Deep Web là gì? Tất tần tật về Deep Web mới nhất 2022

deep web là gì
Chia sẻ:

Toàn cầu internet luôn chứa đựng vô số những bí ẩn và nguy hiểm mà những người bình thường không thể biết đến. Trong bài content này, Nghề Content sẽ chia sẻ với bạn một vài nội dung lấy được để tìm hiểu coi Deep Web là gì, Deep Web nguy hiểm như thế nào.

Deep Web là gì?

Về cơ bảnbạn có thể hiểu Deep Web là những trang Website không thể truy cập/tìm kiếm được như các trang Website thường thườngtại sao lại vậy? Bởi tại đây chứa rất nhiều nội dung “nhạy cảm”, “quái đản” mà có khả năng bạn sẽ phải choáng khi đọc đến.

Dù ít người có thể truy xuất được nó nhưng quy mô của nó thì lại rất lớn, ước tính có khoảng 7.5 petabyte nội dung. Các thông tin trên Deep Web lớn gấp khoảng 5000 lần so với thông tin trên các công cụ tìm kiếm thông thường. Deep Web thường được biết tới là những trang Web tối cung cấp nhiều thông tin nhạy cảm, gây ám ảnh đối với người xemtuy nhiên liệu Deepweb có thực sự xấu hay không?

đa số những người đã từng vào Deep Web đều khuyên mọi người không nên vào nếu như “yếu bóng vía”. nếu như không cẩn thận, thậm chí bạn cũng có khả năng tự gây nguy hiểm cho chính mìnhđây là lý do khiến bạn không dễ để truy xuất được vào đây.

Deep Website chứa rất nhiều tầng không giống nhau, càng xuống những tầng sâu hơn thì nội dung càng ghê rợn hơn. Hầu hết mọi người chỉ có khả năng truy cập được vào những tầng trước tiên.

tuy vậy, có vẻ như càng cảnh báo thì lại càng nhiều người tò mò hơn về những trang Website này. Ngày càng có phần đông người hơn chú ý đến, và tìm cách truy cập vào những trang Website này.

Các trang deep web chứa những thông tin gì?

Deep Web là gì? Truy cập vào Deep Web có nguy hiểm không?

Nội dung ở các trang deep Website cũng tương đồng như các trang Web nổi, nhưng có khả năng còn nhiều hơn thế. Những nội dụng nhạy cảm, bí mật và nguy hiểm có thể được tìm thấy ở đây hoặc các trang dark Website và The Hidden Wikimột số nội dung xấu bao gồm:

 • Hình ảnh khiêu dâm trẻ em
 • clip kinh dị
 • video khiêu dâm
 • Trang bán vũ khí vẫn chưa có giấy phép
 • Trang bán ứng dụng độc hại, ứng dụng lậu hoặc chỉ dẫn về hack
 • Trang bán thuốc bất hợp pháp
 • Trang bán nội dung thẻ tín dụng và account người dùng
 • Trang bán các tài liệu không đúng sự thật và tiền tệ
 • Thuê sát thủ
 • Thí nghiệm độc ác
 • Bài bạc
 • Rửa tiền,v.v…

Các tầng của Deep web

Deepweb có bao nhiêu tầng và sự thật về nó là gì?

Tầng 0 : Common Web – (Web bình thường)

Xem Thêm  Top 10 bài viết quảng cáo sản phẩm hay

Tầng này chính là những trang Website mà bạn lướt qua hằng ngày như: youtube, trang Facebook, wiki và những trang nổi tiếng khác hay những trang có thế truy xuất đơn giản.

Tầng 1 : Surface Web – (Web bề nổi)

Tầng này vẫn có thể truy xuất vào theo (bởi, bằng) những cách thông thườngnhưng bao gồm cả những Website đen (hơn) như Reddit.

Tầng 2: Bergie Website (Web vô thừa nhận)

Tầng này là tầng cuối cùng có khả năng truy xuất 1 cách thông thườngtất cả những tầng kế tiếp đều phải truy cập thông qua 1 proxy. dùng tor hoặc là xoay chỉnh phần cứng máy bạn. Trong tầng này bạn sẽ tìm thấy 1 số trang Web bí mật.

Tầng 3: Deep Web – (Web ẩn)

Deep Website có 2 phần:

 • Phần đầu của tầng này được truy xuất qua proxy. Nó bao gồm cp (Child porn), gore (clip kinh dị: chặt đầu con tin, nội tạng v.v….), hacking websites…..
 • Phần thứ hai của tầng này chỉ có khả năng truy xuất qua Tor, và nó gồm có những nội dung nhạy cảm hơn.

Tầng 4: Charter Web

Tầng này cũng được chia làm 2 phần:

 • Phần đầu được truy cập qua Tor, những thứ như ma túy, buôn bán người (human trafficking) , phim và sách bị xóa(cấm,như bạo lực, máu me,dị giáo v.v…) và chợ đen.
 • Phần 2 truy xuất bằng việc sửa đổi phần cứng: 1 “Closed Shell System” (đại loại là chỉnh sao cho máy mình bảo mật ngoài ra mới vào típ tầng này). Rắc rối là từ đây, phần này bao gồm hardcore CP(child porn), thông tin về các thí nghiệm vk hạng nặng(hay là máy móc ?) , law of 13: đây chính là 1 tổ chức tội phạm/chính trị nguy hiểm chúng sẽ giáng 13 sự kiện đánh vào nhân loại nhằm lập lại 1 trật tự thế giới mới, những thí nghiệm thế chiến thứ 2, và cả vị trí của Atlantis.

Tầng 5: Marianas Website

Để có thể vào được tầng này của Deep Web, cần cần có 1 hệ thống đặc biệt: một số đề xuất bạn phải cần 1 cái máy tính cũ với 1 hệ điều hành, hay giải quyet vấn đề cơ học lượng tử máy tính (quantum computation mechanics). Cái polymeric – thì tôi bó tay, và ở đây có các dữ liệu mật của chính phủ, các tư liệu bị cấm lưu giữ, các thông tin mật, các công việc tâm linh quái đản của các hội mật, cũng như những lễ hiến tế, hiến sinh……v.v.v.

Tầng 6: Diversion

đa phần mọi người khó có thể nào vượt qua được Level 4 để đến level 5 . nếu vượt qua được hệ làm chủ của Chính phủ ở trên, thì bạn có thể phải nắm rõ về nguyên lý Quantum computer ( hay tổ chức một cuộc tấn công quy mô rộng ) để đến Level 6 – Diversion . Đây xem như hàng rào lạc hướng, ngăn chặn các cá nhân tiếp xúc Level 7 và 8.

Tầng 7: The Fog/Virus Soup

Là nơi các cao thủ, các thiên tài tập trung, nơi chúng sát phạt nhau, phá hoại công khai lẫn lén lút – dạng như – hoa sơn luận kiếm. lý do là do đây chính là địa điểm tập trung các đơn hàng mua bán thành quả cao ( vài chục triệu đến vài tỷ Đô). Cho nên các nội dung sẽ được mã hóa và ” kèm khuyến mãi ” là các virus, nhằm mục đích ngăn chặn – thộp cổ ai thích xía vào chuyện kẻ khác. Và hơn tất cả là bảo vệ Level 8.

Xem Thêm  Mẫu thông báo nghỉ Tết bằng Tiếng Anh 2023 mới nhất

Tầng 8: The Primarch System

Là nơi cuối cùng, được phát hiện vào năm 2000 sau lần kiểm tra dữ liệu tập trung . Thực tế, không ai biết cái của nợ gì dưới đókhông biết nó chứa thông tin gì hay nó thật sự hoạt động. Tầng 7 phía trên, ngoài địa điểm buôn bán còn là địa điểm mà toàn bộ mọi người đang ra sức phá vỡ hệ mã hóa của Primarch.

Xem thêm: Freelancer là làm gì? Cách để trở thành một Freelance

Deep Web hoạt động như thế nào?

Tên miền của các trang Deep Web được mã hóa thành các dãy số, được điều hướng qua nhiều máy chủ không giống nhau.

bởi vậy bạn không thể không phải dùng qua một vài công cụ mới có thể truy xuất vào Deep Web.

Để truy cập vào Deep Web người ta phải sử một trình duyệt ẩn danh, có tên là “Tor Brower

tất cả người dùng truy cập vào Deep Website có thể được ẩn danh. tuy vậy, với một cách nào đấy, tin tặc vẫn thể nhận biết thông tin của bạn. Rất nhiều nội dung của sẽ bị lộ, bị đem bán hoặc dùng với bất cứ mục đích xấu nào khác.

Bản chất đen tối của Deep Web

Web tối (Dark Web) là gì? Qui mô của nền kinh tế web tối

Deep Website không hoàn toàn là những mặt tiêu cực mà trái lại có nhiều điểm tích cực, có nhiều nội dung con người truy cập thường nhật là Deep Web mà không hề hay biết (như Gmail, tin nhắn,…). nhưng Deep Web có những mặt tối tiêu cực, đây chính là điều không thể tranh cãi. Và một phần của nó chính là Dark Web.

Trước khi con người đi vào đo đạt mặt tối của Deep Websitebạn phải cần biết thực chất của Deep Web, Deep Web sẽ được truy cập bằng trình duyệt web Tor. mấu chốttrình duyệt web này thực thi các lớp và các lớp mã hóa trên dữ liệu đến/đi, đó là lý do vì sao nó còn được gọi là bộ định tuyến củ hành (onion).

Việc mã hóa này phục vụ cho mục tiêu gì? Mọi tìm kiếm và giao dịch qua Deep Website là ẩn danh. nghĩa là không có dấu vết của bất cứ thứ gì xuất hiện trong này. Mọi người đều ẩn danh trên Deep Webvì thế, nó đã biến thành trung tâm cho những hoạt động bị cấm, phạm tội. Việc chuyển giao ma túy, vũ khí bất hợp pháp, thuê người phi pháp xảy ra thường nhật trên Deep Website.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC CONTENT . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Lợi ích của Deep Web

Deep Web rất rộng, nó có chứa những nội dung mà các công cụ tìm kiếm thông thường không có sẵn. Deep Web đáng chú ý hữu ích cho những người đang bị áp bức sống dưới chế độ độc đoán vì họ có khả năng tổ chức những cuộc họp trên đây mà không phải lo lắng về việc họ bị phát hiện. Deep Website cũng có khả năng là nơi mang lại tài liệu nghiên cứu cho các nhà khoa học vì Google chỉ lập chỉ mục những bài báo mới nhất, còn nhiều tài liệu trong Deep Web vẫn chưa được nêu ra. là một công cụ để tố cáo những hành động tàn ác xảy ra ở khắp địa điểm trên thế giới mà không bị hăm dọa bởi việc kiểm tra của các phương tiện marketing chính thống.

Xem Thêm  Cách kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóa đơn giản 2023

Như đã nói Deep Web không hẳn là xấu, mà cách con người dùng nó đã khiến nó xấu đi và biến thành địa điểm nguy hiểm với những người sử dụng thông thường.

Với khả năng ẩn danh xuất sắc của mình, nếu được dùng một cách hợp pháp Deep Web có thể trở thành một công cụ có thành quả và bảo vệ sự riêng tư cho người sử dụng (thứ mà con người vẫn mong cầu và mải miết đi tìm trên Internet).

Có nên sử dụng Deep Web không?

– giao diện và thông tin ở những tầng đầu tiên của Deep Web khá thông thường và vẫn chưa có gì đáng chú ýthế nhưng sâu trong Deep Web chứa những nội dung “đen”, nhạy cảm, ám ảnh và nguy hiểm cho cả cuộc sống thực của bạn.

– Lời khuyên tốt nhất là các bạn không được truy xuất và đi sâu vào mạng Deep Website, sẽ không hề biết biết có chuyện gì xuất hiện với bạn nếu bạn biết quá là nhiều bí mật, đọc quá là nhiều thông tin cấm hoặc bị ám ảnh.

– quan trọng hơn nữanếu truy cập vào Deep Website, những thông tin cá nhân, dữ liệu của bạn sẽ bị kẻ xấu đánh cắp, rao bán trên chợ đen hay làm điều gì đấy liên quan xấu đến cuộc sống của bạn.

– ngoài ra thiết bị truy xuất của bạn (phần cứng, phần mềmdesktop, PC) có khả năng đơn giản bị nhiễm mã độc, virus tấn công, hacker theo dõi,… nếu đã vô tình truy xuất vào rồi thì tuyệt vời nhất bạn nên liên lạc với các doanh nghiệp về bảo mật hoặc dịch vụ về ANMATTT để được ứng cứu sự cố khẩn cấp và đúng lúc.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể cung cấp SEO thông minh tốt nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN