[2022] 10+ công cụ hỗ trợ Content Marketing

Công cụ Content Marketing
Chia sẻ:

Các công cụ hỗ trợ Content Marketing đóng vai trò quan trọng giúp người làm Content có thể dễ dàng nắm bắt được tâm lý khách hàng và truyền tải nội dung đến với khách hàng. Sau đây, chúng ta hãy cùng với Blog Nghề Content điểm qua một số những công cụ hỗ trợ Content Marketing mà bạn nên biết nhé!

Công cụ hỗ trợ Content Marketing: Tìm kiếm thông tin và sáng tạo ý tưởng

Công cụ hỗ trợ content marketing: BuzzSumo 

BuzzSumo là công cụ giúp người dùng thu thập nội dung và cập nhật xu hướng mới từ những dữ liệu trên mạng xã hội như trang Facebook, Twitter, LinkedIn,… Giúp dễ dàng hóa toàn bộ quá trình nghiên cứu thông tin.

Một trong những điểm mạnh lớn nhất của công cụ BuzzSumo này chính là giúp người viết bài biết được mình cần phải tập trung nhấn mạnh vào thông tin gì. Ngoài những điều ấy ra, với công cụ này, bạn cũng có thể biết được thêm những influencers sở hữu những bài post “chất” trong lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Buzzsumo có phiên bản không mất phí cho người dùng, tuy nhiên sẽ bị giới hạn một số tính năng. Nếu như nhu cần sử dụng của bạn nhiều thì bạn có thể đăng ký gói trả phí.

Công cụ BuzzSumo
Công cụ BuzzSumo

Công cụ hỗ trợ content marketing: Ubersuggest 

Ubersuggest hoạt động như một công cụ tra cứu từ khóa. Ngoài ra còn sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng mới nổi bật, nhằm thu hút người mua hàng từ bài content. Công cụ hoạt động bằng việc mở rộng từ khóa gốc từ các đề xuất của ​​Google Suggest và Google Adwords Keyword Planner.

Xem thêm: Công thức AIDA là gì? Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất về AIDA 2022

Nói một cách dễ hiểu Ubersuggest cho phép bạn hiểu sâu hơn về cách thức mà đối thủ của mình đang dùng để sửa đổi và cải thiện SEO của bạn. Một điểm cộng nữa cho Ubersuggest đó là hiện tại người sử dụng có thể bỏ qua nỗi lo về khoản chi phí vì bạn hoàn toàn được dùng công cụ miễn phí.

Công cụ Ubersuggest 
Công cụ Ubersuggest

Công cụ hỗ trợ content marketing: LeadFWD 

LeadFWD ra đời như một biện pháp giúp các doanh nghiệp nắm bắt nội dung và theo dõi các khách hàng ẩn danh để biến họ trở thành những người khách hàng có tiềm năng mua hàng. Và nếu như bỏ qua họ thì thực sự doanh nghiệp đã và đang đánh mất đi rất nhiều cơ hội lớn.

Việc tìm và tạo khách hàng tiềm năng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu đối với bất kỳ doanh nghiệp tiếp thị kỹ thuật số nào. Công cụ này có khả năng quét trang Web của bạn trong thời gian thực để cung cấp hàng chục nội dung chi tiết giúp tạo người có khả năng mua hàng và tạo thông tin. Đây là công cụ có hiệu quả cao, đáng để cho các nhà quảng cáo tiếp thị “bỏ túi”. Công cụ hiện nay đã có bản sử dụng thử không mất phí và sau đó bạn sẽ phải trả phí.

Công cụ LeadFWD 
Công cụ LeadFWD

Công cụ hỗ trợ content marketing: Reddit

Reddit là một diễn đàn online chứa đầy những ý tưởng mới lạ được cung cấp bởi quy mô người sử dụng lớn của nó. Dữ liệu của công cụ này được cung cấp bởi hơn 130 nghìn diễn đàn con khác hay còn được gọi là subreddits.

Bạn có thể sử dụng Reddit bằng việc đặt câu hỏi góp ý và nội dung chi tiết nhằm giúp bạn hoàn thiện nội dung của mình. Trong một số trường hợpđiều này cũng sẽ giúp bạn tìm, nắm bắt cơ hội cộng tác với các nhà tiếp thị, sản xuất nội dung khác, đồng thời làm nổi bật các liên kết dẫn ngược đến trang Website của chính bạn.

Công cụ Reddit
Công cụ Reddit

Công cụ hỗ trợ content marketing: Keyword Planner

Keyword Planner là công cụ tra cứu keyword hoàn toàn không mất phí. Công cụ cho bạn biết chuẩn xác số lượt tìm kiếm mỗi tháng của một từ khóa bất kỳ trên Google. không chỉ thế nó còn dự báo cho bạn biết trend phát triển trong tương lai của keyword đó và lên danh sách những keyword liên quan khác.

Công cụ Keyword Planner
Công cụ Keyword Planner

Công cụ hỗ trợ Content Marketing: Đo đạc thông tin

Công cụ hỗ trợ content marketing: Google Analytics

Google Analytics là nền tảng không mất phí sẽ giúp bạn cải thiện nội dungsửa đổi và cải thiện trang Website và kiểm duyệt các nguồn lưu lượng truy cập của chúng taGoogle Analytics, người tiếp thị nội dung sẽ nắm được lượng traffic, thời lượng phiên trung bình và phần trăm thoát.

Thông qua nền tảng này bạn sẽ biết thông tin nào đang hoạt động đạt kết quả tốtthông tin nào không, để có thể sửa đổi và cải thiện trang Website của bạn hơn. Và bạn hãy cứ yên tâm rằng nền tảng không hề thu phí nên Bạn có thể thoải mái tận hưởng những tiện ích mà công cụ đem lại.

Xem hướng dẫn cài đặt và cách dùng Google Analytics tại đây.

Công cụ Google Analytics
Công cụ Google Analytics

Công cụ hỗ trợ content marketing: Raven

Raven cung cấp rất đầy đủ các công cụ đo đạt cũng như SEO để giúp bạn tăng lưu lượng click Web và sửa đổi, cải thiện nội dung của mình. Được hàng ngàn công ty lớn tin cậy chọn lựa, công cụ Raven là một lựa chọn hàng đầu cho những ai mong muốn tạo báo cáo phân tích chi tiết và hiểu rõ hơn về cách tạo nội dung tốt hơn cho người dùng.

Raven Tools cũng cung cấp các công cụ để nghiên cứu keywordđo đạt đối thủ cạnh tranh và đo đạt backlink để chúng ta có thể thực hiện một chiến lược SEO toàn diện. Sau đóBạn có thể theo dõi sự thành công của nội dung của mình về xếp hạng từ khóalưu lượng truy cập và chia sẻ trên mạng xã hội.

Công cụ Raven Tools
Công cụ Raven Tools

Công cụ hỗ trợ Content Marketing: Quản lý làm việc

Công cụ hỗ trợ content marketing: Google workspace 

Google workspace là công cụ hỗ trợ quản lý công việc được ưa chuộng nhất vì đây là một hệ sinh thái chia sẻ thông tin có sẵn rộng lớn nhất. Đặc biệt ở đây chính là Google Workspace hoàn toàn miễn phí. Nền tảng thay đổi tài liệu dựa trên đám mây này cho phép nhiều người dùng làm việc liền mạch trong một tài liệu duy nhất.

Nền tảng Google Workspace bao gồm một số công cụ văn phòng cơ bản như:

  • Google Docs
  • Google Sheet
  • Google Slide
  • Google Drive
Nền tảng Google Workspace
Nền tảng Google Workspace

Công cụ hỗ trợ content marketing: Asana

Asana là một công cụ quản lý dự án cho phép các nhóm cộng tác trong dự án, theo dõi thời hạn, sẻ chia thông tin chi tiết và hơn thế nữa. Trong nền tảng Asana, chúng ta có thể dễ dàng giao việc cho các thành viên, kiểm tra thông tin hay tiến độ hoạt động và chia sẻ nội dung với nhau. thông qua đó Bạn có thể bảo đảm việc kiểm soát chất lượng nội dung cũng như thời gian thực hiện công việc.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Kỹ năng content. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Công cụ Asana
Công cụ Asana

Công cụ hỗ trợ Content Marketing: Hỗ trợ SEO

Công cụ hỗ trợ content marketing: SEMrush

SEMrush được các chuyên gia SEO ưa chuộng do vô số dữ liệu và thông tin chi tiết mà nó mang lại. Không chỉ khi nói đến SEO mà còn cả nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, tạo nội dung và xây dựng sự liên kết.

SEMrush là một công cụ SEO cao cấp (với phiên bản miễn phí có giới hạn) cho phép người sử dụng nghiên cứu các keyword, theo dõi kế hoạch thông tin của đối thủ cạnh tranhxác định các thời cơ liên kết ngược và thông cáo chiến lược ads trả phí của họ.

Bạn có thể thử nghiệm keyword Magic Tool để tìm các keyword có khối lượng chọn lựa cao, keyword cạnh tranh thấp mà sau đó Bạn có thể chuyển thành ý tưởng trang Website và bài đăng trên blog. Sau đấy, bạn có thể sử dụng Mẫu thông tin SEO và giúp đỡ viết SEO để sửa đổi và cải thiện mượt hơn thông tin của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Công cụ SEMrush
Công cụ SEMrush

Công cụ hỗ trợ content marketing: SEO Surfer 

Nếu đề cập đến SEO thì không thể không đề cập tới SEO Surfer. Nói một cách dễ hiểu, nền tảng này đo đạt các kết quả của tìm kiếm xếp hạng hàng đầu ảnh hưởng đến keyword bạn muốn tham khảo. Sau đấy đưa đến một số giải pháp để bạn có thể cạnh tranh trong thị trường.

Thông thường thì các cách thức làm được tổng hợp sẽ liên quan tới số lượng từ kết quả trước mắtkeyword kết quả trước mắt hay cách tăng lượng chọn lựa từ khóa. Một số ưu điểm của công cụ này như:

  • Surfer SEO cũng mang đến các tài liệu cho phép bạn viết, phân tích và sửa đổi và cải thiện nội dung của mình ở một địa điểm.
  • Dễ đọc
  • Một việc là tạo thông tin được tối ưu hóa cho các bot của công cụ chọn lựa và một việc khác là tạo ra nội dung mà người sử dụng thực sự mong muốn đọc
Công cụ SEO Surfer
Công cụ SEO Surfer

Công cụ content marketing: Yoast SEO

Yoast SEO là một nhà quảng cáo thông tinchúng ta có thể đã nghe nói đến WordPress – hệ thống để quản lý nội dung được dùng nhiều nhất cho mục đích tạo trang Website. Nếu như bạn hiện đang sử dụng nó trong các dự án của mình, thì plugin Yoast SEO dám chắc là thứ nên có.

Sau khi thiết lập, Yoast SEO sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình bằng việc đánh giá khả năng đọc và độ thân thiện với SEO của nội dung của chúng ta trong thời gian thực.

 

Yoast SEO
Yoast SEO

Công cụ hỗ trợ Content Marketing: Bảo đảm lịch trình viết bài

Công cụ hỗ trợ content marketing: Google Calendar 

Google Calendar giúp người dùng nắm bắt thời gian, lộ trình đăng tải các nội dung bài viết bằng cách cài đặt đơn giản thông qua Gmail hay SMS. Tất cả mọi tính năng của phần mềm đều miễn phí và không bị giới hạn.

Google Calendar 
Google Calendar

Công cụ content marketing: Evernote

Evernote vẫn luôn được sử dụng rộng rãi như một công cụ ghi chú cá nhân. Với mong muốn và như cầu sử dụng ngày càng đa dạng của khách hàngnhà cung cấp đã cho bổ sung thêm một vài tính năng mới như lưu thông tin online trên Internet, thêm thành viên để tranh luận và phân việc hoạt động hay thiết kế những bản mẫu phục vụ cho việc triển khai lộ trình viết nội dung.

Về cơ bản bạn có thể thử nghiệm Evernote không mất phí nhưng sẽ bị giới hạn về số lượng ghi chú được đăng tải.

Tổng kết

Blog Nghề Content vừa điểm qua một số công cụ hỗ trợ Content Marketing bổ ích mà bạn nên trải nghiệm thử. Các công cụ hỗ trợ trên đều được chia làm các nhóm công việc hỗ trợ cụ thể, bạn có thể dễ dàng chọn lựa. Hy vọng bài chia sẻ này bổ ích cho bạn nhé!

Bạn có thể truy cập vào đây để tìm đọc thêm nhiều tài liệu bổ ích khác về Content và Marketing nhé!

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN