[2022] 5+ Cuộc thi Marketing nổi tiếng nhất hiện nay

Các cuộc thi Marketing
Chia sẻ:

Các cuộc thi Marketing hiện nay đã trở nên không còn xa lạ với các thế hệ sinh viên trẻ. Những cuộc thi này không chỉ là một sân chơi tri thức lành mạnh, mà còn là một cơ hội giúp các bạn vừa trau dồi kiến thức, vừa thỏa sức sáng tạo và thể hiện những tư duy độc đáo của bản thân.

Đồng thời bên cạnh đó, cũng mở ra những cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên và là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các trường đại học. Sau đây, hãy cùng với Nghề Content điểm ra một số những cuộc thi Marketing nổi bật nhé!

Bạn đang xem bài viết: cuộc thi Marketing nổi tiếng nhất hiện nay

CUỘC THI MARKETING ON AIR – Top các cuộc thi online dành cho sinh viên

Cuộc thi Marketing On Air được tổ chức bởi CLB Marketing MGC – NEU. Là một trong những cánh cửa để hiện thực những ý tưởng táo bạo về Marketing dành riêng cho các bạn sinh viên trẻ, giàu đam mê và dám nghĩ, dám làm.

Tình đến nay, cuộc thi Marketing On Air đã trải qua tổng cộng 4 mùa giải, thu hút hàng nghìn thí sinh tham dự và tạo được tiếng vang lớn. Cuộc thi diễn ra vào tháng 2 hằng năm và trở thành cầu nối giữa các sinh viên tiềm năng với các doanh nghiệp.

Các thí sinh tham gia MOA dưới hình thức nhóm và trải qua 3 vòng thi để giành được tấm vé bước vào đêm chung kết.

Cuộc thi Marketing On Air
Cuộc thi Marketing On Air

Link thông tin chương trình: https://marketingonair2021.site/vi-VN

CUỘC THI YOUNG MARKETERS

Young Marketers là một sân chơi uy tín, mang tính định hướng, thực tế và chuyên nghiệp cho các bạn học sinh sinh viên yêu thích Marketing. Hình thức dự thi bao gồm cá nhân và nhóm. Xuyên suốt quá trình diễn ra cuộc thi, các thí sinh sẽ được học tập và đào tạo những kiến thức chuyên sâu về Marketing, do các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này chia sẻ.

Cuộc thi Young Marketers
Cuộc thi Young Marketers

Link thông tin chương trình: https://www.youngmarketers.vn/

CUỘC THI UNILEVER FUTURE LEADERS’ LEAGUE (UFLL)

Là một trong các cuộc thi dành cho sinh viên, Unilever Future Leaders’ League được tổ chức bởi tập đoàn đa quốc gia Unilever. Chương trình diễn ra với mục đích tìm kiếm những tài năng trẻ trên tất cả các quốc gia, đào tạo và rèn luyện trở thành những nhân tài, những người dẫn dắt chuyên nghiệp trong tương lai.

Các thí sinh tham gia đều có cơ hội nghề nghiệp tại Unilever, là những gương mặt sáng giá tài năng nhờ vào đội ngũ cố vấn hàng đầu của Unilever. Sinh viên tham gia cuộc thi sẽ được yêu cầu giải quyết các vấn đề từ các phòng ban khác nhau từ Marketing, Kinh doanh, đến Chuỗi cung ứng và Tài chính.

Cuộc thi Unilever Future Leaders’ League
Cuộc thi Unilever Future Leaders’ League

Link thông tin chương trình: https://www.unilever.com.vn/careers/graduates/unilever-future-leaders-league/

 Xem thêm: Dev là nghề gì ? Tổng hợp tất cả kiến thức về nghề Dev

CÁC CUỘC THI VỀ MARKETING: BẢN LĨNH MARKETER

Bản lĩnh Marketer là một trong các cuộc thi về marketing do câu lạc bộ Marketing – MaC FTU của trường Đại học Ngoại Thương tổ chức. Cuộc thi được diễn ra với mong muốn thúc đẩy phát triển sự sáng tạo, độc đáo của lĩnh vực Marketing đến với rộng rãi cộng động sinh viên Việt Nam.

Cuộc thi nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên toàn quốc cũng như các nhà tài trợ lớn nhỏ. Vì vậy Bản lĩnh Marketers đã tổ chức thành công 9 mùa giải tính đến nay.

Bản lĩnh Marketer bao gồm 5 vòng thi đấu với hình thức cá nhân và nhóm. Các đội thí sinh sẽ được tham gia training từ các đơn vị tài trợ uy tín và giải bài case study. Bên cạnh những trải nghiệm và giải thưởng hấp dẫn, các thí sinh tham gia chương trình cũng sẽ có cơ hội được cộng  tác làm việc với các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Cuộc thi Bản lĩnh Marketer
Cuộc thi Bản lĩnh Marketer

Link thông tin chương trình: https://blm.macftu.com/

CUỘC THI MARKETING CHALLENGERS

Nếu bạn tìm kiếm các cuộc thi marketing cho sinh viên thì Marketing Challengers là một lựa chọn tiếp theo mà bạn có thể cân nhắc.

Marketing Challengers là cuộc thi được tổ chức bởi Business Club của trường Đại học RMIT. Cuộc thi không chỉ gói gọn trong quy mô trường học hay thành phố, mà được mở rộng ra toàn quốc.

Marketing Challengers được tổ chức với mục đích mang lại một sân chơi về lĩnh vực Marketing cho các bạn sinh viên. Ngoài ra còn giúp sinh viên trang bị những nền tảng kiến thức thực tiễn của lĩnh vực này, sáng tạo và trình bày những ý tưởng độc đáo của bản thân đến các doanh nghiệp lớn. Nhờ vậy, cuộc thi mở ra không ít những cơ hội nghề nghiệp cho các thí sinh tham dự.

Tính đến nay, cuộc thi Marketing Challengers đã tổ chức thành công 10 mùa thi, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông cũng như những nhà tài trợ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Cuộc thi Marketing Challengers
Cuộc thi Marketing Challengers

Link thông tin chương trình: http://www.marketingchallengers.org

CUỘC THI MARKETING ARENA 

Marketing Arena là một sân chơi đầy kịch tính dành cho các bạn sinh viên yêu thích Marketing với những tiêu chí dám nghĩ dám làm, giúp rèn luyện tư duy linh hoạt và nhạy bén trong môi trường Marketing. Cuộc thi được tổ chức bởi câu lạc bộ Marketing Creatio của trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II.

Cuộc thi Marketing Arena bao gồm 3 vòng thi, các thí sinh xuất sắc vượt qua sẽ giành được tấm vé tham dự đêm Gala chung kết của cuộc thi. Hình thức tham dự của cuộc thi là nhóm sinh viên gòm 3 thành viên. Ngoài ra, các bạn thí sinh không thể tìm được bạn đồng hành sẽ được ban tổ chức hỗ trợ ghép nhóm với những thí sinh lẻ khác.

Cuộc thi Marketing Arena
Cuộc thi Marketing Arena

Link thông tin chương trình: http://marketingarena2021.com/

 CUỘC THI CMO THINK & ACTIONS

CMO Think & Actions là cuộc thi do nhóm Margroup – sinh viên nghiên cứu Marketing đến từ trường Đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức. Cuộc thi được tổ chức vào tháng 8 hằng năm.

Đến với cuộc thi, thí sinh sẽ trải qua tổng cộng 3 vòng thi để tìm ra vị trí quán quân. Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, sinh viên sẽ được cọ xát với thực tế về công việc của một Marketer, được training cùng các chuyên gia hàng đầu về Marketing cũng như phản biện với ban giám khảo để thể hiện tư duy độc đáo, sáng tạo của bản thân.

Cuộc thi CMO Think & Actions
Cuộc thi CMO Think & Actions

Link thông tin chương trình: https://cmothinkandaction.com/

CUỘC THI VIETNAM YOUNG LIONS

Nếu quan tâm đến các cuộc thi marketing thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cuộc thi Vietnam Young Lions.

Vietnam Young Lions được xem là đấu trường ý tưởng lớn nhất Việt Nam. Cuộc thi với mục đích nhằm tìm kiếm những “chú sư tử trẻ”, tranh tài cùng các đại diện đến từ nước khác trong ngành sáng tạo trên toàn thế giới tại Liên hoan Cannes Lions (Pháp). Cuộc thi có quy mô quốc tế, là bệ phóng cho những tài năng trẻ thỏa sức thể hiện những ý tưởng độc đáo của mình.

Cuộc thi Vietnam Young Lions
Cuộc thi Vietnam Young Lions

Link thông tin chương trình: https://vietnamyounglions.net/

Xem thêm: Lộ trình học content Marketing cho người mới từ A-Z (Update 07/2021)

TỔNG KẾT

Nếu bạn là một người có niềm đam mê với lĩnh vực Marketing, thì đừng ngần ngại thử sức một trong những cuộc thi Marketing trên nhé. Cuộc thi nào cũng sẽ mang một tính chất cạnh tranh, tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận những lợi ích mà bản thân các thí sinh đạt được khi tham gia.

Ngoài những cuộc thi Marketing trên vẫn còn rất nhiều những cuộc thi Marketing khác, các bạn có thể chia sẻ thêm về các cuộc thi bằng cách nhấn like, share và bình luận bên dưới bài viết nhé!

Tìm thêm các chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm content, SEO, các mẫu content… tại Nghề Content nhé!
Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN