tiếp diến đến năm 2011. Đã có 1 cuộc triển lãm xoanh quanh những vấn đề về font chữ này được tổ chức vơi tên gọi “Helvetica. A new Typeface? nổi bật đông đảo sự quan tâm của giới thiết kế quan trọng là sử dụng thiết kế để in túi giấy cho các công ty

Xem thêm: Chọn font Serif việt hóa cho dân chuyên design 2022

Những tính năng thu hút của font Helvetica việt hóa

Nếu không phải là dân design chuẩn chỉnh và thường xuyên làm việc với các font chữ. Thì hầu hết các font chữ đều nhìn khá giống nhau và khó phân biệt. tuy nhiên nếu như bạn đã từng làm việc với rất nhiều ont chữ thì có thể phân biệt rõ ràng. Những lợi thế cạnh tranh chỉ có ở font Helvetica.

giống như chữ G sẽ có nét thẳng ở dưới chân. Hay chữ A sẽ có nét cong và tròn ở phần chân và bụng của chữ,… tùy thuộc theo từng hoàn cảnh mà font chữ Helvetica được dùng với nhiều mục đích khác nhau. Chính vì sự thú vị và đa dạng này mà font Helvetica được sử dụng trong nhiều bối cảnh khác nhau.

VD hay gặp là người ta thường sử dụng font Helvetica để làm logo từ Typeface. ngoài những điều ấy ra cũng có thể thử nghiệm font chữ Helvetica để làm phần tiêu đề hay nội dung. Cho phong phú tác phẩm khác nhau.

Tính đến thời điểm hiện tại, font Helvetica có hơn 68 Typeface không giống nhau. Được sử dụng ổn với từng ngữ cảnh tương ứng mà font chữ Helvetica.

Điểm đặc biệt của font Helvetica việt hóa

Nếu không hẳn là dân thiết kế chuyên nghiệp và thường xuyên làm việc với các font chữ đẹp. Thì hầu hết các font chữ đều nhìn khá giống nhau và khó phân biệt. nhưng nếu bạn đã từng làm việc với rất nhiều font chữ thì có thể phân biệt cụ thể. Những điểm khác biệt chỉ có ở font Helvetica.

chẳng hạn như chữ G sẽ có nét thẳng ở dưới chân. Hay chữ A sẽ có nét cong và tròn ở phần chân và bụng của chữ,… tùy theo từng trường hợp mà font chữ Helvetica việt hóa được sử dụng với nhiều mục tiêu khác nhau. Chính vì sự thú vị và nhiều loại này mà font Helvetica được sử dụng trong nhiều bối cảnh khác nhau.

Xem Thêm  10+ website tạo infographic miễn phí

VD hay gặp là người ta thường dùng font Helvetica để làm logo từ Typeface. ngoài ra cũng có thể thử nghiệm font chữ Helvetica để làm phần tiêu đề hay nội dung. Cho nhiều loại tác phẩm không giống nhau.

Tính đến thời điểm hiện tại, font Helvetica có hơn 68 Typeface khác nhau. Được sử dụng phù hợp với từng ngữ cảnh tương ứng mà font chữ Helvetica. Đã biến thành một trong những font chữ Typeface có số lượng biến thể đông đảo nhất trên thế giới.

Xem thêm: Font UTM Avo dành cho dân thiết kế mọi lĩnh vực

Biến thể của Helvetica

Monotype đã tạo ra những biến thể của Helvetica để các chữ cái ổn với thời đại hơn trong thế kỷ XXI. Bộ font biến thể này có tên là Helvetica Now – được Monotype nghiên cứu, vẽ lại 40 ngàn ký tự trong bộ font Helvetica. những thay đổi về độ dày, mỏng, chiều cao và độ dẹt để người nhìn dễ đọc hơn khi được in trên bao bì có kích thước nhỏ hoặc trên màn hình điện thoại.

ngoài những điều ấy ra, Monotype cũng đã sản xuất các biến thể không giống nhau của Helvetica gồm có 68 typeface khác nhau phù hợp với ngữ cảnh, mục tiêu dùng của font chữ. bởi vậy, Helvetica đã biến thành bộ font chữ Typeface có lượng biến thể lớn nhất trên toàn cầu.

Đoạn văn bản mô tả font chữ Helvetica Việt hóa

Font Helvetica

Bảng chữ cái demo có sử dụng font chữ Helvetica Việt hóa

Phông chữ Helvetica

Một số Font chữ Helvetica Việt Hóa

cho dù Helvetica Neue font có nguồn gốc nước ngoài nhưng với sự thú vị của nó thì người đất nước ta không tránh khỏi sự tò mò. vào thời điểm hiện tại có quá nhiều bản Helvetica Việt hóanhưng bài viết này nghecontent xin phép chia sẻ một vài font chữ Helvetica Việt hóa dưới đây:

Helvetica Neu Std Việt Hóa

Trong bộ đầu tiên đấy chính là bộ Helvetica Neu Std Việt Hóa này. có thể nói đây chính là bộ font mà chúng ta nên sử dụng nhất trong 3 bộ font Helvetica Việt hóa này. Các bạn có biết lý do tại sao không?

Xem Thêm  Tìm font chữ bằng hình ảnh hiệu quả - Top 5 cách tìm font chữ bằng hình ảnh

Theo mình thì Đây là bộ font đẹp nhất rồi. vẫn chưa có gì để bàn cãi cả, và sau đây xin mời các bạn cùng coi một bản demo của bộ font Helvetica Neu Std Việt Hóa này. cũng như link tải về bộ font này ngay phía dưới nhé!

IFrame

Helvetica World

Và tiếp theo trong bộ font Helvetica Việt hóa tổng hợp này thì đó chính là bộ font Helvetica World. có thể nói đây chính là font Helvetica chính thức giúp đỡ tiếng Việt duy nhất hiện nay theo như mình biết tính là vậy. có thể nói Helvetica World là một bộ font nữa giúp đỡ rất đầy đủ tiếng Việt.

IFrame

Nó là một trong những bộ font gốc là bộ font trong hệ thống của Mac OS. mặc dù vậy với bộ font Helvetica World này chỉ có Regular mà thôi, không có đầy đủ. Và sau đây chúng ta cùng tham khảo một hình ảnh demo cho bộ font này nhé!

 

Helvetica trích từ IOS 7

Và cuối cùng trong bộ font Helvetica Việt hóa này đấy chính là bộ font helvetica trích từ IOS 7. Với bộ font helvetica này có được đầy đủ cho mình các phiên bản regular, italic, light, utralight, medium,… Và sau đây con người cùng xem qua một bản demo của bộ font Helvetica trích từ IOS 7 này nhé!

Hướng dẫn tải và thiết lập Font chữ Helvetica

Để cài đặt được font chữ Helvetica Việt Hóa về Window thì bạn hãy làm theo các cách đơn giản như sau:

Cách 1: trước tiên bạn hãy cài các file font Helvetica vào windows rồi vào Control Panel -> Fonts/File/Install New Font

Sau đấy bạn tới đường dẫn có chứa font Helvetica -> Select All/OK

Cách 2: Copy tất cả các tệp font Helvetica vào thư mục C://Window/Fonts để tiếp tục cài đặt.

Ngay một khi hoàn tất công đoạn thiết lập font chữ Helvetica thì bạn có thể trải nghiệm font chữ Helvetica được rồi.

Tổng kết

Như vậy ở trên  tổng hợp bộ font Helvetica Việt Hóa đầy đủ mới nhất vào thời điểm hiện tại. Nghề Content hi vọng với tổng hợp bộ font chữ đẹp việt hóa này sẽ tạo điều kiện cho hoạt động design của các bạn thêm phần đơn giản và sinh động hợp trong các typography của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN