Lựa chọn font chữ chúc mừng năm mới đẹp nhất cho dịp Tết này

font chữ chúc mừng năm mới
Chia sẻ:

Font chữ ngày tết đó thuộc một phần không thể không có so với bất kỳ ai làm trong ngành thiết kế, đồ họa. nhưng không chỉ giành cho riêng cho dân chuyên nghiệp, với những cư dân hay mày mò hoặc những độc giả của nghecontent thì việc viết những lời chúc mừng năm mới lên thiệp hay hình nền trong dịp tết này bằng những font chữ chúc mừng năm mới cũng là việc làm đương nhiên.

Bạn đang xem bài viết: Font chữ chúc mừng năm mới

Font chữ chúc mừng năm mới đẹp Rukola

Font chữ chúc mừng năm mới Rukola cách điệu thích hợp với chủ đề chúc mừng năm mới trên áp phích, băng rôn, banner biển quảng cáo. Font chữ Rukola là một font thuộc dạng font chữ viết bằng cọ (Brush script). Font gồm có các kiểu chữ khác nhau, cả chữ viết hoa lẫn chữ thường, cùng 1 số kí tự đáng chú ý khác để làm nhiều loại thêm cho tác phẩm của bạn. Font có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và nay được nhóm các tác giả iCiel việt hóa lại để hợp hơn với các thiết kế dành cho người Việt.

font chu ngay tet 2
Font chữ chúc mừng năm mới Rukola

Font chữ chúc mừng năm mới Rukola

Bạn nên dùng thử tính năng opentype và Swash alternate của font để cảm nhận sự mềm mại và uyển chuyển của font chữ này. Font Rukola sẽ rất ổn trong các bao bì hàng hóa, tạp chí, các ấn phẩm marketing khác,v..v…

Xem thêm: Tải bộ font chữ instagram story đẹp ngất ngây

Mẫu chữ chúc mừng đẹp – UVN Hai Bà Trưng

Font chữ chúc mừng mới UVN Hai Bà Trưng

Font UVN thuộc Bộ Font chữ UVN ra đời từ năm 2001. UVN là viết tắt của Unicode Việt Nam. Vậy nên UVN là phông chữ việt hóa, có thể trải nghiệm cho các thiết kế bằng tiếng Việt. Bộ font gồm rất nhiều font chữ không giống nhau, rất thuận tiện cho toàn thểđáng chú ý Font UVN Hai Bà Trưng có khả năng sử dụng làm font chữ chúc mừng năm mới rất đẹp và độc đáo. Bên cạnh đấy, nó cũng được dùng làm font chữ băng rôn. Đây là 1 trong các font chữ nhất định cần có của Designer. hãy cân nhắc và cảm nhận bộ font happy new year tuyệt đẹp này.

Font chữ ông đồ già

nhắc đến Tết thì không thể thiếu “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh trưng xanh.” nhắc đến câu đối, ta lại nhớ đến hình ảnh ông Đồ bên giấy bút nghiêng mực để viết những dòng chữ đẹp nhất cho toàn thể. Font chữ ông đồ mô phỏng theo kiểu chữ thư pháp xưa, mà nay ta ít còn được gặp. nếu như Bạn đang cần một font chữ chúc mừng năm mới đẹp để trang trí thiệp mừng, biển hiệu hay thiết kế đồ họa thì font chữ này sẽ là Lựa chọn tốt dành cho bạn. Font đã hỗ trợ tiếng Việt nên bạn cứ yên tâm sử dụng.

font chữ chúc mừng năm mới

Khi nhìn font chữ Tết đẹp này, ta lại nghe đâu đấy lại vang lên bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên:

Font chữ Thư pháp xuân

Một font chữ thư pháp nữa cũng thích hợp làm mẫu chữ chúc mừng đẹp mà bạn không được bỏ qua. đấy là font chữ Thư pháp xuân. Font chữ đã được cách tân để vừa mang cảm giác hoài cổ lại vừa hiện đại.

Font chữ chúc mừng năm mới

Font chúc mừng năm mới UTM Yves KT

UTM Yves KT là 1 trong các font chữ đẹp phổ biến để làm chữ chúc mừng năm mới. Vì thế Blogphanmem gợi ý bạn sử dụng font chữ nhẹ nhàng, dễ sử dụng, hợp với nhiều thiết kế từ logo, áp phích, tiêu đề,….

font chu ngay tet 3

Nguyên tắc khi chọn font chữ chúc mừng năm mới

Lưu ý tới việc chọn lựa font chữ

Đừng nghĩ là chọn font chữ ngẫu hứng là được. lý do cho việc này là có một triết lý nội tại gắn chặt với những nhóm kiểu font khác nhaunếu như bạn kĩ tính, những Lựa chọn font nói trên khá nghèo nàn. bạn sẽ không khi nào thấy font chữ kiểu như Cooper Black Open trên những tấm thiệp cưới. Mỗi kiểu chữ thường truyền tải những đặc tính không giống nhau. Đặc tính đặc biệt là giới tính và thời đại .

*

Căn chỉnh kiểu chữ

Bạn đang tìm font chữ chúc mừng năm mới. tuy vậy khi thiết kế cần phải căn chỉnh kiểu chữ để phù hợp. Vì một số lý do, những người không thuộc giới thiết kế thường nghĩ một cách bản năng rằng. Căn giữa là okeyy với mọi trường hợp.

Đâu đấy ngoài kia con người học được rằng nếu một thứ gì đó được căn giữa. Thì chúng đã cân bằng và bởi vậy chúng trở nên mượt hơntuy nhiên thực tế, căn giữa là Lựa chọn kém nhất và cũng là khó nhất để đọc. Việc căn giữa font chữ cần được tìm kiếm và cân nhắc kĩ lưỡng trước khi sử dụng.

Chọn một font chữ phụ phù hợp

Một thiết kế hoàn hảo cần có font chữ đẹp chính và phụ bổ trợ nhau. sau khi bạn chọn được một kiểu chữ chính tốt, bước tiếp theo chính là chọn ra một font chữ khác. Đóng nhiệm vụ là font chữ phụ cho tác phẩm của mình.

tuy nhiên, độ dày của hai kiểu chữ không quá giống nhau để sử dụng cùng nhau. cho dù chúng khá nhau trong cách điệu font. Sự tương tự về độ dày không chỉ khiến chúng vẫn chưa có sự tương phản trong mắt người coi.

Dùng kiểu chữ như là một nghệ thuật khi chọn font chữ chúc mừng năm mới

Đừng chỉ nghĩ kiểu chữ dễ dàng chỉ là những tiêu đề dễ dàng mà hãy nghĩ về nó như là một yếu tố thiết kế. Nó có thể xảy ra một vẻ đẹp thẩm mĩ và tạo nhiều bất ngờNếu bạn muốn tạo lập một thiết kế chăm chú vào kiểu chữ. Hãy nghĩ về việc Bạn có thể kết hợp những kiểu chữ của mình vào thiết kế ra sao.

Bạn muốn thể hiện điều gì thông qua font chữ

Mỗi font chữ đều có công dụng và vai trò riêng. Chính Vì vậy, luôn có những quy tắc cụ thể trong việc chọn lựa font sao để phù hợp với kết quả trước mắt mà bạn cần. Bạn thử coi những font sau nhé:

 • Proxima Nova
 • Helvetica
 • Museo
 • Futura
 • Brandon Grotesque (phổ biến)
 • Arial
 • Times New Roman
 • Courier New
 • Helvetica
 • Times
 • Courier
 • Verdana
 • Georgia (font chữ hệ thống)
 • Gibson
 • Gotham
 • Classic Grotesque
 • Montserrat (font chữ web).

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải font chữ về word nhanh nhất 2022

Nắm rõ ràng được đối tượng mục tiêu đọc

Thiết kế của chúng ta có năng lực tiếp cận được với người sử dụng hay không cũng là điều bạn xem xét khi chọn phông chữ. Có nhiều người lại thích đọc bằng tiếng mẹ đẻ của mình trải qua công cụ dịch tự động hóa trên trình duyệt web hơn. thỉnh thoảng sẽ xảy ra hiện tượng kỳ lạ “ ransom note effect ” ( những ký tự có dấu bị đổi khác ). Để bảo vệ được tính như nhau, hãy Lựa chọn những font chữ có không thiếu những ký tự của nhiều ngôn từ khác nhau .

*

Tổng kết

Như trên là một vài mẫu và lưu ý khi tìm kiếm font chữ chúc mừng năm mới của nghecontent.com . Ngày tết là thời điểm xuân nên những người cũng phải chọn phông chữ mãn nhãn. Và chủng màu đỏ hoặc vàng để làm nổi trội được bầu không khí đón xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN