Những Font chữ báo chí thông dụng nhất Update 2022

font chữ báo chí
Chia sẻ:

Font chữ là yếu tố thiết yếu và đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ tài liệu, poster hay các thiết kế trực tuyến nào. Hiện nay, các nhà thiết kế đang chủ động sáng tạo và cho ra những Font chữ phù hợp với đặc điểm và nhu cầu riêng của họ.  Trong bài viết này Nghề Content sẽ giới thiệu với bạn những Font chữ báo chí thông dụng nhất

Bạn đang xem bài viết: Font chữ báo chí 

************************************

Link tải FULL kho Font chữ báo chí miễn phí: KHO FONT CHỮ BÁO CHÍ

************************************

Những quy tắc khi sử dụng Font chữ báo chí

  • Font chữ dễ đọc: Là điều đầu tiên cần lưu ý bởi dù website gì, nội dung gì, đối tượng đọc giả là ai thì họ đều muốn tìm kiếm nội dung thông tin trên đó. Một điểm đáng chú ý là đọc trên màn hình máy tính, màn hình điện thoại khó hơn là đọc trên báo truyền thống hay giấy in, do đó ngoài kiểu chữ phù hợp thì người thiết kế cũng cần chú ý thêm về cỡ chữ. Hiện nay, cỡ chữ chuẩn nhất là từ 12 đến 14, không quá nhỏ cũng không quá lớn.
  • Font phù hợp với phong cách thiết kế: Giúp cho website đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tính nhất quán trong thiết kế. Font chữ phải hài hòa phù hợp khi đặt trong tổng thể giúp tôn lên sự tinh tế cho toàn bộ website.
  • Yêu cầu tương thích tốt với trình duyệt: Khi thiết kế các banner, thanh điều hướng, tiêu đề hoặc phụ đề của website thì một số kiểu chữ đột nhiên biến dạng hoặc xảy ra nhiều vấn đề khác. Do đó, để an toàn, người ta thường nhập các kiều chữ phổ biến như: Arial, Times New Roman, Helvetica hoặc các font chỉ định của Google Web Fonts.
  • Chỉ chọn 1 loại font chữ: Nên chọn 1 loại font chữ cho website và sử dụng kích thước tương đồng tại những tiểu mục được hiển thị tương đương, tạo nên sự nhất quán cho toàn trang.

Xem thêm: Những Font chữ Game độc đáo bạn nên biết

Font báo chí đẹp mắt: Hapna

Hapna là loại font slab serif hình học có bản chất vô cùng khác biệt với những font slab serif khác đang có trên thị trường. Ra đời lần đầu tiên vào năm 2013, Hapna slab serif đã dần được phát triển và mở rộng thêm nhiều dạng thức khác của font.
Những thay đổi chi tiết của Hapna đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cộng đồng các nhà thiết kế hiện đại. Hapna được lấy cảm hứng từ bóng chày và những ấn phẩm từ năm 1950. Bộ font bao gồm 6 kiểu từ Light cho đến Black, đã được việt hóa trọn bộ, kerning và opentype hoàn chỉnh.

Font chữ báo chí đẹp nhất 2023 – font chữ Fenix

Font chữ báo chí Fenix là font chữ báo chí đẹp nhất 2023 theo bình chọn của cộng đồng design. Font chữ Fenix mang nét cổ điển đặc trưng, kết hợp đan xen giữa đường nét cứng cáp nhưng cũng khá mềm mai, thích hợp sử dụng cho ấn phẩm báo chí cổ điển.

font chữ báo chí fenix
font chữ báo chí fenix

Font chữ viết báo Palatino

Một font chữ báo chí khác đó là Palatino. Font chữ viết báo này được thiết kế từ năm 1949, thường được sử dụng vào những trang báo giấy thời xưa. Ngày nay, font chữ viết báo Palatino vẫn tiếp tục được sử dụng trong các thiết kế mang tính sang trọng và thanh lịch.

font chữ viết báo Palatino Font
font chữ viết báo Palatino Font

Font tạp chí việt hoá Uni Sans

Font tạp chí việt hoá Uni Sans cũng là font chữ báo chí thường được sử dụng trong thời gian gần đây. Font Uni Sans là sự kết hợp giữa nét thẳng đứng, nét tròn và cả nét ngang. Chính vì đặc điểm này mà font chữ Uni Sans thường được các thương hiệu lớn lựa chọn khi thiết kế logo, tạp chí, sách.  Nếu yêu thích và có nhu cầu sử dụng font chữ Việt hoá thì bạn có thể tham khảo bài viết font chữ việt hoá viết tay đẹp nhất 2023.

Font tạp chí việt hoá Uni Sans
Font tạp chí việt hoá Uni Sans

Font chữ báo tường Goudy

Font chữ báo tường Goudy là font chữ mang đặc điểm cổ điển, nhỏ gọn, các đường nét tinh tế thích hợp sử dụng cho ấn phẩm báo tường, tạp chí.

Font chữ báo tường Goudy
Font chữ báo tường Goudy

Font chữ dễ đọc nhất: SVN-Museo Sans

Museo là font chữ việt hóa đẹp được xây dựng dựa trên nhiều yếu tố hình học, dễ đọc và phù hợp với nhiều loại sản phẩm từ online cho đến các ấn phẩm in. Mẫu font này được thiết kế bởi Jos Buivenga.

Hiện font này đang được bán trên Myfonts với giá $89. Với phiên bản việt hóa, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng với mục đích cá nhân.

Font chữ thiết kế cho báo chí Rukola

Font chữ báo chs Rukola lf font chữ viết báo có đường nét mềm mại, thiết kế theo kiểu chữ viết tay hiện đai.

Font chữ tạp chí dễ thương – Soup of Juice

Font tạp chí việt hoá Soup of Juice là font chữ viết báo ngộ nghĩnh, có đường nét đậm và đều. Font chữ tạp chí việt hoá này thường được sử dụng để làm tiêu đề, bản tuyên truyền thông điệp.

Font chữ chuẩn cho website – Brandon

Brandon Text hiện đang đứng thứ 3 tại top những font chữ đẹp bán chạy nhất mọi thời đại trên Myfonts. Mẫu font chữ thiết kế này bao gồm 6 kiểu, cùng với italic và được thiết kế bởi Hannes von Döhren năm 2012. Brandon Text rất linh hoạt, ấm áp và phù hợp với các sản phẩm hiển thị trên website, ebook hoặc app.

Font chữ cho thiết kế ấn tượng Kermel

Font chữ Kermel có phong cách dí dỏm, ngộ nghĩnh, phù hợp với các thiết kế banner, poster sáng tạo. Fnt báo chí việt hoá Kermel này ngày càng được giới design yêu thích và sử dụng nhiều vào các thiết kế để mang đến nét tinh ngịch và mới mẻ.

Font tạp chí việt hoá Roicamonta viết tay

Roicamonta là kiểu font chữ viết tay được nhiều nhà thiết kế yêu thích và sử dụng trong các ấn phẩm nhẹ nhàng, lãng mạn như tiêu đề phim, MV ca nhạc, poster truyện… Bộ font này đã được iCiel việt hóa và chia sẻ.

Đây là một font chữ tạp chí rất nên thử để tạo nên tính mới lạ

 

Font báo chí Việt hoá Crocante đẹp lạ

Link tải kho Font chữ báo chí: KHO FONT CHỮ BÁO CHÍ

Đừng quên ghé Nghề Content để cập nhật thêm nhiều font chữ đẹp nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN