Đào tạo seo bđs là gì ? Tất tần tật về seo bđs năm 2022

kinh doanh thời trang
Chia sẻ:

Đào tạo seo bđs là khóa học được nhiều người quan tâm và được nhiều doanh nghiệp bất động sản triển khai cho nhân viên mới. Vì thực hiện tốt kỹ thuật SEO sẽ thu hút lượng lớn người mua hàng truy xuất và có thể chuyển đổi cao hơn so với các kênh truyền thông khác.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Nghề Content sẽ cho độc giả một vài phương án để làm seo bất động sản hiệu quả.

đào tạo seo bđs

Seo bất động sản là gì?

SEO bất động sản là việc tối ưu Web bất động sản, giúp Web đạt thứ hạng cao trên trang kết quả của tìm kiếm khi ta truy vấn những keyword ảnh hưởng đến bất động sản. SEO bất động sản giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng: người mua nhà, đầu tư và đầu cơ. ngoài ra, đây còn là một kênh giúp người mua hàng có khả năng đọc thêm giá cả kĩ lưỡng trước khi quyết định bỏ ra một số tiền lớn.

Seo bất động sản là một trong những cách thức marketing Trực tuyến mang lại đạt kết quả tốt tối đa. Thay vì những cách marketing cũ kĩ và mất nhiều thời gian như telesales, SEO sẽ giúp bạn công ty của bạn được hiển thị trên internet và biết tới rộng rãi.

Có thể chia thành 3 loại Web bất động sản chính:

 • Website tin tức: nổi bật nhất như Cafeland.vn. Ngoài đăng những thông tin về bất động sản, đây còn là một nơi trao đổi giữa người cần bán và người cần mua, cho phép người bán, người mua lẫn môi giới truy xuất khi có nhu cầu.
 • Web của chủ đầu tư: như Novaland. đây chính là loại trang Web của chính chủ đầu tư, chuyên quảng bá các dự án bất động sản mà họ sở hữu. đặc điểm của Web này là có nhiều hình ảnh và nội dung ngắn gọn.
 • Web dự án bất động sản: Môi giới, chủ dự án có thể sử dụng loại Website này để đăng tải các dự án bđs.

Quy trình SEO bđs

1. Thiết kế Web bất động sản

Trước hết, bạn cần tạo ra một Website có đầy đủ tính năng phù hợp với ngành bất động sản. Một Web đẹp và chuyên nghiệp sẽ giúp người sử dụng tin tưởng vào dự án của bạn hơn. Cần tối ưu chuẩn SEO cho Web của chúng ta như breadcrumb, tốc độ trang, onpage, backlinks…

2. Nghiên cứu keyword cần seo

Nghiên cứu keyword thuộc một phần cần thiết của kế hoạch seo cho danh sách bất động sản. bạn cần phân tích các từ khóa người sử dụng chọn lựa. Dẫn người có khả năng mua hàng đến trang Web và danh sách bất động sản của chúng ta. Nên tập trung vào một vài lượng keyword chi tiết theo tên của dự án thì càng tốt.

Nếu dự án đang làm được nhiều khách hàng lưu tâm, thì hãy tập trung chính vào từ khóa (keyword) theo tên của dự án đấy càng chi tiết càng đáng sử dụngVD Căn hộ Novaland Nha Trang, chung cư Vinhomes quận 7…

Cần chú ý rằng, có 2 group người mua hàng chính trong lĩnh vực bất động sản:

 • Khách hàng mua bất động sản vì mục tiêu đầu tư: với khách hàng này, họ thường xuyên cập nhật các tin tức về sự biến động thị trường của dự án. do đóchúng ta có thể tập trung phát triển các từ khóa phong phú, cập nhật các tin tức thường xuyên.
 • khách hàng mua để sinh sống: với nhóm khách hàng này, họ lại lưu tâm vào giá tiền, an ninh, phong thủy…Bạn cần xây dựng kế hoạch keyword phù hợp để phục vụ người sử dụng dễ dàng hơn nhé.

Với những Website mới tạo ra, bạn nên tập trung vào những keyword dài, tránh SEO những từ khóa ngắn như “bất động sản”,”nhà môi giới” vì mức độ khó sẽ cực kì cao.

Đào tạo seo bđs

3. Xây dựng chiến lược nội dung

Nội dung càng sáng tạo và có ích thì sẽ có nhiều người tìm đến Webiste của bạn hơn. Các nội dung bài viết và tin tức bất động sản cần phù hợp các nội dung như: Tổng quan dự án, diện tích, vị trí, chủ đầu tư, quy hoạch, vốn đầu tư, năm khởi công, năm hoàn thành,…

Bên cạnh thông tin độc đáobài viết của chúng ta cũng cần phải chuẩn seo để có khả năng dễ dàng có được xếp hạng cao.

4. Tối ưu Onpage, Offpage

Onpage gồm các yếu tố như Content và mã code HTML của một trang sẽ được tối ưu hóa, trái ngược với seo Off-page xoay quanh đến các backlink và các tín hiệu bên ngoài khác.
SEO on-page gồm có việc sửa đổi và cải thiện Tiêu đề, thẻ HTML (title, meta và header) và hình ảnh của chúng tađiều này giúp Website của chúng ta chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng hơn. một số yếu tố rất quan trọng trong việc tối ưu Onpage bao gồm:

 • Crawlabilitybảo đảm con Bot Google có thể truy xuất được dữ liệu và đánh chỉ mục
 • Uniquenội dung độc đáo, không đi copy
 • Speedtốc độ truy cập trang trong vòng 3-5 giây
 • True Targeted keywordLựa chọn đúng keyword kết quả trước mắt cho Content

Khi mà đã tối ưu Onpage, bạn cần xây dựng thêm một bộ máy backlink chất lượng cho Website của mình. đấy chính là SEO Offpage

5. Xây dựng các Web vệ tinh

Cần tạo ra thêm hệ thống Website để tăng thêm thành quả cho các dự án bất động sản. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng từ 5 – 10 Website vệ tinh, chèn các keyword ảnh hưởng đến dự án Web chính. nếu như những Website này lên top thì sẽ là nguồn backlink uy tín cho Web của bạn.

Xem thêm: Tất tần tật về cách tính thị phần đơn giản nhất 2022

Vào thời điểm hiện tại, ngành bất động sản có mức độ khó vô cùng cao, do đó chúng ta cần hiểu rõ các tips sau đây để đạt hiệu quả khi SEO:

Cách SEO bất động sản hiệu quả 

Các quy trình SEO hầu như không có gì sai biệt. Tuỳ từng lĩnh vực sẽ có một vài típ khác nhau để rank top hiệu quả hơn.

Và dưới đây là 7 tips  SEO bất động sản không thể bỏ lỡ dành cho bạn!

1. Tập trung vào keyword địa phương (Local Keyword)

Hầu hết người sử dụng sẽ lựa chọn những từ khóa đi kèm địa điểm họ muốn mua nhà. VD mua nhà Q1.

Dù doanh nghiệp BĐS của chúng ta có trải dài khắp 64 tỉnh thành thì khi bắt đầu SEO Website, bạn nên tập trung vào một thành phố chính, rồi xây dựng dần cấu trúc silo target những khu vực tiếp theo. Hãy tối ưu trang Website theo cụm từ khóa như là :

 • [Thành phố] bất động sản
 • [Thành phố] nhà bán
 • [Thành phố] môi giới bất động sản
 • [Thành phố] mua bán nhà đất

Ví dụ: [Nha Trang] nhà bán, [Vũng Tàu] bất động sản…

Những từ khóa này có khả năng sắp xếp dàn trải ở các Landing Page trên Webví dụ Web của bạn tập trung vào bất động sản Q.Bình Thạnh. Thì bạn hãy sử dụng những keyword như:

 • nhà Q.Bình Thạnh bán
 • nhà Q.Bình Thạnh
 • môi giới nhà đất Quận Bình Thạnh
 • mua nhà Quận Bình Thạnh
 • sống ở quận Bình Thạnh…

Cố gắng tích hợp các từ khóa địa phương và chèn chúng vào bài viết để nổi bật đối tượng mục tiêu người có khả năng mua hàng nhất.

Ngoài rachúng ta cũng cần biến trang Web thành nguồn tham khảo uy tín bằng việc viết một số tip hữu ích.

Chẳng hạn với keyword “sống ở Q.Bình Thạnh”, chúng ta có thể mang lại tất cả thông tin các trường trong khu vực, mức sống, thu nhập, phương tiện giao thông … và những thông tin mà người mua nhà thường quan tâm.

Càng chi tiết và cụ thể keyword thì bạn càng target đúng đối tượng người mua hàng kết quả trước mắt.

2. Viết bài blog

Một công ty môi giới nhà đất thường nắm trong tay liên hệ của hàng trăm ngôi nhà đang bán, trong đó có một vài căn bất động sản chủ chốt.

Để kéo traffic về những trang hàng chủ chốt này, bạn cần biết viết blog và biết cách đăng tin bất động sản hiệu quả. Mỗi bài blog nên target vào một nơi cụ thể mà người mua nhà thường tìm kiếm trên Google. Vậy địa điểm đấy sẽ biến thành từ khóaxuất hiện ở:

 • Meta Description
 • Title Tag
 • Alt Tag hình ảnh
 • Tên hình ảnh
 • Thông tin bài content

Về nội dungbài content nên bảo đảm ít nhất 200 từ, đáp ứng dủ mong muốn của người tìm kiếm và hãy tạo ra content chuẩn SEO unique cho Website. Và đừng bao giờ quên liệt kê một số đặc điểm đặc biệt của riêng căn nhà đấy.

Như vậy bạn có thể không phải sợ vấn đề Duplicate Content (trùng lặp nội dung).

Khi nói đến SEO bất động sản thì Google cũng muốn được thấy miêu tả chung về căn nhà trên Website. Nên bạn cũng đừng lo lắng sẽ bị phạt khi chèn những nội dung như thế vào các trang sản phẩm của mình.

Mặc dù vậy nếu chúng ta muốn tranh hạng từ khoá địa phương, thì như đã nói, bạn phải cần đầu tư thời gian để viết bài blog riêng với thông tin có độ khác biệt cao so với các đối thủ chung ngành ngoài kia.

3. Tận dụng hình ảnh và video

Hình ảnh và video là thành phần thông tin quan trọng trong Web. Đặc biệt là trong đào tạo SEO bất động sản.

Đào tạo seo bđsHình ảnh trực quan về dự án giúp cho bạn rất nhanh tăng tỉ lệ chốt bán hàng với khách hàng mục tiêu

Người dùng vào thời điểm hiện tại sẽ thấy hứng thú và có cái nhìn trực quan hơn khi xem video quay toàn cảnh căn hộ mới mà họ muốn mua.

Bên cạnh dạng clip tour, bạn cũng có thể quay lại những đánh giá hay cảm nhận của những người mua hàng trước về căn hộ.

Về hình ảnh, chúng ta có thể thêm liên hệ của các ngôi nhà hiện có, trường hợp xung quanh khu vực sống, nội thất căn nhà … đừng bao giờ quên đảm bảo các yếu tố seo hình ảnh như caption, alt text, file name … và có chứa keyword target.

4. Giúp Website thân thiện với phiên bản mobile

 Thiết bị mobile mang đến 60% lượng tìm kiếm organic.

Google tuyên bố chính thức vào năm 2016. Riêng lĩnh vực BĐS, con số này là 48%.

Đào tạo seo bđs

Việc cập nhật Mobile-First Index cũng đã được Google  lên tiếng. Nghĩa là phiên bản mobile trước cho cả desktop lẫn mobile sẽ được Google sẽ xem xét và index.

Chỉnh sửa này đã chứng tỏ “gã khổng lồ” ngày càng quan tâm đến thiết bị mobile. Và phát hiện ra ngày càng phần đông người sử dụng có nhu cầu tìm kiếm trên thiết bị này.

Người mua nhà thường vào các trang môi giới BĐS để:

 • Cập nhật thông tin nhà đất
 • Sắp xếp xem nhà
 • So sánh giá tiền
 • So sánh bất động sản
 • Tìm kiếm những căn nhà đang bán
 • Liên hệ với cò nhà đất
 • Đọc review
 • Tìm hiểu vay mua thế chấp
 • Coi clip về nhà mới

Số liệu trên cho ta biết mọi người đều dùng mobile như công cụ cần thiếtVì vậy, không khó để thấy được tầm cần thiết của tối ưu mobile trong seo Website bất động sản.

Mobile-Friendly

Công cụ không mất phí Mobile-Friendly Test được dùng để kiểm duyệt độ dễ dàng sử dụng của trang Web so với phiên bản mobile.

Đào tạo seo bđs

Nếu gặp những vấn đề hay những cảnh báo như hình trên thì hãy tương tác với team kỹ thuật để xử lý ngay.

PageSpeed Insights

Sự thật là Google rất ghét những Web chậm chạp và coi đây như yếu tố thứ hạng cần thiết.

Theo Google, Website có tốc độ tải trang trên 3s sẽ mất đi 53% traffic do người sử dụng đã thoát khỏi trước khi trang tải xong.

Vì vậy, bạn nên tối ưu tốc độ tải trang bằng cách tham khảo hướng dẫn từ Google’s PageSpeed Insights. Đây là một công cụ được mang lại bởi Google, hoàn toàn không mất phí, giúp khai thác những cơ hội tăng nhanh tốc độ tải trang của Website.

Đào tạo seo bđs

5. Đăng ký vào các danh mục công ty bất động sản

Trang danh mục về công ty môi giới nhà đất thường đem về khá nhiều traffic. Do đó bạn rất nên ghi tên mình vào danh sách này.

Những trang dạn rất phổ biến hiện nay, phải kể đến như:

 • Propzy
 • Cityhouseapartment

Và những Website uy tín khác như: Bất động sản, Alo nhà đất, Địa ốc Trực tuyến …

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

6. Tối ưu thương hiệu của bạn trên Website

Nếu chúng ta là một môi giới nhà đất thực hiện công việc cho agency thì nó là lúc bạn nên đầu tư tối ưu tên của mình thành nhãn hiệu riêng.

Người dùng có thể tìm kiếm tên bạn trên Google và bạn sẽ có cơ hội hiện ra nếu được tối ưu tốt. Trên trang giới thiệu của riêng mình, bạn phải cần thêm tên đầy đủ vào title và Meta Description. Có rất nhiều dịch vụ seo bất động sản bỏ qua đoạn này. Hãy nhớ nhắc đội ngũ seo của chúng ta nhé!

Ngoài tên của mình, bạn cũng nên lưu ý cung cấp đầy đủ, chi tiết nội dung liên lạc và đường link tới Web hay trang blog cá nhân.

7. Kết hợp Social Media

BĐS là lĩnh vực cần nhiều những mối quan hệ. Trong khi Social Media là kênh xuất sắc để tạo ra và duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Làm seo cho kinh doanh bất động sản nên công tác mạnh mẽ trên kênh mạng xã hội sẽ có khả năng tương tác nhiều với người mua hàng qua trang Facebook, Twitter, Google+, Pinterest, kênh instagram.

Các trang mạng social cũng là cơ hội để bạn xây dựng hình tượng chuyên nghiệp, lành mạnh và uy tín.

Đào tạo seo bđs

Không chỉ thế, bạn còn có khả năng sử dụng các nền tảng này để post hình về dự án BĐS của bạn và các hashtags nhằm nhanh chóng nâng cao lượng trao đổi qua lại như #batdongsan #danhsachnhaban …

Lưu ý cần phải biết khi đào tạo seo bđs

1. Tối ưu hóa Google My Business

Trong seo,  ưu tiên hàng đầu luôn là 3 vị trí đầu Google.

Khi khách hàng lựa chọn công ty môi giới nhà đất kèm khu vực (ví dụ môi giới bất động sản tphcm), bản đồ cùng nhiều trang Google My Business khác nhau sẽ được trả về kết quả.

Đào tạo seo bđs

Bởi các yếu tố quan trọng như rating, review, Google map … nên công đoạn này chiếm ½ diện tích màn hình và lôi kéo người sử dụng

Google xếp hạng cao nhất 3 doanh nghiệp so với tìm kiếm địa phương như “môi giới bất động sản gần tôi”, và ưu tiên công ty nhập đầy đủchính xác nội dung thiết yếu.

Cuối cùng bạn nên sử dụng schema markup để khai báo với Google nội dung quan trọng nhất. Google sẽ nhận biết những vấn đề schema như số điện thoại, địa chỉ và sử dụng thông này để kiểm tra nội dung Google My Business đã chuẩn xác hay chưa.

2. Trích dẫn đúng và nhất quán

Trích dẫn (citation) là một trong những vấn đề xếp hạng tìm kiếm địa phương hay seo local.

Vì thế bạn phải cần thường xuyên cập nhật tên, địa chỉ liên hệ, số liên lạc và Website (NAP) mới nhất. Đây cũng là bước đầu tiên mà doanh nghiệp nào cũng cần làm để có khả năng cải thiện xếp hạng trên map.

Ngoài ra, bạn phải đảm bảo thông tin khai báo chính xác 100% và trùng khớp với NAP trên trang Web. Google sẽ sử dụng nội dung cần thiết này để có thể xác minh kho dữ liệu của mình.

3. Sử dụng tiêu đề hấp dẫn

Trong SEO nói chung và SEO dự án bất động sản nói riêng, bài content không chuẩn seo, content nghèo nàn kém chất lượng ngay từ tiêu đề sẽ làm giảm doanh số của bạn đáng kể.

Tiêu đề (title) là tiêu chí mà người sử dụng nhìn thấy đầu tiên trước khi click vào bài content của bạn. Vì vậy tối ưu tiêu đề thu hút, chuẩn SEO là cách mang lại hiệu quả làm tăng lượt click và nổi bật phần đông người sử dụng hơn.

Vậy làm sao để tạo tiêu đề bài viết thật cuốn hút, chuẩn SEO? Bạn hãy thực hiện Áp dụng quy tắc sau:

 • Con số/Từ lôi kéo mạnh (như miễn phí, mới nhất, đã được kiểm chứng …) + tính từ + keyword + cam kết = headline.
 • VD với cụm từ “bán căn hộ trong 1 ngày”, bạn hãy biến hoá thành headline như “Không tốn công sức bán được căn hộ ngay chỉ chưa đầy 24h”
 • Nên đưa vào một số cụm từ khác:
  • Bạn có mong muốn
  • Mách nhỏ các bí mật của
  • Cách […] không phải ai cũng hiểu
  • Cách […] mà ai cũng muốn được biết …

4. Tập trung vào review

Theo phân tích của Search Engine Watch thì đọc review trước khi tìm đến công ty chiếm 90% người tiêu dùng và 72% trong số họ hành động ngay một khi đọc được đánh giá tích cực về công ty.

Review online không chỉ tăng độ trust (tác động trực tiếp đến conversion) mà còn liên quan thứ hạng Web.

Vì điều đó, review là mánh không thể làm ngơ khi làm seo cho bán hàng bất động sản. Nó giúp chiến dịch truyền thông bất động sản trực tuyến của chúng ta trở nên khác biệt và thu hút so với các công ty đang cạnh tranh ngoài kia.

Đào tạo seo bđsReview là một trong những mánh seo cho bán hàng bất động sản không thể bỏ qua.

Nếu bạn tự tin dịch vụ seo top google của mình khiến người mua hàng hài lòng thì hãy đề xuất họ review trên Google, trang Facebook, Yelp và nhiều trang review uy tín khác về BĐS.

Bên cạnh đấy khi SEO bất động sản, đừng bỏ qua phần testimonials trên Website.

Để được Google hổ trợ xác minh địa điểm của bạn chuẩn xác hơn và tạo ra độ tin cậy của trang Web trong mắt người dùng, thì những review này phải thường lặp lại địa điểm, thành phố kèm theo tên người mua hàng.

5. Thêm Schema Markup

Schema Markup là đoạn code khai báo với Google định dạng và ý nghĩa của các yếu tố như thời gian, hình ảnh, giờ mở cửa, các đánh giá …

VD trong bài content bạn có chèn bảng lên danh sách giá căn nhà, số phòng, địa điểm …

Khi dùng Schema Markup, bảng này sẽ trở nên thân thiện hơn trong mắt Google. Từ đó có cơ hội hiển thị dưới dạng Rich Snippet hay instant answer (trả lời nhanh).

Trong SEO bất động sảnbạn cần khai báo hai thứ chính. Thứ nhất là nội dung công ty như giờ mở cửa, cách liên lạc cùng một vài nội dung khác.

Thứ hai là thông tin về BĐS, bao gồm:

 • Tên (địa chỉ nhà đất)
 • Giá bán (5 tỷ)
 • Đơn vị tiền tệ (VND)

6. Longtail Keyword

Từ khóa hay được chia làm 2 loại chính là: Head keyword & Longtail keyword.

Head từ khóa thường ngắn, bao quát và cực kỳ cạnh tranh như bất động sản hay môi giới nhà đất.

Nếu mong muốn đạt top 1 những keyword này, bạn phải đánh bại những Web lớn, uy tín khác trong ngành. Còn đối với doanh nghiệp tự seo thì đây chính là điều gần như không thể.

Traffic xuất phát từ Head keyword chỉ chiếm 18% tổng lượt tìm kiếm và thường không mang đến chuyển đổi lớn.

Tức là người dùng tìm kiếm những keyword này vẫn chưa có ý định mua hàng. Họ chỉ đang tìm kiếm thông tin, tin tức, định nghĩa, những bài như Wikipedia hay báo. Họ không chọn lựa những từ rõ ràng như môi giới bất động sản thương mại Tphcm hay nhà kho bán hóc môn.

Đây là sân chơi cho Longtail keyword.

Long tail keyword chiếm 70% tìm kiếm trên Google

Đáng chú ý keyword càng dài thì ý định mua hàng của người dùng càng cao. Từ đấy tạo điều kiện cho Website tăng phần trăm chuyển đổi. vì vậy các doanh nghiệp nhỏ, mới có khả năng nâng cao thời cơ bằng cách tập trung vào keyword long tail.

7. Tạo sitemap và dẫn về Search Console

Sitemap là tệp khai báo tất cả các trang, bài viếtclip và nội dung bạn có trên Website.

Sau đấy Google cũng giống như các công cụ tìm kiếm khác sẽ sử dụng sitemap để xác định nội dung nào quan trọng nhất, từ đó crawl dữ liệu trang Website có kết quả tốt hơn.

Chúng ta có thể tạo sitemap bằng Screaming Frog, WordPress, Yoast hay công cụ trực tuyến không mất phí.

Sau khi tạo xong sitemap, bạn submit tệp này lên Google Search Console:

Đào tạo seo bđs

Tổng kết

Làm dịch vụ seo bất động sản hiện nay đang ngày càng khó nhằn hơn do phẩm chất cạnh tranh khốc liệt của thị trường môi giới nhà đất.

Vì lẽ đó ngoài việc nắm vững công thức, bạn thậm chí sẽ phải thuê dịch vụ seo bất động sản chuyên nghiệp hoặc đăng ký học SEO tại các trung tâm đào tạo seo bđs uy tín để tăng thời cơ và giảm nguy cơ cho công ty.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể cung cấp SEO thông minh tốt nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Đầm Bầu Bonna – Phong Cách Thời Trang Và Xu Hướng

ContentsSeo bất động sản là gì?Quy trình SEO bđs1. Thiết kế Web bất động sản2. Nghiên cứu keyword cần seo3. Xây dựng chiến lược nội dung4. Tối ưu Onpage, Offpage5. Xây dựng các Web vệ tinhCách SEO bất động sản hiệu quả 1. Tập

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN