Tổng hợp Font chữ Việt hóa dễ thương – Update mới nhất

Font chữ Việt hóa dễ thương
Chia sẻ:

Font chữ Việt hóa dễ thương được nhiều người sử dụng hiện nay là gì? Tại sao ta phải sử dụng Font chữ loại này?

Tính đến thời điểm hiện tại thì có rất nhiều Font chữ Việt Hóa dễ thương không giống nhau xuất hiện, mặc dù vậy không font chữ nào cũng hiển thị tốt với tiếng Việt, nếu như sử dụng sai font chữ hoặc những font chữ chưa được việt hóa có thể gây ra nhiều phiền phức cho hàng hóa của chúng ta, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài sẻ chia phía dưới.

Xem thêm: Font chữ Việt hóa free đẹp – Update mới nhất

Font chữ việt hóa là gì?

Không phải Font chữ Việt Hóa dễ thương nào cũng là của tiếng Việt. Trên thế giới có rất nhiều font chữ không giống nhau và do mỗi quốc gia đưa ra và tất nhiên nó chỉ hỗ trợ tốt nhất cho ngôn ngữ của đất nước đấy, Vì vậy nếu mong muốn sử dụng những font chữ đó cho tiếng Việt thì cần phải trải qua quá trình việt hóa. Ở đây, chúng ta có thể hiểu dễ dàng font chữ việt hóa chính là chuyển đổi những font nước ngoài vốn không thể hiển thị tốt đối với tiếng Việt sang hiển thị rõ ràng hơn, tốt hơn (thường là do lỗi dấu trong tiếng Việt).

 

TẢI TRỌN BỘ FONT CHỮ VIỆT HOÁ DỄ THƯƠNG TẠI ĐÂY

Những tác hại nếu không dùng font chữ việt hóa cho tiếng Việt

– Do cấu trúc bảng chữ cái của mỗi ngôn ngữ khác nhau, Vì vậy việc sử dụng các Font chữ Việt Hóa dễ thương nước ngoài để hiển thị các văn bản tiếng việt sẽ gây ra rất nhiều lỗi, thường gọi là lỗi font. nguyên nhân là vì những font chữ này không thể tìm thấy ký tự nào ổn với những ký tự có dấu của tiếng Việt (ký tự có dấu – một trong những lý do gây lỗi font thường gặp nhất) nên chúng sẽ tự động tìm và gán một ký tự bất kỳ thay thế cho ký tự không được tìm thấy đấy.

Xem Thêm  Hướng dẫn cài đặt font chữ time new roman cho máy tính

– Đáng chú ý khi thiết kế việc dùng các font chữ không được rõ ràng có thể khiến cho thông tin hiển thị kém, người coi có đọc được nội dung hoặc đọc nhầm nội dung dẫn đến những việc các sản phẩm thiết kế không đạt được đạt kết quả tốt, thậm chí là còn gây hiểu lầm cho người coi, nhận được sự phản đối từ xã hội, cộng đồng.

– So với các văn bản pháp luật, cần tránh hiện trạng lỗi font chữ do phẩm chất nghiêm túc, rõ ràng, minh bạch của những văn bản này, nếu một văn bản gặp hư hại font chữ không thể đọc được rõ ràng ý nghĩa thì coi như là văn bản đấy vẫn chưa có hiệu lực.

Vì vậy, tuyệt vời nhất nên áp dụng những font chữ đã được việt hóa, giúp văn bản, thông tin cảu bạn được hiển thị một Cách tốt nhất với người đọc.

Một số font chữ việt hóa thường sử dụng

Những font chữ đẹp mà chúng tôi gợi ý dưới đây là dựa trên cấp độ phổ biến của chúng trong thiết kế, kết quả sau khi kiếm tra hơn 500 hình ảnh thiết kế trong thư viên ảnh datadesignsb.com cho thấy những font việt hóa được các desiger sử dụng gồm có.

Font Rukola

Đây có thể xem là một trong những Font chữ Việt Hóa dễ thương phù hợp với tiếng Việt nhất, những ký tự được việt hóa hoàn toàn như viết tay, mang lại cảm xúc gần gũi và dễ đọc.

Cũng giống như bất kỳ một ngành nghề nào khác luôn thường đi kèm theo những kỷ luật, những quy tắc, thì với Thiết kế Đồ họa cũng vậy, bạn cũng sẽ có một số quy tắc mà không bao giờ nên phá vỡ nó. Để biến thành một graphic designer chuyên nghiệp, bạn nên nhớ nằm lòng những quy tắc cơ bản này để tránh làm phải việc gì đó nó trong những thiết kế của mình.

nếu trong một vài hoàn cảnh đáng chú ý, bạn mong muốn phá vỡ nó, thì bạn phải hiểu mình đang làm gì, nhận thức được các quy tắc mình đang phá vỡ, và nhất là phá vỡ phải thật hợp lý để không gây cảm xúc nhìn thiết kế của mình trông như gặp hư hại.

Font Rukola

Font Brandon

Một trong những mẫu Font chữ Việt Hóa dễ thương tốt nhất hiện nay cho tiếng Việt, với nhiều biến thể khác nhau, font Brandon với tính chất yên bình và linh hoạt, phù hợp với nhiều mong muốn không giống nhau như: hiển thị văn bản trên Website, font chữ cho các quyển sách Trực tuyến, được dùng trong thiết kế nhiều lĩnh vực,… Một trong những font chữ phổ biến nhất hiện nay mà Bạn có thể đơn giản bắt gặp ở bất cứ đâu.

Xem Thêm  Những font chữ tiêu đề đẹp thiết kế lựa chọn nhiều nhất 2023

Font Brandon

Font Latype

Đây là một trong những Font chữ Việt Hóa dễ thương nước ngoài đã được việt hóa hoàn toàn, mẫu font này được sử dụng phổ cập trong các ấn phẩm như poster, thiệp cưới, logo,… phù hợp với nhiều mục đích dùng khác nhau nên không lạ gì khi Latype biến thành font được chú ý đến nhiều nhất.

Bạn có thể thấy những font chữ việt hóa giúp những ấn phẩm, bản thiết kế của chúng ta trông nổi bật và pro hơn thay vì dùng các fonts chữ chưa được việt hóa làm xảy ra nhiều ký tự lạ trong nội dung của bạn. Navythemes đã sẻ chia một số nguyên nhân tại sao bạn nên áp dụng fonts chữ việt hóa và một vài fonts việt hóa phổ biến vào thời điểm hiện tại, kỳ vọng Bạn có thể tìm kiếm được những fonts chữ phù hợp cho bản thân.

Font chữ viết tay QX Latype Việt hóa

Xem thêm: Top 10 font việt hóa viết tay đẹp nhất cho dân thiết kế

Quy tắc dùng Font chữ Việt hóa dễ thương là gì?

Mục đích chủ yếu của việc thiết kế là truyền tải thông điệp đến người xem, do đó khả năng đọc là quan trọng nhất. mặc dù bạn có làm gì, vấn đề ưu tiên hàng đầu là làm sao giữ thiết kế của mình luôn ở trạng thái dễ đọc nhất.

Theo bạn, những yếu tố gì gây khó khăn và cản trở cho việc đọc? Một VD phổ biến và dễ hiểu quan trọng là độ tương phản giữa chữ và nền. nếu như màu chữ gần giống với màu nền, nó trông bị hòa lẫn và rất khó đọc. vì thế, bạn luôn phải giữ độ tương phản giữa chữ và nền đủ cao để có khả năng phân biệt cụ thể từng câu, từng chữ để ngăn chặn vấn đề này.

Sai lầm thứ 2 là sử dụng quá nhiều chữ viết IN HOA. Trong ăn nói, mỗi lần dùng chữ in hoa thì bạn sẽ khiến chàng nghĩ rằng bạn đang la mắng, quát tháo, nạt nộ họ. Còn trong thiết kế, khi bạn dùng quá nhiều chữ in hoa, toàn bộ các ký tự đều cao ngang bằng nhau, vẫn chưa có sự lên xuống, cao thấp, rất khó để bạn phân biệt các ký tự, từ đó dẫn đến khó khăn cho việc đọc.

Xem Thêm  Top những font chữ design logo kinh điển hiện nay

Một sai lầm khác nữa là kích thước của Font chữ Việt Hóa dễ thương, nếu chữ quá nhỏ cũng gây khó khăn cho việc đọc. Giả sử bạn vẫn chưa có điều kiện in nháp để kiểm tra, chúng ta có thể hỏi ý kiến người khác ở xung quanh mình, vì đôi lúc bạn thấy dễ đọc nhưng với người khác thì không.

Giả sử bạn bán hàng thời trang. Trước khi đăng tải hình ảnh quảng cáo, hãy hỏi ý kiến vài người bạn xem font chữ thời trang bạn dùng đã đẹp chưa, tạo thu hút cho sản phẩm chưa…

Lưu ý độ dài của Font chữ Việt hóa khi dùng

Điều cần quan tâm Font chữ Việt Hóa dễ thương ở Đây là : nếu bạn nhìn nó có vẻ thẩm mỹ tốt, chưa chắc nó đã Đem lại đạt kết quả tốt ăn nói tốt. vì lẽ đó, hãy sử dụng chữ thật tỉ mỉ và cẩn thận.

Bạn đã bao giờ gặp vấn đề trong việc đọc một cuốn sách hay tạp chí chưa? Hoàn cảnh mà những lúc độc giả xuống hàng thì lại bị mất dấu, không hề biết mình đang đọc tới hàng nào. đó có khả năng là lỗi về độ dài của một hàng chưa ổn.

Nếu như hàng quá dài, mắt của bạn phải điều tiết từ trái qua phía phải nhiều, và khi xuống hàng thì sẽ dễ bị hoàn cảnh mà mình VD ở trên. Còn nếu như hàng quá ngắn, mắt điều chỉnh xuống hàng nhiều, sẽ khiến cho thông tin bạn đang đọc bị ngắt quãng, không liền mạch. vì lẽ đó, độ dài ít ra của một dòng cần có trung bình khoảng 6 từ, tương đương khoảng 30 – 40 ký tự (kể cả khoảng trắng). điều này sẽ tạo điều kiện cho mắt điều chỉnh đơn giản và thông tin cũng liền mạch hơn.

Đừng quên ghé Nghề Content để cập nhật thêm nhiều font chữ đẹp nhé.

 

Nguồn tổng hợp: Font chữ Việt hóa dễ thương 

 

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN