Cách tải Font chữ viết tay Unicode đơn giản nhất 2021

font chữ viết tay unicode
Chia sẻ:

Font chữ viết tay Unicode sẽ rất cần thiết cho những bạn làm về đồ họa, thiết kế banner quảng cáo, làm thiệp mời, trang trí văn bản hay làm các video cần phải viết chữ… Bài chia sẻ dưới đây Nghề Content sẽ tổng hợp và gửi tới bạn bộ Font chữ viết tay Unicode, Việt hóa đẹp nhất hiện nay, mời các bạn cùng theo dõi.

Font chữ viết tay Unicode là gì?

Font chữ viết tay Unicode là bộ font chữ đã được việt hóa chuyên sử dụng cho các thiết kế đồ họa, thiết kế thiệp mời, thiệp chúc mừng hoặc một số ứng dụng phần mềm liên quan đến quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh với bộ font gồm nhiều font việt hóa đa dạng và độc đáo font viết tay giúp ích khá nhiều cho người sử dụng trong công việc của mình, mang lại nhiều lợi ích đối với việc sử dụng font chữ.

Xem thêm: Tổng hợp những Font chữ tiểu học thông dụng nhất 2021

tong hop font chu viet tay dep tieng viet viet hoa

Link tải: Kho Font chữ viết tay Unicode

Hình ảnh về bộ font chữ viết tay Unicode

Như các bạn đã biết, không có gì tự nhiên hơn là chữ viết tay, thể hiện sự đặc trưng riêng của từng người. Nhìn font chữ viết tay chúng ta cảm thấy gần gũi thân thiện hơn là từng nét chữ thông dụng như Arial, Time News Roman. Không những tạo nên sự nghệ thuật, mà còn tạo nên sự phong phú trong cách trang trí nội dung. Bạn có thể tự tạo ra cho mình 1 tấm thiệp, 1 bức thư tình.. cho người thân.

Dưới đây là một số hình ảnh dùng font chữ đẹp về font chữ viết tay tuyệt đẹp. Bạn có thể dựa vào đó để tự sáng tạo riêng cho mình

font chữ viết tay tiếng việt

Share MIỄN PHÍ Full Font chữ viết tay việt hóa đẹp nhất cho dân Designer 1

Hướng dẫn cài đặt Font chữ viết tay Unicode

Cách 1: Cài Đặt Trực Tiếp Font Chữ Viết Tay

Các bạn có thể cài đặt trực tiếp font chữ bằng cách click vào các font chữ đó rồi chuột phải chọn Install.

Cách 2: Cài font chữ qua C:\Windows\Fonts

Bước 1: Sau khi tải Font chữ về, mở file chọn các Font chữ muốn cài sau đó chọn Coppy.

Bước 2: Vào My Computer, paste font bạn muốn cài vào thư mục C:\Windows\Fonts.

Khi đó máy tính sẽ tự động cài đặt những font chữ đó cho bạn

Một số bộ Font chữ viết tay Unicode đẹp

Font chữ Yunus 

Font chữ Yunus được sáng tạo bởi Nhà Thiết Kế Hình Ảnh (Graphic Designer) Faraz Ahmad. Kiểu chữ này mang thiên hướng gần giống như chữ cái in rập khuôn của máy tính thế nhưng nó vẫn mang những nét uyển chuyển nhẹ nhàng của chữ viết tay và thường được sử dụng trong các dự án sáng tạo đậm chất thiết kế hình ảnh.

Font chữ viết tay Yunus

Font chữ Cavorting

Font chữ Cavorting được sáng tạo bởi Missy Mayer và người sáng tạo  kiểu font chữ này tựa như viết tay bằng bút lông nhưng không khô khan như font chữ đánh máy của điển và mang đậm nét riêng của cô với khoảng cách con chữ vừa đủ để tạo vẻ đẹp riêng. Thêm vào đó, kiểu chữ viết tay ‘goofy’ này có thể được sử dụng cho cả mục đích cá nhân và thương mại.

Font chữ viết tay Cavorting

Font chữ Mightype 

AF Studio đã sáng tạo ra font chữ này với mục đích thiết kế bao bì cũng như xây dựng thương hiệu. Các nét chữ thanh đậm được tạo ra theo đúng quy tắc và sự uyển chuyển của nó đã tạo con chữ này có nhiều cơ hội được sử dụng.

font chữ viết tay Mightype

Font chữ Futuracha

Font chữ này được một nhóm các bạn trẻ yêu thích sáng tạo, tìm tòi cách thiết kế font chữ mới và họ cùng nhau lập nhóm mang tên The holy đưa ra bảng thiết cái từng con chữ cái. Trên mạng xã hội trực tuyến Behance thì tài khoản của nhóm The Holy đã đưa ra ý nghĩa của tên font chữ với sự kết hợp của từ future (tương lai) và cucaracha (con gián trong tiếng Tây Ban Nha) và họ cho biết thêm rằng thiết kế này được trên font cơ bản Futura book và đổi mới theo phong cách Art Deco.

font chữ viết tay Reis

Font chữ Reis 

Thiết kế này được tạo bởi Marcelo Reis Melo và được đặt tên từ chính tên lót của ông. Chữ viết tay gần giống chữ in của máy tính nhưng lại mang xu hướng “nghiêng ngã” không thô cứng như font chữ thường. Và font chữ này cũng được dùng trong thiết kế poster, logo,v.v.

Font chữ viết tay REIS

Font chữ Bellaboo

Font chữ này cùng nhà sáng tạo với font chữ Reis là Marcelo Reis Melo. Font chữ gần giống như Reis thế nhưng nó không nghiêng về một phía, mà thân chữ không được canh vào giữa mà sẽ ngắn hơn ở phần trên, dài ở phần dưới. Đó cũng là một thiết kế táo bạo của Marcelo Reis Melo

Font chữ viết tay Bellaboo

Link tải: Kho Font chữ viết tay Unicode

Một số lỗi thường gặp và các khắc phục

Lỗi không hỗ trợ tiếng Việt

Khi bạn sử dụng một font chữ không hỗ trợ tiếng Việt, có nghĩa là font chữ đó không chứa các ký tự có dấu tiếng Việt. Thì dù bạn có chỉnh bộ gõ như thế nào cũng sẽ lỗi hiển thị tiếng Việt.

Bởi vì trong lúc nhập liệu, bộ gõ không thể tìm thấy ký tự dấu tiếng Việt trong bộ font. Khi đó, co thể phần mềm sẽ lấy một ký tự khác để hiển thị thay thế và dẫn đến lỗi hiển thị.

Trường hợp này bắt buộc bạn phải Việt hóa font chữ đó hoặc thay thế bằng một font chữ khác có hỗ trợ ký tự tiếng Việt.

Lỗi chọn sai bảng mã

Trường hợp này chỉ tốn vài giây để chọn lại font chữ phù hợp với bảng mã là sẽ có tiếng Việt.

Các font Unicode tiếng Việt có sẵn trong windows:

ArialCourierTahomaTimes New Roman

Nếu mở văn bản đã nhập với bảng mã VNI Windows thì có 2 cách để khăc phục lỗi tiếng Việt

Tải các font bảng mã VNI về và chọn font VNI cho văn bản đó.Chuyển đổi bảng mã VNI thành Unicode để áp dụng font Unicode cho văn bản.

 

*

Chuyển VNI thành Unicode

Vì tất cả các máy tính đều có các font unicode hỗ trợ tiếng Việt

Chọn văn bản lỗi font và Ctrl + C để copi vào bộ nhớ clipboardClick phải vào biểu tượng Unikey ở taskbar chọn Công cụ. (Ctrl + Shift + f6)Chọn Nguồn > Đích > click Chuyển mã như hình dưới.

*

Paste văn bản vào trình soạn thảo.

Kết luận

Mong rằng bài viết giới thiệu này sẽ tích góp thêm cho bạn nhiều Font chữ viết tay Unicode mới mẻ và độc đáo đáp ứng nhu cầu sáng tạo và trau dồi kỹ năng thiết kế của bạn trong tương lai. Chúc các bạn thành công !

Đừng quên ghé Nghề Content để cập nhật thêm nhiều font chữ đẹp nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN