Dev là nghề gì ? Tổng hợp tất cả kiến thức về nghề Dev

Chia sẻ:

Dev là nghề gì ? Dưới thời đại kỹ thuật số như vào thời điểm hiện tạicông nghệ nội dung xảy ra ở khắp tất cả các lĩnh vực trong đời sống. Chính vì vai trò cần thiết của nó, mong muốn về nguồn nhân công trong ngành luôn ở mức rất cao. Các vị trí hoạt động ảnh hưởng đến lập trình máy tính được nhiều doanh nghiệp, tổ chức đăng tuyển với mức lương rất cao. tuy nhiên không chỉ có những hào quang, để đến được với nghề lập trình viên bạn cũng phải trải qua công đoạn huấn luyện gian khổ. nội dung sau đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về nghề lập trình viên.Các vị trí một lập trình viên có khả năng đảm nhiểm như: việc làm Website Developer, việc làm Java, việc làm Android, việc làm PHP, việc làm Front End.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Dev là nghề gì?

Dev là viết tắt của Lập trình viên(Developer) được hiểu là những kỹ sư ứng dụng, người sẽ dùng các phương ngữ lập trình không giống nhau để thiết kế, tạo ra và bảo trì các chương trình máy tính. Có thể ví lập trình viên như một “nhạc trưởng”, người chỉ huy dàn nhạc (các đoạn mã lập trình) để tạo ra một bản nhạc hoàn hảo (phần mềm máy tính).

Xem Thêm  9 chức năng của marketing hiện đại trong doanh nghiệp

lap-trinh-vien-la-gi-tat-tan-tat-ve-nghe-lap-trinh-vien-1

Bạn đang xem bài viết: kiến thức về nghề Dev

Công việc của nghề Dev

Nhiều người thắc mắc rằng dev là làm gì ?

Công việc của lập trình viên sẽ được phân chia cụ thể thành: lập trình Website, lập trình hệ thống, lập trình database, lập trình game, lập trình mobile.

Các nhiệm vụ chính của một lập trình viên đó là:

  • tạo ra mới một phần mềm
  • Nâng cấp và sửa chữa các phần mềm có sẵn
  • xây dựng những tính năng giải quyết
  • Nghiên cứu và phát triển công nghệ mới

Những tố chất cần có của một Dev

Vậy tố chất cần có để làm dev là gì?

Để trở thành một lập trình viên giỏi, bạn cần có những tố chất thiết yếu của một lập trình viên như:

Cẩn thận, tỉ mỉ: phẩm chất phức tạp của hoạt động lập trình yêu cầu các lập trình viên phải làm việc một cách cẩn thận, chú trọng tới từng chi tiết. Bởi một lỗi nhỏ bất kỳ trong quá trình quản trị cũng sẽ khiến sản phẩm của bạn thất bại và bạn phải tốn rất nhiều thời gian để sửa chữa nó.

Độc lập và làm việc nhóm: bình thường các lập trình viên sẽ đảm nhiệm các hoạt động không giống nhau trong dự án sau đó kết nối lại để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnhVì vậy yêu cầu một lập trình viên phải vừa có khả năng thực hiện công việc độc lập, vừa có thể cộng tác tốt với đồng nghiệp.

năng lực thiết kế sáng tạo và tư duy logic: Nó là tố chất quan trọng nhất của một lập trình viên. để tạo thành một hàng hóa đạt yêu cầu bạn nên có thẩm mỹ tốt, năng lực thiết kế, và phân bổ vướng mắc một cách logic.

Xem Thêm  Postal Code là gì? Tổng hợp mã bưu chính 63 tỉnh thành tại Việt Nam

Tự học hỏi nâng cao kiến thức: đến được với nghề lập trình viên đã khó, để sống chung được với nó còn khó hơn nhiều lần. Đặc thù của nghề yêu cầu bạn phải luôn học hỏi lĩnh hội thêm kiến thức và thực hành thường xuyên để có kỹ năng thành thục.

Xem thêm: Nghề biên tập viên là gì? Làm gì để trở trành một biên tập viên

Các cấp bậc của nghề Dev

Không phải toàn bộ lập trình viên đều có trình độ như nhau, để biến thành một lập trình viên tuyệt vờibạn có thể phải trải qua thời gian khổ luyện bền lâu. Các cấp độ của lập trình viên gồm:

Junior Developer ($500 – $1000):

Có dưới 3 năm kinh nghiệm, hiểu biết tổng thể về cơ sở dữ liệu, vòng đời các phần mềm, ở trình độ này chúng ta có thể viết được các ứng dụng dễ dàng.

Senior Developer ($1000 – $1500):

Có từ 4 – 10 năm kinh nghiệm, ở cấp độ này bạn đã có kiến thức sâu hơn và có khả năng lập trình được các app khó hiểu.

Leader Developer ($1500 – $2000):

Có 7 – 10 năm kinh nghiệm, ở cấp độ này, bạn đã có các kỹ năng của một senior developer và có thể thực hiện công việc như một kỹ sư độc lập hoặc lãnh đạo một nhóm bộ phận dev.

Mid-level Manager – Quản lý cấp trung ($1500 – $2500):

người quản lý các lập trình viên, và làm việc dưới quyền của quản lý cấp cao, ở một số tổ chức họ có quyền thuê và sa thải nhân sự của mình. Các chức danh ở cấp độ này là Product ManagerProject Manager,…

Xem Thêm  Hộ kinh doanh cá thể và tất tần tật những điều cần biết về hộ kinh doanh cá thể

Senior Leader – Quản lý cấp cao (trên $2000):

Lãnh đạo các quản lý cấp dưới của mình và báo cáo lên Ban Giám đốc doanh nghiệp. Các chức danh ở cấp độ này có khả năng là: VP, CTP hoặc CEO.

Lập trình viên làm việc ở đâu ?

Với nghề lập trình viên, Bạn có thể chọn lựa thực hiện công việc và phỏng vấn vị trí IT cho các công ty thiết kế phần mềmdoanh nghiệp công nghệ, hoặc phòng ban IT của các công ty kinh doanh các lĩnh vực thương mại, công nghiệp, dịch vụ. Vì phẩm chất công việc làm việc trọng điểm với máy tính, chúng ta có thể làm việc tại văn phòng doanh nghiệp hoặc thực hiện công việc độc lập tại nhà ( Freelance IT ) đều được.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Lời kết

Bài viết trên đã cho bạn hiểu rõ về Dev là nghề gì? Dưới thời đại kỹ thuật số như vào thời điểm hiện tại, công nghệ nội dung xảy ra ở khắp tất cả các lĩnh vực trong đời sống. Chính vì vai trò cần thiết của nó, mong muốn về nguồn nhân công trong ngành luôn ở mức rất cao. Các vị trí hoạt động ảnh hưởng đến lập trình máy tính được nhiều doanh nghiệp, tổ chức đăng tuyển với mức lương rất cao. Và Dev đang dần trở thành một nghề hot nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của Nghecontent.

Tìm thêm các chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm content, SEO, các mẫu content… tại Nghề Content nhé
Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN