Tải full font chữ truyện tranh cho người mới bắt đầu

Chia sẻ:

Tổng hợp font chữ truyện tranh cho người mới tập viết, nếu bạn đang tập tành viết truyện tranh, chắc chắn bạn cần tìm hiểu về font chữ truyện tranh comic phổ biến. Font chữ truyện tranh đẹp sẽ giúp các trang truyện của bạn trở nên sinh động và cuốn hút hơn rất nhiều.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Bạn đang đọc bài viết: Tải full font chữ truyện tranh cho người mới bắt đầu

Ưu điểm của Font chữ truyện tranh

Edit truyện tranh là một công việc không dễ dàng, mất tương đối nhiều thời gian  công lao. Những truyện tranh Manga, Manhua đều là truyện ngoại quốc, để độc giả rất có khả năng thưởng thức được thì phải qua quy trình edit lại thành tiếng việt. Vậy nên Font chữ truyện tranh việt hóa trong edit là rất cần thiết. Càng quan trọng hơn khi có những font comic việt hóa.

Font truyện tranh việt hóa làm tác phẩm trở cần có hồn hơn, giúp bạn đọc hoàn toàn có khả năng hiểu được thông tin của truyện muốn truyền tải, hiểu hơn xúc cảm của những tác giả. Giờ đây, tác phẩm sẽ trở nên trở nên lung linh  chân thực truyền đạt tốt hơn.

Xem thêm: Font chữ đẹp trong Canva

Font chữ truyện tranh font Comic Việt hóa

Bộ font chữ manga HL Comic Việt hóa do họa sĩ Nguyễn Hùng Lân xuất bản dùng bảng mã Unicode. Tác phẩm này được Hùng Lân thiết kế đặc biệt cho những người yêu thích sáng tác truyện tranh. Ban đầu, bộ này chỉ có 3 font comic việt hóa là hỗ trợ bảng mã BK HCM2 và VNI. Nhưng sau này, họa sĩ đã chuyển sang hẳn bảng mã Unicode quốc tế nhằm tăng tính tương thích trên nhiều thiết bị.

Xem thêm: Tổng hợp Font chữ PicsArt cho điện thoại, PC 2023

Bộ font gồm 3 font truyện tranh rất đẹp:

HL-Comic1unicodeHL-Comic2unicodeHL-Comic3unicode

Được biết Họa sĩ Hùng Lân còn là tác giả của bộ font VNI-HLThuphap, VNI-OngDoHL nổi tiếng, mà có lẽ các bạn cũng nhiều bạn đã từng sử dụng.

Xem thêm: font chữ tiêu đề

Link tải font chữ truyện tranh

Mời các bạn tải font chữ truyện tranh về bằng đường link dưới đây:

_______________________________________________________________

DOWNLOAD TRỌN BỘ FONT TRUYỆN TRANH

_______________________________________________________________

Hướng dẫn cài đặt font chữ truyện tranh:

Để tải font comic việt hóa. Các bạn double click vào font, rồi chọn install là xong. Hoặc nhấp chuột phải vào tệp font, chọn install

*
*
*

Font chữ truyện tranh việt hóa Teddy

Chắc chắn rằng ít nhất một lần trong đời bạn đã đọc truyện tranh giấy, truyện online và bắt gặp những font comic việt hóa quen thuộc. Đặc trưng của truyện tranh đó là văn bản, câu thoại của câu chuyện. Vì vậy, khi mới bắt đầu viết hoặc sáng tác truyện tranh, bạn sẽ cần biết đến font chữ truyện tranh chuyên dụng.

Bởi môi trường truyện tranh có đặc thù là không gian để viết chữ nhỏ, rồi mẫu chữ phải dễ đọc và mang phong cách nghệ thuật gần gũi, chứ nghiêm túc quá không nên, mà vẽ vời nhiều nét tuy đẹp lại khó nhét vào khoảng trắng hẹp.

Việt hóa | Bộ 77 font việt hóa TeddyBear cho comic của Wonderland team » PhongChuViet

Xem thêm: font halloween Việt hóa

Font chữ đẹp TeddyBear được biết là phông chữ manga Việt Hóa dựa vào bảng mã Unicode chuẩn quốc tế nên tương thích tốt với hầu hết thiết bị và hệ điều hành hiện nayBộ chữ này gồm nhiều phông chữ hiếm, nếu bình thường phải bỏ tiền mua, thậm chí khó để tìm được kiểu chữ mình hài lòng. Nên nhớ, đây link tải về Font Teddy Truyện tranh miễn phínhưng vẫn chưa có nghĩa bạn được phép sử dụng cho mục đích thương mại, chỉ nên sử dụng cho cá nhân thôi.

Đối tượng mà Font chữ Teddy Việt Hóa là dân chuyên về truyện tranh Comic và Manga Font. Bộ font manga gồm hơn 100 font Teddy Bear tập trung tối ưu thiết kế cho Comic, VD comicraft, blambot, hỗ trợ gõ tiếng Việt theo bảng mã Unicode.

Font chữ đẹp việt hóa cho Bìa Truyện manga

chia-se-font-viet-hoa-2

Xem thêm: Font chữ ký việt hóa

Danh sách tên Font truyện tranh việt hóa:
– SVN-Batman Font
– SVN-Alek Font
– SVN-Archaic 1897
– SVN-Novelia Font
– SVN-Paris Pro Font
– SVN-Wallington Font
– SP3-Shania Font
– UVF Aria Pro Font
– SVN-Swashington Font

– Font Mto
– iCiel TALUHLA Font
– iCiel Amerigraf Font

Font chữ truyện tranh việt hóa Anime, manga font

PHÔNG CHỮ – RIKA KIRA

Font chữ truyện tranh font MTO

Font mto là 1 trong những font truyện trang được ưa thích nhất hiện nay.

Ưu điểm của font MTO

  • Là font việt hóa được ưa chuộng nhất, thích hợp với nhiều thể loại truyện.
  • Tiết kiệm thời gian khi sử dụng font mto
  • Type về SFX thì không có gì để chê.

Nhược điểm của font MTO

  • Khi viết hoa đôi khi sẽ gặp 1 số lỗi font, nhưng link tải của trên đã cập nhật bản fix lỗi, bạn cứ an tâm tải về

Handlettering - [Update 25/03/2019] Tổng hợp font Teddy edit truyện tranh - tutorial typeset siêu tốc | iCiel

Anime Ace – Font Truyện Tranh Việt Hóa Anime, manga font

Giống như font mto, font Anime Ace cũng rất được ưa chuộng trong giới anime.

_______________________________________________________________

DOWNLOAD TRỌN BỘ FONT TRUYỆN TRANH

_______________________________________________________________

Một vài các font truyện tranh Việt hóa khác

Font chữ xưa

Thay vì sử dụng những bộ font chữ bình thường như Times New, Arial… thì những mẫu font chữ truyện trang kiểu ngày xưa thường mang nét tối giản khá lạ mắt, tạo ấn tượng cổ điển cuốn hút.

font chữ truyện trang kiểu ngày xưa thường mang nét tối giản khá lạ mắt, tạo cảm giác cổ điển.

Font chữ truyện trang kiểu ngày xưa thường mang nét tối giản khá lạ mắt, tạo cảm giác cổ điển.

Happy Markers

Nếu bạn yêu thích và thích thú với những kí tự lớn, tròn trịa, thân thiện và không chịu ảnh hưởng từ những điểm hạn chế của Comic Sans thì Happy Markers của Joseph Dawson sẽ là font chữ truyện tranh phù hợp với bạn.

Với các mẫu tự in hoa của Happy Markers trông giống như được tạo nên bởi bút đánh dấu đầu tròn cỡ lớn. Font chữ này sẽ giúp ích cho bạn nhấn mạnh các câu thoại, tác giả cũng đã tạo thêm phiên bản chữ in nghiêng đi kèm để tạo điểm nhấn đặc biệt hơn.

Bạn có thể thử nghiệm miễn phí cả hai phông chữ cho mục tiêu cá nhân và chúng ta có thể cần mua giấy phép sử dụng trong các dự án thương mại với giá 10 USD.

Những kí tự lớn tròn trịa thân thiện happy markers trong font chữ truyện tranh

Những kí tự lớn tròn trịa thân thiện happy markers trong font chữ truyện tranh

Nias Bird

Nias Bird được tạo ra bởi nhà thiết kế người Indonesia Ryal Docallisme, Nias Bird là một font chữ truyện tranh vui nhộn và đặc biệt ổn với các nhân vật hoạt hình cơ bắp. Nó cũng phù hợp với đầu đề và tiêu đề bài viết bởi mặc dù là những mẫu tự in thường tuy nhiên chính các nét chữ đậm hơn nhiều và được cách điệu nghệ thuật hơn khiến cho truyện tranh sống động hơn bao giờ hết.

so với Font chữ truyện tranh này không mất phí cho sử dụng cá nhân và bạn cần liên lạc với tác giả để dùng trong các dự án thương mại.

Nias Bird là một font chữ truyện tranh vui nhộn với nét chữ đậm

Nias Bird là một font chữ truyện tranh vui nhộn với nét chữ đậm

Reality Check

Reality Check được vẽ bằng thao tác bởi nhà thiết kế font chữ Hanoding tại bàn bếp của mình, Reality Check là một font chữ truyện tranh hiển thị to lớn và mập mạp, với các mẫu tự in thường là các biến thể tinh tế và thú vị của các mẫu tự in hoa.

Bạn có lưu ý đến phiên bản sử dụng thử của Reality Check khi miễn phí cho dùng cá nhân; bạn phải cần truy xuất trang riêng cá nhân của Hanoding để mua phiên bản thương mại với nhiều tùy chọn cao cấp khác.

Reality Check

Tổng kết

Đây là một vài mẫu font chữ truyện tranh, manga font thông dụng trong sáng tác, bạn có thể tham tải về dùng với mục đích cá nhân và thoả mãn đam mê viết tryện của mình. Chúng tôi tổng hợp nhiều font comic việt hóa độc đáo, bạn có thể tham khảo nhé.

Đừng quên ghé Nghề Content để cập nhật thêm nhiều font comic việt hóa nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN