Content Executive là gì? Tất tần tật về Content Executive mới nhất 2022

Content Executive là gì
Chia sẻ:

Content Executive là gìThuật ngữ marketing có thể nhiều người đã từng nghe qua và có một chút kiến thức về nghề này. Tuy nhiên còn Content Executive là gì? Hay nghề Content Executive cần gì thì lại là vấn đề khác. Trong bài viết này, Nghề Content sẽ giải đáp Content Executive là gì? Tất tần tật về Content Executive mới nhất 2022. Mọi người hãy cũng theo dõi nhé!

Bạn đang xem bài viết: Content Executive là gì?

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Content Executive là gì

Content Executive là gì

Content Executive được hiểu là quản lý nhân sự truyền thông. Công việc này có liên quan đến thực thi chiến lược tiếp thị để hỗ trợ thương hiệu và công ty, với mục đích cuối cùng là bán được hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Họ đóng nhiệm vụ không thể không có trong thành công của thương hiệu trên con đường chinh phục tâm trí của người mua hàng.

Một Content Executive có đầu việc chính là quản lý và làm chủ các mối quan hệ tồn tại giữa hàng hóa của mình và các đối tượng (tiêu sử dụng, khách hàng), làm ra những sự tương đồng hoàn hảo giữa sản phẩm của người mua hàng và nhu cầu người dùng từ đó đẩy mạnh doanh số sales. Trong đó Content Executive còn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy chất lượng hàng hóa & dịch vụ để thu lại được mong muốn thực tế cao của khách hàng.

Xây dựng kế hoạch marketing mới là phần căn bản của hoạt động này. Để thành cônghoạt động mỗi ngày của bạn có thể sẽ rất khác nhau và cần rất nhiều hoạt động nghiên cứu cũng như phân tích thị trường. Một Content Executive thường làm việc trực tiếp dưới quyền một marketing Manager, nơi mà bạn có thể sẽ nhận được các chỉ thị và chỉ tiêu doanh số. Ngoài ra bạn còn là đầu mối liên hệ với người mua hàngđó là một công việc mang tính ăn nói xã hội cao bao gồm liên hệ, trao đổi và cài đặt mạng lưới với các người kinh doanh cũng giống như đối tác, suppliers khác.

Xem thêm: Content Direction là gì? Các bước xây dựng Content Direction mới nhất 2022

Những kỹ năng cần thiết trong nghề Content Executive

Kỹ năng lập kế hoạch

Kỹ năng lập kế hoạch

Content Executive về bản chất vẫn là một nhân viên truyền thông và một trong những kỹ năng mấu chốt của người làm marketing chính là lập kế hoạch. Khi đã lên được một kế hoạch chi tiết thì bạn sẽ đơn giản thực hiện và kiểm soát được công việc. Vì vậy để có thể khai triển tốt các công việc truyền thông thì một bản kế hoạch marketing là điều hết sức quan trọng.

Kỹ năng viết bài

Kỹ năng viết bài

Để có những chiến dịch marketing gây lưu ý với khách hàng mục tiêu, bạn sẽ rất cần những bài viết content marketing executive ichất lượnghướng tới nhu cầu và xử lý những yếu tố của khách hàng. Từ đấy thu hút sự chú ý của mọi người đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đây là một trong những lợi thế quan trọng nhất của một người làm truyền thông không chỉ bạn nên kiểm soát mà chủ công ty cũng rất chú ý.

Để giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong việc làm chủ kỹ năng viết bài, Adsplus.vn gởi đến bạn bộ tài liệu “Viết content cho từng lĩnh vực kinh doanh”, chắc chắn sẽ giúp ích được bạn rất nhiều, cùng tham khảo.

Kỹ năng sáng tạo

Kỹ năng sáng tạo

Content Executive thường thường đòi hỏi rất cao kỹ năng sáng tạo nhất là khi mong muốn của khách hàng biến đổi liên tục thường nhật hàng giờ thì đây chính là một kỹ năng càng đòi hỏi cao ở một Content Executive

Kỹ năng tự nghiên cứu

Kỹ năng tự nghiên cứu

Để đáp ứng được yêu cầu của hoạt động và sự chỉnh sửa nhanh ở môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, một Content Executive cần nhất ở kỹ năng nghiên cứu, tự học. Điều này giúp bạn không những nhanh chóng kiểm soát chủ động hoạt động chuyên môn mà còn ứng phó nhanh với những chỉnh sửa tron môi trường, các công cụ thực thi marketing. Đây cũng là một trong những kỹ năng cạnh tranh trong nghề nghiệp để tạo ra những người làm marketing hợp lý cả về lượng và chất.

Mô tả công việc Content Executive

Một Content Executive thường thực hiện công việc trực tiếp dưới quyền một marketing Manager, nơi mà bạn có thể sẽ nhận được các chỉ thị và chỉ tiêu doanh số

Nghiên cứu bộ máy khách hàngtạo ra các chính sách sale, chính sách khuyến mại phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của hàng hóa, dịch vụ và xây dựng các chính sách bán hàng cho nhân sự công ty.

Content Executive là gì?

Đề nghị các chiến lược và điều phối và thực hiện các chiến lược đấy nghiệm thu kết quả sau chiến dịch báo cáo trực tiếp với marketing manager

Còn là đầu mối liên hệ với khách hàngđó là một ngành nghề mang tính xã hội cao bao gồm liên lạcgiao tiếp và thiết lập mạng lưới với các người kinh doanh cũng giống như đối tác.

Một ngày làm việc của Content Executive

*Lưu ý không áp dụng với tất cả Content Executive

Buổi sáng

8h45

Ngày mới bắt đầu với một Content Executive luôn là bước kiểm tra email và hành động bất cứ điều gì khẩn cấp. Nếu như bạn làm việc trong một doanh nghiệp thế giới, sẽ có rất nhiều thông tin liên hệ đến trong một đêm, vì vậy việc luôn chấp nhận ngay lập tức chuẩn bị cực kỳ quan trọng. Trong đó, Content Executive cũng cần chuẩn bị các bản presentation và tổng quan về các chiến dịch hiện tại đang làm việc để trưng cầu ý kiến của cộng sự và sếp tổng cập nhật và phê duyệt.

9h30

Cuộc họp với các đồng nghiệp truyền thông & Communications để bắt kịp các dự án và đối phó với bất kỳ chiến dịch khẩn cấp nào. Đây cũng chính là bước đà để Content Executive thuyết phục Giám đốc và Giám đốc phòng ban phê duyệt tài liệu mới mà cho chiến dịch ads đang vận hành.

Mỗi tuần, Content Executive cũng dùng thời gian này để tranh luận về các xu thế hiện tại và bàn luận về những sự việc xảy ra trên marketing.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC CONTENT . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

11h

Khi đã được phê duyệt công việc đang theo dõi, Content Executive tiếp tục đưa chúng lên những cấp độ tiếp theo để tiến dần đến thực thi chiến dịch. Content Executive có thể liên hệ với nhà thiết kế, để chỉnh sửa / sửa đổi bố cục in ấn và thiết kế. Trong đó, Content Executive cũng cần trò chuyện với một số nhà máy in để nhận báo giá cập nhật về thông số kỹ thuật mới cho tài liệu cần in.

Buổi chiều

2h

Trở lại văn phòng sau buổi nghỉ trưa, Content Executive hoàn thiện hoạt động về một vài tổng hợp và thống kê và nội dung chi tiết sau một chiến dịch truyền thông marketing trực tuyến đã kết thúc. Content Executive cần so sánh nội dung này với doanh số bán hàng hóa và tìm hiểu lợi nhuận có được thu về hay không. Content Executive cần trò chuyện với nhóm Sales cũng giống như agency quảng cáo và liên lạc với group đảm nhận website để khám phá số lượt click và nhấp về site.

Các chiến dịch online rất tuyệt vời vì chúng có thể đo lường được vì vậy nếu như thành công, việc truyền đạt lại cho công ty sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Content Executive cũng cần kiểm tra email trong suốt buổi chiều và giải đáp các câu hỏi.

4h30

Gặp gỡ Giám đốc điều hành, đội ngũ sản xuất, sale và biên tập. Cùng với người có nhiệm vụ quản lý, Content Executive cần giải thích những phát hiện mới và tỷ lệ thành công của chiến dịch marketing mới đây qua tài liệu PowerPoint.

6h

Kết thúc và hành động bất kỳ email khẩn cấp nào. Điện thoại của Content Executive hiếm khi đổ chuông – bởi vì công việc luôn cần giải quyết qua email.

Các công việc liên quan đến Content Executive là gì

Nhân sự vận hành nhãn

Các bước chính:

 • Nghiên cứu và phân tích thông báo & nghiên cứu nhu cầu khách hàng
 • Điều hướng  kết nối với các nhân viên bộ phận khác (Sales, sản phẩm, kinh tế, Chuyên gia) để giải quyết và xử lý tốt nhu cầu khách hàng
 • Vận hành bán hàngđánh giá cơ hội – trở nên tân tiến buôn bán trên nhãn hàng
 • Tham gia xuyên suốt vào công việc với khách hàng: gặp mặtthương thuyết, Planning, Serving
 • Sẵn sáng đáp ứng những yêu cầu của tổ chức trong những trường hợp nhiều thử thách hoặc khẩn cấp

Yêu cầu:

 • Cầu thị, ham học hỏi và chia sẻ
 • Có khả năng xử lý tình huống
 • Ưu tiên: năng lực thực hiện công việc với dữ liệu tốt (đọc, đo đạttổ chức dữ liệu)
 • Có đam mê  có mong muốn được phát triển trong lĩnh vực media – truyền thông marketing

Content Executive

Mô tả các bước

 • Phân tích khối hệ thống người dùng
 • Thiết kế những chế độ bán hàng hóa / chế độ khuyễn mãi thêm phù hợp theo từng giai đoạn đổi mới và phát triển của sản phẩm – dịch vụ
 • Truyền đạt  đào tạo những chế độ bán hàng cho nhân sự công ty
 • Khuyến cáo những kế hoạch Direct bán hàng & điều hướng tiến hành những chiến lược đấy
 • Nghiệm thu kết quả sau chiến dịch
 • Báo cáo trực tiếp với Product Line Manager

Công thức

 • Học vấn: tốt nghiệp đại học những chuyên ngành: Ngoại thương, kinh tế tài chính là một trong những lợi thế
 • Đam mê kinh doanh
 • Dùng thành thục MS Office
 • Data-driven decision making (Kỹ năng quyết định dựa bên trên số liệu)
 • Khả năng quản lý thời gian
 • Năng lực làm việc độc lập & thực hành các bước làm việc nhóm giỏi
 • Tài năng thuyết trình
 • Phát minh
 • Result oriented
 • Chủ động, nhiệt tình với công việc

Chuyên viên cách tân và phát triển sản phẩm nội dung bán hàng

Mô tả các bước

 • Nghiên cứu  phát triển dòng sản phẩm – dịch vụ thông tin kinh doanh theo xu hướng nước ta và thế giới, đáp ứng mong muốn thị trường.
 • Support giải pháp – dịch vụ, cung ứng lập kế hoạch thông tin sale chức năng cho những business.
 • Trực tiếp vận hành hoặc theo dõi các bước quản lý dòng hàng hóa – dịch vụ
 • Kiểm định chất lượng hàng hóa media
 • Nghiên cứu & điều tiết công nghệ thông tin để phát triển những khối hệ thống back-end phục vụ quản lý và vận hành dòng sản phẩm, dịch vụ.
 • Khuyến khích các sáng kiến mới để đổi mới sản phẩm, dịch vụ.
 • Khuyến khích and tiến hành những hoạt động Inbound / B2B / B2C kinh doanh cho sản phẩm – dịch vụ chịu trách nhiệm.
 • Cung ứng dòng hàng hóa – dịch vụ cho nhân viên trong công ty

Các điều kiện cần chuẩn bị

 • Chuyên ngành: Ngoại thương, kinh tếbáo chí truyền thông media là một trong lợi thế
 • Khả năng thuyết trình tốt
 • Sử dụng thành thục MS Office
 • Khả năng quản lý xuất sắc
 • Khả năng làm việc nhóm tốt
 • Biết sử dụng các phần mềm thiết kế là một lợi thế
 • Cẩn thận, tỉ mỉ
 • Liên tiếp trau dồi  cải tiến và tăng trưởng các kiến thứcxu thế mới.

 

 

(Ảnh: Behance)

Chuyên viên tư vấn và lập chiến lược media

Mô tả quá trình

 • Quản lý người tiêu dùng
 • Lập kế hoạch quảng cá
 • Quản lý và vận hành và quản lý chiến dịch quảng cáo
 • Nghiên cứu thị trường
 • Phối với những bên để cách tân, phát triển  quản lý và vận hành ý tưởng ads cho KH

Yêu cầu:

 • Tốt nghiệp đại học những chuyên ngành: quản lý kinh doanhbán hàngkinh tế tài chínhquảng cáo quảng bá là một trong những lợi thế
 • Tư duy phát minh thông minhphối hợp nhạy bén ý nghĩ đó với những dòng sản phẩm của người dùng trong từng campaign truyền thông marketing
 • Kĩ năng quyết lo lắng tốt
 • Kĩ năng ăn nói, thuyết trình tốt, tư duy chủ quyềncó cơ hội tổng hợp & nghiên cứubản lĩnh làm việc group tốt
 • Thành thạo tin học văn phòng: Word, Excel, Power Point & các ứng dụng liên quan đến các bước
 • Ngoại ngữ: Tiếng Anh giao tiếp tốt, có thời gian và có ý thức cầu tiến
 • Chịu được áp lực hoạt động cao

Nhân sự quản lý ads

Mô tả các bước

 • Vận hành các chiến dịch truyền thông marketingbao hàm tuy nhiên giới hạn trong: contact những phòng ban để làm ra & đăng lên quảng cáo/bài PR theo nhu yếu, theo dõi tác dụng của campaignxử lý và xử lý những luận điểm phát sinh trong tiến trình quản lý
 • Theo dõi/kiểm soát hợp đồng bảo vệ triển khai đúng các thỏa thuận đã được chấp thuậnnhằm mục đích đảm bảo an toàn nghĩa vụ và quyền lợi của KH & doanh nghiệp làm việc cùng các bộ phận để khai triển các đổi thay trong hợp đồng khi phát sinh.
 • Thường xuyên giao tiếp với KH trong quá trình quản lý và vận hành để bảo đảm an toàn sự ưng ý của KH
 • Giới thiệu/tư vấn về những phần mềm trực tuyến đến KH
 • Triển khai các công việc liên quan đến client services theo mong muốn

Yêu cầu:

 • Kiên quyết, chu đáo, cẩn thận (để tránh sai sót trong quá trình vận hành)
 • Chuẩn bị và sẵn sàng học hỏi, tích cực đón nhận góp ý từ người khác
 • Có khả năng giao tiếp xuất sắc với KH  những bộ phận nội bộ
 • Có kinh nghiệm làm công việc trong mảng digital bán hàng là 1 trong lợi thế

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này Nghề Content đã giải đáp câu hỏi “Content Executive là gì” một cách đầy đủ nhất cho mọi người. Ngoài ra, Nghề Content đã tổng hợp hơn 75 ebook về Content cho người mới bắt đầu, nếu ai cần hãy để lại email hoặc SĐT Zalo mình sẽ gửi cho nha!!

Tư vấn tổng thể về Content, Marketing… xin liên hệ:

SĐT: 0708777767

Zalo: 0708777767

Facebook: https://www.facebook.com/MinhLeATP

Nguồn: Tổng hợp

Đầm Bầu Bonna – Phong Cách Thời Trang Và Xu Hướng

ContentsContent Executive là gìNhững kỹ năng cần thiết trong nghề Content ExecutiveKỹ năng lập kế hoạchKỹ năng viết bàiKỹ năng sáng tạoKỹ năng tự nghiên cứuMô tả công việc Content ExecutiveMột ngày làm việc của Content ExecutiveCác công việc liên

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN