Những Font chữ Game độc đáo bạn nên biết

font chữ game
Chia sẻ:

Khi bạn chơi game, đặc biệt là các tựa game nước ngoài. Thường xuất hiện lỗi font chữ bị mã hóa thành các ô vuông? Tại sao lại như vậy, đó là do mỗi game sử dụng một font chữ riêng. Khi mà máy tính của bạn chưa tải về các Font này thì hệ điều hành của bạn sẽ không đọc được. Cùng Nghề Content tìm hiểu về các Font chữ Game trong bài viết dưới đây nhé

Bạn đang đọc bài viết: Những font chữ game độc đáo mà bạn nên biết

Font chữ Game là gì?

Font chữ game là những font chữ được thiết kế để dùng riêng cho mọt trò chơi nào đó. Để mà khi chỉ cần nhìn thấy font chữ đó người ta có thể liên tưởng đến game hoặc ngược lại. Đa phần các font game này đều phần nào thể hiện được đặc tính cũng như thông điệp của game. Và các font game này được dùng các game thủ trao đổi nội dung với nhau khi chơi.

____________________________________________________________________

Link tải kho Font chữ: KHO FONT CHỮ GAME

____________________________________________________________________

Isaiah Kelley - End Game

Giới thiệu một số font chữ gaming nổi bật

Hiện nay có rất nhiều font chữ áp dụng theo từng tựa game khác nhau. Thiên Hà xin chia sẻ đến các bạn 6 font chữ game đẹp ấn tượng được các nhà phát hành sử dụng nhiều nhất.

Font chữ trong game StarCraft

Không chỉ là một tựa game, StarCraft còn là một thương hiệu truyền thông khoa học viễn tưởng quân sự. Do Chris Metzen và James Phinney tạo ra và thuộc sở hữu của Blizzard Entertainment và được chuyển thể thành phim. Được lấy bối cảnh vào thế giới tương lai khi loài người đã đi đến thế kỷ 26. Xoay quanh cuộc đấu tranh giành quyền thống trị trên thiên hà giữa bốn loài — Terran. Có thể thích nghi và di động, Zerg côn trùng ngày càng tiến hóa.

Xem thêm: Tìm font chữ bằng hình ảnh hiệu quả – Top 5 cách tìm font chữ bằng hình ảnh

*

 

Protoss bí ẩn mạnh mẽ và “Xel” giống như thần Chủng tộc người sáng tạo Naga — ở một vùng xa xôi của dải Ngân hà được gọi là Khu vực Koprulu. Qua đó trong phim sử dụng Font chữ game StarCraft tạo nên những ấn tượng về vẻ hiện đại và viễn tưởng được kết hợp vô cùng ăn ý.

Sê-ri ra mắt cùng với trò chơi điện tử StarCraft vào năm 1998. Nó đã phát triển bao gồm một số trò chơi khác cũng như tám tiểu thuyết. Hai bài báo Câu chuyện tuyệt vời. Một trò chơi trên bàn cờ và các hàng hóa được cấp phép khác như tượng sưu tầm và đồ chơi

Font chữ game Neverwinter

Neverwinter là một font chữ đẹp  cách điệu cao dựa trên logo của trò chơi máy tính nổi tiếng Dungeons and Dragons. Phông chữ Neverwinter Nights ở đây đề cập đến phông chữ được sử dụng trong logo của Neverwinter Nights. Là một trò chơi điện tử nhập vai góc nhìn thứ ba và từ đó đã trở thành phông chữ chính thức của tựa game này.

Phông chữ được thiết kế bởi Neale Davidson và phông chữ có sẵn trong các chữ hoa. Chữ thường, hầu hết các dấu câu và các chữ cái có dấu. Đầy đủ bảng chữ cái, dấu câu mở rộng, đồng euro. Bao gồm các mặt in đậm, nghiêng và nghiêng đậm thông thường.

Neverwinter Nights Font

Theo nhiều ý kiến thì, phông chữ được sử dụng trong logo của Neverwinter Nights rất giống với phông chữ có tên Neverwinter. Neverwinter là một kiểu chữ cách điệu cao dựa trên logo của trò chơi máy tính nổi tiếng Dungeons and Dragons.

Font chữ mario

Super Mario là một loạt trò chơi điện tử rất nổi tiếng của Nintendo. Trò chơi tập trung vào cuộc phiêu lưu của Mario trong Vương quốc Nấm hư cấu và tất cả các ngôn ngữ khác nhau của nó.

 

 

*

 

Chữ của logo Super Mario rất giống với phông chữ có tên Super Mario 256 của fsuarez913. Đó là một phông chữ chỉ viết hoa với chữ số và dấu chấm câu giới hạn.

Font chữ game Halo

Phông chữ Halo ở đây đề cập đến phông chữ được sử dụng trong logo của Halo. Là một sê-ri trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát hành lần đầu vào năm 2001.

 

*

 

Loạt trò chơi xoay quanh cuộc chiến giữa các vì sao giữa con người và một liên minh thần quyền của người ngoài hành tinh được gọi là Giao ước. Ký tự logo Halo rất giống với tên phông chữ Halo do Will Turnbow thiết kế. Phông chữ có sẵn ở kiểu thông thường và kiểu phác thảo.

Font chữ cho game Turok

Phông chữ Turok ở đây đề cập đến phông chữ được sử dụng trong logo của Turok. Là một loạt trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất dựa trên nhân vật truyện tranh Turok. Bộ truyện được phát hành lần đầu tiên vào năm 1997 với phần mới nhất được phát hành vào năm 2008.

 

*

 

Phông chữ được sử dụng cho logo rất giống với phông chữ có tên Turok được thiết kế bởi Neale Davidson. Phông chữ chỉ có sẵn chữ in hoa và dấu chấm câu.

Font chữ trong game Quake

Quake là một trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát hành lần đầu tiên vào năm 1996. Trò chơi xoay quanh một cuộc hành trình trên biển qua các chiều không gian. Thay thế để ngăn chặn cuộc xâm lược của quái vật liên chiều.

 

*

 

Chữ của biểu trưng Quake rất giống với phông chữ có tên Quake của Dead Pete. Nhiều logo liên quan đến trò chơi như logo Quake, logo Quake Arena. Logo Invincibility được bao gồm trong phông chữ và đối với các tổ hợp phím của chúng.

Hướng dẫn cách việt hóa game đế chế AOE thành tiếng Việt

Yêu cầu: Nếu bạn chưa có bản chuẩn đế chế AOE thì các download đế chế tại đây: Đế chế AOE

Bước 1: Nếu bạn đã có bản đế chế AOE chuẩn rồi thì bạn download file việt hóa.
Bước 2: Sau khi download xong. Bạn tiến hành giải nén file bằng cách ấn chuột phải vào chọn “Extract To …”

cach cai font tieng viet game de che aoe 2

Bước 3: Bạn copy 2 file có trong thư mục vừa giải nén .

cach cai font tieng viet game de che aoe 3

Bước 4: Vào ổ chứa game đế chế AOE và chép đè 2 file đó vào đây. Bạn chọn Copy and Replace để chép đè.

cach cai font tieng viet game de che aoe 4

Bước 5: Như vậy là việc cài font việt hóa game đế chế AOE đã hoàn tất. Bạn có thể vào game và chơi được rồi

cach cai font tieng viet game de che aoe 5

Cách sửa lỗi font chữ việt hóa trong đế chế AOE

cach cai font tieng viet game de che aoe 6

Sửa lỗi font chữ tiếng Việt trong Dota Auto Chess

Chúng ta cần phải thực hiện các bước khắc phục lỗi font chữ tiếng Việt trong Dota Auto Chess như sau:

Bước 1 : Đầu tiên chúng ta sẽ tiếp tục truy cập vào mục thư viện game từ công cụ Steam như hình dưới, tại đây chúng ta sẽ lần lược click chuột phải vào tựa game Dota 2 và chọn mục Propertiles (Thiết lập).

sua loi font chu tieng viet trong dota auto chess 2

Bước 2 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ lựa chọn mục LOCAL FILES (Lưu trữ) và ấn chọn mục BROWSE LOCAL FILES .

sua loi font chu tieng viet trong dota auto chess 3

Bước 3 : Tại đây chúng ta sẽ được truy cập vào thư mục có chứa game Dota 2, chúng ta sẽ tiếp tục truy cập vào thư mục “game” .

sua loi font chu tieng viet trong dota auto chess 4

– Ấn chọn truy cập vào thư mục “dota” .

sua loi font chu tieng viet trong dota auto chess 5

– Sau đó chúng ta truy cập vào mục “Panorama” .

sua loi font chu tieng viet trong dota auto chess 6

– Và để khắc phục sửa lỗi font chữ tiếng Việt trong Dota Auto Chess chúng a sẽ truy cập vào thư mục “fonts” .

sua loi font chu tieng viet trong dota auto chess 7

Bước 4 : Lúc này để xử lý sửa lỗi font chữ tiếng Việt trong Dota Auto Chess, chúng ta sẽ chỉ việc chọn và xoá file “thai.uifont” như hình dưới.

sua loi font chu tieng viet trong dota auto chess 8

Lưu ý : Các bạn cần phải thực hiện thoát Steam ra và vào lại một lần nữa để hoàn tất việc sửa lỗi font chữ tiếng Việt trong Dota Auto Chess này.

Bước 5 : Và lúc này các bạn đã có thể truy cập lại vào trò chơi Dota Auto Chess để trải nghiệm phiên bản tiếng Việt sau khi đã sửa lỗi font chữ thành công rồi đấy.

sua loi font chu tieng viet trong dota auto chess 9

Font chữ Game Of Thrones

 

Hodor

Nhà gothic 23

Mason

Trajan Pro

Warnock

____________________________________________________________________

Link tải kho Font chữ: KHO FONT CHỮ GAME

____________________________________________________________________

 

Kết lại

Như vậy, bài viết này, Nghề Content đã gửi đến bạn những Font chữ Game thông dụng. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN