Hướng dẫn cách viết content kể chuyện hay hấp dẫn người đọc 2023

content kể chuyện
Chia sẻ:

Content kể chuyện công thức ở đây chính là: xây dựng một nhân vật nổi bật thông qua content dạng kể chuyện. Hôm nay Nghecontent.com xin gửi tới bạn những ý tưởng để viết mẫu content kể chuyện hay nổi bật mọi khách hàng nhất ở bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Để xay dựng content kể chuyện lôi cuốn

Xác định rõ mục tiêu cụ thể

Bạn phải tìm hiểu rõ thông điệp mà mình muốn truyền tải thông qua content dạng câu chuyện là gì và chắc chắn rằng nó phải thật cụ thể để người coi có khả năng hiểu được ý của bạn. Sau đấy, bạn cố gắng tạo ra được nhãn hiệu của mình trong tâm trí người mua hàng để họ luôn nhớ thông điệp của bạn gắn với sản phẩm đấy.
Và bạn chọn hình thức kể chuyện là công cụ để thương hiệu kết nối và truyền cảm hứng là hoàn toàn thông minh. Chất liệu câu chuyện bạn lấy từ thương hiệu sản phẩm/dịch vụ sẽ đạt đạt kết quả tốt cao gấp chục lần với việc bạn kêu gọi người “calls – to – action”. Một điều quan trọng để thực hiện được điều này là bạn cần có kỹ năng viết content để nắm rõ ràng và xây dựng kết quả trước mắt cụ thể.

content-dang-cau-chuyen-1.jpg

Hình ảnh ấn tượngnội dung thấu hiểu, nhất quán

bạn cần cố gắng đặt chính mình vào vị trí của người mua hàng để hiểu được mong muốn của họ thì từ đó bạn với viết ra được những câu chuyện nổi bật. Tính độc đáo là key chính thành công để Bạn có thể kể những câu chuyện tuyệt vời với những hình ảnh sinh động về hàng hóa.

Bạn cũng phải lưu ý đến thông điệp mình muốn truyền tải phải nhất quán trên tất cả các nền tảng. Nghe rất khó hiểu phải không? tuy nhiên lấy một ví dụ dễ dàng về thương hiệu giày Nike đã thách thức khách hàng với thông điệp “Just Do It”. Tính đồng nhất trong nội dung content dạng câu chuyện của Nike thể hiện ở việc họ luôn luôn xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình trên mọi công cụ để nổi bật khách hàng.

Xây dựng lòng tin

Lòng tin là một vấn đề khá đau đầu với các nhà làm truyền thông vì Để tạo được lòng tin, sự tin tưởng với khách hàng vô cùng khó và mất thời gian. Bởi vì, hiện nay trong cộng đồng người sử dụng việc hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng luôn được trà trộn vào sản phẩm của công ty.

Loại bỏ những “cái bắt tay dưới gầm bàn” | Tạp chí Tuyên giáo

Để làm điều được này, hình thức kể chuyện của chúng ta phải tốt, có như vậy mới truyền được thông điệp mạnh mẽ về thương hiệuhãy nỗ lực viết ra những dòng content trung thực để làm bàn đạp cho người dùng tin tưởng bạn.

Content dạng câu chuyện qua nhiều hình thức

Để làm được việc này bạn phải cần biết cách lên ý tưởng content truyền thông chi tiết cho dạng content này. Viết để đọc và viết để nghe, viết để hiểu và viết để lan rộng cảm giác là những hình thức hoàn toàn khác nhaukhi bạn làm content hoặc đang học viết content dạng câu chuyện thương hiệu cho định dạng âm thanh sẽ khác với việc bạn làm content để người mua hàng đọc.

Khi làm về TVC bạn cần chú ý đến chất lượng hình ảnh, tông giọng, cảm giác của diễn viên, biểu cảm khuôn mặt và hành động. Còn khi làm về blog, thì hãy viết thật ngắn gọn tầm 300 từ, chính tả chính xác, giọng văn trôi chảy, có nhịp điệu.

Kể chuyện từ khi bắt đầu đến cuối

Sức hút của câu chuyện phải được giữ vững cho đến khi mà bạn kết thúc nó. hãy nỗ lực mở bài câu chuyện thật ấn tượng để thu hút và giữ chân khách hàngthông tin câu chuyện sẽ đóng nhiệm vụ kéo dài sự thích thú của khách hàng để truyền tải những thành quả mang tính giáo dục. Kết thúc câu chuyện, kêu gọi mọi người hành động.

Content dạng câu chuyện với mục đích kết nối cảm giác

sử dụng content kể chuyện hay được nhắc tới với cụm từ chuyên môn là Story marketing, được xem là một cách thức quảng cáo dựa trên việc tạo raphát triển những mẩu chuyện ngắn, dài có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp về hàng hóa mà người làm nội dung đang mong muốn bán.

Tô Màu Biểu Tượng Cảm Xúc - Tranh Tô Màu Cho Bé

mẫu content kể chuyện hay

Tác giả Springer đã từng nói rằng, kể chuyện trong marketing là một cách xây dựng nhãn hiệu nhanh nhất để “đốn gục” cảm giác của người đọcmột thương hiệu mạnh phải được xây dựng trên những giá trị rõ ràngrõ ràng và phải xây dựng được mối quan hệ cảm xúclan rộng được cảm xúc tới tất cả mọi người,mọi nhóm mục tiêu.

Đạo diễn nổi tiếng nhất, người tạo ra hàng chục bộ phim nổi tiếng thế giới Paul Auster không hề quá lời khi đề cập về chức năng của content dạng kể chuyện như sau:

Kể chuyện là cách độc nhất Bạn có thể làm ra ý nghĩa cho đời mình và cảm nhận của thế giới”.

Có rất nhiều đã sử dụng những content dạng chia sẻ để lôi kéo cảm giác của người dùng như hãng dầu gội Rejoice đã từng “làm mưa, làm sóng” với TVC có thông tin Cô Tấm tại thời điểm này, đi vào lòng người với hình ảnh một gái trẻ rời bỏ quê hương để lên một thành phố rộng rãi, xa lạ để lập nghiệp.

Câu chuyện đã gây được cảm xúc ấn tượng vô cùng tốt đẹp về giá trị nhân đạo của thương hiệukhông những tạo được một cảm xúc với mọi người, mà chiến dịch còn mở rộng được tập khách hàng của mình khi Rejoice mở được một quỹ “Cô Tấm ngày nay” để giúp đỡ các bạn trẻ xa nhà, xa quê cùng chia sẻ câu chuyện của mình.

Content tạo các tình hướng cao trào

Câu chuyện đã làm tăng sự chú ý của bạn đọc. Ngày xưa, ở một xứ sở lạnh giá, tuyết phủ, xa nước ta lắm, có hai mẹ con đối phương trai kia sống trong một căn nhà làm bằng gỗ đẹp. Làng quê của đối phương sát chân núi, có rừng đầy nấm và quả thơm, cây xanh cao vút, chim muông ca hót tưng bừng. Mẹ đối phương quay xuồng dệt vải còn chàng trai khỏe mạnh ấy trồng lúa, gặt hái ở cánh đồng xa. Sau bữa cơm tối, Hà – đứa em trai của tôi rủ tôi ra sân hóng mát, ngắm trăng sao. Lần nào rỗi, bé cũng bắt tôi kể cho nghe những câu chuyện mà tôi đã học hoặc đã đọc được.

đây chính là những khía cạnh cực kì thiết yếu cần xem xét để giúp bạn thiết lập tone phù hợp và có được hiệu ứng tuyệt vời nhất với độc giả của mình. Bây giờ bạn đã biết câu chuyện của mình cần có thông tin gì, hãy nói về cách để tạo câu chuyện của bạn. Em cũng yêu mẹ em như chàng trai trong truyện. Em yêu những câu chuyện cổ tích mẹ kể hoài không hết.

5 tình huống 'dở khóc dở cười' nhất ở các lễ trao giải khiến các sao chỉ  muốn 'độn thổ' - TinNhac.com

“Điều ước của vua Mi – đát” vừa là một câu chuyện hài hước, vừa là một câu chuyện đầy ý nghĩa. Qua câu chuyện, em hiểu ra được nhiều điều. không được tham lam, tham lam sẽ không mang lại cho con người hạnh phúc.

Đi qua phố, một tên đội Tây gọi lại đòi khám, ông nhảy xuống vờ cởi bọc ra, kì thật buộc lại cho chặt hơn. Tên đội sốt ruột, quẳng xe bên lề đường, lúi húi tự mở bọc. Nhanh trí, ông vồ thu thập xe của nó, nhảy lên chạy mất. Lần khác, ông chuyển tài liệu từ tàu biển lên, lính giặc giữ lại trực khám, ông nhanh chân ôm tài liệu nhảy xuống nước, lặn qua gầm tàu trốn thoát. Lý Tự Trọng quê ở Hà Tĩnh, sống trong một gia đình yêu nước.

dùng hình ảnh của những người nổi tiếng trong các bài truyền thông marketing hay trên trang Facebook sẽ giúp bạn truyền bá thương hiệu một cách uy tín. Những bài contnet cảnh báo thường mang tính chất hơi hù dọa, gây sốc, cảnh báo những nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi người tiêu dùng. Dạng bài content này tạo xu hướng khá tốt khiến người dùng tò mò và buộc phải xem tiếp bài truyền thông marketing của chúng tatuy nhiên khi sử dụng mẫu content này yêu cầu người viết phải thật khéo léo, không quá thô mới có thể lôi nổi người tiêu dùng click vào quảng cáo.

content kể chuyện 2-Chúng ta và họ

Bạn sử dụng cốt truyện “chúng ta và họ” để phân cực người nghe. Bạn nhớ sức mạnh của chính kiến rõ ràng chứ?

mẫu content kể chuyện

dùng cố truyện này sẽ giúp kéo những người hâm mộ cuồng nhiệt lại gần bạn hơn, khiến họ đồng tâm hiệp lực để chống lại những kẻ không cùng khái niệmVD nếu như bán khóa học thì chúng ta phân đối tượng trong danh sách của mình thành “người nói suông và người hành động”. Tôi muốn mọi người quyết định họ là ai, vì nếu như họ đi cùng con người, họ phải là người hành động.

Content kể chuyện phát điều hiện đáng kinh ngạc

Ví dụ: “Thật không thể tin được! Tôi sẽ kể cho các bạn nghe phát hiện đáng kinh ngạc của tôi! Không thể tin nổi, tôi đã thành công ngay lần thử đầu tiên! Tôi không chắc rằng nó sẽ hiệu quảnhưng kết quả thật quá đỗi tuyệt vời.

mẫu content kể chuyện

Bạn nhất định phải thử mới được!” Những câu chuyện này vô cùng hữu dụng khi bán các chương trình huấn luyện qua mạng internet vì chúng khiến mọi người tin rằng câu trả lời họ tìm kiếm bấy lâu nay cuối cùng đã xuất hiện.

Kể Lại Câu Chuyện Giọng Quê Hương

Một lần, có anh hàng dầu gánh hàng ra chợ bán. Lợi dụng lúc anh bận đong dầu cho khách, có một người thò tay vào bị thu thập trộm tiền. Khi biết mình bị mất tiền, anh mới sực nhớ ra.

mẫu content kể chuyện

Sau đấy sẽ nhanh hết thời để nhường vị trí cho một trend khác nổi lên. trước tiên là Starbucks, có thể thấy được rằng họ lại bắt đầu bằng một câu hỏi kích thích vị giác. Sau đó mới đi vào một câu chuyện nhỏ kể về nguồn gốc của những hạt cà phê.

Tổng kết

Content dạng câu chuyện là cách truyền tải thông tin vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả thì vô cùng tuyệt vời. Bạn hãy nỗ lực chia sẻ câu chuyện về thương hiệu của mình theo cách có sức lan tỏa để thu hút được nhiều khách hàng.

truy cập nghecontent.com thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức hay mỗi ngày nhé!

Thanh Quốc

Thanh Quốc

Là một Manager SEO Website chuyên xây dựng phát triển website, chuyên phát triển từ khóa ranking TOP cao nhất. Chuyên xây dựng Content chuẩn SEO, cung cấp kiến thức có độ chính xác cao nhất. ----Bút Ký----
font chữ giấy khen

TOP 9+ Font chữ giấy khen đẹp phổ biến nhất

ContentsĐể xay dựng content kể chuyện lôi cuốnXác định rõ mục tiêu cụ thểHình ảnh ấn tượng, nội dung thấu hiểu, nhất quánXây dựng lòng tinContent dạng câu chuyện qua nhiều hình thứcKể chuyện từ

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN