Các tiêu chí và công cụ đánh giá website chuẩn nhất mới nhất

đánh giá website
Chia sẻ:

Để có một website phát triển mạnh, SEO tốt bạn cần phải biết được trang web đó có gì và thiếu gì đang hoạt động như thế nào. Vì thế mới phát sinh ra những công cụ tiêu chuẩn để đánh giá website. Từ đó mới đánh giá chính xác hiệu quả của một website trên internet và tối ưu hóa website đó. Hãy tìm hiểu các tiêu chí và công cụ đánh giá website chuẩn nhất dưới đây nhé.

Tiêu chí đánh giá website

Để có một được một website phát triển và bớt được những hạn chế cho website của mình bạn nên tham khảo các tiêu chí đánh giá website dưới đây.

  • Giao diện website đẹp mắt, thu hút người dùng.
  • Website phải luôn được làm mới, cập nhật bài viết thường xuyên và tăng trưởng mạnh.
  • Tốc độ tải trang phải nhanh, chậm nhất là 10 giây không thì sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.
  • Bố cục của website phải sắp xếp hợp lý từ trên xuống dưới, không nên quá cầu kỳ, đơn giản gọn gàng.
  • Sản phẩm của website phải được trình bày rõ ràng, chi tiết.
  • Website có càng nhiều sự tương tác của người dùng website đó càng uy tín.
  • Tất cả chức năng của website phải dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người, kể cả những người già và những người khó tính nhất.
  • Website phải có tính bảo mật cao, mang lợi ích cho doanh nghiệp.
  • Điều đặc biệt nhất website phải được tối ưu SEO.

Nằm lòng 7 tiêu chí đánh giá khả năng sử dụng trang web - Kiến thức kinh doanh

Đánh giá website: Google Analytics

Google Analytics từ lâu đã trở thành một trong những công cụ hàng đầu để giúp người dùng đánh giá website theo một cách bao quát toàn diện nhất.

Google Analytics là công cụ đánh giá website được sử dụng miễn phí cho tất cả mọi người, nhưng không vì thế mà mất đi sự chất lượng của nó. Nhờ có công cụ này bạn có thể nắm rõ được số lượng traffic (người truy cập website), thời gian on site, các trang đã truy cập..

Google Analytics có nhiều tính năng và khả năng phân tích website vượt trội hơn hẳn so với một số công cụ khác.

Xem thêm: Tất tần tần về dịch vụ SEO thông minh năm 2022

Công cụ phân tích website: Google Search Console

Google Search Console cũng là một trong những công cụ đánh giá website hàng đầu của Google và nó cũng miễn phí cho tất cả mọi người. Công cụ này có thể giúp bạn index bài viết, lập chỉ mục và tối ưu hóa hiển thị của website.

Đây là một trong những công cụ cần thiết cho những người làm doanh nghiệp cũng như những công ty chuyên làm về SEO.

In 5 Easy Steps, Learn How to Set Up Google Search Console - Stridec

Công cụ đánh giá website: Google PageSpeed ​​Insights

Tác dụng của công cụ này là để đánh giá tốc độ của website, chú trọng vào việc nâng cao trải nghiệm của người dùng. đồng thời đề xuất một số cải thiện nhằm tối ưu thứ hạng SEO trên Google.

Nhờ công cụ này, bạn có thể nắm bắt được rất nhiều thông tin để cải thiện trải nghiệm của người dùng, nâng cao tính cạnh tranh với đối thủ. Là công cụ miễn phí nên bạn hãy thử trải nghiệm nhé.

Tìm hiểu công cụ đánh giá tốc độ Google Speed Test

Phần mềm đánh giá website: Website Grader

Website Grader giúp người dùng biết được những thông tin liên quan đến lượng người truy cập website, đánh giá sự phổ biến của trang web trên nền tảng khác cũng như site khác.

Không những thế, Website Grader còn có thể tổng kết trang cũng như so sánh với các đối thủ khác. Nếu muốn đánh giá và phân tích website tốt thì không thể không nhắc đến công cụ Website Grader.

Website Grader

Công cụ SEO website: Buzzsumo

Buzzsumo là một trong những công cụ tuyệt vời cho việc nghiên cứu các từ khóa, đánh giá mức độ ảnh hưởng thương hiệu của website liên kết với các site khác hoặc các trang mạng xã hội. Cũng là công cụ tuyệt vời cho việc quản lý nội dung.

Nhờ công cụ này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và lên kế hoạch chi tiết cho SEO website.

Buzzsumo là gì? Khai phá công cụ content trending siêu mạnh

Phần mềm phân tích website: Semrush

Semrush mạnh nhất về việc giúp bạn phân tích được các đối thủ của mình dựa trên những dữ liệu keyword. Khi có được công cụ này, bạn sẽ nắm chắc trong tay một bước đi trước các đối thủ vì bạn sẽ biết được những ai đang hoạt động và cạnh tranh từ khóa sản phẩm với một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng SEMRush: SEMRush là gì? Và cách sử dụng SEMRush như thế nào? - Kiến thức SEO A -Z

Đánh giá website: Kissmetrics

Kissmetrics là công cụ đặc biệt dành cho các website bán hàng, website kinh doanh. Nó sẽ giúp bạn tạo ra được những giải pháp bán hàng tốt nhất từ đó cải thiện được doanh thu bán hàng bằng cách phân tích các thói quen mua sắm của khách hàng.

Công cụ này phù hợp cho tất cả mọi người, thậm chí nếu bạn là một người không có chuyên môn về công nghệ bạn vẫn sẽ nắm bắt được cách sử dụng dễ dàng.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Kỹ năng content. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Công cụ phân tích web: Alexa

Alexa là một công cụ để theo dõi thứ hạng trên website. Các dịch vụ liên quan đến SEO và phân tích được các đối thủ cạnh tranh một cách hoàn hảo và chính xác. Cho chúng ta biết chính xác lượng truy cập trang web sau đó thống kê và phân tích tự động.

Đóng cửa công cụ xếp hạng website Alexa sau 26 năm hoạt động

Đánh giá web: Crazy Egg

Crazy Egg là công cụ để phân tích website, ứng dụng này cho phép bạn kiểm soát được hành vi người dùng, biết người dùng đang làm gì trên website của mình. Tính năng chính của Craze Egg sẽ giúp bạn thấy những nơi trên website mà người dùng sẽ nhấn vào, đó là Confetti.

Crazy Egg Archives | Marketers Valley

Tổng kết

Như vậy ở trên là tất cả những gì cần biết để bạn đánh giá website, giúp bạn có được một cái nhìn tổng quát và toàn diện nhất về website của mình. Từ đó biết được sức mạnh và điểm yếu của mình để phát triển hơn nữa.

Đừng quên truy cập Nghề Content để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN