Content Angle là gì? 5 phút đọc để nâng tầm content 2022

Content Angle là gì
Chia sẻ:

Content Angle là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ với những đối tượng làm trong lĩnh vực PR, marketing. Có thể nói content angle sẽ xuất hiện nhiều trong những bài viết về thời gian và công sức. Trong bài viết này, Nghề Content sẽ giải đáp Content Angle là gì cũng như nói tất tần tật về Content Angle một cách dễ hiểu cả cho người mới bắt đầu.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Content Angle là gì
Content Angle là gì

Content Angle là gì?

Như các bạn đã biết, cùng là một đề tài nhưng mỗi cá nhân sẽ có một cách xây dựng thông tin không giống nhau. Hoặc là nội dung đó sẽ thu hút phần đông người quan tâmtuy nhiên cũng có trường hợp trái lại là người đọc chỉ dừng lại sau khi đọc mở đầu bởi thông tin quá nhàm chán và tẻ nhạt. Chính điều này đã làm cho Content Angle đóng một nhiệm vụ vô cùng quan trọng giúp cho bài đăng trở nên thật sự hấp dẫn và nổi bật.

Vậy Content Angle là gì? Hiểu một cách dễ hiểu, Content Angle là cách người viết thông qua những phương diện, tình huống, nhân vật không giống nhau để tiếp xúc chủ đề theo một hướng độc đáo, gần gũi nhất.

Lợi ích của content angle
Angle content là gì

Có thể thu thập một content angle ví dụ đơn giản như sau: Tết Trung thu không chỉ được biết đến là một ngày Tết dành cho thiếu nhi mà đây còn là Tết Đoàn Viên, là dịp để mọi người đoàn tụ, sum họp gia đình. Khi triển khai chiến dịch truyền thông marketing cho Tết trung thu, trong khi các thương hiệu khác sử dụng cách tiếp cận phổ biến là sử dụng hình ảnh của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo để gợi nhớ đến dịp Tết quan trọng này.

Khi ấy Kinh Đô lại chọn lựa hình ảnh ánh trăng để bắt đầu chiến dịch truyền thông marketing của mình thay cho thông điệp cả gia đình quây quần dưới ánh trăng rằm cùng nhau phá cỗ. Hình ảnh này tuy đơn giản, gần gũi nhưng không phải ai cũng có thể nghĩ ra được bởi nó mang những thông điệp, hàm ý vô cùng sâu sắc.

So sánh Content Angle và Content marketing

Content angle và Content marketing là một trong những yếu tố đang được chú ý và nhầm lẫn giữa hai định nghĩa này và hậu quả là những áp dụng sai các kế hoạch cho mọi hoạt động trong công ty. Bạn nên hiểu được bản chất content angle là gì và content marketing là gì.

Theo thực tế, có nhiều sự thay đổi và sai biệt dễ nhận nhận biết thể hiện ngay những tính chất của công việc. Đối với những bạn đang là Content angle thì chắc chắn tiếp cận với những nghiên cứu và tăng trưởng là những phòng ban sản xuất, nhân sự và hỗ trợ khách hàng. Để tìm kiếm được góc nhìn đa chiều một cách độc đáo và chiến lược tăng trưởng rõ ràng.

So sánh khác biệt content angle và content marketing
So sánh khác biệt content angle và content marketing

Đối với Content marketing chính là thực hiện công việc với những cơ quan đại diện bên ngoài để có thể tiếp thị sản phẩm cũng giống như những công ty để tạo ra ý tưởng và chiến dịch truyền thông marketing làm nguồn cảm hứng cho những mục đích chiến lược.

Toàn bộ nội dung trong kế hoạch truyền thông sẽ nắm những vai trò ảnh hưởng một cách trực tiếp tới doanh thu bán hàngsản phẩm, đối tác và trọng điểm tập trung về doanh nghiệp. Đảm bảo được chất lượng cũng như mở rộng quy mô công việc doanh nghiệp.

Một điều cần chú ý để tránh nhầm lẫn giữa content angle và content truyền thông chính là bạn nắm được khái niệm để nắm rõ ràng được ranh giới và những video giới thiệu các hàng hóa của công ty, tài liệu về ads những sản phẩm chăm sóc khách hàng. Cũng như những tính chấtđặc điểm của hàng hóa sẽ được coi là thông tin và vấn đề được tiếp xúc và thiết lập.

Bạn đang xem bài viết: Content Angle 

Xem thêm: Branded content là gì? Tất tần tật về branded content mới nhất 2022

Content Angle từ các chuyên gia đáng tin cậy

Content angle là gì khi được nhìn từ các chuyên gia? Nhận ra rằng, những nội dung bài viết đến từ các người có chuyên môn đầu ngành là một phương pháp đạt kết quả tốt để các công ty có thể xây dựng nên cho mình một website uy tín và có tên tuổi. Những người hâm mộ, người thường xuyên theo dõi và ủng hộ các người có chuyên môn sẽ bị thu hút và quan tâm đến những bài đăng trên website của bạn.

Những cảm nhận về các hàng hóa, dịch vụ của các người có chuyên môn sẽ mang hiệu ứng lớn đến những đối tượng người đọc cũng như khuyến khích họ sử dụng. Bên cạnh đấy, các chuyên gia cũng có thể khiến người hâm mộ mang thông tin ấy chuyển tới nhiều thêm nữa các khách hàng hàng tiềm năng khác.

Content Angle chỉ dẫn cụ thể phải “làm thế nào?”

Một bài viết dưới dạng “làm thế nào?” sẽ giúp cho độc giả tiếp xúc được thông tin nhanh nhất, tiết kiệm “cơ số” thời gian. Đạt kết quả tốt bài viết sẽ tăng lên theo cấp “số nhân” khi mà bạn sử dụng linh động hình ảnh hay clip, bởi đây chính là cách trực quan nhất giúp mọi người tiếp xúc nỗi lo.

Thực tế nhận thấy, các cuộc tranh luận tại hội thảo xảy ra căng thẳng, toàn bộ đều muốn đi đến thống nhất một cái kết hiệu quả. Do vậy sử dụng một bài đăng chứa đựng nội dung “làm thế nào?” là vô cùng hợp lý!

Content Angle về hỏi đáp

Bài đăng hỏi đáp có thể mang lại sự thu hút quan tâm của phần lớn người. Bởi, dạng bài này sẽ trao cho bạn đọc những nội dung họ cần, những yếu tố họ quan tâm. Điều đó nghĩa làbài đăng của bạn sẽ đạt được phần trăm truy cập thường xuyên, từ đó tạo hiệu ứng tốt cho công ty.

Nếu có nhiều câu hỏi hay vấn đề phức tạp nào đó ảnh hưởng đến ngành mà bạn biết và có thể đưa rõ ra những câu trả lời trong một bài viết đăng trên blog hay các trang mạng xã hội thì chắc chắn sẽ rất có ích đối với những người xung quanh và nhận được nhiều sự theo dõi, chú ý từ họ.

Content Angle so sánh

Có một số công cụ hay dịch vụ không mang tính cạnh tranh mà độc giả của bạn sử dụng thường xuyên không? Thực hiện so sánh và nhận xét hàng hóa (hướng dẫn theo mong muốn của người mua) để giúp đưa ra quyết định đơn giản hơn. Với rất nhiều nội dung trên internet, hãy dành ra thời gian để thực hiện nghiên cứu và phân loại những gì bạn đã học được cho bạn đọc sẽ giúp bạn giành điểm cộng lớn và trở thành cố vấn đáng tin cậy.

Chỉ cần cam kết bạn đánh giá khách quan và công bằng các sản phẩm, mà không cố tình bỏ qua hoặc tâng bốc một hàng hóa dịch vụ nào đấy. Điều đấy sẽ khiến độ tin cậy của bạn bị sụt giảm nghiêm trọng.

Content Angle dùng trích dẫn và Content angle xử lý vấn đề

Content Angle có trích dẫn hay có định hướng xử lý vấn đề là các content angle thu hút và mang lại giá trị cao.

Dùng trích dẫn trong content angle là gì?

Việc đưa những trích dẫn vào bài đăng có nhiệm vụ cực kì quan trọng đối với nội dung của các bài viếtnhất là những bài có thông tin dài và được tái xuất bản trên các trang blog của bạn. Việc này vừa cung cấp cho những người đọc thông tin hữu ích vừa làm tăng các lượt tải xuống trên blog, mang lại hiệu quả cao hơn cho các bài viết của mình.

Content Angle trực tiếp xử lý được các vấn đề cụ thể

Trong một chiến dịch truyền thông, sẽ có những lúc gặp phải nỗi lo ngoài ý mong muốn. Lúc này, công ty nên có phương án B từ trước. nếu trường hợp giải pháp B không xử lý thì sẽ có một người xác định giải pháp dưới dạng bài đăng để điều tiết dư luận theo chiều hướng tích cực. Bài đăng khi đó trở thành “vị cứu tinh” giúp doanh nghiệp tăng lượng kết nối và tăng hiệu ứng lan tỏa bằng việc chia sẻ.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Kỹ năng content. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Content Angle dựa trên nghiên cứu khảo sát

Bạn đã tiến hành nghiên cứu thăm dò của riêng mình? Rất tốt! Hãy đưa rõ ra công chúng các kết quả nghiên cứu và kết luận của bạn trong dạng bài đăng này. Mọi người đều tin tưởng con số, nhất là khi mà bạn trao cho họ những nội dung trọng yếu.

Điều đó nghĩa là bạn không chỉ bật mí những phát hiện mới dựa trên công thức luận của bạn (nếu các biểu đồ và bảng biểu đẹp thì còn tuyệt hơn) mà còn nói với bạn đọc một vài bài học quan trọng rút ra.

Content angle là gì
Content angle là gì

Người coi của bạn có thể làm gì với nội dung này để sửa đổi và nâng cấp công việc của họ, kiếm nhiều tiền hơn, trở thành người hạnh phúc hơn, v.v. Cuối cùng nhưng không kém phần trọng yếu, hãy nhớ rằng mọi người thích chia sẻ dữ liệu, vì thế hiểu được Content Angle là gì thì hãy đảm bảo họ có thể dễ dàng sử dụng các liên kết kênh mạng xã hội trên trang website.

Tổng kết

Qua bài viết này Nghề Content đã chia sẻ tất tần tật về Content Angle. Ngoài ra, Nghề Content đã tổng hợp hơn 75 ebook về Content cho người mới bắt đầu, nếu ai cần hãy để lại email hoặc SĐT Zalo mình sẽ gửi cho nha!!

Tư vấn tổng thể về Content, Marketing… xin liên hệ:

SĐT: 0708777767

Zalo: 0708777767

Facebook: https://www.facebook.com/MinhLeATP

Nguồn: Tổng hợp

Đầm Bầu Bonna – Phong Cách Thời Trang Và Xu Hướng

ContentsContent Angle là gì?So sánh Content Angle và Content marketingContent Angle từ các chuyên gia đáng tin cậyContent Angle chỉ dẫn cụ thể phải “làm thế nào?”Content Angle về hỏi đápContent Angle so sánhContent Angle dùng trích dẫn và

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN