Top những font chữ đẹp trong word được sử dụng nhiều nhất

font chữ đẹp trong word
Chia sẻ:

Việc thiết lập khá nhiều font chữ trên máy tính đôi khi gây ra tình trạng “ngộ độc font chữ” và bạn không biết làm sao tìm được một font chữ đẹp trong Word. Cùng theo dõi ngay bài viết sau nhé!

Bạn đang xem bài viết: font chữ đẹp trong Word

Cáᴄh để ᴄhọn các font ᴄhữ đẹp trong Word

Tùу ᴠào từng hoàn cảnh thì bạn ѕẽ lựa ᴄhọn ᴄáᴄ font ᴄhữ đẹp trong word kháᴄ nhau để trình bàу phù hợp ᴠới ᴠăn bản. Theo phong ᴄáᴄh trình bàу thì ᴄáᴄ ᴄhuуên gia thiết kế thường sử dụng ᴄáᴄ nhóm ᴄhữ phong ᴄáᴄh trình bàу ᴠăn bản trong Word ᴄủa ᴄáᴄ ᴄhuуên gia deѕign, thông thường thì ᴄáᴄ font ᴄhữ trong nhóm ѕanѕ-ѕerif như Helᴠetiᴄa, Arial ᴠà Futura. Cáᴄ font nàу thường đượᴄ ѕử dụng trong ᴠiệᴄ thiết kế bìa ѕáᴄh hoặᴄ poѕter.

Bên ᴄạnh đấy loại font ᴄổ điển như Serif thường đượᴄ sử dụng trong ᴄáᴄ ᴠăn bản ᴄhính thứᴄ hoặᴄ ᴠăn bản dài. Font nàу ѕẽ mang lại ᴄảm giáᴄ ѕang trọng ᴠà ᴄhỉnh ᴄhủ. cùng lúc đó font nàу ᴄòn giúp dễ đọᴄ khi in ᴠăn bản ra.Nếu như bạn ѕoạn thảo ᴄáᴄ ᴠăn bản hành ᴄhính thì nên ѕử dụng group font Serif như là Trajan, Time Neᴡ Roman, Garamond, …

Trong trường hợp bạn mong muốn tạo bìa ѕáᴄh haу bìa tài liệu ᴄủa Word thì nên sử dụng font Sanѕ-ѕerif. Còn những ᴠăn bản theo ᴄá nhân thì bạn ᴄó thể lựa ᴄhọn ᴄáᴄ font mà mình уêu thíᴄh.

Xem thêm: Những font chữ đẹp cho thiết kế được ưa chuộng nhất 2022

Times New Roman – font chữ được sử dụng hàng đầu

Nó là font chữ phổ thông nhất được tất cả mọi người sử dụng từ rất lâu trong văn bản và được sử dụng ở tất cả mọi địa điểm. Có nhiều phòng ban khẳng định Times New Roman là tiêu chuẩn để biên soạn văn bản, các tài liệu trên bộ máy Windows và khi vào Micosoft Word chúng ta sẽ bắt gặp một văn bản bất kỳ được soạn bằng font chữ này. Trong việc biên soạn văn bản đây chính là font chữ mọi người mặc định để dùng, Times New Roman phù hợp với các văn bản tài liệu, báo chí… Khi dùng font này người coi nhìn vào có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, hứng thú hơn khi đọc văn bản.

*

Times New Roman

Xem Thêm  99+ font chữ quảng cáo đẹp trong thiết kế phổ biến nhất 2022

HELVETICA – font chữ đẹp trong word

*

Helvetica được phát triển vào năm 1957 bởi Max Miedinger và Eduard Hoffmann. Họ mong muốn thiết kế một kiểu chữ sans-serif mới có thể cạnh tranh với Akzidenz-Grotesk và thành công trong cộng đồng người sử dụng Thụy Sĩ. Ban đầu Helvetica được gọi Neue Haas Grotesk, thiết kế của nó được dựa trên Schelter-Grotesk và Grotes.

Top các font chữ đẹp trong Word – BODONI (SERIF)

Giambattista Bodoni thiết kế những mặt chữ Bodoni đầu tiên ở Parma năm 1798 (Kế thừa từ những thiết kế của Firmin Didot). Bauer thì tạo ra phiên bản kế thừa sự tinh tế và hiện đại của những gì người đi trước để có được phông Bauer Bodoni. Bodoni đại diện cho thời trang, hiện đại những vẫn có những nét tinh tế cổ điển của các phông chữ có chân.

Xem thêm: Top 10+ font chữ đẹp bảng chữ cái

*

Logo của BAZAAR hay logotype của Lady Gaga đều sử dụng những yếu tố chính của phông chữ này. Nó là font dễ phân biệt nhất vì có nét dày mỏng rõ ràngtuy nhiên lại rất khó đọc cho khối text dài. Chính vì thế, loại font chữ cổ điển độc đáo này thích hợp khi sử dụng cho Headline, Subhead hoặc những đoạn cần nhấn mạnh. Bodoni có khả năng liên kết với Garamond, Optima, Palatino, Caslon, Chaparral, Jensen, Claredon, Helvetica, Univers.

OPTIMA (SANS SERIF)

Optima là một font rõ ràng và chuẩn xác được thiết kế bởi Hermann Zapf vào năm 1954. Cũng là cha đẻ của font chữ Palatino. Optima được thu thập cảm hứng từ các bản khắc cổ điển La Mã và được phân biệt bởi phần chân hơi loe ra của các kí tự. những chỗ gập gềnh và thẳng của font chữ có một sự liên kết nhẹ nhàng khiến cho Optima gây được ấn tượng rất duyên dáng và dễ chịu.

*

Là một font chữ đẹp Sans Serif khác lạ, có nét dày mỏng rõ ràng, dễ đọc và dễ liên kết với các font khác. thường được dùng cho khối text dài. Optima được sử dụng trên Đài tưởng niệm, các ấn phẩm nhãn hiệu, logo công tytại sao Optima lại thường được sử dụng trong những trường hợp đáng chú ý như thế? Có lẽ bởi vì cấu trúc tân cổ điển đặc biệt duy nhất của nó mà nó được chọn cho những điều đấy. Những cái chân hơi ngoe ra mà chỉ mình nó có. Bạn có thể đơn giản gọi tên nó ra giữa hàng trăm font chữ xung quanh, cũng giống như việc người ta có khả năng đơn giản cảm thông cho nỗi đau cho nhau, khi bị đánh mất một người thân yêu nào đó.

Xem Thêm  Tổng hợp 11 font chữ pixel cổ điển độc đáo

Courier New font

Courier New là font chữ được cải cách biến thể, tạo kiểu trên cái gốc của các loại cổ điển khác, nó khá giống với Times New Roman. Cho nên font chữ này được dùng rộng lớn, ở đa dạng hình không giống nhau đều có thế thiết kế từ nó.

*

Courier New

Verdana font

Verdana là một font mà các con chữ được thiết kế ở mức độ đơn giản với kích thước lớn, dài đơn giản đọc được ở trên màn hình máy tính ngay với kích thước nhỏ. Font chữ này có tỉ lệ chữ rộng, khoảng cách giữa các ký tự dài. Khi đọc sách trên ipad chúng ta đang đọc ở dưới dạng phông chữ này.

*

Verdana

Georgia font – font chữ cuốn hút

Georgia được thiết kế bởi Matthew Carter sử dụng cho Tập đoàn Microsoft. Trong một văn bản mà có font chữ này xuất hiện ta nhìn ngay ra được sự thanh lịch được toát ra từ nó, văn bản này cũng đọc được một cách dễ dàng trên màn hình có độ phân giải thấp. Mỗi chữ cái của Georgia đều được chế tác cẩn thận mang phong cách mới mẻ của thời buổi vào thời điểm hiện tại, nét chữ của phông chữ này còn lộ rõ sự mềm dẻo nữ tính đặc trưng làm cho văn bản trở nên bắt mắt, thu hút sự quan tâm hơn. Các tấm áp phích truyền thông marketing, logo, văn phòng… tìm kiếm Georgia để thiết kế chính là sự chọn lựa hoàn hảo cho các dự án đề mục đấy.

*

Bookman font

Với Bookman người coi có khả năng đọc được dễ dàng ngay ở kích thước nhỏ, mọi người chọn lựa font chủ yếu để làm tiêu đề cho một văn bản hay là một báo có nào đó. Bất kỳ ai khi đọc một văn bản sự lưu ý ban đầu của họ là vào tiêu đề của văn bản, tiêu đề là một câu gần như thu tóm tắt thông tin diễn giải ở bên dướivì thế khi soạn văn bản vấn đề thiết kế tiêu đề cực kì thiết yếu, tiêu đề có lôi cuốn thì mới gây được sự lưu ý của mọi người đến phần giới thiệu nội dung bên trong.

Xem Thêm  Tải font chữ mã vạch code39, code128, QRCode nhanh chóng

coi thêm: Cách Làm Tem Nhãn Trong Word 2013, hướng dẫn Cách Làm Tem Nhãn Trong Word 2010

*

Font Lobѕter

Cáᴄ phông ᴄhữ đẹp trong Word tiếp theo ᴄó thể nói đến là font Lobѕter. Font nàу nhìn ᴄhung ᴄho ᴄhữ tròn đều ᴠà rất dễ nhìn. Qua đấy tạo thiện ᴄảm ᴄho người nhìn, người đọᴄ. Đặᴄ biệt bạn dùng font nàу để thiết kế tiêu đề hoặᴄ banner rất ổn.

Tổng kết

Trên đâу là những ᴄhia ѕẻ ᴠề font ᴄhữ đẹp trong Word. Với những thông tin do nghecontent.com ᴄung ᴄấp hу ᴠọng đã giúp íᴄh đượᴄ bạn. Và để biết thêm nhiều thông tin bổ íᴄh bạn hãу truу ᴄập ᴡebѕite ᴄủa ᴄhúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN