Tất tần tật về dịch vụ chăm sóc website năm 2022

Dịch vụ chăm sóc website năm 2022
Chia sẻ:

Với sự lên ngôi của các trang thương mại điện tử, người mua hàng click vào để  và đặt hàng tại bất kỳ địa điểm nào. Kéo theo đó, để thật sự chi tiền cho một sản phẩm hay dịch vụ thiết yếungười mua hàng thường đọc thêm trên các website của nhiều công ty để so sánh, đối chiếu để coi đối với các cửa hàng ảo này doanh nghiệp có đầu tư, chăm chút hay không?

Phụ thuộc vào các nhu cầu và mong muốnsuy xét của khách hàng và người dùng, những quan điểm như chăm sóc website hay các dịch vụ chăm sóc website ngày càng nở rộ để thuyết phục và thỏa mãn những insight của khách hàng.

Dịch vụ chăm sóc website

Dù các web được thiết kế một cách rất là chỉnh chu từ việc các bước vận hành, dẫu vậy các website cũng không tránh khỏi việc phát sinh ra những lỗi không dễ thấy hay các sự cố kỹ thuật trong nhiều ngách kháu như là máy chủ bị quá tải, tên miền hết hạn, lỗi xuất hiện trong source code, plugin không tương thích với web đang dùng.

Vì thế, bạn phải thực hiện các khâu kiểm tra định kỳ và thường xuyên để nhanh chóng phát hiện kịp thời ,sửa chữa nhanh lẹ các vấn đề phát sinh để không ảnh hưởng đến sức mạnh SEO của website và hiệu suất hoạt động web, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và vô tình để mất đi một lượng khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Top 7 website tuyển CTV viết bài cho báo mạng

Khái niệm chăm sóc website là gì? 

Công việc chăm sóc website có thể hiểu là những hoạt động thường xuyên cập nhật, làm mới thông tin thông tin, hình ảnh của website để thu hút, hấp dẫn người sử dụng. Nó cũng bao gồm việc sửa đổi và cải thiện kết quả tại các công cụ tìm kiếm (điển hình là google). Cùng lúc đó còn là các hoạt động bảo trì bộ máy website giúp website công việc một cách xuyên suốt, ổn định.

Việc chăm sóc website là vô cùng quan trọng đối với một thiết kế Website nếu như các cá nhân, công ty không mong muốn trang web của mình được xây dựng rồi chỉ để cho có. Một website nếu được chăm sóc thường xuyên có thể mang lại sự thu hút nhiều khách truy cập bằng các keyword hướng đến đến dịch vụ sản phẩm mà bạn đang kinh doanh dẫn đến việc họ sẽ thấy và biết nhiều hơn về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp bạn, từ đấy dễ chuyển đổi thành khách hànglàm tăng thêm lợi nhuận cho hoạt động bán hàng của bạn.

Xem Thêm  Cách viết mail chuyên nghiệp - Hướng dẫn từ A đến Z

Dịch vụ chăm sóc website sẽ hỗ trợ bạn điều gì?

Các dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra và phát triển cửa hàng ảo của mình, định hướng và đi theo các mục tiêu, duy trì khả năng hoạt động, các lượt truy cập của người dùng. Nắm bắt và đo đạc những chỉ số của website để đẩy mạnh năng lực hoạt động kinh doanh online.

Dịch vụ chăm sóc website

Vì sao doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ chăm sóc website?

Website nói một cách dễ hiểu là 1 Showroom online, nơi có hàng triệu khách hàng truy cập và tìm kiếm mỗi ngày. Vì vậy chăm sóc website không khác gì chăm sóc cho showroom hay cừa hàng của bạn vậy.

Doanh nghiệp của bạn có đang mắc phải một trong những vấn đề phía dưới không?

  • Vẫn chưa có người quản trị chăm sóc website một cách chuyên nghiệp.
  • Vẫn chưa có đủ nguồn thông tin thiết yếu để định hướng và cập nhật thông tin cho website của mình.
  • Cảm thấy rối mắt khi phải kiểm tra từng lỗi chính tả của nội dung trước khi đưa lên web.
  • Mong muốn thay đổichỉnh sửa một vài phần trong web tuy nhiên không biết nhờ ai hoặc doanh nghiệp không có người phụ trách chuyên môn.
  • Cảm thấy quá phiền phức khi sử dụng những công cụ biên tập trang bị trên hệ thống website.
  • Cảm nhận thấy ngần ngại khi bỏ ra 1 chi phí đáng kể để thuê một người làm chuyên cập nhật, chăm sóc website cho mình.
  • Hoạt động hiện tại của nhân viên quản trị chăm sóc website không đạt đủ yêu cầu.
  • Đang tự hỏi không biết website của mình có tồn tại những đường link hỏng, không dẫn người xem vào đúng trang bạn cần cho họ xem.
  • Cảm nhận không an toàn khi website thường xuyên gặp sự cố hoặc bất an khi không biết rõ website của mình đã được backup dữ liệu một cách đầy đủ?
Xem Thêm  Cách Viết Chữ Hoa: Tạo Ấn Tượng Và Tăng Độ Tự Tin

Nếu như gặp những yếu tố như trên, doanh nghiệp nên tìm dịch vụ để chăm sóc website. Đó là một việc làm thiết yếu và đúng đắn.

Chăm sóc website gồm những công việc gì?

Biên tập, cập nhật nội dung cho web

Dịch vụ chăm sóc website năm 2022

Biên tập thông tin cho Website là điều thiết yếu

Trong kiếm tiền từ content thì đây là một công việc rất tiềm năng.

Sẽ chẳng ai “nhòm ngó” một website với thông tin cũ kĩ, không cập nhật thường xuyên. Bạn sẽ nghĩ gì khi nhiều lần vào một website để tìm kiếm, cập nhật thông tin mình cần mà đổi lại chỉ là những thông tin được cập nhật cách đây ba, bốn tháng trước? Nếu như là tôi, tôi sẽ nghĩ rằng “À, doanh nghiệp đó chắc gặp vấn đề gì đó, chắc là sản phẩm, dịch vụ của họ không tốt lắm… bla bla…”. Sau vài lần thất vọng như thế, tôi sẽ không bao giờ quay trở lại trang web đấy nữa.

Bên cạnh đó nội dung website chất lượng, được biên tập kĩ càng, chỉnh chu sẽ đem đến cho người dùng những thông tin giá trị, tạo sự thích thú, cho họ thấy được sự quan tâm, tôn trọng, từ đấy tạo dựng lòng tin cho người sử dụng web dẫn đến tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang người mua hàng.

Thống kê, báo cáo quản trị web

Việc thống kê số lượt truy cập trang web của bạn trên tổng số lượt truy cập, số lượt click theo từng mục, từng sản phẩm, từng bài viết theo ngày tháng năm giúp bạn theo dõi được tình hình quảng bá của Web.

Điều này giúp bạn biết được số lượng khách ghé thăm website, chuyên mụccontent, sản phẩm nào được người mua hàng xemchú ý nhiều nhất, ít nhất. Từ đó đưa ra định hướng, kế hoạch hoàn thiện phù hợp giúp tăng hiệu quả marketingbán hàng của trang Web.

Bảo trì hệ thống website

Một trang web dù có hoàn hảo đến mấy thì trong quá trình hoạt động vẫn sẽ phát sinh một số lỗi, sự cố kĩ thuật ảnh hưởng đến một vài phần thậm chí cả bộ máy của website đó.

Những lỗi, sự cố này nếu không được phát hiện và sửa chữa ngay lập tức sẽ làm cho khách hàng khó chịu và nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn không chuyên nghiệp, vậy sẽ không mang lại dịch vụ sản phẩm tố cho họ.

Vì vậy khách hàng sẽ rời khỏi và không truy cập vào website nữa dẫn đến bạn sẽ bị mất người mua hàng, giảm doanh thu. Cho nên, việc kiểm duyệt thường xuyên và kịp thời khắc phục sự cố cho website là rất quan trọng.

Xem Thêm  Cách tải DLS 23 - Dream League Soccer 2023 mới ra mắt

Dịch vụ chăm sóc website năm 2022

Theo dõi thứ hạng và tối ưu kết quả tại các công cụ tìm kiếm

Thiết kế web của mình nằm ở vị trí đầu tiên trong kết quả của tìm kiếm của Google là mục tiêu hàng đầu mà các công ty luôn hướng đến để tăng thời cơ tiếp cận khách hàng, tăng hiệu quả quảng bákinh doanh.

Việc kiểm tra vị trí thứ hạng của website cũng như vị trí xếp hạng của các keyword mỗi ngày sẽ giúp bạn kịp thời điều chỉnh, bổ sung các hành động cần thiết để đẩy thứ hạng web của bạn cao hơn trên bảng xếp hạng.

Chăm sóc website thật sự không dễ dàng hơn so với việc tạo ra một website, thậm chí còn khó hơn. Chăm sóc website yêu cầu những người có kiến thức chuyên ngành tốt, có nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website cũng như am hiểu về mong muốn của người dùng Website.

Vì vậykhi bạn quyết định tạo ra một website, hãy tìm những nhà cung cấp dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ các dịch vụ trọn gói để giúp bạn đơn giản trong việc quảng bábán hàng bằng Website một cách hiệu quảrất nhanh mà không cần bạn phải mất quá nhiều thời gian trong một lĩnh vực mà bản thân không am hiểu.

Tổng kết 

Như bạn thấy, việc chăm sóc website là một vòng lặp hằng ngày, hàng tháng. Bạn phải liên tục cần theo dõi, phân tích để chỉnh sửa  những thay đổi mới nhất trên website. Để tiết kiệm những khoản phải chi, bạn hoàn toàn có thể tự mình chăm sóc website. Tuy nhiênđiều này cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian và sức lực của bạn. Tại sao bạn lại không chọn cho mình phương án phù hợp, tiết kiệm được thời gian.

Nếu như là doanh nghiệp thì  tốt hơn hết bạn nên thuê các dịch vụ chăm sóc website từ các công ty bên ngoài. Ở lĩnh vực này họ là những người có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm, sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho bạn, để bạn tập trung vào việc kinh doanh.

Đừng quên truy cập Nghề Content để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN