Tổng hợp Download Font chữ đẹp trong WordPress năm 2023

Font chữ đẹp trong Wordpress
Chia sẻ:

Font chữ đẹp trong WordPress là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm người truy cập website  Nếu bạn không phải người thích khám phá website, chắc hẳn nó rất xa lạ với bạn. Tuy nhiên nếu bạn quan tâm về trải nghiệm người dùng trên web thì chắc chắn bạn cần phải hiểu về font chữ.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số kinh nghiệm về font WordPress mà mình tích lũy hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề:

  • Font chữ WordPress là gì?
  • Cách tùy chỉnh Font chữ WordPress
  • Các Font chữ thường dùng trên WordPress
  • Cách tìm font chữ trên một website bất kỳ

Bạn đang xem bài viết: Font chữ đẹp trong WordPress

Xem thêm: Font chữ thư pháp đẹp tuyệt vời 

Font chữ WordPress là gì? Tải font chữ wordpress

DOWNLOAD KHO FONT CHỮ ĐẸP DÀNH CHO WORDPRESS

Chắc hẳn khi học Microsoft Office ở trường trung học, bạn đã từng sử dụng đến font chữ để thay đổi hiển thị các kiểu chữ khác nhau.

“Font chữ WordPress là định dạng hiển thị các loại chữ không giống nhau dưới cái nhìn của khách truy cập website”

– Nam Nguyen –

Hiểu một cách đơn giản hơn, Font chữ được dùng để thể hiện nét đẹp của các ký tự trên màn hình thiết bị.

Font chữ WordPress

Mỗi Font chữ luôn có một nét đặc trưng riêng như độ đậm, độ mềm mại, đường cong,.. của chữ

Trên website, một font chữ đẹp sẽ giúp người dùng dễ đọc cũng như làm đep thông tin trên web.

Tuy nhiên trong thực tế, không phải ai cũng biết cách tìm một font tùy chỉnh theo ý thích. Một số người sử dụng theme WordPress và để nguyên mặc định của nó nên đôi lúc làm cho bố cục và giao diện trở nên khó nhìn.

Làm sao để tìm font WordPress?

Easy Google Fonts cho WordPress

Font chữ cho WordPressEasy Google Fonts là 1 plugin font cho wordpress tiện lợi

Easy Google Fonts là 1 plugin font cho wordpress tiện lợi để thêm font google vào wordpress. Nó còn là plugin tương thích với mọi chủ đề. Vì plugin tích hợp với trình tuỳ chỉnh font chữ trong WordPress, chúng ta có thể xem trước những font chữ trong dòng thời gian thực. Ở đây có hơn 600 font chữ đang dạng cho bạn tha hồ lựa chọn. Danh sách font sẽ được cập nhật tự động thêm font chữ vào wordpress với những font mới nhất.

Use Any Font cho WordPress

Font chữ cho WordPressPlugin chỉnh font chữ cho WordPress Use Any Font

Use Any Font là một trong những plugin font chữ cho WordPress. Plugin này cho phép bạn sử dụng bất kỳ font chữ tuỳ chỉnh nào mà bạn muốn trên web mà không cần dùng code. Ngoài ra, plugin này còn không giới hạn người dùng font chữ của bất kỳ dịch vụ cụ thể nào, cũng không ảnh hưởng đến việc lưu trữ của dùng trên 1 máy chủ từ xa. Vậy nên, chúng ta sẽ không phụ thuộc vào thời gian hoạt động máy chủ bên thứ 3.

Toàn bộ font chữ được lưu trữ trên máy chủ và quá trình chuyển đổi xuất hiện trên máy chủ plugin, sau đó được đưa trở lại trên web. Hơn nữa, plugin này hỗ trợ toàn bộ trình duyệt chính và chuyển đổi font chữ xuất hiện trên giao diện plugin. Những font chữ được tải lên có thể được dùng trực tiếp từ bảng tuỳ chọn chủ đề của nhiều đề tài cao cấp. Bên cạnh đó, plugin cho WordPress này còn vô cùng thân thiện với người làm SEO.

Fonts trong WordPress

Fonts trong WordPressPlugin font chữ cho wordpress với Fonts

Fonts là một trong những plugin chỉnh font chữ đẹp cho wordpress giúp ta khác biệt hóa font chữ trong wordpress và chấp thuận plugin ngay cả khi bạn đang thao tác trên bài đăng hoặc trang của mình. Hai tùy chọn được thêm vào ở định dạng thả xuống, một tuỳ chọn cho kích thước font chữ và tuỳ chọn khác cho kiểu font chữ. Plugin này cho bạn thao tác trên nó giống như bất kỳ một trình xử lý văn bản nào.

Typekit Fonts cho WordPress

Typekit Fonts cho WordPressPlugin font chữ cho wordpress Typekit Fonts cho WordPress

Typekit là plugin chỉnh sửa font chữ trong WordPress. Typekit cung cấp một loạt các phông chữ chất lượng cao tuân thủ các tiêu chuẩn và giấy phép và có thể truy xuất được. Bạn có thể thử nghiệm font chữ Typekit cho WordPress để thêm các phông chữ này vào website của mình. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, bạn cần đăng ký tài khoản với Typekit. Sau đấy bạn có thể định cấu hình bộ chọn của plugin hoặc xác định CSS của riêng bạn.

Bộ chọn Typekit giúp ta thêm font chữ vào trang đơn giản và nhanh chóng hơn. Thế nhưng CSS trao cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn so với sự xuất hiện của font chữ. Nó còn cho phép bạn thêm nhiều thuộc tính vào phông chữ của mình, ví dụ như trọng lượng phông chữ. Trên hết, ta có thể tạo các quy tắc CSS của riêng mình và chọn lựa Typekit để đổi font chữ trong wordpress mà không phải cần chỉnh sửa hoặc tải lên các bảng định kiểu CSS.

Các font chữ đẹp thường dùng trong WordPress

Nếu bạn cảm thấy khó chọn lựa font chữ như mong muốn hoặc cần tìm những font thông dụng nhất thì có thể tham khảo một số font chữ đẹp nhưng đơn giản, dễ tìm trong WordPress nhé!

  • Arial
  • Roboto
  • Open Sans
  • Montserrat
  • Segoe UI

Đây là những font khá đẹp mà còn không bị vỡ font khi bạn dùng tiếng Việt.

Mẹo: Với các Font trên bạn nên điều chỉnh kích thước của nó ở khoảng 17px trở xuống.

Làm cách nào để tìm Font trên một web khác?

Giả sử vào một ngày đẹp trời, bạn lướt web và vô tình thấy một website có font đẹp mà còn phù hợp với bài viết sắp tới của mình. Nếu bạn mong muốn copy font đấy & đem về web của mình thì làm thế nào?

Rất đơn giản, bạn có thể thực hiện mẹo nhỏ dưới đây:

Dùng máy tính mở Google Chrome lên và truy cập vào website cần tìm font. Tiếp đó nhấn chuột phải vào một khu vực chữ và chọn Inspect (hoặc nhấn F12).

Font trên một web khác

Một bảng làm việc mới xuất hiện trên màn hình, bạn hãy click vào nút mũi tên nhỏ ở góc trên sao cho nó chuyển sang xanh.

Font trên một web khác

Giờ bạn hãy rê chuột vào bất kỳ chữ nào bạn muốn kiểm tra nó sẽ hiện ra tên font cho bạn.

Font trên một web khác

Hoặc chúng ta có thể kéo xuống cùng tab style để xem qua mục font-family: [tên font];

Font trên một web khác

Giờ thì bạn chỉ việc quay lại bước thêm font vào WordPress như ở bước đầu để dùng cho Web của chúng ta. Như vậy là hoàn thành việc lấy font đẹp cho website cũng rất đơn giản phải không nào!

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được nhiều font chữ trên WordPress hơn cũng như cách chỉnh sửa nó trong trường hợp thiết yếu.

Có khả năng lần đầu bạn rất ít dùng tới, nhưng nếu bạn muốn xây dựng bố cục và giao diện website tạo trải nghiệm hoàn hảo hoặc có  mục tiêu hướng đến chuyển đổi lớn thì mình chắc chắn font chữ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Chúc bạn thành công và hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.

Đừng quên ghé Nghề Content để cập nhật thêm nhiều font chữ đẹp nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN